Sư sĩ truyền thuyết - Chương 450 + 451

Chương 450: Làm sao một chữ loạn hiểu được

Hôi cốc.

Bắc Quảng và Alva, A Hoa đang ngồi ngay ngắn trước mặt Tiêu Uyển, ba người sắc mặt bình tĩnh, ngay cả A Hoa vốn dĩ vẫn có vài phần xốc nổi, sau khi trải qua tôi luyện nhiều năm như vậy cũng trở nên trầm ổn rất nhiều. Vừa rồi bọn họ bị tiểu thư phái người gọi tới, ba người ai nấy đều cảm thấy ngụy dị vạn phần, bởi vì hiện giờ là bốn giờ bốn mươi phút sáng.

Người mở miệng đầu tiên là Tiêu Uyển, trong giọng nói trầm tĩnh mang theo vài phần chất cảm kim loại: - Vừa rồi ta nhận được tình báo mới nhất, bảy giờ bốn mươi phút tối qua, khu vực không gian không ổn định trong khu vực quản hạt của sư sĩ đoàn Hồng Liệt quả nhiên xảy ra dị tượng. Chín giờ ba mươi phút, sư sĩ đoàn Hồng Liệt phái người tiến vào dò xét, không ai sống trở về. Hai giờ sau, phạm vi sương tím đã nuốt chửng căn cứ của bọn họ. Sau đó, bọn họ gặp phải công kích mãnh liệt, các phe thế lực gần đó đều nhận được cầu cứu của sư sĩ đoàn Hồng Liệt.

Ba người nghe nói, sắc mặt lập tức hơi biến đổi. Ở Hôi cốc có một quy củ bất thành văn, mặc kệ là thế lực nào, mặc kệ thực lực của bọn họ ra sao, không tới lúc sống chết tuyệt không cầu cứu thế lực khác. Một khi hắn đã phát ra thỉnh cầu cứu viện, cũng có nghĩa là thế lực này của bọn họ bị diệt vong.

Chẳng lẽ sư sĩ đoàn Hồng Liệt thật sự đã lâm vào tuyệt cảnh rồi sao?

Ba người nhìn nhau, trong mắt bọn họ đều lóe qua vẻ hoảng sợ. Sư sĩ đoàn Hồng Liệt cách bọn họ không hề coi là xa, thực lực thế nào, bọn họ từng bỏ ra công sức một phen. Tuy so với phe mình vẫn có vài phần không bằng, nhưng nếu như có thực lực gì đó có thể làm cho sư sĩ đoàn Hồng Liệt diệt vong, vậy tuyệt đối có năng lực tạo thành thương hại trí mạng cho phe mình.

Bắc Quảng trầm giọng hỏi: - Bọn họ hiện giờ thế nào rồi? Kẻ ra tay là ai? - Tuy trong lòng kinh ngạc vô cùng, nhưng ba người vẫn ngồi ngay như cũ, không chút hoảng loạn.

Tiêu Uyển trầm mặc nửa phút, khó hiểu nói: - Hiện giờ vẫn không biết, nhưng, vào bốn giờ trước thì không còn nhận được bất cứ tin tức nào từ chỗ bọn họ truyền tới.

Ba người vừa rồi chỉ hơi biến sắc lúc này sắc mặt không khỏi kịch biến.

Cặp mắt đẹp quét qua mặt ba người, sắc mặt Tiêu Uyển cũng không tốt, nhưng nàng vẫn tiếp tục nói: - Các phe thế lực gần đó bây giờ đều phái ra lực lượng chiến đấu tới nơi đó, hy vọng có thể gặp được nhân viên may mắn sống sót của bọn họ. Tới tận bây giờ, chúng không biết chút gì đối với mọi thứ xảy ra ở chỗ đó. Rốt cuộc là ai phát ra công kích mãnh liệt như vậy? Ta nghĩ có lẽ trưa nay sẽ có được tin tức.

- Là thế lực nào chứ? - A Hoa lầm bầm nói, lập tức lại nhịn không được mở miệng hỏi: - Vậy chúng ta hiện giờ nên làm gì?

