Sư sĩ truyền thuyết - Chương 019 + 020

Chương 19

Đột nhiên, dị biến đột ngột xảy ra!

Thân thể Thiên Sứ đột nhiên nặng nề, không đợi hắn kịp có phản ứng, toàn bộ thân thể giống như mất đi khống chế, không nghe điều khiển.

Tuy rằng là thế giới mô phỏng, nhưng Thiên Sứ mồ hôi lạnh vẫn chảy ròng ròng.

Một giọng nói kỳ dị đột nhiên vang lên bên tai Thiên Sứ: - Ta chờ ngươi đã mấy ngày nay, ngươi cuối cùng cũng lên rồi!

Thiên Sứ trong lòng không khỏi hoảng sợ, khàn giọng nói: - Ngươi... ngươi tới cùng là ai? - Tuy biết rằng hôm nay không chừng chính là ngày cuối cùng trong cuộc đời mình, hắn ngược lại trở nên thản nhiên. Hắn rất muốn biết tên gọi của hôi vực lĩnh giả trước mặt này, không hề muốn báo thù, mà là hắn đã phục YC sát đất. Bất kể là phương diện nào, mình đều không thể so với người trước mặt, hắn là một sự tồn tại giống như núi cao phải ngẩng đầu nhìn, trong vô tình, hắn đã trở thành thần tượng trong lòng Thiên Sứ. Đối với kết cục của mình, Thiên Sứ ngược lại không hề có chút oán hận và không cam lòng, ngay khi biết YC có khả năng là hôi vực lĩnh giả, trong lòng hắn đã có chuẩn bị như thế này.

Một mình Thiên Sứ với một tư thế quái dị đứng yên ở đó, xung quanh trống vắng không một bóng người.

Giọng nói đó lúc trái, lúc phải, phiêu hốt bất định: - Hì hì, ngươi không phải đã điều tra rồi sao? Tại sao vẫn không biết ta là ai?

Sắc mặt Thiên Sứ lúc xanh lúc trắng, phẫn nộ nói: - Tuy rằng ta kém xa ngươi, ngươi cũng không nên chơi ta như vậy?

Im lặng vài giây, giọng nói đó mới xin lỗi nói: - Ta xin lỗi vì hành vi vừa rồi! - Đột nhiên giọng nói thay đổi, mang theo sát khí nồng đậm: - Ta nghĩ, ngươi nhất định biết rõ tại sao ta tìm ngươi rồi chứ!

Trong lòng Thiên Sứ phát run, nên tới thì phải tới! Lập tức không giấu giếm, mình thế nào tiếp nhận ủy thác, thế nào xâm nhập hạch tâm căn cứ huấn luyện... tất cả đều nói ra rõ ràng, không hề giữ lại chút nào.

Thiên Sứ nói xong, trong lòng đau đớn. Lần này mình thật sự xong rồi, liền dứt khoát nhắm mắt chờ chết.

Nhưng hồi lâu sau vẫn không có chút động tĩnh gì, không biết bao lâu, thân thể liền trở lại bình thường.

Thiên Sứ run rẩy nói: - Ngươi muốn ra tay thì mau ra tay đi!

Xung quanh vắng lặng, mấy người đi đường từ xa tới đi ngang qua nhìn hắn với ánh mắt như nhìn một tên ngốc.

Chẳng lẽ... chẳng lẽ... hắn thật sự tha cho ta? Thiên Sứ không dám tin nghĩ.

Thiên Sứ thử di chuyển vài bước, giọng nói làm hắn vĩnh viễn không thể nào quên đó không hề vang lên tí nào. Thiên Sứ cố sức kìm nén cảm giác muốn khóc, với tốc độ nhanh nhất rời mạng.

--------------------------------------

La gia, trung tâm nghiên cứu.

Chủ quản La Nhân thoải mái ngồi trong một cái ghế Thiên Phong mềm mại, sàn nhà bằng thủy tinh pha lê trong suốt có thể cho thấy tất cả bên ngoài. La Nhân nhìn đám người bận rộn trước mặt, hắn cảm thấy vô cùng vững bụng. Hắn biết, trung tâm nghiên cứu trước mặt này mới hạch tâm thật sự của La gia, cũng chính là nguyên nhân thật sự làm cho họ La trường thịnh bất suy. Nhờ La gia tận lực bảo hộ, trung tâm nghiên cứu này tuy không danh tiếng mấy nhưng thực lực rất mạnh. La Nhân tin tưởng rằng nó tuyệt đối có thể nằm trong năm trung tâm đứng đầu của toàn thiên hà Farr. Gia chủ có thể để mình quản lý chỗ này cũng nói rõ sự tin cậy của gia chủ đối với năng lực của mình. Nghĩ tới đây, La Nhân không khỏi mỉm cười. Một con cháu ngoại tông mà có thể được gia chủ tin cậy như vậy, làm sao lại không làm cho hắn cảm thấy tự hào.

