Sư sĩ truyền thuyết - Chương 489 + 490

Chương 489: Hôm này cùng làm kiêu hùng

Alvar cũng vì cùng một vấn đề mà phiền não.

Hai trăm sư sĩ dưới tay hắn đều là theo hắn xông ra từ trong vòng vây của Xích vĩ thú, không ai không phải hạng thực lực siêu quần. Dọc đường ngẫu nhiên gặp phải vài con Xích vĩ thú linh tinh, cũng bị bọn họ nhất nhất giết chết. Một vài tàu vũ trụ nhỏ dọc đường chính mắt nhìn thấy một màn này, liền tự phát đi theo sau lưng bọn họ. Từ từ, tàu vũ trụ vây quanh bên cạnh bọn họ cũng càng lúc càng nhiều. Vốn dĩ tình huống phát triển không hề nhanh chóng như vậy, đều là do một thủ hạ của Alvar không cẩn thận tiết lộ đại danh của Alvar ra ngoài.

Mọi người nghe nói chủ nhân của con tàu vũ trụ này lại là đại sư chiến thuật đứng đầu Hôi cốc, Alvar, quy mô của hạm đội tăng mạnh với tốc độ kinh người. Điều này đưa ra một nan đề cho Alvar.

Mặc kệ mà đi? Chỉ sợ từ nay về sau, thanh danh của Alvar sẽ…

Nhưng nếu như bảo hộ mấy bình dân này, không chỉ bọn họ không có năng lực đó mà tốc độ của bản thân bọn họ cũng chịu ảnh hưởng lớn.

Nhất thời, Alvar cũng có chút khó xử.

Đại tiểu thư vẫn chưa khôi phục từ lần đả kích này, vẫn ngã không gượng dậy được, làm hắn rất lo lắng.

- Ngươi xác định? - Diệp Trùng có chút nghi hoặc nhìn danh sách vật tư trên tay, hắn quả thật không sao hiểu được Thương tại sao lại đưa ra quyết định thế này.

Thương không nhanh không chậm nói: - Ta vừa nhận được một tin tức không tốt, thông đạo thông tới thiên hà Hà Việt đã rơi vào tay Xích vĩ thú. Tuy vẫn không biết bọn chúng từ chỗ nào đột nhiên chui ra, nhưng ta hoài nghi rất có khả năng là Xích vĩ thú của thiên hà Hà Việt.

- Xích vĩ thú của thiên hà Hà Việt? - Diệp Trùng ngớ ra.

- Ừ. - Thương mang theo vài phần ngưng trọng nói: - Vô luận ta tính toán thế nào, Xích vĩ thú sau lưng đều không thể có tốc độ nhanh như vậy. Đám Xích vĩ thú này rốt cuộc là từ chỗ nào chui ra? Một loại khả năng chính là tốp nhỏ Xích vĩ thú lẻn vào lúc trước tụ tập lại, một loại khả năng khác chính là thông đạo đã chịu công kích mạnh mẽ đến từ thiên hà Hà Việt. Ta cảm thấy loại khả năng sau lớn hơn.

Diệp Trùng gật đầu. Hắn nghĩ tới mấy chấm đỏ trên bản đồ hành tinh mà mình nhìn thấy trên tay Diệp La, đồng ý cách nói của Thương: - Địa điểm có khả năng xuất hiện Xích vĩ thú của thiên hà Hà Việt có mấy cái, loại khả năng này rất lớn.

- Cho nên ta cho rằng, chúng ta từ từ tiến tới trước, mượn khoảng thời gian này, chỉnh hợp cho tốt lực lượng trên tay. Tới lúc coi như không có khe hở, chúng ta cũng có thể thử đánh mạnh một cái. - Thương đắc ý nói.

Diệp Trùng nhướng mày, vung vẫy danh sách vật tư trên tay: - Lực lượng ngươi nói chính là chỉ bọn họ sao? - Xung quanh tàu Hashgel hiện giờ đã vây hơn ba trăm chiếc tàu, đây là hạm đội lớn không hơn không kém. Cho dù mỗi tàu vũ trụ chở ba trăm người, chỗ này cũng gần như có mười vạn người.

