Sư sĩ truyền thuyết - Chương 025 + 026

Chương 25

- Ngươi xác định cái này được hả? - Mục không tin hỏi.

Diệp Trùng không biết làm sao nhún nhún vai: - Ta cũng không biết, thứ này vốn là do cha ta phối chế, ta cũng chỉ là xài vài lần, nhưng lần đó dùng máu sâu đất, lần này đi đâu tìm sâu đất chứ? Ta chỉ thử xem máu của con to đùng này có tác dụng hay không! Nếu có thể thay thế được thì tốt, nếu không, chúng ta chỉ có đi đào bùn thôi!

Diệp Trùng lấy ra máu Thiết mãng tích đổ vào một đồ đựng, sau đó lại cho vào mấy thứ không biết tên, ở dưới là một lò lửa đốt nóng, chẳng bao lâu sau, chất lỏng sau khi trộn lẫn ùng ục bọt khí, Diệp Trùng lấy ra một cây gậy, không ngừng khuấy. Chất lỏng từ từ chuyển từ màu đỏ thành màu lam, chiếu lên làm mặt Diệp Trùng xanh lét một màu, mơ hồ giống như Vu sư tà phái trong tiểu thuyết chế tạo nước thuốc nguyền rủa. Tuy Mục gan lớn nhưng con mắt điện tử cũng nhấp nháy liên tục.

Vảy Thiết mãng tích cũng lấy về rồi, đích xác phù hợp yêu cầu sửa chữa, nhưng làm thế nào để gắn miếng vảy này lên thân giáp bằng kim loại lại là một vấn đề lớn! Công cụ nào cũng không có, tuy rằng nói khéo léo có thể nấu ăn không cần gạo, nhưng nếu như không có gạo, cái gì khác cũng không có, muốn làm thành cơm cũng không phải dễ như vậy.

May mắn đầu óc Diệp Trùng thông minh, nghĩ ra ý kiến để bù đắp sự thiếu hụt này. Lúc đầu vì để gắn gai nhọn lên thân Ôn Ni, cha nghĩ ra không ít phương pháp, cuối cùng cũng không biết làm thế nào mà ông nghĩ ra công thức hy kỳ cổ quái này, phát minh ra loại keo dán siêu dính này. Nhưng hiệu quả cũng vô cùng tốt, ít nhất gai nhọn trên thân Ôn Ni trải qua nhiều lần va chạm như vậy mà vẫn không có việc bị rớt ra, đây mới là nguyên nhân chân chính làm Diệp Trùng tin tưởng.

Nhưng máu sâu đất bên trong đổi thành máu của Thiết mãng tích, hiệu quả như thế nào, trong lòng Diệp Trùng cũng rất lo lắng.

Diệp Trùng cẩn thận khuấy đều chất lỏng trong đồ đựng, cho đến khi đồ đựng bay ra một mùi hương thơm ngọt, Diệp Trùng mới ngừng khuấy. Ngửi thấy mùi thơm ngọt hấp dẫn này, trong lòng Diệp Trùng đột nhiên nảy sinh suy nghĩ hoang đường rằng cái thứ này có lẽ mùi vị cũng không tệ, suy nghĩ vừa nảy sinh, Diệp Trùng vội vàng kiềm nén cái suy nghĩ giống như ma quỷ này. Kích động là ma quỷ... kích động là ma quỷ, trong lòng Diệp Trùng không ngừng cảnh cáo bản thân, nhưng ánh mắt lướt qua một chút màu lam dính trên cây gậy khuấy, Diệp Trùng vẫn không khỏi cật lực nuốt nước miếng.

Lấy ra hai miếng kim loại, phết lên một lớp, rồi mau chóng dán lại với nhau, sau đó lập tức bỏ nó vào trong hồ nước bên cạnh, chất lỏng màu lam bị ép chảy ra từ giữa hai miếng kim loại vừa gặp nước liền lập tức biến thành không màu.

Diệp Trùng lấy hai miếng kim loại ra khỏi hồ nước, lau khô vết nước trên mặt, sau đó đưa nó cho Mục Thương ở bên cạnh.

- Vậy là xong rồi? - Mục Thương hỏi.

Diệp Trùng không chịu trách nhiệm nói: - Không biết, cho nên mới cần ngươi thử xem sao!

Mục nhận lấy tấm kim loại do hai miếng dán lại, thử thử: - Dường như không tồi, nhưng chúng ta bây giờ là nguyên liệu từ sinh vật và nguyên liệu kim loại!

