Sư sĩ truyền thuyết - Chương 402 + 403

Chương 402: Quản Thanh Ngân

- À… - Vừa rồi còn tạo cho người khác cảm giác áp bức mạnh mẽ, Lưu Thắng liền giống như quả bóng bị xì hơi, tất cả khí thế đều trong khoảnh khắc sụp đổ tan tành.

- Vấn đề này hỏi rất hay! - Lưu Thắng rũ đầu xuống, cố làm ra vẻ thâm trầm để khỏa lấp sự xấu hổ của mình. Lưu Thắng vốn dĩ tướng mạo cực kỳ đẹp trai, dáng dấp làm bộ này của hắn lại gây nên một mảng tiếng rít nhè nhẹ của các cô gái.

Chỉ đáng tiếc, các cô gái ở chỗ này không đủ a, Lưu Thắng cảm khái trong lòng vạn phần. Nếu như ở chỗ khác, chỉ sợ ít nhất cũng té ngã xếp lớp.

Tất cả áp lực trên người Phượng Túc đột nhiên biến mất. Trong lòng thả lỏng, Phượng Túc cũng không ngờ vấn đề này của mình lại có thể đạt được hiệu quả tốt thế này.

Ánh mắt mọi người lập tức tập trung trên người Diệp Trùng.

Người này rốt cuộc là ai? Tiếng nghị luận nho nhỏ ông ông vang lên. Vẻ mặt mấy người Lưu Thắng đều có chút không tự nhiên lắm, từ cái nhìn đầu tiên khi bọn họ gặp được Diệp Trùng, thì Diệp Trùng đã được liệt vào mục tiêu trọng điểm. Nhưng tính nguy hiểm hắn gây cho mấy người vượt xa nữ giới giả có khí chất mơ hồ trước mặt này. Cũng chính vì nguyên nhân này, bọn họ vẫn luôn không có hành động với hắn. Thứ nguy hiểm không cách nào ước đoán mới là nguy hiểm lớn nhất.

Nhưng ngay khi bọn họ chuẩn bị thăm dò nông sâu của hắn, bọn họ lại biết được thiếu niên này có quan hệ với Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh, tất cả hành động bọn họ chuẩn bị lập tức dừng lại toàn bộ. Sáu người không giờ phút nào không kéo giãn khoảng cách một cách vô thức với thiếu niên thần bí này, càng đừng nói tới đi thăm dò.

Đối với người có quan hệ với Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh, chính mấy người mạnh như bọn họ cũng không muốn có bất cứ xung đột nào với mấy người này. Càng huống chi trình độ võ thuật của đối phương cũng cao thâm khó dò.

Đối với việc là giao điểm tập trung của ánh mắt mọi người, Diệp Trùng không có bất cứ khó chịu nào, hắn cũng không còn là thiếu niên không hiểu biết chút chuyện đời lúc trước nữa.

- Các người có thể gọi ta là Quản Trúc Phong. - Trong ngữ khí bình tĩnh không có chút dao động, thần tình trên mặt Diệp Trùng như giếng cổ không sóng.

Đây là một cái tên rất xa lạ, sáu người nhìn nhau, xác định tin tức trong mắt nhau. Còn Phượng Túc cũng không biết tí gì với cái tên này.

Không phải mọi người đều có ánh mắt giống sáu người này, người đi đường xung quanh chỉ cảm thấy rất kỳ quái. Sáu người này tùy tiện ai cũng đều là một trong những cao thủ đỉnh cao nhất của hành tinh Quang Hoa, thế nào lại kiêng kỵ đối với thiếu niên trông ra bình thường này như vậy?

Mấy người Tarkan thanh danh hiển hách, ngược lại tên thiếu niên này chưa từng nghe qua. Cho dù thành phố Thiên Trục là kinh đô điều bồi, nhưng lai lịch mấy người Tarkan phần lớn mọi người đều như đếm đồ quý trong nhà.

