Sư sĩ truyền thuyết - Chương 444 + 445

Chương 444: Trận chiến không cách nào tránh khỏi (2)

Trong phòng tác chiến của sư sĩ đoàn Parpart, toàn bộ ánh mắt mọi người đều nhìn dán vào màn hình. Trên mặt mỗi người đều lộ ra vẻ kinh hãi cực độ, ngay cả Diệp Trùng vẫn luôn trấn định, sắc mặt cũng không khỏi biến đổi.

- Tỉ lệ méo mó không gian chín mươi phần trăm! - Trong giọng khàn khàn của quan sát viên có lẫn sự khủng hoảng sâu sắc.

…….

- Tỉ lệ méo mó không gian một trăm phần trăm!

Chính giữa khu vực bị khống chế, đột nhiên xuất hiện một điểm đen tối tăm vô bì. Cho dù trong hư không tối đen, điểm đen này cũng rõ ràng như vậy, giống như một giọt mực, đậm đặc tới mức đáng sợ.

Trong nháy mắt, điểm đen này dùng tốc độ kinh người bắt đầu lan ra. Giống như giọt mực nhỏ trên tờ giấy trắng, lan ra xung quanh.

Tròn! Tròn cực kỳ hoàn chỉnh! Theo sự lan rộng của điểm đen này, mọi người đã có thể nhìn rõ dáng vẻ của nó.

Một màn trước mắt làm trái tim Diệp Trùng bỗng co thắt!

Trong đầu hắn lập tức hiện ra một màn đã từng gặp khi ở đáy hang của hành tinh nguyên sinh. Cảnh tượng ngụy dị đó, Diệp Trùng tin rằng mình cả đời cũng không quên.

Hình tròn hoàn mỹ đen thui vô cùng trôi nổi trong không trung! Cánh tay quái vật chưa biết đen thui giăng đầy đường đỏ như lưới đó! Còn có tiếng thét sắc bén đâm vào tâm hồn con người!

Mấy ký ức đã có chút xa xôi này đột nhiên xuất hiện trong đầu hắn, một màn trước mắt và cảnh tượng lần đó tương tự tới mức nào!

- Mục, nếu như chúng ta bây giờ tấn công hình tròn đó, sẽ xảy ra kết quả gì? - Diệp Trùng cố gắng làm cho mình bình tĩnh lại. Tuy không biết thứ xuất hiện tiếp theo là gì, nhưng nếu như là quái vật chưa biết ở dưới đất lần trước đó, Diệp Trùng tin rằng, phần thắng của bên mình không còn phải nghi ngờ, là cực nhỏ.

- Không cách nào tính toán, kết quả chưa biết. - Mục lập tức đưa ra đáp án. Nhưng một câu bổ sung tiếp theo của nó làm Diệp Trùng dẹp bỏ ý nghĩ ra lệnh tấn công hình tròn màu đen đó: - Xác suất không gian sụp đổ lớn hơn sáu mươi phần trăm.

Trong tất cả lý luận về không gian học, không gian sụp đổ là một trong những việc đáng sợ nhất. Nếu như ở chỗ này xảy ra không gian sụp đổ, cả thiên hà Hà Việt sẽ có một nửa thiên hà chịu ảnh hưởng. Loại ảnh hưởng này mau chóng mà trí mạng!

Nhưng chính trong khoảnh khắc này, hình tròn màu đen đó đã nở to tới bán kính hai mươi mét!

Nó vẫn đang tiếp tục biến lớn, nhìn hình tròn màu đen trên màn hình, sự khủng bố trong lòng Diệp Trùng cũng càng lúc càng nặng nề. Phải biết, đường kính của hình tròn màu đen gặp phải ở hang động dưới lòng đất hành tinh nguyên sinh lần trước đó chẳng qua chỉ ba mét! Mà bán kính hiện giờ của của cái trước mắt này đã đạt tới hai mươi mét, mà tốc độ biến lớn điên cuồng của nó không hề có chút giảm thấp.

Mấy ký giả ngoài khu vực khống chế đó cũng đã phát hiện dị tượng ở chỗ này! Vô số máy ảnh hình nổi đồng loạt nhắm hình tròn kỳ lạ chưa từng thấy qua này.