Diệp Trùng cười nói: - Ta đã sớm nghĩ tới điều này rồi! Nói rồi móc ra một miếng vảy Thiết mãng tích nhỏ nhất.

Thí nghiệm rất thành công, ít nhất là trong điều kiện như vậy thì xem như là thành công!

Diệp Trùng lấy ra một miếng vảy Thiết mãng tích lớn nhất, phết lên một lớp chất lỏng màu lam thật dày, mạnh mẽ dán lên cái lỗ đó, cái lỗ lập tức bị che kín mít, Diệp Trùng vẫn không yên tâm, lại dán thêm một miếng lên trên.

Mục Thương thật lòng nói: - Tay nghề của ngươi thật là tệ hết biết!

Nhìn cái tường trong buồng lái như một miếng vá, Diệp Trùng dửng dưng nói: - Có lẽ vậy, nhưng tuy ta không hiểu, có lẽ đây cũng là một loại hành vi nghệ thuật có ý nghĩa sâu sắc! Bên ngoài có cần dán thêm một lớp không?

Mục Thương nói: - Không cần, chúng ta không có thiết bị hút khí, nếu như trong ngoài đều dán, áp lực do không khí bên trong sinh ra khi chúng ta thực hiện bước nhảy không gian rất có thể sẽ lấy đi tính mạng của chúng ta!

Diệp Trùng bừng tỉnh ngộ: - Ừ, hiểu rồi! Nhưng vảy Thiết mãng tích dư thừa thì sao? - Diệp Trùng chỉ đống vảy Thiết mãng tích trên đất, toàn bộ vảy trên người Thiết mãng tích đều bị hai người lột hết về, nhưng không ngờ chỉ dùng có vài miếng, vẫn còn dư một đống lớn, vứt đi thì vô cùng đáng tiếc, để lại thì không biết để đâu!

Mục nói: - Không gian thứ nguyên của ta vẫn còn chỗ, để trong đó đi!

Diệp Trùng cường tráng trước mặt Mục Thương cao lớn, rõ ràng vô cùng nhỏ bé, hai người ngồi sóng đôi ở đỉnh một ngọn núi rác gần nhất với cổng nhà Diệp Trùng, sau lưng là trạm trung chuyển tín hiệu xung mạch cao ngất ngưỡng. Trời lúc này đã chạng vạng, mặt trời tỏa ra ánh sáng màu cam làm cho hành tinh hoang vắng này có thêm vài phần sự sống, có thêm vài phần ấm áp!

Hai người cứ ngồi yên lặng như thế, ai cũng không muốn phá tan sự bình lặng khó có được này!

Tia sáng cuối cùng của mặt trời biến mất sau đường chân trời, Mục mở miệng: - Các tấm năng lượng đã bổ sung xong! Chúng ta cũng phải động tay rồi!

Diệp Trùng gật gật đầu, tuy rằng việc quan trọng nhất đã hoàn thành, nhưng vẫn còn rất nhiều việc cần hai người đi làm.

Diệp Trùng ngồi trong buồng lái, bên trong không gian buồng lái vốn vẫn rộng rãi chất đầy các tấm năng lượng lớn nhỏ khác nhau, Diệp Trùng bây giờ ngay cả trở mình cũng làm không được. Đội mũ lên, cảnh vật bên ngoài liền hiện ra rõ ràng.

Đột nhiên, Diệp Trùng có chút luyến tiếc không nỡ rời. Ở đây, mình và cha cùng sống hơn mười năm, mỗi một nơi ở đây mình đều rõ như lòng bàn tay, mỗi một ngọn núi rác đều có dấu chân của mình đi qua.

Diệp Trùng thở ra một hơi trọc khí thật dài trong lồng ngực.

Vô luận đi tới nơi nào, bản thân chẳng qua cũng là vì sinh tồn thôi.

Chăm chú nhìn nơi mình sống từ nhỏ tới lớn này, Diệp Trùng khàn giọng nói: - Mục, chúng ta đi!

Mục Thương từ từ bay lên tầng khí quyển, sau đó mạnh mẽ bay thẳng lên trời.

Diệp Trùng nhìn trạm trung chuyển tín hiệu xung mạch dưới chân càng lúc càng nhỏ trong mắt mình, tới khi nhỏ tới mức không thể phân biệt được nữa, Diệp Trùng không khỏi có chút si ngốc!