Thương nói: - Trong khoảng thời gian ngắn, khả năng chúng ta trở về thiên hà Hà Việt cực kỳ nhỏ. Cho nên ta cho rằng chúng ta chi bằng đổi một cách nghĩ khác. Nhưng nơi này phần lớn là một vài bình dân không có năng lực tự bảo vệ, căn bản không cách nào tạo thành sức chiến đấu. Diệp tử, ngươi đừng xem thường mấy người này. Trong bọn họ có thể là ngọa hổ tàng long, không thiếu hạng có năng lực xuất chúng. Với lại, chúng ta từ từ bay, có đủ thời gian cho chúng ta huấn luyện một mớ sư sĩ. Nơi này cho dù là bình dân, cơ sở cũng cực kỳ vững chắc. Thời gian, quan trọng nhất là thời gian. Chỉ cần chúng ta cẩn thận một chút, không gặp phải đại quân Xích vĩ thú, thì chúng ta có thể có đủ thời gian. Chúng ta sẽ không còn là không có gì. Có thực lực, vô luận chúng ta muốn đi đâu đều không thành vấn đề.

Diệp Trùng ngạc nhiên, hắn có một loại ảo giác, ở trước mặt hắn không còn là một cái quang giáp cụt tay mà là một kiêu hùng loạn thế. Thương, đây chính là Thương lúc trước ư?

- Hì hì, Diệp tử, Mục cũng đã đồng ý kế hoạch của ta. Khi chưa trở về thiên hà Hà Việt, dưới tình huống không có gì đặc biệt, đều là ta xuất hiện. - Thương không phát giác ra dao động suy nghĩ của Diệp Trùng.

- Thương, ngươi thế nào lại nghĩ ra chủ ý này? - Diệp Trùng không tự chủ được hỏi.

Thương đầy đắc ý nói: - Hì hì, Diệp tử, sớm kêu ngươi phải xem nhiều phim, ngươi trước giờ không nghe. Ta đã tốn rất nhiều thời gian, tiến hành tổng kết một trăm tám mươi bộ phim xã hội đen trứ danh và bản ký lục trưởng thành của kiêu hùng mới có được chủ ý này, lợi hại chưa! Ha ha ha!

Nghe tiếng cười rộ vô lương của Thương, trái tim Diệp Trùng đột nhiên dâng lên một loại thân thiết lúc trước bị mình bỏ qua. Thương vẫn là Thương lúc trước a!

- Vậy chúng ta bắt đầu làm kiêu hùng đi! - Diệp Trùng bỗng nhiên mặt giãn ra cười nhẹ.

Thương lập tức hóa đá, tiếng cười rộ tắc nghẽn ngừng lại.

Dương Minh bước nhân về phía phòng thuyền trưởng, hắn phải tham gia báo danh. Thuyền trưởng là chú của hắn. Sự thật, mọi người trên con tàu vũ trụ này đều có quan hệ thân thuộc, bạn bè với nhau. Trên tàu vũ trụ này đều là người họ Dương, không chỉ là con tàu này, xung quanh còn có tận năm chiếc, trên đó toàn bộ cũng đều chở tộc nhân họ Dương. Tộc họ Dương của hắn chỉ là một tộc nhỏ, nhân số cộng lại chẳng qua cũng chỉ có hơn hai ngàn người.

Nghe nói tiền tuyến bại trận, tộc trưởng lập tức dẫn toàn tộc di tản. Cũng ở trên đường, đã gặp phải hạm đội cổ quái thế này. Trên nguyên tắc tâm lý người nhiều an toàn, năm chiếc tàu vũ trụ họ Dương đi vào trong hạm đội này. Nhưng Dương Minh rất mau liền phát hiện chỗ cổ quái trong đó, hạm đội cổ quái này ẩn ước dẫn đầu bởi một tàu vũ trụ cỡ lớn tên là Hashgel.