- Trời ơi! Đây là cái gì? - Trong giọng nói của ký giả ở tiền tuyến lộ ra vẻ hưng phấn trước giờ chưa từng có: - Tôi trước giờ chưa từng thấy qua kỳ cảnh thế này! Hình tròn màu đen này giống như một cái lỗ đen, nhưng nó lại không có tính thôn tính. Ha ha, ít nhất chúng tôi hiện giờ vẫn rất an toàn! Tôi rất hoài nghi, đây có phải là hình tròn hoàn mỹ nhất trên đời này? Điều làm người ta kỳ quái là chúng tôi hoàn toàn không sao đo lường được độ dày của nó, nó quả thật là quá mỏng! Trời ơi! Nó vẫn đang lớn lên! Lớn lên một cách điên cuồng, bán kính của nó hiện giờ là… ủa… năm mươi mét!

Một màn này cũng thông qua kênh tin tức truyền tới mỗi một góc của thiên hà Hà Việt. Mọi người nhao nhao dừng công việc trên tay, mỗi người đều mang theo biểu tình không sao tin được, nhìn chằm chằm kỳ cảnh chưa từng thấy qua trên màn hình trước mặt mình này.

- Đây là cái gì? Trời ơi? - Một người khách trong quán rượu há hốc miệng nhìn màn hình, hoàn toàn không biết rượu trong ly rượu của mình tràn ra ngoài, rưới lên người hắn.

Ông chủ quán rượu nhún nhún vai: - Có lẽ là bánh bà xã ta nướng.

- Gặp quỷ! Đen thế này, ta thề, lần sau tuyệt không ăn bánh bà xã ngươi nướng!

……

- Cảnh tượng trước mắt chúng tôi hiện giờ vẫn không cách nào phán đoán là cái gì, ma kính trong truyền thuyết? Hay là cánh cửa thông tới dị thế giới? - Người ký giả ở tiền tuyến đó phô bày sự hài hước của mình: - Nhưng ta tin, tổ chức thần bí này hưng sư động chúng như vậy, nơi này nhất định ẩn chứa một bí mật lớn kinh thiên! - Rất rõ ràng, ký giả này biết làm sao khêu gợi sự tò mò của khách xem đài.

Sự khủng bố trong lòng Diệp Trùng tăng lên từng chút một, mồ hôi lạnh không tự chủ được chảy ra từ trên trán hắn.

Hình tròn màu đen này vẫn đang biến lớn! Đường kính của hình tròn màu đen này hiện giờ đã đạt tới một con số khủng bố, tám trăm mét! Hơn nữa, từ dấu vết trước mắt mà xét, xu hướng tăng trưởng của nó không có bất cứ dấu hiệu giảm chậm nào.

Đường kính hình tròn màu đen gặp được trong hang động dưới đất hành tinh nguyên sinh lần trước chẳng qua chỉ có ba mét, còn cái trước mắt này lại đã vượt quá tám trăm mét, hơn nữa còn đang điên cuồng biến lớn.

Sự khủng bố khổng lồ bao trùm lấy Diệp Trùng, tao ngộ lần trước trong hang động dưới đất hành tinh nguyên sinh, mỗi lần hắn nghĩ tới đều không khỏi hoảng sợ trong lòng.

Thứ đi ra từ trong hình tròn màu đen khổng lồ thế này sẽ là cái gì chứ?

Thời gian vào lúc này trở nên chậm chạp dị thường.

Trên màn hình, hình tròn màu đen ngụy dị đó vẫn đang không ngừng biến lớn. Phạm vi hoạt động của tiểu tổ chiến đấu đầu tiên đã bắt đầu di động ra ngoài.

Ba giờ năm phút.

Hình tròn màu đen xem ra quái dị vô bì này cuối cùng đã ngừng biến lớn, nhưng đường kính của nó lúc này lại đã đạt tới mức kinh người, 22,6 km.

Trong vũ trụ không có thứ gì, một khu vực hình tròn màu đen đường kính hơn hai mươi km không hề nổi bật, nhưng nếu như có thể thông qua ống kính nổi phóng lớn tới trước mặt ngươi, đó vô nghi là cực có sức chấn động. Một hình tròn khổng lồ, hoàn mỹ, đen thui như mực! Mỏng tới mức không cách nào ước lượng được độ dày của nó, không ai biết nó là gì, tại sao lại xuất hiện ở đây.