Tiêu Uyển dời ánh mắt tới trên người Alva: - Alva, ngươi thấy thế nào?

Trên gương mặt chất phác của Alva lộ ra vẻ suy tư, chỉ có ánh sáng tràn đầy trí tuệ lấp lánh trong mắt mới làm người ta cảm thấy sự bất phàm của thiếu niên xem ra giống như nông dân này. Trầm ngâm một hồi, Alva ngẩng đầu, giọng ổn định nói: - Tình huống trước mắt vẫn không sáng sủa, chúng ta chỉ phải chuẩn bị sẵn sàng ứng chiến, lấy bất biến ứng vạn biết. Tôi tin rằng trước sáu giờ tối nay, dáng vẻ kẻ tập kích chắc sẽ lộ ra dấu vết. Chúng ta cứ nhắm vào tình huống lúc đó mà đưa ra ứng đối cũng không trễ.

Tiêu Uyển dời ánh mắt sang hai người khác: - Các người thấy thế nào?

- Cũng chỉ đành như vậy thôi. - Bắc Quảng mang theo vài phần không biết làm sao phụ hoạ. Đích xác, trước mắt trừ như Alva nói, bọn họ cũng không làm được gì khác. Thực lực quyết định tất cả a! Nếu như thực lực của bọn họ hùng hậu giống như ba đại thế gia, vậy bọn họ đã sớm không nói hai lời, dẫn quân xuất kích rồi. Nhưng thực lực bố trí ở đó, bọn họ cũng không thể làm gì. Tương phản, nếu như bây giờ làm ra cử động gì khác, ngược lại càng dễ làm rối tay rối chân.

Tiêu Uyển gật đầu: - Được rồi, vậy thì như vậy đi. Các người phải chú ý tỉ mỉ tình huống bên đó. - Vừa nghĩ tới cực thế càng lúc càng lờ mờ không rõ đầu đuôi, trong lòng Tiêu Uyển không khỏi dâng lên một tia khó chịu. Hôi cốc vẫn luôn ở trong trạng thái hỗn loạn, nhưng dưới sự hỗn loạn vô trật tự của bên ngoài, lại mang theo dấu ấn quy tắc ngầm đặc hữu của Hôi cốc một cách sâu sắc. Đối với mấy người từ nhỏ đã lớn lên ở Hôi cốc như mấy người Tiêu Uyển mà nói, mấy quy tắc ngầm này, bọn họ quen thuộc vô bì.

Không thể giải thích được, Tiêu Uyển có một loại dự cảm, mấy quy tắc đã tồn tại mấy trăm năm này của Hôi cốc, lần này hình như phải bị phá hoại rồi! Loại dự cảm này tới không có bất cứ căn cứ nào, nhưng lại giống như hơi mù mùa đông, ở trong đầu nàng, phủi cũng không đi.

Ba người Bắc Quảng nhìn nhau, hội ý rồi rời khỏi phòng.

Ba người vừa đi, sức lực của Tiêu Uyển giống như đột nhiên biến đi sạch sẽ, thở dài một hơi, nửa nằm trên cái ghế mềm mại, trải qua tới tận năm phút, nàng mới trở lại bình thường, sự khó chịu trong lòng lại càng mạnh thêm vài phần, tay phải vô ý thức mở màn hình trong phòng. - Đây là truyền hình trực tiếp tại hiện trường…

Tiêu Uyển vừa rồi vẫn mất hết tinh thần, đồng tử bỗng co rút, giống như chích điện ngồi thẳng dậy, cặp mắt đẹp nhìn chằm chằm màn hình.

