Sư sĩ truyền thuyết - Chương 477 + 478

Chương 477: Mục tiêu cao

Theo quy tắc chi tiết tổ nghiên cứu khoa học công bố, sau khi trải qua tính toán, Diệp Trùng và Thương lúc này mới phát hiện, số tiền mà bọn họ cần ít nhất phải có mười lăm học viên đạt chuẩn, hoặc là thành tích của bảy học viên ưu tú thì mới có thể có được. Đây là một thành tích khá cao, cũng là mục tiêu cực kỳ khó mà đạt được. Nhưng nếu như thật sự có thể thực hiện mục tiêu này, vậy thì cũng có nghĩa là bọn họ trong khoảng thời gian khá dài sẽ không vì vấn đề tiền bạc mà phiền não. Đương nhiên, đây là chỉ dưới tiền đề không có chi tiêu nhiều tiền. Ngoài ra, một số khen thưởng tổ nghiên cứu khoa học cung cấp khác cũng làm cho người ta đỏ mắt. Thí dụ như quang giáp, đây đều là một vài quang giáp chiến đấu khá là khó mua được trên thị trường, cho dù mình không muốn, bán đi cũng chạy vô cùng.

Như vậy, Diệp Trùng lúc này mới phát hiện, hắn cần cẩn thận xử lý tốt công việc trên tay này. Thù lao tổ nghiên cứu khoa học chi trả khá cao, bất kể là Diệp Trùng hay là Thương đều cảm thấy trong khoảng thời gian khá dài, bọn họ không thể nào tìm được một công việc có đãi ngộ cao hơn. Mà Thương không sao xâm nhập vào được mạng mô phỏng của Hôi cốc, cũng tức là nói, thủ đoạn kiếm tiền không bình thường đã không sao sử dụng được.

Mười lăm học viên đạt chuẩn, hoặc học viên có thành tích ưu tú trong khảo hạch cuối cùng, đây không phải là một mục tiêu dễ hoàn thành a. Ánh mắt quét qua trên người mọi người, Diệp Trùng mặt không cảm xúc.

Mấy học viên này phần lớn đều học kỹ xảo viễn chiến từ nhỏ, giữa đường đổi sang học cận chiến thế này, vấn đề liên quan bên trong khá nhiều. Điều làm Diệp Trùng lo lắng nhất là thói quen của bọn họ, từ nhỏ học tập kỹ xảo sư sĩ, loại phương thức tác chiến viễn chiến này đã sớm được bọn họ làm quen.

Bất cứ một loại thói quen nào muốn thay đổi, đều không phải là việc đơn giản.

Nhưng điều làm hắn hơn an tâm là, mấy sư sĩ thiếu niên này đều có cơ sở không tồi, thí dụ ở kỹ xảo điều khiển quang giáp, điều này cũng làm Diệp Trùng tiết kiệm không ít sức lực.

Đám học viên nhìn mái đầu màu đen của giáo quan đứng ở trước mặt bọn họ, lập tức ai nấy đều thấp thỏm trong lòng, ngoan ngoãn vô cùng.

- Bây giờ, mỗi người các ngươi lấy ra quang giáp của mình, hoàn thành vượt qua chướng ngại. - Diệp Trùng chỉ chướng ngại vật ở chỗ xa trên sân huấn luyện, lập tức bổ sung một câu: - Làm từng người một.

Đám học viên nhốn nháo lấy ra quang giáp của mình, lập tức trong sân huấn luyện quang giáp đỗ đầy quang giáp đủ kiểu, đủ hình các loại. Trong đó không ít quang giáp ngay cả Diệp Trùng cũng cảm thấy không tồi, nhớ tới lúc mình ở hành tinh rác khi đó, điều khiển Ôn Ni cũ kỹ, mấy thiếu niên này thật là hạnh phúc a!

Nhưng Diệp Trùng rất mau liền ra vấn đề. Quang giáp của mấy thiếu niên này lại thuần là quang giáp viễn chiến, dùng quang giáp viễn chiến để huấn luyện cận chiến?