Nhưng lúc này, vô luận là ai, cũng không còn chút ý cười cợt nào, ngay cả ngữ khí của ký giả đang truyền hình trực tiếp đó cũng trở nên ngưng trọng. Dị tượng trước giờ chưa từng thấy này, giống như chì vậy, đè đến nỗi trong lòng mỗi người đều nặng trình trịch.

Trong ba giờ này, vô số nhà khoa học đều đang chú ý việc này, nhưng lại không có một nhà khoa học nào có thể giải thích loại hiện tượng này.

Màu đen đậm đặc vô bì, thường đại biểu cho tử vong, hủy diệt! Mà hình tròn màu đen không biết tên khổng lồ này sẽ mang tới cho cả thiên hà cái gì đây?

Thảm họa ư? Lòng mọi người bắt đầu có vài phần hoảng sợ bất an.

Hình tròn màu đen cuối cùng đã ổn định lại.

Chính ngay lúc mọi người không kìm chế được mà thở phào, hình tròn màu đen vừa mới ổn định lại lại một lần nữa xảy ra dị biến!

Bề mặt bằng phẳng như kính của hình tròn màu đen đột nhiên nổi lên chất khí dạng sương màu đỏ tím u tối. Mấy chất khí dạng sương màu đỏ tím u tối này sau khi nổi lên trên hình tròn màu đen không hề phát tán ra xung quanh, ngược lại, chúng chỉ lưu động xung quanh hình tròn màu đen.

Tốn sức hồi lâu, hình tròn màu đen khổng lồ vô bì đã bị sương khói màu đỏ tím u tối lan ra mau chóng nuốt chửng. Từ xa nhìn tới, đã khó lại thấy hình tròn màu đen ngụy dị mà khổng lồ đó, thứ có thể nhìn thấy chỉ có một đám sương màu đỏ tím u tối càng thêm khổng lồ.

Chất khí dạng sương màu đỏ tím u tối rung động có tiết tấu, giống như có sinh mệnh, nhưng mỗi người trông thấy một màn này lại chỉ cảm thấy sởn tóc gáy từ tận đáy lòng.

Đột nhiên, một tia điện màu tím u tối lóe lên rồi mất ở bề mặt đám sương tím này.

Tia điện màu tím u tối này giống như một tín hiệu, trong khoảnh khắc, vô số tia điện màu tím giống như một đám rắn nhỏ bò trong đám sương màu tím khổng lồ này!

Tuy không có bất cứ âm thanh nào truyền tới, nhưng trong lòng mỗi người nhìn thấy một màn này đều giống như có thể nghe thấy tiếng tí tách của tia điện lập lòe.

Tia điện tới nhanh, đi cũng nhanh, sau năm phút, đám sương màu đỏ tím u tối này lại một lần nữa khôi phục bình lặng.

- Nó đang biến lớn! - Mục nhắc nhở Diệp Trùng.

- Ừm. - Diệp Trùng đã sớm chú ý tới sự biến hóa của đám sương tím này, sau khi tia điện biến mất, đám sương tím này liền bắt đầu lan rộng ra xung quanh.

Bỗng nhiên, tiếng cảnh báo đột nhiên rít lên dữ dội.

- Phát hiện sinh vật bất minh! Phát hiện sinh vật bất minh! Số lượng chưa biết! Số lượng chưa biết!

Trong đám sương tím trên màn hình đó, đông nghìn nghịt vô số điểm đỏ có thể thấy lờ mờ!

Trong cả phòng hội nghị vang lên một loạt âm thanh cùng hít khí lạnh.

Diệp Trùng vẫn luôn mang theo vài phần hoảng sợ lúc này ngược lại bình tĩnh lại, liếc nhìn Tang Phổ có chút ngơ ngẩn, quyết đoán kịp thời nhận lấy quyền chỉ huy, mau chóng mà trầm ổn ra lệnh: - Tiểu tổ chiến đấu đợt đầu tiên chú ý, tiểu tổ chiến đấu đợt đầu tiên chú ý, lập tức lui khỏi khu vực khống chế, lập tức lui khỏi khu vực khống chế! Tất cả thiết bị bắn tia laser bắt đầu tiến hành điều chỉnh khóa mục tiêu! Chuẩn bị tấn công!

Phản ứng lại, mặt Tang Phổ soạt cái đỏ lên.