Gia chủ Diệp gia vẻ mặt tái mét nhìn màn hình, ở sau lưng lão, là Diệp Cư Hành và Diệp Quảng Hành cũng vẻ mặt tái mét. Mà Diệp Nhân thân là cao thủ đệ nhất của Diệp gia, mặt không biểu tình đứng sau lưng ba người. Gương mặt như đúc từ kim loại giống như thế giới này đã không có việc gì có thể làm hắn động dung. Nhưng Diệp La ở bên cạnh Diệp Nhân lại hoàn toàn ngược lại, biểu tình trên mặt phong phú cực kỳ, lúc thì nghiến răng nghiến lợi, lúc thì mở miệng chửi lớn. Chỉ là, ông già bình thường yêu cầu nghiêm khắc đối với hắn lúc này lại không có bất cứ trách phạt nào đối với hành vi của hắn.

Diệp gia vì hành động lần này đã điều động lực lượng trước giờ chưa từng có.

Ba trăm chiến hạm! Lực lượng với con số đáng sợ này tuyệt đối sẽ làm người ta khiếp sợ. Tổng số chiến hạm bố trí khắp cả thiên hà Hà Việt của Diệp gia chẳng qua chỉ mới một ngàn chiếc, mà lần này, đã điều động gần như là một phần ba.

Chiến hạm vô luận là ở năm thiên hà lớn hay thiên hà Hà Việt, đều gần như là sự tồn tại cấm kỵ. Cho nên cho dù ba đại thế gia có kỹ thuật đỉnh cao cũng chỉ dám len lén phát triển.

Rút và điều chiến hạm lần này, Diệp gia cũng có khổ khó nói. Bản thân Diệp gia thiếu lực lượng viễn chiến, về cơ bản, tất cả quang giáp đều đi con đường cận chiến. Căn cứ tình huống mấy người Diệp Nhân gặp phải trong thông đạo tự do, bọn họ cảm thấy lực lượng viễn chiến không thể nào thiếu. Chính vì như vậy, bọn họ mới không thể không rút và điều chiến ham tới. Pháo trên chiến hạm Diệp gia, uy lực mạnh mẽ vô cùng. Hơn nữa, lượng lớn pháo cỡ nhỏ trên chiến hạm có thể cho mấy sinh vật số lượng đông đảo có thể hình khá nhỏ đó đả kích khá lớn.

Nhưng tình hình thực chiến khác biệt khá xa tưởng tượng của bọn họ. Sương tím và sinh vật bất minh nhảy ra từ trong không gian không ổn định, hoàn toàn không giống Giáp xác ngạc trùng và Nhuyễn thể tiêm thích mao trùng bọn họ dự liệu lúc đầu, mà số lượng đông đảo cũng vượt xa tưởng tượng của bọn họ.

Lưới hỏa lực của ba trăm chiến hạm tạo thành không hề ngăn cản mấy sinh vật bất minh hung dữ, cường hãn đó quá lâu. Số lượng bọn chúng quả thật quá nhiều, hơn nữa bay lượn linh hoạt, dũng cảm không sợ chết. Bất đắc dĩ, Diệp gia chỉ đành xuất động quang giáp, lúc này mới làm cho cục diện ở định lại.

Đánh xáp lá cà, vốn dĩ chính là giết địch một ngàn, tự tổn tám trăm, cho dù là thế gia sở trường cận chiến giống như Diệp gia thế này cũng giống như vậy, càng đừng nói tới chiến trường cỡ lớn lên tới cả ngàn, cả vạn này. Nơi này quả thật là máy xay thịt khổng lồ!

Nhìn thấy con em Diệp gia từng người một hy sinh, cao tầng Diệp gia ai nấy rỉ máu trong lòng. Mấy con em Diệp gia này không chỉ là tộc nhân của bọn họ, hơn nữa mỗi người đều trải qua bồi dưỡng một, hai mươi năm, gia tộc hao phí khổng lồ trên người bọn họ!