Mãi tới sau khi gặp được một đám Xích vĩ thú, Dương Minh mới hiểu nguyên nhân trong này. Tàu vũ trụ cỡ lớn này lại là kẻ bảo vệ của cả hạm đội này.

Sức chiến đấu thật cường hãn! Dọc đường không ngừng có Xích vĩ thú xuất hiện, một nhóm rồi một nhóm, nhưng con tàu Hashgel đó giống như có ma lực vậy, hấp dẫn mấy con Xích vĩ thú này điên cuồng lao về phía nó, nhưng chỉ thấy mấy con Xích vĩ thú này chui vào lại không thấy chúng đi ra.

Tàu Hashgel ở trong mắt Dương Minh giống như một câu đố.

Tới từ chỗ nào? Thuộc vào thế lực nào? Tất cả đều không biết. Ngoài ra, điều làm người ta rất kỳ quái là tàu Hashgel trước giờ chưa từng có bất cứ giao lưu nào với tàu vũ trụ khác, nó giống như một người dẫn đường trầm mặc, chỉ yên lặng dẫn đường ở phía trước. Ngược lại, giữa mấy con tàu vũ trụ dựa dẫm con tàu Hashgel này mỗi ngày đều giao lưu tin tức mà họ biết được. Có lúc mọi người cũng nói tới tàu Hashgel, có người nói hình như là thuộc hãng buôn vũ khí nào đó.

Có một điểm không chút nghi vấn, tàu vũ trụ thần bí này có thực lực mạnh mẽ!

Hôm nay, tình huống lại đột nhiên xảy ra biến hoá.

Toàn bộ tất cả tàu vũ trụ đều nhận được tin tức tàu Hashgel phát ra. Bọn họ yêu cầu mỗi người của mỗi tàu vũ trụ đều phải hoàn thành một cuộc điều tra, với lại đề xuất rất thẳng thừng, nếu như có người không hoàn thành, bọn họ sẽ không cung cấp bất cứ sự bảo vệ nào.

Nếu như là lúc vừa mới bắt đầu, chỉ sợ không ai để ý tới, mọi người phủi đít rồi bỏ đi. Nhưng mấy ngày trở lại đây, nhận thức được thực lực mạnh mẽ của tàu vũ trụ này, một lần rồi lại một lần tiêu diệt Xích vĩ thú, trong tiềm thức của mọi người, đã tôn nó là người đứng đầu rồi.

Dương Minh chính là đi làm cuộc điều tra đó. Điều tra rất đơn giản, đều hỏi một số vấn đề cực kỳ căn bản. Thí dụ như sở trường nhất cái gì, thí dụ như thích nhất cái gì, lại thí dụ như tố chất thân thể các phương diện, kỹ xảo điều khiển quang giáp các loại. Dương Minh rất mau liền hoàn thành cuộc điều tra này, hắn nghĩ rất nhiều mà không rõ, trong lúc này lại làm cuộc điều tra này, người trên tàu Hashgel rốt cuộc là đang nghĩ gì.

Sau năm giờ, có năm tàu vũ trụ chán chường bị đuổi ra khỏi hạm đội. Nghe nói bọn họ hoàn toàn không coi tin tức này ra gì, làm cho lấy lệ. Tàu Hashgel yêu cầu bọn họ ra khỏi hạm đội, bọn họ vẫn không để ý tới. Nhưng ba chiến hạm đột nhiên xuất hiện hai bên năm con tàu vũ trụ này. Họng pháo đen thui gắt gao khóa chặt năm tàu vũ trụ này.

Cuối cùng, năm tàu vũ trụ không biết làm sao chỉ có thể mở mắt nhìn hạm đội rời khỏi, nhưng lại không dám đuổi theo.

Sau sự kiện này, tàu vũ trụ còn lại lập tức tâm phục khẩu phục, không dám giở trò. Đùa gì chứ, một khi rời khỏi đội ngũ, vậy kết quả có nghĩa gì? Trong lòng mỗi người đều rất rõ ràng.