Đám kỹ giả vẫn luôn ở ngoài khu vực khống chế kinh ngạc phát hiện, đội ngàn phi hành khí vẫn luôn di chuyển trong khu vực khống chế mau chóng thoát ly khu vực khống chế. Điều làm bọn họ càng thêm khó hiểu tiếp đó là tất cả toàn bộ thiết bị bắn tia laser bố trí trong khu vực khống chế đều chỉ về phía đám sương màu tím đó.

- Tiểu tổ chiến đấu đợt thứ hai lập tức lên không, tiến vào địa điểm chỉ định trước. - Tang Phổ bình tĩnh lại vẫn biểu hiện ra phong phạm một người chỉ huy cần có.

Cặp mắt Diệp Trùng nhìn chằm chằm không nháy màn hình, mấy điểm đỏ đông nghìn nghịt trong đám sương đỏ màu tím u tối đó biến lớn từng chút một! Chúng bắt đầu tiến hành xông tới chọc vòng ngoài của đám sương! Tốc độ mấy sinh vật bất minh này cực nhanh, gần như trong nháy mắt, đường nét của chúng đã thấy được lờ mờ!

Tang Phổ mắt trợn tròn, gân xanh trên trán nổi lên dữ dội, cặp mắt nhìn dán vào màn hình, miệng gần như dán lên máy liên lạc.

- Tất cả hỏa lực trong phương vị bán kính véc tơ sáu tới bán kính véc tơ chín, bán kính véc tơ mười hai tới bán kính véc tơ mười lăm chú ý, chuẩn bị…

Đôi tay của tiểu Thạch đầu và Trương Vũ ở một bên đội mũ, khó nhìn thấy biểu tình mau chóng thao tác trên quang não, tất cả thiết bị bắn tia laser đều do hai người điều khiển.

Trên màn hình, thể hình mấy sinh vật bất minh đó mau chóng trở nên rõ ràng, điều này biểu thị tốc độ lao về phía bên này của bọn chúng cực kỳ nhanh.

Con sinh vật bất minh đầu tiên xông ra khỏi đám sương màu tím! Con thứ hai, con thứ ba…

Một giọt mồ hôi men theo tóc mai của Tang Phổ chảy xuống, hô hấp của hắn cũng trở nên dồn dập.

Trên màn hình, thân hình của một con sinh vật bất minh bị ống kính bắt được rõ ràng, hiện ra trước mặt mọi người! Mặt Tang Phổ có chút ửng đỏ, nhìn sinh vật bất minh mau chóng lao bổ tới ống kính, tay bỗng nhiên nắm chặt!

- Khai hoả!

Chương 445: Trận chiến không cách nào tránh khỏi (3)

Trời sao tối đen trong khoảnh khắc này đã bị đốt sáng lên.

Vô số chùm tia laser hình thành lưới hỏa lực dày đặc màu đỏ, che kín trời kín đất bắn về phía mấy sinh vật bất minh đó. Rất khó hình dung sự hoành tráng của một màn trước mắt này. Chùm sáng của thiết bị bắn tia laser là chùm tia laser màu đỏ nhạt, tần số bắn của mỗi thiết bị này ước khoảng một trăm hai mươi lần mỗi giây.

Trong vài giây ngắn ngủi, chùm tia sáng đếm được cả ngàn vạn mạnh mẽ xé nát không gian không hề xem là nhỏ hẹp này!

Mấy chùm tia laser này đan xen ngang dọc giống như một cái rây tinh mịn, chụp về phía mấy sinh vật bất minh đang lao tới trước mặt đó.

Thông thường mà nói, chùm tia laser sáng nhưng không hề chói mắt, song trên màn hình hoàn toàn trắng xoá, làm mắt người ta đau nhói!

Uy lực khổng lồ mà mấy thiết bị bắn tia laser này phát ra làm cho mọi người trong phòng hội nghị đều bị dọa chết khiếp.

Diệp Trùng có chút ngạc nhiên nhìn màn hình hoàn toàn sáng tới không một chấm đỏ ở trước mắt, tuy phương án này là hắn và Mục Thương cùng vạch ra, nhưng cảnh tượng trước mắt vẫn vượt xa ý liệu của hắn. Đối với mấy thiết bị bắn tia laser này, hắn thật ra không hề ôm bao nhiêu hy vọng.