Con em Diệp gia biểu hiện ra tính kỷ luật cực cao, đối mặt sinh vật bất minh kín trời kín đất, bọn họ không chút sợ hãi, cắn răng cản bọn chúng lại. Nhưng đồng thời, sự mạnh mẽ của đối phương cũng vượt xa dự tính của bọn họ. Trong cả vũ trụ, có tới tận tám quang giáp đoàn. Tám ngàn cái quang giáp ở trong vũ trụ, liều chết ngăn cản từng đợt rồi lại từng đợt tấn công của mấy sinh vật bất minh đó. Mà hỏa lực của ba trăm chiến hạm từ lúc bắt đầu thì chưa từng ngừng nghỉ. Nhưng thương vong to lớn làm cho đám cao tầng Diệp gia gần như sắp phát điên rồi! Nửa tiếng đồng hồ ngắn ngủi, thương vong đã không dưới ba quang giáp đoàn, số lượng cụ thể trước mắt vẫn không sao biết được.

Bởi vì khu vực không gian bất ổn vừa đúng nằm ở phần bụng của Diệp gia, Diệp gia lần này cũng không có đường lui. Vì vậy, Diệp gia cũng chuẩn bị đầy đủ. Gần như hai phần ba lực lượng chiến đấu ngoài thiên hà Hà Việt của Diệp gia hiện giờ đều ở đây.

Nhưng, chiến đấu mới vừa bắt đầu!

Tuyết Lai tộc lúc này cũng đánh tới mức không thể rút ra.

Từ hiện giờ mà xét, Tuyết Lai tộc vô nghi cục diện tốt hơn nhiều.

Tới tận mười lăm ngàn cái quang giáp đủ chủng loại của Tuyết Lai tộc, chen chúc dày đặc trong khu vực xảy ra dị biến này. Điều này cũng làm cho bọn họ thoải mái, ung dung.

Lưới hỏa lực cường đại xé nát mấy sinh vật bất minh với số lượng kinh người này thành mảnh vụn, khắp nơi khu vực xung quanh trôi nổi thịt vụn, thi thể.

Nhưng bọn họ rất mau phát hiện chỗ không đúng.

Nếu như trong sương tím cái gì cũng không có, vậy nếu chùm sáng tiến vào trong sương tím thì toàn bộ sẽ xuyên qua ở đầu bên kia. Nhưng bọn họ lại phát hiện vô luận chùm sáng hoặc chùm năng lượng có dữ dội hơn, bắn vào trong sương tím đều giống như lông trâu rơi xuống biển, không có chút phản ứng nào.

Tốc độ mở rộng điên cuồng của sương tím mang lại áp lực khổng lồ cho Tuyết Lai tộc. Nhưng bọn họ đã phái ra năm trăm cái quang giáp tiến vào, tới giờ vẫn không có cái nào đi ra. Để ngăn cản sự mở rộng của sương tím, bọn họ bắn vào sương tím tới tận nửa giờ đồng hồ nhưng vẫn không có chút động tĩnh nào. Điều làm bọn họ cảm thấy hoảng sợ là, hình như bọn họ càng bắn vào sương tím, tốc độ mở rộng của sương tím sẽ càng nhanh.

Hết cách, bọn họ cũng chỉ có ngừng bắn, như lâm đại địch vây quanh sương tím.

Trong ba nhà, thảm nhất lại là bộ lạc Hy Phượng, trong phạm vi thế lực của bọn họ có hai khu vực không gian không ổn định. Điều này cũng làm cục diện của bọn họ tệ hơn hai nhà còn lại nhiều.

Thần sắc tộc trưởng bộ lạc Hy Phượng thê lương, còn tộc nhân sau lưng nàng ai nấy mặt không chút máu.

Tới tận bây giờ, tổn thất nghiêm trọng của bộ lạc Hy Phượng vượt xa mong muốn trong lòng của mọi người trong bộ lạc. Nhìn mỗi cái quang giáp nổ tung trong vũ trụ, mỗi thành viên bộ lạc đều lòng đau như cắt.

Bởi vì nguyên nhân phải phòng thủ hai chỗ, số lượng quang giáp bố trí ở mỗi tuyến bị giảm với mức độ lớn, điều này cũng làm cho cường độ hỏa lực không đủ. Có rất nhiều sinh vật bất minh xông phá tuyến hỏa lực, cận chiến trực tiếp làm cho thương vong mau chóng tăng lên.