Điều này có chút hoang đường. Bất quá, sau khi hắn nhìn rõ quy định chi tiết của lần huấn luyện này lưu trong máy liên lạc, hắn mới biết, do quang giáp cận chiến của nơi này toàn bộ đã điều tới tiền tuyến, cần điều một đống quang giáp cận chiến từ hậu phương tới cho học viên học cận chiến, nhưng đó đã là việc của năm ngày sau.

Diệp Trùng chỉ Tây Thanh: - Từ hôm nay bắt đầu, ngươi là tổ trưởng, ngươi lo duy trì trật tự.

Từ lúc bắt đầu, Diệp Trùng đã phát hiện Tây Thanh không có tâm tình đùa giỡn như mấy học viên khác, là người khá trầm ổn, cho nên cho hắn làm tổ trưởng.

Đón lấy ánh mắt đố kỵ, ngưỡng mộ của học viên khác, Tây Thanh thản nhiên nhận lệnh của Diệp Trùng.

Từng cái, từng cái quang giáp khởi động, tăng tốc, né tránh, Diệp Trùng thầm gật đầu trong lòng, tố chất của đám học viên này đều cực kỳ xuất sắc, ít nhất cơ sở ở phương diện điều khiển quang giáp rất vững chắc, so với trình độ trung bình của năm thiên hà lớn đều cao hơn không ít.

Nhưng Diệp Trùng vẫn nhíu mày, mấy học viên này hiện giờ cần nhất không phải là quang giáp cận chiến, mà là tố chất thân thể xuất sắc hơn, thân thể của bọn họ hiện giờ dùng để viễn chiến tự nhiên có dư, nhưng dùng để cận chiến lại vẫn chưa đủ. Cận chiến quang giáp so với viễn chiến, va chạm giữa quang giáp càng kịch liệt hơn, tuy có sự bảo vệ của hệ thống giảm chấn bằng chất lỏng, nhưng gánh nặng thân thể đối với sư sĩ vẫn lớn vô cùng.

Tố chất thân thể của mấy học viên này vẫn không đủ ứng phó cận chiến kịch liệt, đương nhiên, điều này cũng có liên quan tới việc thân thể của bọn họ phát dục chưa hoàn thiện. Bất quá, nhìn thấy thiết bị tiên tiến trong sân huấn luyện, Diệp Trùng rất mau liền có chủ ý.

Tây Thanh nắn nắn cánh tay tê dại vô bì, khóe miệng lộ ra nụ cười khổ. Mấy ngày trở lại đây, bọn họ giống như đi trong địa ngục một vòng, lượng huấn luyện khủng bố làm người ta sợ hãi, nhưng nhìn thấy gương mặt không có cảm xúc đó của giáo quan, không ai có dũng khí nói ra chữ nào.

Huấn luyện sức mạnh, huấn luyện dẻo dai, huấn luyện phản ứng…

Tây Thanh từ nhỏ thì đã trưởng thành từ trong huấn luyện gian khổ, nhưng hắn bây giờ phát hiện, cái gọi là huấn luyện cực khổ lúc trước của hắn so với kế hoạch giáo quan định ra, rõ ràng là trò trẻ con. Sau khi hắn luyện xong, đầu óc gần như đều là khoảng trống, mỗi ngày chỉ thực hiện lập đi lập lại một cách máy móc huấn luyện khô khan. Không chỉ là hắn, mỗi người trong tiểu tổ đều giống như liều mạng, chỉ vì hoàn thành lượng vận động mà giáo quan định ra.

Giáo quan ngày đầu tiên đã lưu lại cho bọn họ ấn tượng quá sâu. Bọn họ lúc đó mới biết, giáo quan bị tất cả học viên gọi là đồ bị thịt này rốt cuộc có thân thể cường hãn tới bực nào! Bọn họ chính mắt nhìn thấy, giáo quan hoàn thành lượng huấn luyện giống như vậy chỉ cần một nửa thời gian của bọn họ.

Giáo quan bình thường cũng mặc kệ mọi người, lập ra kế hoạch xong liền tự mình chạy sang một bên làm huấn luyện của mình.

Có vài học viên vừa thấy giáo quan không chú ý tới bọn họ, liền thừa nước đục mà lười biếng.