Nhưng điều làm người ta cảm thấy đáng sợ nhất vẫn không hề dừng ở đây, Hashgel dường như đều vô cùng quen thuộc với mỗi tàu vũ trụ, ngay cả chi tiết vật tư bọn họ mang theo đều rõ rành rành.

Kế tiếp đó, tàu Hashgel lại phát ra một loạt biện pháp, Dương Minh tuy biết nhưng cũng không có cách nào lấy được lời nào từ chỗ chú. Nhưng hắn cũng nhận được một nhiệm vụ, yêu cầu hắn lập tức tới một tàu vũ trụ cỡ trung tiến hành huấn luyện chuyên môn.

Dương Minh thân thể bình thường, sức lực bình thường, sự dẻo dai bình thường, điều khiển quang giáp cũng cực kỳ bình thường, nhưng hắn ở phương diện cơ giới lại có chút thiên phú. Hắn lần này đi chính là nhận huấn luyện ở phương diện này, đồng bạn cùng hắn đi tham gia huấn luyện này ở trên tàu còn có ba người, đều là có chút thành tựu ở phương diện cơ giới. Mà người tham gia huấn luyện khác càng có nhiều hơn, kẻ làm người ta ngưỡng mộ nhất là mấy tộc nhân tham gia huấn luyện sư sĩ đó.

Tin tức trên tàu Hashgel có rất nhiều cao thủ, gần như mỗi người đều biết rõ trong lòng. Còn có bao nhiêu người, ít nhất không dưới tám trăm người. Nghĩ tới sự lợi hại của Xích vĩ thú, mọi người rất dễ dàng đưa ra kết luận “đương nhiên là vậy” này.

Huấn luyện sư sĩ, nghĩ thì có thể đoán được là việc thế nào. Có thể có thầy giỏi chỉ dẫn, đây chính là mộng tưởng cả đời của rất nhiều người. Trong mắt mọi người, sư sĩ có thể chiến thắng Xích vĩ thú, tự nhiên là lợi hại tột cùng rồi.

Nhưng Dương Minh lại không cảm thấy ngưỡng mộ, điều duy nhất hắn cảm thấy hứng thú chính là phương diện cơ giới. Tàu Hashgel lại ở trong lúc nguy hiểm thế này mà vẫn nghĩ tới việc thực hiện huấn luyện cho mấy thiếu niên bọn họ thế này, chính là vì tới lúc nhất định sẽ có chỗ dùng tới bọn họ. Mặc kệ thế nào, mình nhất định phải nỗ lực!

Ngồi trên tàu vận chuyển, nhìn người nhà và tộc nhân đang liều mạng vẫy tay để cổ vũ bọn họ, Dương Minh thầm nắm chặt nắm tay.

Trong lòng đám thiếu niên tràn đầy sự mong chờ, đầy khát khao và hy vọng đối với tương lai.

Tàu Hashgel rộng rãi bây giờ lại nhộn nhịp vô cùng, chỗ này giống như một doanh trại lớn, một doanh trại tân binh lớn. Đám thiếu niên vừa thông qua kiểm tra giai đoạn đầu tiên khó che giấu vẻ hưng phấn, bọn họ vừa nhận được thông báo, bọn họ nhận được tư cách tham gia huấn luyện sư sĩ chính thức. Một bộ phận bị loại bỏ chỉ đành chán nản trở về tàu vũ trụ của mình.

Thông qua kiểm tra có một ngàn năm trăm người, tố chất thân thể và cơ sở quang giáp của mấy người này đều khá xuất sắc. Mà trong này còn có hai trăm sư sĩ thành niên, bọn họ chỉ cần trải qua huấn luyện ngắn thì có thể hình thành sức chiến đấu, bọn họ sẽ tách khỏi đám thiếu niên mà huấn luyện.