Sáu người này đều là cao thủ Tông hội. Trong giới võ thuật hành tinh Quang Hoa, năm giới giả này có danh dự cao quý. Nghề nghiệp lưu hành nhất của hành tinh Quang Hoa là điều bồi sư, võ thuật sư thuộc một loại địa vị khá yếu thế. Nhưng hành tinh Quang Hoa lại không hề không có cao thủ, năm người Tarkan chính là cao thủ võ thuật nổi tiếng nhất của cả hành tinh Quang Hoa. Mấy năm gần đây, võ thuật của hành tinh Quang Hoa đều là do năm người này giữ thể diện. Mỗi lần Tông hội, trong mười danh ngạch, chỉ có năm người này mới chân chính đủ đạt tới trình độ cao thủ Tông hội, năm người còn lại thường đều là cho đủ số mà thôi.

Ở thành phố Thiên Trục, người mà mọi người đều biết nhất lại là Guti trong số sáu người, nguyên nhân không có gì khác, vì Guti là một điều bồi sư. Là một điều bồi sư có tư cách tham gia Tông hội, Guti tuyệt đối có lý do hưởng thụ sự tôn kính và ngưỡng mộ của người khác. Càng huống chi hắn còn trẻ như vậy, tiền đồ không thể giới hạn.

Nhưng chính là một đám người thế này, lại kiêng kỵ vô bì đối với một thiếu niên trông ra bình thường vô cùng. Cảnh tượng này xem ra quái dị phi thường.

- Anh bạn, cùng chúng ta đi tham gia Tông hội thế nào? - Arbeni vẫn luôn che mình kín mít đột nhiên mở miệng. Ánh mắt mấy người còn lại nóng bỏng nhìn chằm chằm Diệp Trùng. Bọn họ vẫn luôn tìm kiếm cao thủ võ thuật của hành tinh Quang Hoa, chính là hy vọng có thể tìm thấy đồng bạn cùng tới Tông hội. Mấy năm gần đây, mặt mũi giới võ thuật hành tinh Quang Hoa vẫn luôn do sự chống đỡ cực khổ của năm người, đã rất lâu không có lực lượng mới gia nhập.

Năm người bọn họ cùng nhau cọ xát, hy vọng nhờ vậy mà có thể có được đột phá. Một phương diện khác cũng không ngừng tìm kiếm cao thủ khác. Mà Guti chính là điều bồi sư bọn họ quen được ở Tông hội. Bọn họ liền mời Guti làm đồng bạn của họ. Guti cũng hy vọng có thể thí nghiệm trên người mấy người này thuốc thử điều bồi mới nghiên cứu chế ra của mình, hai bên rất mau liền hợp nhau.

Không ngờ, lại gặp được hai giới giả! Điều này thế nào không làm bọn họ vui mừng như điên chứ? Nhưng đối với Diệp Trùng, bọn họ lại có chút không biết làm sao, vô luận là thân thủ của đối phương, hay là quan hệ của hắn với Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh đều làm cho bọn họ không dám sử dụng thủ đoạn cứng rắn. Nhưng đối với Phượng Túc, bọn họ không có thứ đắn đo này.

Người vây xem xung quanh xôn xao!

Có thể đủ tham gia Tông hội chính là vinh dự vô cùng, mộng tưởng từ nhỏ của vô số người chính là có thể có một ngày tham gia Tông hội. Huống chi, lời mời này còn là cao thủ Tông hội tiền nhiệm tự mình đưa ra, đây tuyệt đối là một lời mời làm người ta không cách nào từ chối! Người vây xem xung quanh vô cùng ngưỡng mộ nhìn Diệp Trùng, bọn họ tin tưởng trên đời này tuyệt không có ai sẽ từ chối lời mời này. Ai ở trước mặt lời mời thế này, có thể không mừng hôn mê thì đã đủ nói rõ sức tự khống chế của hắn rồi. Một câu bình đạm như nước lại gây nên sóng to gió lớn trong khung cảnh nóng hổi này: - Xin lỗi, ta từ chối.