Nào biết giáo quan giống như sau đầu mọc ra mắt vậy, xách mấy tên lười biếng ra. Trừng phạt tiếp đó, mỗi người tới tận bây giờ, vừa nghĩ tới trong lòng đều lạnh toát.

Giáo quan suýt nữa thì đã giết mấy tên đó! Mỗi học viên nhìn thấy một màn đó đều dám thề, giáo quan lúc đó thật sự suýt nữa thì đã giết mấy học viên đó. Cũng chính là bắt đầu từ ngày đó, mọi người mới biết, vị giáo quan trầm mặc, kiệm lời này giết người tuyệt sẽ không mềm tay. Bọn họ tuy là kẻ xuất sắc trong lớp trẻ, nhưng nào đã chính diện gặp phải loại nhân vật tàn nhẫn này, lúc đó ai nấy liền ngoan ngoãn, vâng lời.

Đám học viên mỗi ngày đều nơm nớp lo sợ, chỉ sợ chọc giận giáo quan chỗ nào đó.

Mấy ngày này, nội dung huấn luyện cực kỳ khô khan. Bọn họ thường là phải luyện tập cả ngày mấy động tác đơn giản, lập đi lập lại cả vạn lần. Bất quá, mỗi người đều cắn răng cố gắng, lại không có ai rời đội.

Một điểm này, thật ra ngay cả Diệp Trùng cũng cảm thấy có chút kinh ngạc. Phải biết rằng, trong mấy học viên của hắn, có ba học viên nữ. Loại huấn luyện thân thể có gánh nặng cao giống vậy, cần cơ sở tố chất thân thể khá tốt. Phụ nữ vì nguyên nhân thể chất, ở phương diện này có bất lợi trời sinh. Nhưng ba học viên nữ này lại nghiến răng hoàn thành định mức Diệp Trùng lập ra. Vốn dĩ Diệp Trùng cũng đã gạt bỏ ba học viên nữ này ra khỏi hàng ngũ mười lăm người đạt chuẩn, ừm, bây giờ xem ra phải suy nghĩ lại một lần nữa rồi.

Mấy ngày này, hắn cũng không rảnh. Hắn cuối cùng đã tìm thấy cách nghĩ ưu hóa đối với việc phân bố nút bấm trên bàn điểu khiển chính quang giáp của người thiết kế cái quang giáp này, làm rõ một điểm này, hắn tiến bộ có thể nói là thần tốc. Phân bố nút bấm vốn dĩ quái dị ở trong mắt hắn cũng không phải phân bố hỗn loạn, tạp nham, mà là có tuân theo quy luật.

Mãnh nam vụng về cũng không còn thấy sự vụng về ngày trước, dưới sự điều khiển của Diệp Trùng, sức mạnh và linh hoạt ở trên người hắn được thể hiện tới mức lâm li. Mà tiến bộ của Diệp Trùng càng làm đám thiếu niên đang nhìn cảm thấy không thể tin được, bọn họ làm sao cũng chưa từng nghĩ, một tên to đùng kềnh càng thế này lại có thể làm ra động tác võ thuật tinh tế vô bì, cái này giống như một tên mập nặng ba trăm kg lại đứng trên mũi chân nhảy ba lê. Mà chính vào mấy ngày trước, giáo quan điều khiển cái quang giáp này vẫn còn giống như trẻ sơ sinh vụng về học đi, còn bây giờ thì, nhìn tên to lớn đạp ầm ầm trên mặt đất nhảy nhót lung tung khắp cả sân, mọi người không còn gì để nói.

Nếu như nói mới bắt đầu, đám học viên chỉ là xuất phát từ sợ hãi, vậy thì hiện giờ chính là tâm phục triệt để, không có ai còn có bất cứ hoài nghi nào đối với thực lực của giáo quan. Trong mắt bọn họ, vị giáo quan trầm mặc kiệm lời này cũng không còn là một kẻ bị thịt, mà là một vị cao thủ tuyệt thế thâm tàng bất lộ. Học viên vốn dĩ bởi vì không được lựa chọn giáo quan khác mà buồn bã hiện giờ lại vô cùng vui mừng, điều này cũng làm sĩ khí đám học viên bốc cao, càng thêm tích cực tham gia huấn luyện.