Chương 490: Ai nấy đều cố hết sức

Tây Thanh trước giờ chưa từng nghĩ mình có một ngày cũng có thể trở thành đoàn trưởng lãnh đạo hơn sáu trăm người. Sau khi trải qua hưng phấn lúc đầu hắn mới biết, muốn hoàn thành công tác này không dễ chút nào. Mấy ngày đầu tiên, mỗi ngày hắn đều cảm thấy bận tới mức thở không ra hơi, tinh thần giống như một sợi dây đàn kéo căng, không dám có chút thả lỏng nào. Hiện giờ hắn đã có thể rất thong dong đối mặt chức vụ này.

Mỗi một người chỉ huy từ đội trưởng trở lên đều sẽ nhận được một phần hướng dẫn chi tiết chuyên môn giảng giải làm sao chỉ huy chiến đấu.

Trong thân thể thiếu niên, thường chảy dòng máu sùng bái anh hùng, Tây Thanh cũng không ngoại lệ. Hắn giống như đói khát đọc tất cả tri thức liên quan, không chỉ là hắn, mọi người đều như vậy. Bọn họ đều là người mới, người mới tới mức không thể mới hơn. Nhưng không có ai bỏ cuộc, không có ai có chút buông lơi, mỗi người đều đang liều mạng.

Không chỉ là vinh dự, không chỉ là mộng tưởng, còn liên quan tới sinh tồn!

Mỗi năm người một đội, mỗi năm đội một tổ, mỗi năm tổ một doanh, mỗi năm doanh một đoàn. Tây Thanh chính là một trong hai đoàn trưởng, đoàn trưởng còn lại là Tu.

Mới bắt đầu, có rất nhiều người không phục Tây Thanh, với cái nhìn của bọn họ, một thiếu niên vẫn chưa trưởng thành trở thành đoàn trưởng của bọn họ, đây quả thật là một trò đùa. Đích xác, để một tên nhóc hỉ mũi chưa sạch tới quản hạt hơn sáu trăm người, bọn họ vẫn chưa từng nghe qua.

Bất quá, giao lưu giữa sư sĩ đơn giản mà trực tiếp, khi Tây Thanh dẫn dắt tiểu tổ của hắn, lấy năm cái quang giáp đánh bại ba mươi cái quang giáp thì không còn bất cứ dị nghị gì với một điểm này. Giống như có cùng ước hẹn ngầm với hắn, thứ Tu dùng cũng là thủ đoạn giống như vậy, chỉ là hắn ra tay càng tàn nhẫn hơn, người bị hắn đánh hôn mê lên tới mười mấy người.

Đây chỉ là bước đầu tiên, hai người họ đều biết, người muốn nhìn hai người bọn họ cười có rất nhiều. Nhiệm vụ huấn luyện tiếp đó mới là nặng nề trong nặng nề. Làm thế nào để đám người mới này trong thời gian ngắn nhất học được loại phối hợp chiến thuật này mới là điều bọn họ phải làm. Tây Thanh lúc này mới biết, thì ra tướng quân không hề dễ làm như thế, tuy hắn vẫn chưa sờ tới tướng quân. Cho dù giáo quan đã cho bọn họ trọn một bộ phương thức huấn luyện tiêu chuẩn, nhưng công việc rườm rà vẫn nhiều không kể xiết.

Huấn luyện hơn sáu trăm người suýt nữa làm hắn mệt mỏi ngã rạp, nhưng chỉ là suýt nữa! Bất kể Tây Thanh hay là Tu, tâm chí đều cực kỳ cứng cỏi. Bọn họ biết, cơ hội trước mắt này khó có tới mức nào. Đổi một chỗ khác, đổi một tình huống khác, thiếu niên giống bọn họ thế này, trừ làm lính tốt thì không có con đường nào khác. Bọn họ hiện giờ lại là đoàn trưởng, dưới tay có mấy trăm người, khởi điểm của bọn họ, so với người cùng trang lứa cao hơn không biết bao nhiêu lần.