Nhưng, việc giữa gia chủ và đại thiếu gia lưu truyền sôi nổi trong La gia gần đây, cũng không biết là thật hay giả.

Ài, mỗi nhà mỗi cảnh a! Ngay cả gia chủ là người anh minh quyết đoán đối với việc này cũng chẳng có cách nào. Nhưng trong lòng hắn vẫn luôn thắc mắc, đại thiếu gia tính cách khiêm tốn, hòa nhã, làm việc cẩn thận, rất được gia chủ yêu thích, tại sao lại cùng gia chủ tới bước này? Gần như mọi người đều cho rằng đại thiếu gia nhất định là gia chủ đời tiếp theo của họ La, ngay cả gia chủ cũng mấy lần kín đáo nói đại thiếu gia tương lai nhất định có thể kế thừa y bát của mình, làm rạng rỡ họ La. Chẳng lẽ gia chủ đột nhiên vừa ý nhị thiếu gia? Không thể nào a, nhị thiếu gia, tên khốn chỉ biết ăn chơi, trụy lạc đó cả ngày lấy bảng hiệu của họ La ra ngoài làm xằng làm bậy, hầu như mọi người đều xem thường hắn, La Nhân càng căm ghét hắn đến cực điểm. Gia chủ sẽ không hồ đồ như vậy chứ!

Trong nhà họ La hiện nay ai cũng dè dặt, tin tức từ trong truyền ra cũng lúc này lúc khác, mọi người không ai muốn lúc này mà gặp xui, mà đó lại là cực kỳ xui xẻo nữa.

Đột nhiên, tiếng báo động thê lương cắt ngang sự trầm tư của La Nhân!

La Nhân đứng bật dậy, sải bước đi vào trong đại sảnh, bất cứ lúc nào cũng đi đầu là phong cách làm việc của hắn, đó có thể cũng là một trong những nguyên nhân gia chủ rất tin cậy hắn.

Cả trung tâm nghiên cứu đã loạn cào cào cả lên, tất cả nghiên cứu viên trên mặt đều rất hoảng loạn.

La Nhân nhíu mày, trầm giọng hét: - Hoảng cái gì! Tất cả trở về vị trí của mình cho ta! Mạc Liên Phục, xảy ra chuyện gì?

Sự trấn định của La Nhân lập tức ảnh hưởng tới mọi người, hiện trường lập tức được kiểm soát, đám nghiên cứu viên này không giống đám ruồi không đầu như vừa rồi nữa, có thể thấy rằng, La Nhân rất có uy tín với những người này.

Một thanh niên gầy ốm, mặt mày hoảng loạn nói: - Chủ quản, có người tấn công quang não của chúng ta, quang não đã mất kiểm soát rồi! Chủ quản, làm sao bây giờ? Cứ tiếp tục như vậy thì chúng ta tiêu tùng!

- Quang não mất kiểm soát? - Đầu óc La Nhân nổ “oành” một cái, kêu ong ong, làm cho La Nhân vốn kiên định cũng mất hồi lâu mới trấn tĩnh được, trước mắt là vẻ mặt bất lực và mong chờ của Mạc Liên Phục.

La Nhân lập tức tỉnh táo trở lại, hắn biết rõ mình lúc này ngàn vạn lần cũng không thể loạn, nếu không thì mọi thứ thật sự chấm dứt rồi.

La Nhân và Mạc Liên Phục cuống cuồng chạy tới phòng điều khiển quang não. Phòng điều khiển quang não bình thường không một bóng người, bây giờ đã dày đặc là người. Sắc mặt ai nấy đều trắng bệch.

Một vị nghiên cứu viên già nhìn thấy La Nhân liền vội vàng vẫy tay.