Tốc độ của Mục vô cùng nhanh, tầng ngoài cùng của quang giáp lay động một lớp plasma cực mỏng, do ma sát với không khí ở tốc độ cao, không ngừng có hoa lửa bắn ra. Với tốc độ của Mục, rất nhanh đã thoát ra khỏi lực hấp dẫn của hành tinh này, đi vào vũ trụ mênh mông.

Diệp Trùng nhìn vũ trụ tối đen sâu xa, tinh vân màu sắc rực rỡ, như lụa màu đỏ nhạt, như khói màu lam nhạt, ẩn hiện giữa các vì sao, đẹp đến làm mọi người mê say.

Tuy rằng là lần đầu tiên vào vũ trụ, Diệp Trùng đối với cảnh vật trước mắt không hề có chút hứng thú nào.

Mục nói: - Diệp tử, mở hệ thống bảo hộ sư sĩ, nút màu lục ở hàng thứ ba dưới tay vịn bên phải ngươi!

Diệp Trùng “Ừ” một tiếng rồi làm theo, một tấm chắn trong suốt dâng lên từ chỗ ngồi, sau đó bao lấy Diệp Trùng. Diệp Trùng tò mò dùng tay sờ nhẹ cái lồng bảo vệ hình oval giống như quả trứng, mềm mại nhưng đàn hồi, giống như một loại keo nào đó, đây chính là cảm giác đầu tiên của Diệp Trùng.

Giọng nói của Mục vang lên: - Diệp tử, đừng làm bậy, chúng ta phải tăng tốc rồi!

Diệp Trùng: - Tăng tốc?

Giọng nói của Mục Thương dù sóng to cũng không sợ: - Đúng vậy, chỉ có đạt tới tốc độ nhất định mới có thể thực hiện bước nhảy không gian, ta chỉ có 41% khả năng đạt tới tốc độ đó, hơn nữa đó còn là trên lý luận!

Diệp Trùng hết cách nói: - Nghe theo ngươi vậy, dù gì ta cũng không có lựa chọn phải không?

Động cơ của Mục Thương gầm rú mở ra, tiến về phía trước đen kịt, lao đi.

Phía trước, chờ đợi bọn họ, cuối cùng là cái gì?

Chương 26

- Mục... Mục... ngươi vẫn tốt chứ? Ngươi trả lời đi! Mục... - Trong buồng lái đã trở thành chân không, dự cảm không may trong lòng Diệp Trùng càng lúc càng mãnh liệt, trong mũ hoàn toàn là một mảng tối đen, cái gì cũng không nhìn thấy! Trong lòng Diệp Trùng ra sức kêu gọi Mục, nhưng Mục không hề có tí phản ứng nào!

Diệp Trùng hoảng hốt, mình và Mục liên hệ qua sóng não, bây giờ tại sao lại xuất hiện tình huống liên hệ không được? Chẳng lẽ Mục xảy ra chuyện gì?

Diệp Trùng liền gỡ mũ trên đầu xuống.

Thông qua lồng bảo hộ trong suốt, cảnh tượng trước mắt làm Diệp Trùng sợ ngây người.

Trong buồng lái vô cùng lộn xộn, các tấm năng lượng trôi nổi lung tung trên không, vảy Thiết mãng tích dán trên cái lỗ lớn đã không cánh mà bay, mà cái lỗ vốn chỉ to bằng bàn tay giờ biến thành có thể dễ dàng cho một người chui qua. Không khí trong buồng lái sớm bị thoát sạch ra ngoài, tường buồng lái bị xé rách nhìn mà phát sợ. Ánh đèn nhấp nháy, trong buồng lái yên tĩnh không có chút âm thanh nào.

Đây... Đây cuối cùng đã xảy ra chuyện gì?

Diệp Trùng đè nén sự hoảng sợ trong lòng, khàn giọng gọi: - Mục... Mục... Ngươi sao rồi? Ngươi trả lời ta đi! Đừng đùa nữa, ngươi mau ra đây... ra đây... ra đây... ta biết ngươi sẽ không có gì đâu... Ngươi nhất định sẽ không có gì... Ngươi mạnh như vậy... Ai có thể đánh bại ngươi chứ... Mục... đừng trốn nữa... Ra đây đi... Ra đây đi... - Diệp Trùng cuồng loạn kêu gào.

m thanh khàn khàn vang vọng trong lồng bảo hộ, nhưng không có chút hồi âm nào, Diệp Trùng khàn giọng, hết hơi từ từ giống như một con sói bị lâm vào đường cùng gào rú.