Khi kết thúc kế hoạch huấn luyện giai đoạn một mà Diệp Trùng định ra, hắn lúc này mới phát hiện, mọi người lại đều hoàn thành định mức kế hoạch, điều này làm hắn hơi hơi kinh ngạc. Trong lòng không khỏi cảm khái, chẳng trách trình độ sư sĩ của Hôi cốc và thiên hà Hà Việt cao hơn của năm thiên hà lớn nhiều, bên trong này không chỉ là vấn đề trình độ khoa học kỹ thuật quang giáp. Diệp Trùng vẫn còn nhớ mấy kẻ được gọi là cao thủ trong đám sư sĩ thiếu niên gặp được ở năm thiên hà lớn đó, so với mấy học viên trước mắt này, kém quá xa. Hai bên lúc nhỏ thì đã bị kéo giãn khoảng cách.

Kế hoạch huấn luyện giai đoạn một hiện giờ vẫn nhìn không ra bất cứ hiệu quả nào, với lại, trong kế hoạch của Diệp Trùng, huấn luyện tố chất thân thể sẽ xuyên suốt cả quá trình huấn luyện. Nhưng huấn luyện thân thể giai đoạn này đã ngầm thay đổi tố chất thân thể của đám học viên, điều này cũng vì lập nên một cơ sở vững chắc cho huấn luyện phía sau.

Quang giáp cận chiến của tổ nghiên cứu khoa học đã sớm được đưa tới mấy ngày rồi, tiểu tổ khác cũng đã sớm bắt đầu tiến hành huấn luyện quang giáp, chỉ có tiểu tổ này của Diệp Trùng vẫn đang tiến hành huấn luyện thân thể.

- Từ hôm nay bắt đầu, chúng ta bắt đầu tiến hành huấn luyện quang giáp. Diệp Trùng vừa tuyên bố quyết định này, đám học viên suýt nữa thì cao hứng mà hoan hô, nhưng nhìn thấy gương mặt không chút cảm xúc của Diệp Trùng, liền cắn răng mà kiềm chế tiếng hoan hô đã lên tới cửa miệng, bất quá mỗi người đều mừng rỡ ra mặt.

Nhìn đám con nít này, trong lòng Diệp Trùng thầm lắc đầu. Bọn họ tuy rằng mỗi người đều có cơ sở không tồi, nhưng căn bản không có tính kỷ luật gì, càng đừng nói tố dưỡng chiến thuật gì đó. Vẫn là Tang tộc tốt a, nhớ lúc đầu, khi mình dạy bọn họ, hoàn toàn không tốn bao nhiêu sức lực. Bất quá Diệp Trùng cũng biết, mấy đứa trẻ này nói cho cùng cũng không phải là chiến sĩ, điều này rất khó mà yêu cầu bọn họ, huống chi đây cũng không phải thứ có thể hình thành trong thời gian ngắn, kế hoạch huấn luyện của Diệp Trùng đã chặt chẽ tới mức không còn chứa được thêm nội dung mới nữa rồi.

- Mỗi người nhận một cái quang giáp cận chiến. - Diệp Trùng dẫn bọn họ tới nhà kho.

Trong nhà kho, hai mươi cái quang giáp cận chiến mới toanh đang yên lặng, lấp lánh ánh sáng kim loại chói mắt dưới ánh đèn. Đống máy móc không có sinh mạng này tỏa ra khí tức lạnh lẽo giống như hai mươi con thú to lớn dữ tợn yên lặng xếp hàng, mỗi người đều cảm thấy được sức mạnh ẩn tàng của mấy bộ máy kim loại này, còn có tiếng gầm rống có thể bùng nổ bất cứ lúc nào của chúng.

Chương 478: D - 6.