La Nhân lao đến nói: - Mạc lão, tình hình thế nào rồi? Khống chế được không? - Giọng nói nặng trĩu nhưng vẫn rất cung kính với vị nghiên cứu viên già này. Mạc lão là ông nội của Mạc Liên Phục, cũng là nguyên lão của trung tâm nghiên cứu này, vô cùng được mọi người tôn kính, ngay cả gia chủ khi gặp lão cũng tôn kính gọi Mạc lão.

Mạc lão lắc đầu nói: - Rất không ổn! Đối phương có thể là một hôi vực lĩnh giả, âm thầm xâm nhập trung tâm nghiên cứu của chúng ta, chúng ta lại không hề phát giác, thật đáng xấu hổ a! - Mạc lão sắc mặt hổ thẹn nói.

La Nhân cuống quít nói: - Vậy, chẳng lẽ bây giờ không có cách nào cả sao?

Mạc lão chỉ mười mấy nhân viên nghiên cứu đang đội mũ mô phỏng: - Bây giờ phải nhờ bọn họ thôi, trong hôi vực lĩnh giả, bọn họ tính ra cũng khá lắm, không biết có thể tìm được đối phương không! Mạc lão cân nhắc một lát: - Ngươi hay là mau báo cho gia chủ, thỉnh cầu chi viện!

La Nhân cũng không phí lời, trực tiếp nối máy với máy của gia chủ. Bởi vì địa vị quan trọng của trung tâm nghiên cứu, chủ quản, nhân viên đều do gia chủ trực tiếp quản lý!

Hồi lâu, vẫn không liên lạc được, sắc mặt La Nhân đã xấu lại càng xấu hơn! Một dự cảm không hay càng lúc càng mạnh mẽ trong lòng hắn, chẳng lẽ gia chủ bên đó cũng có chuyện rồi sao? Trong lòng La Nhân đập dồn, đây tuyệt đối là hành động có mưu tính trước, nhịp nhàng ăn khớp, chặt chẽ không lọt một giọt nước, bên mình chỉ có thể bị động ứng chiến, đối phương rốt cuộc là ai?

La Nhân trầm giọng nói: - Mạc lão, phía này nhờ người trông coi, ta đi cầu viện gia chủ! - Nói rồi không đợi Mạc lão trả lời, hắn mạnh mẽ nhảy ra khỏi cửa sổ.

Mọi người không khỏi kinh hãi la lên, đây là tầng 80 đó nha!

Giữa không trung, ngón trỏ và ngón giữa tay phải của La Nhân sờ công tắc không gian quang giáp đeo trên cổ tay bên trái, xoạt, một quang giáp hình người toàn thân màu đỏ lửa đột nhiên xuất hiện trước mặt hắn. Gần như đồng thời, La Nhân linh hoạt đáp lên vai phải quang giáp, chui vào buồng lái.

Động cơ quang giáp màu đỏ lửa gầm rú khởi động toàn bộ, mau chóng bay về hướng tây bắc.

Chương 20

Đến khi La Nhân tới tổng bộ của họ La mới biết là lần này thật sự không ổn rồi!

Họ La lần này có thể nói tổn thất thê thảm, không cách nào ước lượng được! Khi La Nhân nhìn thấy gia chủ, không sao ngờ được lão nhân suy sụp, tàn tạ nặng nề này chính là gia chủ của La gia, người chỉ huy được ví như là nhân tài kiệt xuất nhất của La gia hai trăm năm mươi năm trở lại đây. Hào khí ngày nào, sự tự tin, khí chất làm bất cứ ai cũng không dám đối mặt giờ đột nhiên biến mất tăm. Người trước mặt La Nhân bây giờ chỉ là lão già bình thường, tuyệt vọng. La Nhân biết giờ có nói gì cũng vô ích, liền yên lặng lui ra.

Kết quả tổn thất của La gia lần này sau khi thống kê gần như làm cho mọi người mất hết niềm tin, La gia đã gặp phải thương tổn thê thảm nhất trong lịch sử. Đại thiếu gia nhà họ La vì để ổn định lòng người, trong lúc nguy nan đã cương quyết kế thừa chức vị gia chủ, cuối cùng cũng ổn định được lòng người, La gia bắt đầu có lại sự sống.

Lần tấn công này toàn bộ đều từ mạng mô phỏng, tất cả các hạng mục có liên quan đến mạng mô phỏng của La gia đều bị tấn công, không chỉ như vậy, đối phương còn lợi dụng một số lực lượng khác gián tiếp tấn công, nhưng tương tự, các thao tác này đều đến từ mạng mô phỏng. Qua sự phân tích của nhân viên kỹ thuật của La gia, các cuộc tấn công này có khả năng rất lớn là đến từ một người, cũng chính là nói, người tấn công chỉ có một!