Hai người đều liều mạng huấn luyện sư sĩ dưới tay. Buổi tối mỗi ngày, hai người liền giao lưu với nhau, mà nếu như gặp phải vấn đề quả thật không cách nào giải quyết, bọn họ liền đi hỏi giáo quan.

Trả lời của giáo quan thường là làm bọn họ sáng bừng mắt, điều này cũng làm bọn họ càng thêm tò mò đối với lai lịch của giáo quan. Với cái nhìn của bọn họ, giáo quan nhất định có kinh nghiệm chỉ huy tác chiến quy mô lớn. Có kinh nghiệp ở phương diện này, trừ một vài tướng lãnh trong hệ thống quân sự khổng lồ của tổ nghiên cứu khoa học ra, thì chỉ có đầu não của một số sư sĩ đoàn cỡ lớn. Mà một bộ này của giáo quan, rõ ràng là quản lý quân sự hóa cực kỳ chính quy. Ở Hôi cốc, thế lực có thể làm tới bước này mà hễ kêu là có, vậy thì chỉ có tổ nghiên cứu khoa học.

Nhưng giáo quan chưa từng thừa nhận điểm này.

Vấn đề này, hai người tuy tò mò nhưng không cách nào có được đáp án từ giáo quan. Thời gian của bọn họ cực kỳ bức bách, cũng không cho phép bọn họ tốn quá nhiều thời gian trên vấn đề không liên quan tới đại cục này.

Diệp Trùng cực kỳ vừa ý với Tây Thanh và Tu, hai người mới mà có thể làm tới mức độ này quả thật không dễ dàng. Sức lĩnh ngộ của hai người rất cao, thường làm một được ba. Thí dụ hạng mục huấn luyện, hai người tập hợp trí tuệ của thủ hạ, chiêu số tuôn ra bất tận. Hai người còn có ý đưa ra cơ chế cạnh tranh, tính tích cực của mấy người mới đó bị nâng lên rất cao, mỗi ngày đều huấn luyện không cần mạng, tiến bộ thần tốc.

Trong này, thật ra sức Diệp Trùng bỏ ra ít tới mức đáng thương, người tạo nên tác dụng mấu chốt chân chính là Thương. Tất cả thể chế, tất cả hạng mục huấn luyện đều do một tay Thương bao thầu. Ngay cả các loại hướng dẫn trên tay Tây Thanh và Tu cũng đều là do Thương lấy ra.

Cống hiến Diệp Trùng làm được đếm trên đầu ngón tay, với lại, phần lớn là một vài việc bạo lực. Thí dụ ép buộc, yêu cầu vật tư trên tàu vũ trụ nào đó phân phối lại. Nhưng hầu hết căn bản không cần hắn ra mặt.

Tàu Hashgel ngầm lan truyền trong hạm đội là một tàu vũ trụ của hãng buôn vũ khí, nhưng Diệp Trùng cũng không ngờ trong hạm đội vẫn còn một tàu vận tải chở đầy vũ khí thật sự.

Chủ nhân của con tàu vận tải tên gọi “Hỏa diễm” này là một lái buôn vũ khí cấp hai tên gọi là Ô Quảng. Ô Quảng nhìn thấy tiền tuyến chiến đấu kịch liệt, nghĩ là quang giáp cận chiến nhất định có thị trường lớn, vì vậy cắn răng gom tất cả tiền bạc, toàn bộ dùng để mua quang giáp cận chiến. Vừa thu mua xong, hắn liền mang theo hai ngàn cái quang giáp hỏa tốc tiến ra tiền tuyến.

Nào biết hắn cũng thật là xui xẻo, vẫn chưa tới tiền tuyến, tin tức tiền tuyến bại trận đã truyền tới. Cú này, không chỉ tiền vốn không về mà ngay cả cái mạng nhỏ cũng có thể khó giữ, hắn lúc đó ngay cả ý muốn chết cũng có. Bất quá, vẫn là cái mạng nhỏ quan trọng, chạy thôi.