Quang giáp trong cái nhìn của người bình thường chỉ là thứ dùng để tác chiến. Thật ra không phải vậy, chủng loại quang giáp có rất nhiều, thí dụ quang giáp công trình, trên nó trang bị các loại máy móc chuyên dụng thí dụ như máy nhận dạng khoáng vật; quang giáp sửa chữa lại trang bị công cụ sửa chữa chuyên dụng, có thể sửa chữa quang giáp hoặc tàu vũ trụ bị hư hỏng, còn có quang giáp cứu sinh chuyên môn dùng để cứu sinh, bọn họ phụ trách tìm kiếm sư sĩ may mắn sống sót trên chiến trường…

Mấy thứ quang giáp chuyên dụng này nhiều không kể xiết, nhưng nếu như nói công dụng quan trọng nhất của quang giáp, đó đích xác là chiến đấu. Bất quá, cho dù quang giáp loại chiến đấu, cũng có rất nhiều khác biệt. Viễn chiến, cận chiến, hỗ trợ, áp chế hỏa lực, tập kích cự ly ngắn…

Tuy hầu hết quang giáp đều có thể dùng để tác chiến, quang giáp thật sự nghiên cứu chế tạo vì mục đích tác chiến thuần tuý lại không hề thấy nhiều. Mấy cái quang giáp nào đều tuân theo phong cách đơn giản, lấy theo đuổi sát thương lớn nhất làm mục đích, là cỗ máy giết chóc không hơn không kém. Quang giáp cao cấp bình thường so với chúng thì giống như sát thủ nghiệp dư. Bình thường mà nói, chỉ có mấy tập đoàn lớn đó mới có khả năng tốn sức nghiên cứu phương diện này. Nhưng loại quang giáp này không hề dễ dàng xuất hiện trên chiến trường, rất nhiều trang bị của chúng, thí dụ một vài vũ khí không theo lệ thường đều chịu nhiều chỉ trích.

Loại quang giáp này trên thị trường không hề thấy nhiều. Năm thiên hà lớn thì không cần nói rồi, ngay chính thiên hà Hà Việt và Hôi cốc dân cư dũng mãnh, gan dạ cũng rất ít gặp.

D-6 chính là một cái quang giáp như vậy. Nó là một cái quang giáp dùng để chiến đấu thật sự, tất cả thiết kế của nó giống như dự tính ban đầu, toàn bộ đều lấy làm sao có thể phát huy lực sát thương lớn hơn làm tiền đề.

D-6, quang giáp cận chiến hình người, cơ động cao, tốc độ cao, quang giáp chuyên dụng của nhân viên chiến đấu trong biên chế của tổ nghiên cứu khoa học.

Vài lời giới thiệu sơ sài làm Diệp Trùng xem mà có chút không biết đầu cua tai nheo gì. Bất quá, hắn không hề cần thuyết minh tham số chi tiết, là một kỹ sư chế tạo quang giáp, hiểu biết của Diệp Trùng đối với quang giáp còn lâu người bình thường có thể so sánh được, hắn vừa nhìn liền có thể nhìn ra tính năng đại khái của cái quang giáp này.

Nhìn tỉ mỉ cái quang giáp này, Diệp Trùng không khỏi có chút sợ hãi mà kinh ngạc. Đây quả nhiên là một cái quang giáp chuyên môn vì chiến đấu mà nghiên cứu chế tạo. Vì theo đuổi tính cơ động cao, kỹ sư thiết kế đã nhược hóa tính bảo vệ bản thân của quang giáp, buồng lái quang giáp mỏng thế này, Diệp Trùng rất hoài nghi tỉ lệ sống sót trên chiến trường của nó có thể đạt được mấy phần. Vì theo đuổi tính sát thương của vũ khí, vũ khí của nó và quang giáp cận chiến thông thường có khác biệt khá lớn. Không phải kiếm hợp kim, mà thay vào đó là đao, hai thanh trường đao dùng kim loại đặc biệt chế tạo có một độ cong ngụy dị. Không có khiên đỡ, không có biện pháp bảo vệ. Đây là một cái quang giáp hoàn toàn vì tấn công. Trên người nó còn có thiết bị ẩn giấu ở vài nơi, cần nghiên cứu tỉ mỉ một lát mới có thể biết dùng để làm gì. Nhưng dùng đầu ngón chân nghĩ cũng có thể biết rõ tuyệt sẽ không phải là thứ tốt đẹp gì.