Trên mặt mỗi người đều lộ ra vẻ nghi hoặc, tai mình nghe lầm rồi sao? Đợi khi nhìn thấy biểu tình nghi hoặc giống như mình của người xung quanh, bọn họ mới phản ứng lại.

Đám đông giống như đột nhiên đổ một ly nước lạnh vào trong dầu sôi sùng sục, đột nhiên bùng nổ.

Tuy nhìn không thấy biểu tình của Arbeni, nhưng trong giọng nói của hắn lại lộ ra giận dữ: - Anh bạn, ngươi chẳng lẽ không suy nghĩ một chút rồi mới quyết định sao?

Mấy người Tarkan đã ngấm ngầm bao vây lấy hai người, ai nấy thần sắc bất thiện. Tuy bọn họ cực kỳ kiêng kỵ đối với Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh, nhưng kiêu ngạo của cao thủ Tông hội hình thành lâu ngày trên người bọn họ lại chiếm thượng phong vào giờ phút này.

Người có thể lăn lộn ở thành phố Thiên Trục đều không phải kẻ ngốc, vừa thấy tình hình liền biết có thể xảy ra xung đột bất cứ lúc nào. Ai nấy đều nín thinh, vội vàng lùi ra sau, tranh đấu giữa giới giả không phải là trò đùa, bị dính miểng có khả năng trí mạng bất cứ lúc nào.

Tình hình hiện trường cực kỳ khẩn trương, Diệp Trùng và Phượng Túc bị năm người vây ở giữa. Guti đã sớm chạy đi, hắn chỉ là một điều bồi sư.

- Vị tiểu thư này đối với đề nghị của chúng tôi cảm thấy thế nào? - Lưu Thắng trầm giọng hỏi.

Thần sắc bề ngoài của Phượng Túc không đổi, trong lòng lại xoay chuyển như điện. Con ngươi xoay chuyển, nàng nhẹ giọng nói: - Ta vô cùng ngưỡng mộ Quản Trúc Phong tiên sinh, nếu như Quản Trúc Phong tiên sinh đồng ý, ta tự nhiên không có vấn đề gì. - Nàng uyển chuyển lại đẩy vấn đề này lên trên người Diệp Trùng.

Ánh mắt năm người lại tập trung lên người Diệp Trùng một lần nữa.

Bị năm cao thủ nhìn chằm chằm thế này, cho dù mạnh như Diệp Trùng cũng cảm thấy da đầu hơi tê dại, nhưng trên mặt hắn vẫn trấn định như cũ, cặp mắt vẫn hờ hững, lạnh lùng như thường.

Đè nén xung động muốn ra tay trước, Diệp Trùng nhẹ nhàng quăng ra một câu: - Ta có việc cần tới Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh một chuyến.

Yên lặng!

Một mảng yên lặng như tờ! Trừ Phượng Túc vẫn bình thường như cũ, mỗi người đứng vây xem đều kinh ngạc nhìn vị thiếu niên này, rất nhiều người trong lòng lập tức bừng tỉnh ngộ, thì ra thiếu niên này là người của Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh!

Chẳng trách hắn lại từ chối lời mời của cao thủ Tông hội! Chẳng trách hắn trong vòng vây của năm cao thủ Tông hội vẫn thần sắc như thường! Chẳng trách năm cao thủ Tông hội này lại kiêng kỵ với hắn như vậy!

Rất nhiều chỗ làm người ta nghi hoặc không hiểu, lúc này lại giống như thoáng cái rộng rãi, thông thoáng.

Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh!

Sau khi trải qua sự kinh ngạc ban đầu, vô số ánh mắt mang theo sự tôn kính hướng về Diệp Trùng.