Trên màn hình truyền tới ánh lửa vụ nổ ở tiền tuyến, chiếu rõ sắc mặt trắng bệch của mọi người.

Mấy quái vật này, rốt cuộc là cái gì?

Chương 451: Len lén đi trong sương tím

- Griffiths tiểu thư, đây là thi thể sinh vật mới, tiểu tiên sinh hy vọng cô có thể phân tích nó. - Tang Tĩnh hành lễ một cách chỉnh tề với Griffiths, mang theo vài phần cung kính.

Griffiths ngẩng đầu liếc nhìn gã đàn ông mặt mày thanh tú ở trước mặt này, rồi liếc nhìn một đống lớn thi thể sinh vật bất minh đặt sau lưng hắn, gật đầu, mặt không chút biểu tình, lạnh lùng nói: - Ừm, các người nhấc vào đi.

Tang Tĩnh vội vàng chỉ huy người khác ở sau lưng mang mấy thi thể sinh vật bất minh vừa mới đưa về từ tiền tuyến này dời vào trong phòng thí nghiệm của Griffiths. Griffiths là một học giả cao cấp về bệnh độc học, dưới sự đề nghị của Mục, Diệp Trùng đã dựng cho nàng một phòng thí nghiệm chuyên môn. Phòng thí nghiệm này tuy không lớn nhưng thiết bị bên trong lại cực kỳ tiên tiến, mấy máy móc này đều là do Mục Thương mang tới.

Có lúc, Diệp Trùng cũng tới phòng thí nghiệm này để tiến hành một vài thí nghiệm phương diện điều bồi. Griffiths cũng trở thành chuyên gia bệnh độc học đứng đầu hành tinh Dật Cúc. Từ khi có phòng thí nghiệm này, Griffiths gần như lấy chỗ này làm nhà của mình, hạng mục chính của nàng chính là mấy con chip Diệp Trùng cho nàng lần trước.

Khi mấy người Tang Tĩnh đi vào phòng thí nghiệm, các loại máy móc tiên tiến làm hắn trông hoa cả mắt, trên mặt lập tức lộ ra vẻ sùng kính. Tang tộc do sống lâu năm ở Thiên vực trì, tiếp xúc với văn minh bên ngoài mới vừa mới bắt đầu, trong lòng bọn họ, đối với người có học vấn, tri thức phong phú thường không tự chủ mà tràn đầy kính ý.

- Mang chúng bỏ vào trong này. - Griffiths chỉ tủ bảo tồn chân không.

Mấy người Tang Tĩnh vội vã luống cuống tay chân mang máy thi thể này bỏ vào tủ bảo tồn chân không theo chỉ dẫn của Griffiths. Thật ra, nói nó là thi thể, chi bằng nói là một chút thịt vụn, chi gẫy. Đây là sinh vật bất minh chết dưới đợt bắn laser đó, ngoài ra không có một thi thể nào là hoàn chỉnh. Khi mới bắt đầu nhìn thấy mấy mảnh thịt vụn này, ngay cả Tang Tĩnh cũng hít một hơi khí lạnh, kinh nghiệm chiến đấu của hắn phong phú, vừa nhìn liền nhận ra tình hình chiến đấu ở tiền tuyến kịch liệt tới bực nào.

- Được rồi, các người có thể ra ngoài. - Griffiths phủ phục kiểm tra mấy mảnh thịt vụn này. Đầu cũng không ngẩng, ra lệnh đuổi khách.

Mấy người Tang Tĩnh nhìn nhau, vội vàng nghe lời lui ra. Là người cuối cùng ra khỏi phòng thí nghiệm, Tang Tĩnh vẫn không quên nhẹ nhàng đóng cửa phòng thí nghiệm lại.

Nghe thấy tiếng của đóng sau lưng, Griffiths vẫn luôn cúi đầu ngẩng đầu lên, dường như có chút xuất thần.

Nhưng rất mau, mắt của nàng lại một lần nữa khôi phục sự trong sáng, nhẹ giọng thở dài một tiếng, rồi bắt đầu tập trung lật mấy thi thể sinh vật bất minh vừa mới mang tới này.