Nhìn thấy D-6, Diệp Trùng lại nghĩ tới một vấn đề khác.

Vận mệnh của đám học viên này sẽ là gì? Cuối cùng vẫn sẽ lên chiến trường thôi. Không có sự thương hại gì, Diệp Trùng lại không biết tại sao, trong lòng có hơi chút trầm trọng. Cái quang giáp này tuy có chút cực đoan, nhưng vẫn là một cái quang giáp cực kỳ ưu tú. Chỉ là, nó kỳ thật không hề thích hợp cho kẻ mới học sử dụng. Nó cần kỹ xảo sử dụng khá cao, hơn nữa còn cần người sử dụng có kinh nghiệm phong phú, nếu không, không chỉ khó mà phát huy được uy lực của bản thân nó, tỉ lệ thương vong của sư sĩ tuyệt đối vô cùng khủng bố. Diệp Trùng không tin tổ nghiên cứu khoa học hùng mạnh lại không có ai nghĩ tới vấn đề này, nhưng bọn họ vẫn lựa chọn loại quang giáp này, vậy thì chỉ có thể nói rõ một vấn đề, cục thế tiền tuyến khẩn cấp, cần gấp lượng lớn lực lượng cận chiến.

Lắc đầu, Diệp Trùng quăng mấy suy nghĩ không liên quan này ra sau đầu, đây cũng không phải điều hắn có thể quyết định. Nhìn thấy đám học viên vẻ mặt khao khát xung quanh, Diệp Trùng quăng ra một câu rồi xoay người đi ra khỏi nhà kho: - Mỗi người một cái, các ngươi tự mình chọn, Tây Thanh phụ trách.

Một mình đi tới sân huấn luyện trống không, sân huấn luyện bình thường náo nhiệt lãnh lẽo, vắng tanh, mấy học viên đó hiện giờ chỉ e đều đang chơi với D-6 vừa mới có được. Tùy ý ngồi trên đất, ngửa mặt nhìn lên trời, Diệp Trùng có chút xuất thần.

Tây Thanh kích động ve vuốt D-6 mới toanh ở trước mặt hắn. Bắt đầu từ hôm nay, cái quang giáp này chính là thứ thuộc về mình. Gia cảnh Tây Thanh không hề tốt, quang giáp của hắn còn là quà mà cậu hắn mua tặng hắn vào sinh nhật năm năm trước, hắn vẫn luôn khao khát có thể có một cái quang giáp mới. Từ nhỏ, huấn luyện của hắn đã cực kỳ khắc khổ, thêm vào người lại thông minh, tuy quang giáp không hề xuất sắc nhưng kỹ xảo của hắn lại xuất sắc hơn hầu hết người cùng tuổi rất nhiều.

Động cơ hắn tham gia huấn luyện rất đơn giản, chính là nhắm vào tặng thưởng phong phú do tổ nghiên cứu khoa học cung cấp mà tới. Con cái của nhà nghèo không hề có bao nhiêu lựa chọn, tổ nghiên cứu khoa học phúc lợi cao dày, có thể vào tổ nghiên cứu khoa học làm việc, mỗi đứa trẻ con nhà nghèo đều mơ ước có được, nhưng điều kiện chiêu mộ của tổ nghiên cứu khoa học trước giờ đều vô cùng hà khắc, bình thường bọn họ nghĩ cũng không cần nghĩ.

Lần này bọn họ thu nhận học viên, làm Tây Thanh vui mừng khôn xiết, tuy thực lực của hắn so với người trưởng thành tự nhiên không coi là gì, nhưng trong đám cùng lứa, lại là xuất sắc hơn hẳn. Quả nhiên, hắn đã thành công thông qua khảo hạch, chỉ cần lại hoàn thành huấn luyện, thông qua khảo hạch cuối cùng thì hắn có thể vào tổ nghiên cứu khoa học làm việc rồi. Hắn là người thông minh, tự nhiên biết lần này tổ nghiên cứu khoa học thu nhận học viên ở khắp nơi là tại vì sao, số mạng cuối cùng của bọn họ có lẽ chính là lên chiến trường thôi!