Diệp Trùng cuối cùng mệt lả, mê man ngủ thiếp đi trong lồng bảo hộ.

Tích tích tích, một loạt tiếng cảnh bảo dồn dập đánh thức Diệp Trùng, Diệp Trùng nhanh chóng ngồi dậy, một cái nút dưới chỗ ngồi nhấp nháy không ngừng.

Tới gần xem, Diệp Trùng như bị sét đánh, thật xui xẻo, nhà dột còn gặp mưa rào, họa vô đơn chí, không khí trong lồng bảo hộ sắp hết rồi, tới lúc đó hệ thống bảo hộ vì đề phòng sư sĩ ngạt thở mà chết, sẽ tự động mở lồng bảo hộ.

Tích... Tiếng cảnh báo đột nhiên dừng lại, xoạt, lồng bảo hộ lập tức mở ra, Diệp Trùng không có đề phòng bị khí lưu tỏa ra xung quanh đẩy bay vọt lên, không chỗ mượn lực, lưng Diệp Trùng mạnh mẽ đập vào tường. Diệp Trùng nhanh tay lẹ mắt, tóm lấy một cái bản lề trên tường buồng lái, ổn định thân hình. Một loạt động tác này làm Diệp Trùng vẫn luôn nín thở như có lửa cháy trong lồng ngực, rất khó chịu, Diệp Trùng nuốt nước miếng, thò tay trái, mò mẫm thắt lưng một hồi, rút ra một cái ống mềm có vòi khí, Diệp Trùng lập tức bỏ vòi khí vào trong miệng, cuối cùng có thể thở phào, sắc mặt Diệp Trùng có chút huyết sắc.

Đây là hộp cứu sinh vẫn luôn được Diệp Trùng cất giữ như bảo bối, không ngờ hôm nay phải dùng tới. Đây là một hộp cứu sinh lỗi thời, Diệp Trùng chỉ thấy hoa văn khắc trên thân hộp vô cùng xinh đẹp mới lượm về, vốn định làm vật trang trí trong nhà, không ngờ tới bị cha vừa nhìn đã nhận ra, đây là hộp cứu sinh do công ty Ôn Đức Ni nổi tiếng 50 năm trước sản xuất, nhưng Diệp Trùng không biết nó, mặc kể đưa cho cha. Không ngờ một lần cha bị bệnh cũ tái phát, bệnh rất nặng. Trước giờ hành tinh rác đều không có trị bệnh, khi bị bệnh chỉ có thể cố chịu đựng, chịu được thì sống, chịu không được thì chỉ có con đường chết. Càng làm Diệp Trùng không ngờ là cái hộp nhỏ bé này vậy mà làm cho bệnh của cha thuyên giảm, cuối cùng qua khỏi. Đây mới làm cho Diệp Trùng thật sự biết được giá trị chân chính của cái hộp nhỏ bé này.

Cha nói, bên trong là ô-xy tinh khiết, có thể cung cấp cho người trưởng thành dùng trong hai tiếng.

Từ đó, cái hộp cứu sinh nhỏ bé này được Diệp Trùng vô cùng trân trọng giữ lại. Không ngờ, lần này lại có chỗ dùng.

Diệp Trùng nghèo rớt mồng tơi, trong lúc cấp bách phải nghĩ cách đối phó, hộp cứu sinh chỉ có thể cung cấp ô-xy tinh khiết trong hai tiếng, cha đã dùng qua một lần, nếu dùng tiết kiệm, ước chừng tối đa có thể kiên trì ba tiếng.

Cũng chính là nói, trong vòng ba tiếng, mình tìm không được cách đối phó, vậy thì thứ chờ đợi mình chính là ngạt thở mà chết.

Diệp Trùng nhìn qua xung quanh, tất cả tình huống trong buồng lái đều lọt vào mắt, giữa lúc sống và chết, Diệp Trùng ngược lại trở nên bình tĩnh. Mục có thể đã xảy ra chuyện rồi, bây giờ mình không giúp gì được, ừm, hệ thống chế tạo không khí trong buồng lái đã bị hư rồi, không khí lưu trữ cũng bị thoát hết rồi.

Chẳng lẽ hôm nay thật sự phải chôn thây ở đây? Diệp Trùng cười khổ không thôi.

Cái lỗ lớn như vậy, là do bị va chạm ư?