Quản Thanh Ngân là đội phó lần thu mua này. Đây đã không phải là lần đầu tiên hắn đảm nhận chức vụ này. Nói thật, chức vụ này hoàn toàn là một việc nhàn nhã. Trong đội ngũ, phàm là có mang theo chữ phó, thông thường đều là việc nhàn, người có quyền lực thật sự đều là chức chính.

Nhưng có biện pháp gì chứ? Ai bảo Quản gia mấy năm nay đã suy sụp quá dữ dội! Đối với bản thân, hắn ngược lại không coi là gì. Điều hắn lo lắng nhất là, nếu như gia tộc lại không có chuyển cơ, chỉ e chẳng mấy năm nữa, Quản gia ngay cả tư cách ở trong Dạ Lĩnh cũng không có cách nào giữ được.

Trong mắt Quản Thanh Ngân hiện ra vẻ buồn bã, mỗi lần vừa nghĩ tới vấn đề này, tâm tình của hắn đều không tự chủ được mà lâm vào suy sụp.

Nhưng hắn cũng không có bất cứ biện pháp nào. Mỗi lần Lĩnh hội, Quản gia đều giống người đứng xem hơn, thiếu sự sáng tạo nặng ký, làm cho địa vị trong Lĩnh của bọn họ rơi xuống ngàn trượng, hiện giờ ở trong Lĩnh xếp vị trí chót. Điều càng quan trọng hơn là, do địa vị rơi xuống, mỗi lần phân phối đồ đạc Lĩnh hội mua về, Quản gia cũng được tệ nhất. Nếu như không phải cống hiến của Quản gia lúc trước vẫn còn, chỉ sợ hiện giờ trong Lĩnh đã không có chỗ dung thân của Quản gia.

Điều làm người ta lo lắng nhất là, thêm một năm nữa chính là lúc trong Lĩnh lại một lần nữa xem xét tư cách mười bốn nhà của Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh. Nếu như trong một năm này, Quản gia vẫn không có bất cứ khởi sắc nào, Quản gia bị tước đoạt tư cách ở trong Lĩnh đã thành định cục.

Vừa đi, Quản Thanh Ngân vừa suy nghĩ xuất thần.

Chính ngay lúc này, đột nhiên một âm thanh không hề coi là lớn truyền vào tai hắn.

- Ta có việc cần tới Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh một chuyến.

Tới Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh? Quản Thanh Ngân ngớ người, không khỏi ngẩng đầu.

Ngũ Nguyệt đối với người ngoài mà nói, là một nơi cực kỳ thần bí. Ngay cả thành phố Thiên Trục, trừ thượng tầng của một số hãng buôn lớn có quan hệ cực kỳ mật thiết với Dạ Lĩnh, không có ai biết Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh rốt cuộc là có vẻ thế nào, là nơi gì. Người trong Lĩnh cũng cực ít ra ngoài, ở trong Lĩnh, mỗi người đều học tập điều bồi, nhưng trong Lĩnh lại hạn chế nghiêm ngặt ra khỏi Lĩnh. Trừ thu mua ra, bình thường cực ít có người ra khỏi Lĩnh. Người trong Lĩnh càng bị nghiêm cấm tham gia tỉ thí đại loại như Tông hội. Đối với khách tới Dạ Lĩnh, Quản Thanh Ngân nhiều năm như vậy vẫn chưa thấy được một người.

Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh quá thần bí, mọi người chỉ biết, nơi đó là thánh địa của giới điều bồi.

Có người muốn đi vào Lĩnh? Quản Thanh Ngân không khỏi sinh ra vài phần tò mò, sải bước tới chỗ phát ra âm thanh.