Con đường này đầy nguy hiểm, nhưng tư tưởng của người trẻ tuổi a, thường là không nguyện ý cả đời sống xoàng xĩnh, không làm được gì!

Bất kể là nguy hiểm gì, Tây Thanh giờ phút này đều cảm thấy đáng giá. Ánh mắt si mê làm thế nào cũng không rời khỏi người cái quang giáp này, D-6 yên lặng đứng ở đó, nhưng sát khí nguy hiểm lại có vài phần làm người ta cảm thấy nghẹt thở. Khi nhìn thấy nó lần đầu tiên, Tây Thanh liền thích nó rồi.

Tuy vẫn luôn không có tiền mua quang giáp, nhưng hiểu biết của Tây Thanh đối với thị trường quang giáp lại khá sâu, hắn đương nhiên biết D-6 là cái gì. Tổ nghiên cứu khoa học quả nhiên là tiền nhiều đè chết người a, ngay cả quang giáp cho học viên huấn luyện cũng là D-6. Chủng loại quang giáp tổ nghiên cứu khoa học sản xuất phong phú, nhưng bọn họ không hề cái gì cũng lấy ra đem bán, thí dụ D-6, chính là thứ bọn họ trang bị cho đội quân của mình. Tính xung kích của D-6 cực kỳ mạnh, tuy không phải hung danh hiển hách nhưng lại được rất nhiều sư sĩ trinh thám vô cùng sùng bái. Ở trên chợ đen, giá một cái D-6 hầu như đều là giá trên trời. Nhưng hắn cũng biết chữ D này của D-6 có nghĩa gì, nó đại biểu cho tử vong, mà tử vong này không hề chỉ có chỉ kẻ địch.

- Mọi người lập tức điều khiển quang giáp tới sân huấn luyện tập hợp. Trong vòng ba phút! - Giọng nói lạnh lùng của giáo quan vang lên từ máy liên lạc.

Mọi người lập tức tỉnh lại từ trong si mê, hoảng hốt bò lên buồng lái D-6.

Mười hai cái D-6 chỉnh tề xếp thành bốn hàng, ngược lại có vài phần khí thế, nhưng với cái nhìn của loại người có kinh nghiệm thực chiến phong phú như Diệp Trùng, khắp nơi đều có kẽ hở. Ở trước mặt trận địa do D-6 tạo thành này, một cái quang giáp kềnh càng vô bì hướng mặt về bọn họ.

- Bắt đầu từ hôm nay, các ngươi chia thành bốn tiểu đội, ừm, cứ theo hàng ngũ hiện giờ. Trừ huấn luyện thân thể mỗi ngày, ta bắt đầu dạy các ngươi làm sao sử dụng quang giáp trên tay các ngươi. - Diệp Trùng trầm giọng nói.

Đám học viên vui mừng trong lòng, tôi luyện thân thể mấy ngày này quả thật là khô khan chết đi được, bây giờ nghe thấy phải bắt đầu huấn luyện quang giáp, ai nấy hai mắt phát sáng.

Tưng! Một tiếng động lớn cắt ngang lời Diệp Trùng.

Tường vây sân huấn luyện sau lưng Diệp Trùng đột nhiên vỡ tung, bụi tung mù mịt.

Mọi người đều cả kinh, có người tinh mắt, đột nhiên hoảng sợ kêu lên: - Giáo quan, cẩn thận sau lưng!

Một cái quang giáp dính đầy bụi đất tông về phía giáo quan với tốc độ cao, việc xảy ra đột ngột, nhất thời, mọi người đều không kịp phản ứng.

Kinh nghiệm thực chiến của Diệp Trùng so với đám học viên thì phong phú hơn nhiều, nghe thấy tiếng động lớn đó liền dời ánh mắt lên trên màn hình. Mãnh nam tuy chẳng qua chỉ là một quang giáp thử nghiệm, nhưng người thiết kế năm đó của nó cũng không phải hạng tầm thường, hệ thống quét hình trang bị trên quang giáp cực kỳ xuất sắc, nghĩ chắc là nhân vật cao cấp của nội bộ tổ nghiên cứu khoa học.