Rất mau, lông mày của nàng liền nhíu lại. Mấy chi gẫy của thi thể này tuy đã rất khó phân biệt, nhưng nàng vẫn có không ít phát hiện. Từ mấy thi thể này mà xét, chủng loại sinh vật bất minh xuất hiện lần này đa dạng, ít nhất, nàng hiện giờ đã phát hiện không dưới mười một loại.

Da mấy sinh vật bất minh này phần lớn là màu tím than, hơn nữa còn có một điểm chung: đều có lấp lánh của kim loại. Lấy ra con dao laser, nàng cẩn thận rách làn da màu tím than của một khối thịt vụn trong đó. Cẩn thận nhìn miếng da màu tím than nhỏ trên tay này, trong lòng Griffiths thầm kinh ngạc. Nếu như không phải là tiêu bản vừa rồi chính tay mình lấy xuống, nàng quả thật rất khó tin rằng đây lại là da của một loại sinh vật. Nó quả thật quá giống kim loại, một miếng tiêu bản nhỏ này quả thật là giống như một miếng kim loại màu tím than nhỏ.

Griffiths cẩn thận bỏ miếng tiêu bản này vào trong máy phân tích. Suy nghĩ một lát, nàng bắt đầu thiết lập tham số cho máy phân tích. Loại sinh vật thể này nàng chưa từng gặp qua, trước mắt cũng chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm mà thiết lập tham số.

Rất mau, báo cáo phân tích đã có.

Chỉ liếc một cái, Griffiths liền bị hấp dẫn sâu sắc. Hàm lượng hợp chất kim loại trong mảnh da này lại cao tới bốn mươi phần trăm! Với lại, loại hợp chất kim loại này, Griffiths chưa từng thấy qua, nàng cũng chỉ có thể xác định nó là một loại hợp chất kim loại sinh vật.

Rất nhanh, nàng lại lấy tiêu bản của mấy loại sinh vật thể khác nhau, kết luận có được làm nàng hưng phấn vô cùng, gần như hàm lượng kim loại của mỗi loại tiêu bản đều không dưới bốn mươi phần trăm.

Đây là sinh vật có hàm lượng kim loại cao nhất trong da mà nàng từng gặp. Tiếp đó, nàng lấy mấy loại sợi cơ, thịt, tiến hành phân tích chúng. Từ kết luận có được mà xét, tuy hàm lượng kim loại trong sợi cơ, thịt của mấy sinh vật bất minh này không sao so được với da, nhưng lại vượt xa sinh vật khác.

Xem ra vật chất kim loại đối với mấy sinh vật này mà nói, có tác dụng cực kỳ quan trọng. Đây là kết luận đầu tiên Griffiths có được.

Liếc nhìn thời gian, trong lúc bất tri bất giác, đã tới giờ ăn cơm. Vừa rồi quá tập trung, nàng hoàn toàn không phát giác ra, bây giờ hoàn hồn lại thì mới cảm thấy mệt mỏi và đói.

Ăn uống mỗi ngày của nàng đều thực hiện trong phòng thí nghiệm. Một gian tồn trữ của phòng thí nghiệm bị nàng cải tạo thành nhà bếp, còn nguyên liệu sẽ có người mang tới đúng giờ.

Nàng đang chuẩn bị đi làm cơm, khóe mắt đột nhiên liếc thấy miếng chi gẫy mà mình từng lấy tiêu bản vừa rồi ở trong tủ trữ tồn trong suốt đó, toàn thân nàng chấn động, bước chân không khỏi dừng lại, cặp mắt không thể tin được, nhìn tủ trữ tồn chân không.

Sương tím đang điên cuồng sinh trưởng giống như một con cự thú hồng hoang, mấy ngàn cái quang giáp ở trước mặt nó giống như một đàn kiến, xem ra nhỏ bé vô bì.