Phát minh thiết bị bắn tia laser đã có rất nhiều năm, nhưng loại vũ khí này chưa từng trở thành chủ lực của chiến tranh. Tính di động của nó gần như là không, độ chính xác khóa chốt mục tiêu thấp, tiêu hao tấm năng lượng lớn, uy lực bình thường, vân vân. Chính những đặc tính này, nó chưa từng tiến vào trong những vũ khí chính. So ra, độ chính xác xạ kích của mấy quang giáp loại đánh xa đó còn cao hơn thiết bị bắn tia laser nhiều.

Đương nhiên, một điểm quan trọng nhất, vô luận là năm thiên hà lớn, hay là thiên hà Hà Việt, đã có rất nhiều năm không xảy ra chiến tranh quy mô lớn thật sự.

Điều Diệp Trùng không ngờ tới là, chính là vì việc sử dụng tính sáng tạo đối với thiết bị bắn tia laser của bọn họ đã làm cho mấy thứ nhỏ bé đã bị người ta xem thường rất lâu này lại một lần nữa nhận được sự coi trọng của mọi người. Cho dù nó có nhiều khuyết điểm như vậy, nhưng nó có một ưu thế không gì so sánh được, đó chính là giá rẻ.

Tang Phổ càng trố mắt ra, trên màn hình cái gì cũng nhìn không thấy, điều này kêu hắn làm sao tiến hành chỉ huy?

Trong phòng hội nghị lập tức loạn cào cào cả lên.

Giống như phòng hội nghị, quang mang chói mắt đột nhiên sáng lên này cũng truyền tới các ngóc ngách của thiên hà Hà Việt. Rất nhiều người bất ngờ không kịp đề phòng, hai mắt bị kích thích. Thất thanh kêu thét lên, vội vàng nhắm mắt lại, một vài người có năng lực chịu đựng tâm lý tệ liền biến đổi sắc mặt.

So với mấy người Tang Phổ, sự hoảng sợ đám dân chúng vẫn luôn chú ý tiết mục truyền hình trực tiếp này phải chịu càng nặng hơn, bọn họ căn bản không có chuẩn bị tâm lý.

Cả thiên hà Hà Việt đều nhốn nháo.

Mà tiếng kêu của ký giả đó càng truyền đi khắp cả thiên hà Hà Việt. Nhưng ký giả này lại biểu hiện ra tố chất nghề nghiệp và kinh nghiệm cực kỳ phong phú. Hắn dứt khoát mau chóng đổi ống kính lọc sáng. Loại ống kính chuyên dùng phỏng vấn này thông thường mà nói, cực ít được sử dụng. Nó chỉ thích hợp dùng trong một vài trường hợp đặc biệt, thí dụ như bây giờ.

Nhưng cũng đúng ngay lúc này, dân chúng vừa rồi bị ánh sáng làm lóa mắt đã gần như khôi phục lại.

Khi bọn họ vừa mở mắt, thì nhìn thấy một cảnh tượng hoành tráng bọn họ cả đời khó quên!

Do nguyên nhân sử dụng ống kính lọc sáng, trên cả màn hình đều xanh biếc. Nhưng chính trên màn hình màu xanh biếc này, vô số tia sáng màu lục sáng thẳng tắp đan xen ngang dọc. Trên cả màn hình đều giăng đầy mấy đường thẳng màu xanh lá sáng này, mấy đường sáng này hiện ở đây, mất ở kia, nhưng số lượng chùm tia laser trên màn hình càng lúc càng nhiều.

Mọi người đều ngơ ngẩn.

Cả thiên hà Hà Việt, vô luận là quán rượu, hay là quảng trường trung tâm thương nghiệp đều chỉ là tiết mục trực tiếp đang phát sóng trên màn hình này. Đám đông ở trước màn hình đó lúc này đây không có ai là ngoại lệ, đều lâm vào trong yên lặng, không chút tiếng động.

Thiết bị bắn tia laser tiêu hao năng lượng cực kỳ lớn, đặc biệt là dưới tình huống bắn với tốc độ cao thế này. Đây cũng là một trong những nguyên nhân tại sao thiết bị bắn tia laser không được mọi người coi trọng. Nó không cách nào duy trì áp chế kẻ địch.

Năm phút! Dưới tình huống hỏa lực tối đa, tấm năng lượng bố trí của bản thân thiết bị bắn tia laser chỉ có thể bắn được năm phút.

Sau năm phút, màn hình phòng hội nghị cuối cùng đã tối trở lại. Trong ứng biến vừa rồi, Diệp Trùng và quân đoàn Tang gia của hắn vẫn bộc lộ ra căn bệnh thiếu kinh nghiệm, bọn họ hoàn toàn không nghĩ tới ống kính lọc sáng.