Chương 403: Hân thưởng

Đi vào trong đám người, Quản Thanh Ngân nhìn thấy Diệp Trùng và Phượng Túc bị vây ở giữa. Cuối cùng, ánh mắt của của hắn rơi trên người Diệp Trùng. Đối với người bình thường mà nói, Phượng Túc có thể có nhiều sức hấp dẫn hơn. Nhưng đối với người từ nhỏ lớn lên ở Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh như Quản Thanh Ngân mà nói, điều này đối với hắn đã không có bao nhiêu sức hấp dẫn.

Quản Thanh Ngân tới không hề làm bất cứ ai chú ý. Trên thực tế, ở cả thành phố Thiên Trục, người biết hắn có thể đếm trên đầu ngón tay. Người hắn biết phần lớn đều là cao tầng hạch tâm của mấy hãng buôn lớn, quan hệ với bọn họ chẳng qua cũng chỉ thuộc về liên hệ công việc thuần tuý. Mà liên quan tới thân phận của hắn, là bí mật các hãng buôn lớn gìn giữ kín mít.

- Không biết Quản huynh và Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh có quan hệ gì? Vẫn xin nói rõ, tránh sai lầm không cần thiết. Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh, chúng tôi tôn kính đã lâu, dứt khoát không cho phép người khác giả mạo. - Arbeni lại một lần nữa khoan thai nói, vẻ sưng sỉa vừa rồi đã biến mất không thấy.

Họ Quản? Trong mắt Quản Thanh Ngân bỗng bùng lên một đám tinh mang.

Người ngoài căn bản không biết trong Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh rốt cuộc là một quang cảnh thế nào. Nội bộ Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh khác xa trong tưởng tượng của mọi người, nó có tổng cộng mười bốn nhà tạo thành. Mười bốn danh ngạch này không hề cố định bất biến, mỗi khi qua một khoảng thời gian, Lĩnh hội sẽ xem xét lại tư cách các nhà. Nếu như điểm cống hiến đối với Dạ Lĩnh một khi nhỏ hơn một giá trị nào đó, nó sẽ bị tước tư cách ở trong Lĩnh. Mà thay vào đó sẽ là một trường phái hoặc thế gia điều bồi kiệt xuất mới. Thế gia hoặc trường phái bị tước đoạt tư cách cũng phải giữ kín bất cứ tin tức trong Lĩnh, không được tiết lộ. Nếu không, nó không chỉ sẽ vĩnh viễn mất đi quyền lợi lại được tiến vào trong Lĩnh, mà còn chịu trừng phạt cực kỳ tàn khốc của cả Lĩnh.

Quản Thanh Ngân không khỏi lại đánh giá Diệp Trùng lần nữa, ánh mắt của hắn cuối cùng rơi trên cây mâu gỗ Diệp Trùng xách trên tay. Mũi mâu đen thui như mực không bắt mắt chút nào. Nhưng chính dưới hoàn cảnh hỗn tạp thế này, Quản Thanh Ngân vẫn bắt được một mùi thơm như có như không đó.

Trong lòng hắn lập tức có ước tính đại khái đối với độc tính của mũi mâu này.

Độc tính thật bá đạo! Sắc mặt Quản Thanh Ngân khẽ biến đổi, hắn ở phương diện điều bồi có thành tựu cực kỳ thâm hậu.

Hắn quyết định yên lặng xem sự việc chuyển biến.

- Rất xin lỗi, không thể phụng cáo. - Diệp Trùng lạnh lùng nói. Không phải hắn không muốn nói, chỉ là hắn không biết nói thế nào. Quản phong tử để hắn tới Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh, cũng hoàn toàn không nói là làm gì, hắn đối với việc này cũng rất mù mờ.

Cảm giác bị uy hiếp cực kỳ không tốt. Một điểm này cũng dẫn tới sự phản cảm của Diệp Trùng, cho dù hắn đã cực kỳ áp chế loại cảm giác tệ hại này, hắn không hề muốn xảy ra xung đột với năm người này. Nhưng điều này không hề biểu thị hắn sẽ thỏa hiệp dưới bất cứ điều kiện nào.