Diệp Trùng nhè nhẹ đạp lên tường, cả người liền từ từ bay tới cái thùng công cụ trong góc, cảm giác mất trọng lực thật là chẳng hay ho gì, trước giờ vẫn yêu cầu bản thân rất nghiêm khắc, Diệp Trùng cảm thấy sức lực toàn thân không cách nào khống chế tự do như trên mặt đất, điều này làm cho hắn cực kỳ không thoải mái.

Thôi đi, giờ còn nghĩ vậy làm gì, Diệp Trùng tự cười mình.

Mở thùng công cụ, Diệp Trùng lấy ra một bó dây thừng vững chắc, một đầu buộc vào cái bệ của ghế điều khiển, còn lại đều khoác trên người. Trong vũ trụ, do không có trọng lực, nếu như ngươi không cẩn thận trôi nổi trong không gian, không có chỗ mượn lực, vậy thì, có thể nói luôn là người chết chắc rồi.

Ài, nếu thật sự phải chết, chết trong lòng Mục, kể ra cũng là một lựa chọn không tồi, Diệp Trùng nhếch miệng, ra sức làm cho tâm trạng mình lạc quan một tí, nhiều niềm tin sống sót một tí, tỉ lệ sống sót của bản thân cũng lớn hơn một tí, Diệp Trùng tự cổ vũ cho mình.

Diệp Trùng theo tiềm thức muốn xua đi sự hoảng sợ trong lòng đối với hoàn cảnh chưa biết, có lẽ đây cũng là ý chí cầu sinh mãnh liệt xuất phát từ tận đáy lòng Diệp Trùng.

Diệp Trùng cẩn thận bay về phía lỗ thủng.

Bên ngoài tối đen thăm thẳm một màu, giống cái miệng to lớn của một con cự thú hồng hoang (hồng hoang: thuở khai sơ), có thể nuốt chửng tất cả.

Diệp Trùng mở đèn laser đeo trên cổ tay, hít sâu một hơi ô-xy tinh khiết trong hộp cứu sinh, hạ quyết tâm, hai tay ấn vào mép lỗ thủng, bay ra ngoài.

Thần kinh căng thẳng làm cơ mặt Diệp Trùng đều tê liệt, không chút cảm giác, Diệp Trùng dám khẳng định, trong cả đời mình, chưa hề có lần nào khẩn trương thế này.

Bên ngoài sẽ có cái gì? Thiên thạch? Sinh vật biến dị? Hoặc là thứ gì đó kỳ quái? Đối với con người mà nói, những thứ chưa biết thường làm người ta hoảng sợ.

Đèn laser trên cổ tay Diệp Trùng 'xoẹt' một cái chiếu sáng mọi thứ xung quanh.

Diệp Trùng sững sờ, nhìn cảnh tượng trước mắt, hắn thật không biết nên nói thế nào mới tốt.

Trong đầu Diệp Trùng có thể phác họa được tình cảnh thế này, Mục di chuyển với tốc độ cao, không biết vì lý do gì, đâm thẳng vào một tàu vũ trụ đang đi vuông góc, cũng không biết vì sao nó cũng không có né tránh. Kết quả, Mục mạnh mẽ chui thẳng vào phần bụng của tàu vũ trụ này. Cú va chạm kịch liệt có thể là nguyên nhân làm cho Mục bị tổn thương, Diệp Trùng ngầm suy đoán.

Thân của Mục có một nửa cắm trong thân của tàu vũ trụ.

Từ trong buồng lái của Mục chui ra, là một lối đi hẹp mà dài, trong lối đi trôi nổi khắp nơi những mảnh vỡ, xung quanh lối đi có rất nhiều vết nứt dọa người, còn có không ít nơi bị ám đen, xem ra nơi này xảy ra cháy nổ dữ dội.

Hệ thống chiếu sáng của tàu vũ trụ xem ra bị hư hỏng hoàn toàn, cả cái lối đi tối đen giơ tay không thấy năm ngón, tối đen khó nói nên lời. Diệp Trùng biết được chuyện gì xảy ra, trong lòng cũng trấn tĩnh lại, hơn nữa như thế này xem ra, nói không chừng bản thân vẫn còn một cơ hội sống sót! Diệp Trùng tinh thần phấn chấn.

Ánh sáng từ đèn laser quét qua mỗi một góc kẹt của lối đi, Diệp Trùng cẩn thận bay sâu vào trong lối đi.