Chùm tia laser có thể lưu lại ba giây trong mắt con người.

Màn hình sáng loáng giống như một chùm tia laser khổng lồ, sau khi để lại cho mọi người sự kinh diễm ngắn ngủi, rồi biến mất trong vũ trụ mênh mông.

Mấy người Diệp Trùng cuối cùng đã có thể nhìn rõ tình hình trước mắt.

Im ắng! Trong phòng hội nghị im lặng như tờ, yên tĩnh tới mức một cây kim rơi xuống đất cũng có thể nghe thấy.

Biểu tình của mọi người đặc sắc vô cùng. Mỗi người đều mở to miệng, vẻ mặt ngơ ngáo ngẩng mặt đối diện màn hình. Nhưng rất mau, rất nhiều người có phản ứng lại, quay mặt đi, trong mắt lộ ra vài phần không nỡ. Mà càng có nhiều người hơn lại không kiềm chế được mà hít một hơi khí lạnh, trong cả phòng hội nghị lại một lần nữa vang lên tiếng hít thở chỉnh tề.

Cảnh tượng ống kính tiền tuyến truyền về quả thật có chút thảm không nỡ nhìn, ngay cả mấy tên cuồng chiến đấu có lòng dạ sắt đá Tang tộc đó cũng có chút không nhịn được, từ đó cũng có thể tượng tượng được năm phút ngắn ngủi vừa rồi thảm khốc tới bực nào!

Thi thể, thịt vụn, mảnh tay chân, nội tạng của sinh vật bất minh trôi nổi trong vũ trụ có thể thấy được ở mọi nơi. Trên mỗi thi thể sinh vật bất minh đều không chỉ có vết thương ở một chỗ, mà gần như đều là trăm ngàn lổ hổng như nhau, rất khó tìm thấy thi thể khá hoàn chỉnh. Điều này cũng mang tới cho mấy người Diệp Trùng phiền phức rất lớn, bọn họ đều rất khó mà biết được hình dáng hoàn chỉnh của mấy sinh vật bất minh này.

Một đợt công kích vừa rồi quả thật là quá mãnh liệt! Diệp Trùng tin rằng cho dù là Mục Thương, nếu như dưới hỏa lực giống như vừa rồi cũng không cách nào còn sống. Trên thực tế, hắn không tin một cái quang giáp có thể dưới sự bao phủ của hỏa lực thế này mà còn sống. Sự bao phủ của hỏa lực dày đặc thế này, Diệp Trùng cho rằng so với pháo của chiến hạm, uy hiếp càng lớn hơn, đặc biệt là đơn vị tác chiến cỡ nhỏ như đối với quang giáp thế này.

Trong lòng Diệp Trùng thầm cảnh giác, sau này nếu như phát hiện vành đai hỏa lực do thiết bị bắn tia laser tạo thành, nhất định phải dùng tốc độ nhanh nhất bỏ trốn.

Diệp Trùng không hề biết, thảm trạng ở chỗ này được truyền một cách chân thật tới mỗi một góc của thiên hà Hà Việt. Thiên hà Hà Việt tay các nơi xung đột không ngừng, nhưng trước giờ chỉ là xung đột trong phạm vi nhỏ, chưa từng xảy ra xung đột quân sự quy mô lớn. Đối với hầu hết người bình thường, cuộc sống là hòa bình, bọn họ nào từng thấy qua chiến tranh thảm liệt thế này? Ngay cả mấy người Tang tộc cũng cảm thấy có chiến trường có vài phần bất nhẫn, lẽ nào năng lực chịu đựng tâm lý của bọn họ có thể chấp nhận được chứ?

Mấy thứ khủng bố thịt vụn, nội tạng, tàn chi này có thể thấy khắp nơi ở chỗ này, mà ký giả ở tiền tuyến đó cũng lớn gan vô cùng, ghi lại mấy thứ này một cách chuyên nghiệp.

Mỗi người trước màn hình đều sắc mặt trắng bệch, trong mắt lộ ra vẻ hoảng sợ sâu sắc.

Ọe! Cuối cùng đã có người nhịn không được nôn ra. Mà đây cũng giống như một mồi lửa, mau chóng lan ra trong đám đông. Tiếng nôn mửa liên tục vang lên không ngừng, không ngừng có người gập eo lại, liều mạng nôn mửa.