Điều này quả thật làm cho người nghe phải kinh hãi! Kế hoạch chu đáo, kín kẽ như vậy, thao tác phức tạp như vậy, hơn nữa các cuộc tấn công mà La gia phải chịu gần như là tiến hành cùng lúc, chẳng lẽ hắn có thuật phân thân? Mọi người đối với suy đoán này đều vô cùng không tán đồng.

Đối phương không hề lưu lại bất cứ dấu hiệu nào, ngay cả dấu vết thao tác của hắn cũng đã bị chùi sạch sẽ. Theo thống kê, lúc bị tấn công lần đầu tiên, đã có 89 hôi vực lĩnh giả và hơn hai trăm kỹ thuật viên tiến vào mạng mô phỏng, muốn ngăn chặn công kích của đối phương, về sau con số này tăng lên tới một trăm năm mươi hai hôi vực lĩnh giả và hơn bốn trăm kỹ thuật viên. Từ đây cũng có thể thấy được thực lực hùng hậu của La gia, ngay cả Cơ gia nổi tiếng về phương diện quang não cũng không dám coi thường, nhưng có như thế thì vẫn không tìm được kẻ tấn công đáng sợ đó, thậm chí ngay cả ngăn cản hắn cũng không có chút thành tích gì, bọn họ chỉ có thể đau khổ mở to mắt nhìn mọi thứ xảy ra trước mắt, không sức ngăn cản.

Người tấn công này cuối cùng là ai? Tại sao tấn công La gia? Thù oán? Báo thù? Hay là có mục đích nào khác? Đây là vấn đề làm cho gia chủ mới của La gia, La Hành cảm thấy phiền não nhất. Nếu như không tìm được người tấn công, thì lúc nào cũng lo lắng không biết lúc nào bay ra một mũi tên bắn lén, điều này đối với sự phát triển của La gia thật quá bất lợi. Bây giờ, vô luận bất cứ công việc gì cũng muôn vàn mối quan hệ với mạng mô phỏng, đối phương lần này thật là đã bóp nghẹt yết hầu của mình rồi a!

Nhiều người đoán rằng là do ba nhà khác trong tứ đại thế gia làm, dường như chỉ có bọn họ mới có khả năng nhất. Chỉ có La Hành mới biết điều này vốn không thể nào. Nói tới tứ đại thế gia, La gia, Nguyên gia, Cổ gia, Cơ gia, thực lực mọi người đều sàn sàn như nhau. Cho dù là Cơ gia có lực lượng hùng hậu nhất trên phương diện này cũng tuyệt không có khả năng đánh La gia đến không có tí năng lực phản kháng nào như vậy. Hơn nữa, quan hệ giữa bốn nhà vô cùng phức tạp, cưới hỏi qua lại đếm cũng không hết, bốn nhà cẩn thận duy trì sự cân bằng kỳ diệu này. Việc dẫn đến ba nhà khác liên thủ để áp chế này đối với ai cũng không có điểm nào tốt, mấy nhà khác cũng sẽ không thiển cận như vậy.

Đột nhiên, máy liên lạc trên bàn La Hành reo lên.

La Hành nhíu mày, mình không phải đã căn dặn bọn họ lúc này không được làm phiền mình sao?

La Hành nhấn nút nhận cuộc gọi, xoạt, hiện ra một màn chiếu bán trong suốt, nhưng kỳ quái là trên màn chiếu chẳng có gì hết, một giọng nói kỳ lạ không tả được từ máy liên lạc vang lên: - Lần đầu gặp mặt, đáng tiếc là không thể cùng các hạ nâng ly chúc mừng, thật sự làm cho người ta nuối tiếc! À, chút nữa quên chúc mừng các hạ trở thành gia chủ!

Cuối cùng ra mặt rồi, trong lòng La Hành nhảy dựng lên, dằn lại ý muốn gọi người: - Ngươi là ai? Tại sao tấn công La gia? La gia và người có thù oán gì?

Giọng nói đối phương có chút hài hước: - Cái này phải hỏi em ngài rồi! Vì để tránh những phiền phức không cần thiết, ta chỉ là thể hiện một chút thực lực của mình, cho các người một chút cảnh cáo!