Trong lúc hoảng loạn bỏ chạy, vừa đúng gặp phải hạm đội kỳ quái này, do đó Ô Quảng im hơi lặng tiếng lẫn vào bên trong.

Dọc đường, con tàu Hashgel đã giết chết tất cả Xích vĩ thú gặp phải, sức chiến đấu mạnh mẽ làm người ta hoảng sợ. Hắn nhiều lầm thầm chúc mừng mình may mắn, nhưng điều làm hắn không ngờ là hắn đột nhiên nhận được yêu cầu của tàu Hashgel, yêu cầu hắn mang toàn bộ tất cả quang giáp cận chiến cống hiến ra.

Đám phán với hắn là một cao thủ! Là cao thủ đàm phán khó dây nhất hắn từng gặp qua, hắn hoàn toàn không có bất cứ chỗ trống nhúc nhích nào, mỗi một câu nói của đối phương đều làm cho hắn không nói được lời nào. Cuối cùng, hắn chỉ có thành thật mang toàn bộ tất cả quang giáp dâng lên bằng hai tay. Hắn tin rằng, nếu như cao thủ đàm phán này làm thương nhân, vậy thì nhất định sẽ là thương nhân xuất sắc nhất! Điều duy nhất hắn tiếc nuối là không thể tận mắt nhìn thấy vị cao thủ này.

Hai ngàn cái quang giáp cận chiến mau chóng được phân phối. Loại quang giáp cận chiến có tên gọi là “đấu sĩ” này không hề coi là quá cao cấp, nhưng trước mắt lại là lựa chọn duy nhất của bọn họ. Đã có quang giáp cận chiến, tiến độ huấn luyện của mấy sư sĩ đó càng thêm thần tốc.

Đột nhiên, Diệp Trùng thình lình phát hiện, mình dường như bỗng cái nhàn nhã. Huấn luyện không cần hắn lo, hai người Tây Thanh và Tu đều cỗ máy huấn luyện điên cuồng không có tiếng động, làm cho cả tàu vũ trụ mỗi ngày đều đầy tiếng đánh nhau binh binh bang bang.

Hơn nữa, điều làm hắn không ngờ là Tây Thanh và Tu so với mình còn tàn bạo hơn, huấn luyện hoàn toàn mặc kệ thương vong. Nhiều nhất trong một ngày, có ba mươi lăm người bị thương hôn mê.

Mà một vài nghề nghiệp khác, thí dụ như thiếu niên cơ sở cơ giới, lại bị Thương sắp xếp tới làm trợ thủ bên cảnh kỹ sư duy tu, hiện giờ, về căn bản, bên cạnh mỗi vị kỹ sư duy tu đều có ít nhất hai trợ thủ. Trong mấy người này, quả nhiên giống như Thương nói, tàng long ngọa hổ. Trong đó lại có một kỹ sư cơ giới cấp đại sư, kỹ sư cơ giới cao cấp lại cao tới ba mươi người, đội hình này, so với bố trí trên tàu Hashgel đều hào hoa hơn.

Đột nhiên nhàn nhã, Diệp Trùng cảm thấy rất không quen.

- Xem kỹ rồi, van áp lực này là chỗ quan trọng nhất trong cả kết cấu này, nó sẽ trực tiếp làm cho cơ quan này có thể hữu hiệu hay không. - Đại sư Harel không ngừng điều chỉnh van áp lực trên tay, miệng lại giải thích tỉ mỉ tác dụng của mỗi linh kiện. Bên cạnh lão, vây mười hai thiếu niên, mỗi người đều tập trung tinh thần lắng nghe. Dương Minh chính là một trong mười hai người này.

Đại sư Harel đầu tóc bạc phơ, sắc mặt lại hồng hào giống như đứa trẻ, tiếp xúc với cơ giới lâu ngày, cơ thể lão tráng kiện phi thường, cơ nhục phát triển dị thường. Giọng nói của lão cực kỳ vang, rất đủ hơi. Là một đại sư nổi tiếng của Hôi cốc, lão làm người lại rất thấp giọng, trước giờ đều từ chối phục vụ thế lực nào đó. Chỉ ở trong nhà si mê nghiên cứu của mình.