Tiếng nôn mửa, tiếng khóc của trẻ con, tiếng chửi rủa, vang lên một cách vô thức. Mấy âm thanh này xen lẫn vào nhau, sự khủng hoảng mau chóng lan ra trong đám đông. Phảng phất như trong giờ phút này, ngày tận thế đã tới rồi!

Độ nổi tiếng của Diệp Trùng và quân đoàn Tang tộc trong một ngày này mau chóng tăng vọt. Mà thứ chủ yếu nhất bao hàm trong sự nổi tiếng này lại rành rành là hung danh! Điều này cũng làm cho trong khoảng thời gian khá dài, hạm đội hoặc sư sĩ đoàn bình thường, khi gặp phải Diệp Trùng và quân đoàn Tang tộc của hắn, ai nấy đều hoảng sợ né tránh đi đường vòng.

Nhưng vô luận là đối với Diệp Trùng hay là mấy người Tang tộc, bọn họ hoàn toàn không để ý mình có hung danh hay không.

Vừa tổng kết trong lòng, Diệp Trùng vừa mau chóng quét trên màn hình.

Quả nhiên, Diệp Trùng tuy sắc mặt như thường, nhưng trong lòng thầm hoảng sợ. Hắn đã phát hiện Giáp xác ngạc trùng trong đám sinh vật bất minh này. Nhưng chủng loại sinh vật bất minh xuất hiện lần này phong phú hơn lần hắn và Nhuế Băng gặp được ở thông đạo tự do lần trước rất nhiều. Có rất nhiều sinh vật bất minh hắn chưa từng thấy.

Đáng tiếc mấy sinh vật bất minh này đã khó mà phân biệt.

Ánh mắt Diệp Trùng rơi trên đám sương màu đỏ tím u tối khổng lồ trên màn hình đó. Thể tích đám sương này to lớn vô bì, vô luận nhìn từ góc độ nào, nó đều che phủ cả bối cảnh của màn hình.

Săm soi đám khí màu tím này, ánh mắt Diệp Trùng sắc bén, hắn phảng phất muốn nhìn xuyên qua đám sương này.

Khóe mắt hắn đột nhiên giật giật, thân thể đột nhiên hơi nghiêng tới trước, ánh mắt càng trở nên sắc bén, sắc mặt trở nên ngưng trọng vài phần. Hắn cứ như vậy không hề động đậy, nhìn chằm chằm đám khí màu tím này.

Người khác trong phòng hội nghị không hề chú ý tới sự thay đổi thần sắc của Diệp Trùng, mọi người sau khi trải qua sự kinh ngạc lúc đầu, bây giờ đều đang hưng phấn dạt dào đàm luận trận chiến ngắn ngủi vừa rồi đó. Mọi người đều đang thảo luận sôi nổi mấy thiết bị bắn tia laser mang lại cho bọn họ sự kinh hỉ vô hạn đó. Một màn vừa rồi đó với cái nhìn của bọn họ, rõ ràng là không gì sánh được! Đây cũng là trận chiến quy mô lớn đầu tiên bọn họ thật sự nhìn thấy, loại phương thức chiến đấu này bọn họ lúc trước hoàn toàn không thể nào tưởng tượng được, nó lật đổ lý giải đối với chiến đấu trong đầu bọn họ.

Mấy người Tang tộc là chiến sĩ trời sinh, bọn họ ai nấy đều có tố dưỡng chiến đấu cực cao. Tuy mức độ quen thuộc với vũ khí bình thường, bọn họ thậm chí không sao so sánh được với sư sĩ bình thường của thiên hà Hà Việt, nhưng bọn họ đối với lý giải của chiến đấu lại vượt xa mấy tên được gọi là tinh anh đó.

Trận chiến này vô nghi là đã mở ra cho bọn họ một cánh cửa mới. Bọn họ giống Diệp Trùng, đối với chiến đấu có sự mẫn cảm trời sinh.

Diệp Trùng lúc này lại đang giao lưu với Mục Thương.

- Mục, nó có phải là vẫn biến lớn?

- Đúng, tốc độ bành trướng của nó trở nên nhanh, so với vừa rồi đã tăng thêm năm mươi sáu phần trăm. - Mục Thương đưa ra số liệu tường tận.

Trái tim Diệp Trùng bỗng run rẩy!