Sự bình tĩnh kiểu Mục ảnh hưởng sâu sắc tới Diệp Trùng, nhưng khéo léo lại chẳng liên quan gì tới hắn.

Hơn nữa, nếu như thật sự xảy ra xung đột, hắn cũng không phải không có sức đấu một trận.

Bình tĩnh nhìn mọi người. Diệp Trùng lúc này giống như một con dã thú dồn lực chờ bộc phát, đầy nguy hiểm.

Ảnh hưởng và kiềm chế không khí giữa cao thủ cực kỳ vi diệu. Phản ánh của Diệp Trùng trực tiếp dẫn tới địch ý của năm người.

Phượng Túc trong lòng thầm kêu khổ, nàng thế nào cũng không ngờ thiếu niên lộ ra đôi chút quen thuộc này lại hung hãn như vậy. Dưới tình huống thế này mà không nể mặt, hậu quả cứ nghĩ là biết.

Trong lòng mau chóng tính toán, Diệp Trùng không thể không thừa nhận, phần thắng của hắn cực nhỏ, nhỏ tới mức gần như có thể bỏ qua. Chỗ duy nhất mà hắn hiện giờ có thể dựa vào chính là độc tính bá đạo vô bì của mâu gỗ trong tay.

Chiến đấu không hề bộc phát giống như trong tưởng tượng của hắn, từ chỗ này có thể thấy được tính toán của hắn không hề là vạn năng. Mức độ kiêng kỵ của năm người đối với Diệp Trùng vượt xa ý liệu của hắn.

Lưu Thắng trầm ngâm nói: - Quản huynh đệ đã có việc cần tới Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh, chúng tôi tự nhiên cũng không tiện làm lỡ việc chính của Quản huynh đệ. Nhưng nếu như Quản huynh đệ làm xong việc chính, có thể cùng chúng tôi tham gia Tông hội hay không?

Sự nhượng bộ của năm người làm Diệp Trùng không khỏi có chút kinh ngạc, nhưng hắn không hề vì vậy mà mất chút cảnh giác nào, trong lòng lại mau chóng suy nghĩ.

Năm người có thể nói là khá nhượng bộ, trên mặt hai người Tarkan và Sysco lộ ra chút vẻ bất mãn, nhưng bọn họ không hề lên tiếng. Từ điểm này có thể nhìn ra, đề nghị của Lưu Thắng, bọn họ không hề quá vừa ý.

Hành vi của bọn họ thật ra nói rõ một loại thái độ, bọn họ đã xếp Diệp Trùng ở địa vị ngang hàng, bình đẳng với bọn họ. Phải biết rằng, ở tinh khu tự do, kẻ mạnh coi thường kẻ yếu là thái độ thường thấy nhất, năm người cũng đã sớm quen coi thường chúng sinh.

Nghĩ đi nghĩ lại, Diệp Trùng thản nhiên nói: - Điều này ta không thể nào bảo đảm. - Thành ý của đối phương, hắn có thể cảm giác ra được, nhưng trước khi hoàn thành việc tới Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh, hắn cũng không cách nào xác định bất cứ hành trình gì.

Đề nghị của đối phương, hắn không hề phản bác. Thực lực đối phương mạnh mẽ vượt xa mình, cá lớn nuốt cá bé vốn dĩ chính là pháp tắc cơ bản nhất của cả thế giới này. Đối với loại quy tắc càng thêm trực tiếp, càng thêm trần trụi này của tinh khu tự do, Diệp Trùng ngược lại càng thêm thích ứng. Hắn có thể lựa chọn sự thỏa hiệp ở mức độ nhất định, nguyên nhân không có gì khác, chỉ là vì đối phương mạnh hơn hắn. Trong phần lớn thời gian, Diệp Trùng đều chỉ dựa vào thực lực mà nói.