Diệp Trùng lập tức biết có quang giáp lao về phía mình.

Đây là một cái D-6, từ tư thế bay trên không của nó mà xét, chắc là quang giáp mất điều khiển, mà không phải là tập kích. Nhưng nếu như bị một cái quang giáp tông thẳng chính diện với tốc độ cao, điều đó cũng tuyệt không phải việc thoải mái gì, rất có khả năng sẽ dẫn tới nguy hiểm tính mạng.

Hắn hiện giờ có hai lựa chọn, một là né tránh, hắn có thể rất nhẹ nhàng làm được điểm này. Chỉ là nếu như vậy, liếc nhìn mấy học viên ở trước mặt này, cái quang giáp này sẽ mạnh mẽ tông vào trong trận địa. Mấy học viên này mới vừa nhận được quang giáp, quá xa lạ với quang giáp mới, chỉ e sẽ có người bị thương.

Lập tức, Diệp Trùng liền phủ định quyết định này, trước mặt hắn liền chỉ có lựa chọn còn lại.

Chân phải Mãnh nam vạch nửa vòng, thân hình xoay một cái, mặt liền hướng về phía cái quang giáp lao bổ tới này, chân phải to khỏe đạp vào trong bùn đất, kết cấu máy móc hơi chìm xuống dưới, eo hạ xuống thành thế tấn, tay phải và tay trái hơi gập lại, một trên một dưới che ở trước mặt, hai bàn tay to đùng lật ra ngoài.

Đám học viên đã bị biến cố đột nhiên xảy đến này dọa ngây người.

Trong buồng lái, Diệp Trùng mặt không cảm xúc nhìn màn hình, đôi tay đặt hờ trên bàn điều khiển nhẹ nhàng nhấp nhô có tiết tấu.

Chính là lúc này!

Quang mang trong mắt Diệp Trùng bùng phát, hai tay giống như một làn gió nhẹ, thoáng cái lướt qua trên bàn điều khiển chính.

Binh!

Cái D-6 mất đi khống chế đó mạnh mẽ tông lên bàn tay máy của Mãnh nam, mắt thấy một tai nạn sắp sửa xảy ra.

Thứ D-6 tông vào đầu tiên là bàn tay máy bên phải của Mãnh nam, lực xung kích khổng lồ đè cánh tay máy bên phải của Mãnh nam thu mạnh vào trong, mắt thấy hai cái quang giáp sắp tông vào nhau, bàn tay máy bên trái của Mãnh nam chuẩn xác đặt lên phần dưới của D-6.

Động cơ hai tay oành cái mở ra hết, mà hai chân máy to lớn đang đạp trên đất đồng thời phát lực, bùn đất mềm xốp nào chịu được lực lượng khổng lồ thế này, bùn đất bắn tung tóe, hai chân bằng máy lập tức lún vào đất nửa mét.

Thế tới của cái quang giáp D-6 đó vừa bị trở ngại, một luồng sức mạnh to lớn tiếp đó từ phần dưới truyền tới, sư sĩ bên trong quang giáp đột nhiên phát hiện mình đang bay lên, nhịn không được hoảng sợ kêu a. D-6 nghiêng nghiêng bay lên không trung phía sau lưng Mãnh nam.

Có quang giáp tới gần! Diệp Trùng trong buồng lái bỗng hoảng sợ, hệ thống quét hình bắt được một cái quang giáp đang dùng tốc độ cao kinh người lao tới gần mình.

Tốc độ nhanh thật! Diệp Trùng híp mắt lại, hắn đã nhìn thấy đối phương, do tốc độ quá nhanh, dáng vẻ quang giáp có chút biến hình, chỉ có thể nhìn thấy hình dáng đại khái của một cái quang giáp màu đỏ. Đánh lén?

Đôi chân Mãnh nam lập tức hơi thu lại, hai tay đổi thành tư thế chiến đấu, từ xa nhìn tới giống như một con báo máy tích lực chờ bộc phát, chuẩn bị cho kẻ địch một kích trí mạng bất cứ lúc nào.