Liếc nhìn đồng bạn xung quanh, tinh không đen sẫm trong mắt Tang Phổ vào giờ phút này lại mê người như vậy, làm người ta lưu luyến vô cùng, mê đắm vô cùng. Từng cảnh, từng cảnh Thiên vực trì, thú triều, biển sương đỏ, vân vân... lóe qua trong đầu hắn.

Tang Phổ không biết mình tại sao lại nghĩ tới mấy thứ này vào lúc này. Cố gắng bài trừ tạp niệm trong đầu, hắn hít một hơi thật dài, rồi từ từ thở ra, mượn động tác này, sự chú ý của hắn rất mau liền tập trung lại, không do dự thêm, trầm giọng quát: - Xuất kích!

Năm ngàn cái quang giáp tông ủi giống như năm ngàn gai đuôi ong độc bắn ra, xông về phía sương tím thể tích khổng lồ không ngừng quay cuồng.

Đã là phá hoại, vậy thì không cần cẩn thận. Tốc độ mỗi cái quang giáp tông ủi đều bị tăng tới cực hạn, đèn natri hydro ở phía trước đồng loạt mở ra, nhìn từ xa, giống như năm ngàn ngôi sao băng vạch qua tinh không, nhưng mấy đốm sáng linh động này cũng chỉ lóe lên rồi mất, mau chóng chui vào trong sương tím nồng đậm.

Cũng ngay lúc này, Diệp Trùng cũng ra lệnh tấn công.

Một trăm cái quang giáp tông ủi bao vây chặt chẽ Hàm gia, xếp thành trận hình hình thoi, tấn công vào sương tím.

Vừa tiến vào sương tím, Diệp Trùng lúc này mới phát hiện tác chiến ở trong hoàn cảnh thế này là một việc khó khăn tới mức nào. Kênh liên lạc hoàn toàn vô hiệu, giữa mọi người chỉ có thể thông qua đèn và khế ước ngầm hình thành lâu năm. Mà hai thứ này đều không phải thứ Diệp Trùng quen thuộc.

Thân mềm mọc ngang khắp nơi làm Diệp Trùng giống như tiến vào rừng rậm. Hơn nữa đây còn không phải là rừng rậm bình thường, mà là một khu rừng rậm tràn đầy sương tím.

Rất mau, Diệp Trùng liền buồn bực phát hiện, hắn và một trăm cái quang giáp hộ vệ đó của hắn đã thất lạc rồi.

So với biển sương đỏ, hoàn cảnh nơi này càng phức tạp hơn, hơn nữa mức độ có thể thấy được rất thấp. Ngay cả đám người Tang tộc có thể lui tới tự do trong biển sương đỏ, ở chỗ này cũng gặp khá nhiều khó khăn, giữa bọn họ dường như rất khó phối hợp.

Nhưng điều đáng chúc mừng là bọn họ trước sau nhớ rõ mệnh lệnh Diệp Trùng từng ra lệnh, đó chính là phá hoại! Phá hoại triệt để!

Khi mấy quang giáp tông ủi này gặp được mấy thân mềm đó, nếu như thân mềm không hề coi là to lớn, bọn họ cứ trực tiếp xông tới, hoàn toàn không tránh vòng qua. Rất mau, bọn họ liền phát hiện mấy thân mềm này xốp như chất lỏng, điều này cũng làm cho bọn họ trở nên càng không cố kỵ gì. Bốn cánh xương sắc bén của quang giáp tông ủi giống như lưỡi đao cắt.

Kinh nghiệm chiến đấu của mấy người Tang tộc phong phú vô bì, đối với mấy thân mềm hơi nhỏ đó, bọn họ sẽ điều khiển quang giáp tông ủi ủi thẳng chính diện. Quang giáp tông ủi bay với tốc độ cao sẽ đâm xuyên qua mấy thân mềm này. Nếu như gặp phải thân mềm khá lớn, bọn họ sẽ điều khiển quang giáp tông ủi dán sát vào mép thân mềm mà lướt qua. Cánh xương sắc bén sẽ vạch ra một vết thương hẹp dài, nhẵn nhụi, chất lỏng trong thân mềm sẽ giống như vòi rồng áp suất cao, phọt mạnh ra.