Nhưng lão là một người sáng suốt, lúc này, bất cứ một phần sức lực nào đều cực kỳ quý báu, cứ cho là vì bản thân, lúc này cũng nên bỏ sức ra. Cho nên lão cảm khái đứng ra, đảm nhận chức tổng công trình sư của kế hoạch cải tạo cả hạm đội này. Chịu sự khởi đầu của tàu Hashgel, lão đưa ra một bộ kế hoạch cải tạo mới.

Kế hoạch cải tạo của lão giống hệt của Hashgel, chỉ là tăng cường thêm một số thiết bị cơ giới có tính sát thương. Trong phương án, thông đạo đã trải qua xử lý gia cố sẽ càng thêm chật hẹp, với lại, bên trong sẽ giăng đầy các loại thiết bị cơ giới có tính sát thương, cũng dùng tấm năng lượng làm mồi nhử. Cả thông đạo giống như cảm bẫy cài mồi nhử. Như vậy cũng có thể làm cho tàu vũ trụ bình thường có chút sức tự bảo vệ.

Nhưng, muốn để mấy thiết bị cơ giới này có thể đủ giết chết Xích vĩ thú có sức phòng hộ xuất sắc cũng là một nan đề không nhỏ.

Đại sư Harel và tất cả các kỹ sư cơ giới cao cấp vắt hết cân não, cuối cùng đưa ra phương án hoàn thiện, trong này, Diệp Trùng cũng ra sức không ít, hắn ở nghề nghiệp bị ghẻ lạnh là cơ giới cổ này có thành tựu không tồi.

Đây là cống hiến lớn nhất Diệp Trùng bỏ ra trong khoảng thời gian này.

- Diệp tử, chúng ta chơi trò chơi đi. - Thương đột nhiên đưa ra một đề nghị nghe cực kỳ hoang đường.

- Trò chơi? - Diệp Trùng có chút ngỡ ngàng, từ nhỏ tới lớn, hắn vẫn luôn nỗ lực tăng cường thực lực của bản thân, không dám có chút lơ là, từ trò chơi này đối với hắn mà nói, quá xa lạ, cũng quá xa xỉ.

Thương biết rất rõ làm sao mới có thể làm Diệp Trùng hứng thú: - Hì hì, chúng ta chơi một trò chơi có thể làm tăng thực lực của ngươi. Ừm ừm, ngươi coi nó là một mục huấn luyện cũng được.

- Ừ, được. - Trả lời của Diệp Trùng làm Thương vui mừng khôn xiết.

Diệp Trùng đội mũ mô phỏng không biết Thương kiếm được từ đâu, ở trước mặt hắn, là tinh không vô tận.

- Hì hì, Diệp tử, ta đến rồi. - Giọng nói của Thương đầy hưng phấn.

Điều ra ngoài ý liệu của Diệp Trùng là, một giọng nói lạnh lẽo khác vang lên: - Diệp tử, ta cũng tới.

- Mục! - Diệp Trùng kinh ngạc vô cùng, Mục tại sao cũng ở đây?

- Hì hì, Diệp tử, ta đã phí sức lực rất lớn Mục mới đồng ý tham gia. Ha ha, có Mục tham gia, trò chơi này chơi vui rồi… - Thương mang theo vài phần đắc ý, có thể xúi giục Mục tham gia, cực kỳ khó khăn. Chính ngay lúc này, giọng nói lạnh lẽo của Mục cắt ngang sự tự sướng của Thương: - Ta bắt đầu giảng giải quy tắc cuộc chơi.

Tinh thần Diệp Trùng lập tức tập trung, hắn biết, nếu như trò chơi mà Mục cũng có hứng thú chơi, vậy thì…

Thật làm người ta mong đợi a!