Trong lòng Phượng Túc thầm mắng thiếu niên này rõ ràng là tên ngốc, bây giờ đồng ý không phải việc gì cũng không có sao, lại nói không cách nào bảo đảm, điều này quá ngu ngốc rồi!

Nhưng, điều ra ngoài ý liệu của nàng là, nghe thấy câu này của Diệp Trùng, năm người Lưu Thắng ngược lại nhìn nhau cười lớn, mỗi người đều lộ ra vẻ hân thưởng.

Giọng nói kiềm nén của Sysco lúc này lại sảng khoái nói không ra lời: - Ha ha, không tệ, không tệ! Ngươi là người đầu tiên thành thật như vậy! Ta thích. Không giống có mấy người, cho rằng nói dối thì có thể gạt chúng ta. Mấy người này, hì hì, chúng ta đã không biết giết mấy người rồi. - Câu nói cuối cùng của Sysco hung hãn bức người xem ra không chút để ý.

Người vây xem ai nấy run rẩy trong lòng.

Trái tim Phượng Túc đập bình bình, trong lòng thầm kêu may mắn, may mà vừa rồi không phải mình trả lời.

Khóe miệng Lưu Thắng nở ra một nụ cười nhẹ: - Được rồi, chúng ta không hề cần bảo đảm. Một tháng sau, chúng ta sẽ tới chỗ này đợi ngươi. Nếu như ngươi không tới đúng giờ, chúng ta sẽ đợi ngươi thêm một tháng. Hy vọng ngươi có thể tới.

Diệp Trùng vẫn bình tĩnh như nước, nhưng lại gật đầu: - Được! - Kiên quyết mà thản nhiên. Vẻ hân thưởng trong mắt năm người Lưu Thắng càng đậm thêm vài phần.

- Vị tiểu thư này, chúng tôi mời cô tham gia Tông hội. Mong cô không nên từ chối. - Lưu Thắng lại xoay mặt về phía Phượng Túc, nhưng hoàn toàn khác thái độ đối mặt với Diệp Trùng, ngữ khí hắn lúc này không còn gì phải nghi ngờ.

Bốn người còn lại, vẻ mặt ai nấy bất thiện nhìn chằm chằm Phượng Túc.

Phượng Túc cảm giác máu trên người đều sắp đông lại, uy thế năm giới giả liên thủ kinh người tới bực nào, nàng chẳng qua chỉ vừa đột phá cảnh giới giới giả, nào có thể chống được uy thế thế này.

Huyết sắc của gương mặt đẹp dưới lớp mạng che mặt rút sạch.

Ánh mắt u oán của Phượng Túc giống như có thể chảy ra nước, nhìn Diệp Trùng cầu cứu. Thể hình thon thả lúc này càng tỏ rõ sự điềm đạm đáng yêu, yếu ớt không chịu nổi. Mà cặp mắt đó mơ hồ, u oán làm người ta đau lòng, người vây xem xung quanh không ai không bất nhẫn trong lòng, không ít người đều vì không nỡ nhìn mà nhắm mắt lại.

Quá đáng thương rồi! Hình tượng của năm người Lưu Thắng trong mắt người vây xem hiện giờ rơi xuống ngàn trượng, giống như hạng cùng hung cực ác ép lương dân phụ nữ làm gái. Nhưng do uy thế của năm người, không có ai dám phát ra chút âm thanh nào.

Vô số người nhìn Diệp Trùng, trong lòng điên cuồng kêu gào: - Mau cứ nàng ta đi! Mau cứu nàng ta đi!

- Vậy ta đi đây. - Diệp Trùng bình tĩnh quẳng ra một câu, đối với ánh mắt u oán của của Phượng Túc giống như không thấy, gật đầu với năm người, xoay người định rời khỏi.

Phượng Túc tuyệt vọng nhắm mắt lại! Vô số trái tim trong khoảnh khắc này binh cái vỡ nát ra.