Diệp Trùng bởi vì tiến vào hơi trễ, cho nên dọc đường đều có thể gặp được thân mềm màu tím to nhỏ không đều trôi nổi khắp nơi. Mấy thân mềm này một khi bị cắt xuống thì sẽ mau chóng mất nước, khô héo, biến thành da mềm màu tím than khô quắt lại.

Không có mấy quang giáp hộ vệ đó bảo vệ, Diệp Trùng ngược lại cảm thấy càng thêm thoải mái, Hàm gia ở trong sương tím linh hoạt len lỏi.

Trong sương tím khó phân biệt phương hướng, ngay cả địch ta cũng khó phân biệt. Diệp Trùng chỉ có thể thông qua ánh đèn mà phân biệt, nhưng hắn không hề có thói quen đốt đèn. Ngược lại, Hàm gia giống như một u linh, im hơi lặng tiếng len lén đi trong sương tím.

Hắn rất rõ, trong trận chiến cỡ lớn thế này, tác dụng một, hai cái quang giáp có thể tạo nên nhỏ nhoi vô cùng. Mà bản thân hắn, đối với việc chỉ huy chiến đấu không hề thành thạo. Trong lòng hắn hiện giờ càng thêm mừng vì mình không có tùy ý tới chỉ huy, trong hoàn cảnh phức tạp này, nếu như giao cho mình chỉ huy, Diệp Trùng tin rằng, bây giờ tuyệt đối đã loạn cả lên.

Trong chỗ sâu trong lòng hắn, hắn vẫn quen làm một kẻ độc hành. Mục đích hắn tiến vào sương tím rất rõ ràng, đó chính là phải tìm được vương giả của quần thể sinh vật bất minh cỡ lớn này! Mỗi lần vừa nghĩ tới những trải nghiệm ở thông đạo tự do, hắn đều hoài nghi con Nhuyễn thể tiêm thích mao trùng bị mình đánh trúng cuối cùng đó rất có khả năng chính là vương trùng của Nhuyễn thể tiêm thích mao trùng. Chính vì nguyên nhân như vậy, hắn mới quyết định tự mình tiến vào sương tím thăm dò tới tận cùng.

Đây cũng là tác dụng lớn nhất hắn cho rằng mình có thể phát huy sau khi trải qua suy nghĩ.

- Mục, có phát hiện gì không? - Diệp Trùng nhẹ giọng hỏi, cặp mắt lại không dám rời khỏi màn hình chút nào.

- Đây là một quần thể sinh vật cực kỳ đặc biệt, trong kho tư liệu của ta không hề có bất cứ tư liệu liên quan nào. - Trả lời của Mục vẫn bình tĩnh như trước.

Chính ngay lúc này, trên màn hình ẩn ước có ánh sáng lóe lên, Diệp Trùng máy động trong lòng, vội vàng điều khiển Hàm gia tránh sang một bên.

Một cái quang giáp tông ủi xuýt xoát bay lướt qua Hàm gia.

Trong lòng Diệp Trùng trầm xuống, chính trong khoảnh khắc cái quang giáp tông ủi đó bay lướt qua sát bên Hàm gia vừa rồi, hắn nhìn thấy rõ ràng.

Sư sĩ bên trong quang giáp tông ủi đó chỉ e đã gặp bất hạnh!

Một vết thương to lớn từ phần chót mũi của quang giáp tông ủi kéo dài một mạch tới phần đuôi quang giáp. Mà vết thương này vừa đúng chạy qua buồng lái của quang giáp tông ủi, vết máu ở mép vết rách của buồng lái xuyên qua sương tím, Diệp Trùng vẫn nhìn thấy rõ ràng. Mức độ bị thương thế này, xác suất còn sống của sư sĩ trong buồng lái thấp tới mức gần như có thể bỏ qua.

Phía trước quả nhiên gặp phải đề kháng mạnh mẽ!

Hàm gia tăng tốc, bay thẳng tới trước.