La Hành trong lòng không biết chửi rủa Kiệt Bản bao nhiều lần: - Vậy các hạ cho rằng như thế nào chuyện này mới có thể kết thúc? - Thực lực hai bên quá không tương xứng, đã vậy thông minh như La Hành cũng không thể không cúi đầu.

Đối phương cười nhẹ: - Ta nói rồi, ta chỉ là muốn cảnh cáo thôi, chỉ cần các người không tới làm phiền ta nữa, ta cũng lười dây dưa với các ngươi! Cho nên, kiến nghị của ta là, các ngươi tốt nhất là hủy bỏ tất cả hành động đối phó với ta. Đương nhiên, đây chỉ là kiến nghị, nếu như ngươi có đủ tự tin, cũng có thể chẳng thèm quan tâm đến kiến nghị của ta, chỉ có điều, ngươi nên chuẩn bị kỹ ta phản kích lại đi!

Đây đơn giản là một sự uy hiếp trắng trợn, La Hành trong lòng ngấm ngầm chửi rủa, nhưng hắn cũng biết rõ đây không nghi ngờ gì là kết quả tốt nhất lúc này, đối với La gia lúc này mà nói, cần thiết nhất là thời gian, La gia cần thời gian hồi phục lại nguyên khí! Lập tức trầm giọng nói: - Lời các hạ nói là thật?

Đối phương điềm đạm nói: - Thành thật luôn là đức tính tốt đẹp của ta!

- Được, một lời đã quyết! - La Hành mau mắn quyết định.

Tùng tùng, tiếng gõ cửa vang lên.

Giọng nói trong máy liên lạc nói: - Xem ra là lúc ta phải đi rồi, tạm biệt! - Nói xong, màn chiếu lập tức tối sầm lại.

La Hành trầm giọng nói: - Vào đi!

Trợ lý của La Hành tiến vào cung kính nói: - Gia chủ, thời gian nghỉ ngơi của người đã tới, nhật trình sắp xếp tiếp theo của người là…-

La Hành tối sầm mặt, cắt ngang: - Đi, tìm Kiệt Bản thiếu gia tới đây!

----------------------------------

Hiệp hội sư sĩ thiên hà Farr.

Hai người, một cao một lùn đang nói chuyện.

Người cao cười nói: - Thế nào? Xem qua trận đấu của tên YC đó chưa?

Người lùn gật gật đầu: - Xem qua rồi!

Người cao: - Cảm thấy thế nào?

Người lùn: - Cơ sở thật sự vững chắc vô cùng, tính ra, trên mặt này người có thể thắng hắn không nhiều!

Người cao có chút kinh ngạc: - Ủa, vậy ý của ngươi là các phương diện khác của hắn chả ra gì?

Người lùn: - Các phương diện khác không đủ tốt, nhưng không thể không thừa nhận sự tiến bộ của hắn thật là đáng sợ!

Người cao rõ ràng cũng đồng ý: - Đúng vậy, thiên phú tuyệt đối là siêu cấp! Tiền đồ sau này không thể hạn lượng!

Người lùn gật đầu: - Đúng vậy!

Người cao: - Ngươi đối với hắn chắc bao nhiêu phần thắng?

Người lùn ngạo nghễ nói: - Trong vòng ba năm hắn vẫn không phải là đối thủ của ta!

Người cao cười: - Ừ! Vậy sau ba năm thì sao?

Người lùn: - Vậy thì phải xem tình hình phát triển của hắn! Nhưng tình trạng trước mắt của hắn mà được duy trì, phỏng chừng khả năng vượt qua ta là rất cao!

Người cao thấp giọng nói: - E rằng bọn họ cũng bắt đầu chú ý tới hắn rồi!

Người lùn: - Thiên phú tốt như vậy, lại gây sóng to gió lớn thế này, bọn họ muốn không chú ý cũng khó!

Người cao: - Vậy ngươi cảm thấy rằng hắn có thể bị chọn không?

Người lùn: - Chắc chắn bị!

Người cao ngạc nhiên: - Chắc như vậy à?

Người lùn nghiêm túc nói: - Tên đó quả thật là sinh ra vì quang giáp mà!

Người cao: - Nhưng, nghe nói là trong hiệp hội lại không có tư liệu của hắn!

Người lùn: - Điều đó sẽ làm bọn họ đau đầu đây!

Người cao cười nói: - Nói cũng đúng!