- Ngươi vẫn còn là đàn ông không? - Một cô gái trong đám đông quả thật nhịn không nổi, đứng ra lớn tiếng quát mắng Diệp Trùng, trong lời nói tràn đầy sự coi thường và khinh rẻ. Câu nói này giống như ngòi nổ, lập tức làm quần chúng cực kỳ phẫn nộ.

- Đúng, ngươi có còn là đàn ông không?

- Hừ, còn nói cái gì Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh. Chẳng lẽ Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh lại ra thứ người yếu ớt thế này? - Câu nói này làm Quản Thanh Ngân đang lẫn trong đám người không khỏi vã mồ hôi, không tự kiềm chế, vuốt mồ hôi trên trán. Hình tượng a! Hình tượng của Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh a!

Người vây xem xôn xao bắt đầu tấn công Diệp Trùng, chỉ trích, trách mắng Diệp Trùng, các loại lời nói ác độc như nước lũ mau chóng nhấn chìm Diệp Trùng.

Công thế lớn thế này, cho dù năm giới giả cũng không khỏi ngớ người, nhất thời không có phản ứng.

Diệp Trùng lại cảm thấy không thể thuyết phục, hắn tự cho rằng cách làm của mình không có bất cứ vấn đề gì, tại sao phản ứng của mấy người này lại kỳ quái như vậy?

- Chẳng lẽ mọi người có ý kiến gì? - Âm thanh dữ tợn của Sysco vang lên ầm ầm.

Tiếng chửi vừa rồi vẫn còn như sóng lớn ngất trời đột nhiên không còn, toàn trường yên lặng như tờ. Ánh mắt tàn bạo của Sysco lộ ra vẻ bất thiện cực độ, quét qua đám người một lượt. Mỗi người vây xem đụng phải ánh mắt đáng sợ này, ai nấy đều theo bản năng rúc vào trong đám đông.

- Đừng giả đáng thương, đi nào. - Lưu Thắng lạnh nhạt nói với Phượng Túc.

Phượng Túc đáng thương, lúc này hoàn toàn không có chút chỗ nào để phản kháng. Nàng hiện giờ ngay cả cơ hội gọi quang giáp ra cũng không có, càng đừng nói cứu viện. Dưới cái nhìn chăm chú của năm cặp mắt, nàng không dám có bất cứ dị động nào.

Chỉ có thành thật nghe lời trước, rồi tìm kiếm cơ hội sau, nàng suy nghĩ trong lòng. Chỉ cần cho nàng một khe hở, nàng sẽ có thể thoát khỏi đám người này, thậm chí hoàn toàn giết chết bọn họ.

Có quang giáp, thứ nàng cần chỉ là một cơ hội! Đám người đáng chết, lại không coi mình ra gì!

Diệp Trùng cũng nhân cơ hội này từ trong đám đông rời đi. Sau khi hắn trực tiếp phế đi vài tên ý đồ đánh lén mình trong tối, người vây xem vốn dĩ còn tràn đầy sự coi thường và khinh rẻ hắn lúc này mới biết rõ, thiếu niên trông không nổi bật này thì ra cũng không phải là thứ hiền lành gì!

Người vừa rồi từng chửi mắng lúc này càng im thin thít như ve sầu mùa đông, không dám phát ra chút âm thanh nào.

Tiếng kêu thảm của mấy gã đau khổ lăn lộn trên đất làm mỗi người dựng đứng lông tóc, toàn thân phát lạnh!

Nhìn thấy ánh mắt hoảng sợ của mấy người xung quanh này, Diệp Trùng thần tình tự nhiên đi ra khỏi đám đông.

Xem ra chỉ có vào trong thành phố Thiên Trục coi trước, rồi thăm dò phương vị cụ thể của Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh.

- Ngươi muốn đi Ngũ Nguyệt Dạ Lĩnh?

Sau lưng truyền tới giọng nói của một gã đàn ông.