Sư sĩ truyền thuyết - Chương 278 - Phần 1

Chương 278: Cuộc chiến bảo vệ Tang gia thôn (5)

- Đến rồi. - Ý tứ do quang giáp tông ủi trở về truyền lại làm cả Tang gia thôn lập tức bắt đầu mau chóng vận chuyển lên.

Mười lăm cái quang giáp tông ủi làm thành một tiểu tổ trinh thám, chủ động trinh thám Thiết bức điểu có tới gần bên này hay không. Tiểu tổ trinh thám giống thế này có tới mười cái, mỗi ngày luân phiên thực hiện nhiệm vụ.

- Tiểu đội thứ tư lên, mau.

- Tiểu đội thứ tám, thực hiện theo phương án chỉ định ban đầu.

Vô số bóng người mang theo vô số chuỗi tàn ảnh, tốc độ bỏ chạy toàn lực của thôn dân Tang gia cực kỳ kinh người. Cảnh tượng trước mắt giống như có rất nhiều giới giả vọt qua từng ngọn núi một, khá là hoành tráng.

Đây là lần hành động quy mô lớn nhất trước giờ của Tang gia thôn, quang giáp tông ủi bay lên nghênh chiến lần đầu tiên trọn vẹn năm ngàn người. Trên không của Tang gia thôn không hề coi là lớn, năm ngàn cái quang giáp đã đủ che phủ kín mít cả Tang gia thôn. Trừ người già và trẻ con không thể tác chiến được thu xếp ra, tất cả những người còn lại, bao gồm cả phụ nữ, đều cầm lấy vũ khí.

Trong thung lũng đỗ vô số quang giáp tông ủi Thung lũng chỗ thôn đóng không hề lớn, vốn dĩ hoàn toàn không thể đỗ nhiều quang giáp như vậy, nhưng nếu như đỗ ở bình nguyên, chỗ đó cũng sẽ chịu sự tấn công của Thiết bức điểu, cho nên loại phương án này bị bỏ qua. Nghe trưởng thôn Tang Đức nói, khi Thiết bức điểu tới sẽ rợp trời rợp đất, không có bờ bến, tránh cũng không được, lúc đó cả bầu trời chỉ có một loại màu sắc, đó chính là màu đen của Thiết bức điểu.

Sức mạnh của tập thể quả nhiên là vô tận.

Trừ phòng ốc đặc biệt sắp xếp cho người già và trẻ con, toàn bộ phòng ốc còn lại đều bị dùng làm bãi đáp quang giáp. Chỉ thấy nóc nhà của mỗi căn nhà đều đỗ quang giáp. Ngay cả trên tường ngoài của phòng ốc gắn một loại móc treo đặc biệt, dùng để treo quang giáp. May mà toàn bộ quang giáp tông ủi đều do xương chế thành, trọng lượng khá nhẹ. Nếu như là kim loại, vậy mấy căn nhà này chỉ e lập tức sụp đổ rồi. Cho dù là như vậy, mỗi căn nhà đều đã trải qua xử lý gia cố, mà những căn nhà dùng để sắp xếp người già và trẻ em đó lại càng thêm kiên cố.

Trên triền núi cũng đỗ rất nhiều quang giáp, mỗi một thôn dân từ sau khi chui vào buồng lái thì cũng không chui ra nữa. Trong khoảng thời gian tiếp theo này, quang giáp tông ủi sẽ là địa điểm duy nhất để ăn uống, nghỉ ngơi, chiến đấu của rất nhiều người trong số họ.

Lối vào duy nhất của thôn đã bị Tang Phổ dùng đạn nổ mạnh nổ sập hai bên núi, từ đó niêm phong kín lại. Cũng tức là nói, khu vực duy nhất bọn họ cần phải phòng thủ cũng chính là bầu trời của thôn, khoảng trời do những cụm núi vây xung quanh hình thành đó.

Thiết bức điểu trong quá trình di trú cực kỳ khát máu, nhưng chúng không hề dừng cánh. Chúng sẽ không ngừng tiến lên, cũng tức là nói, chỉ cần có thể kiên trì tới lúc mọi Thiết bức điểu bay qua, vậy thì thành công rồi.

Hiện giờ, mỗi một thôn dân đều ôm ấp niềm tin vô cùng mạnh mẽ, đợi Thiết bức điểu tới. Tang Thiết chính là một người trong đó. Có thể được chọn vào lực lượng phòng thủ vòng đầu tiên, làm ghen tị biết bao thôn dân, nhưng người khác không hề nói gì về việc này, thực lực của Tang Thiết ít nhất có thể xếp trong một trăm người đứng đầu của cả thôn. Mà quang giáp của hắn bay thậm chí còn nhận được sự khen ngợi của tiên sinh, phải biết rằng, tiên sinh cực ít khen ngợi người khác. Cũng từ đó về sau, trước giờ vẫn luôn thành thật, hắn vậy mà lại nhận được sự hoan nghênh rất nhiều của thiếu nữ trẻ tuổi trong thôn.

Nói thật, hắn vẫn nhớ tình cảnh hôm đó tiên sinh khen ngợi hắn. Hắn thậm chí tin rằng, đây tuyệt đối là việc hạnh phúc nhất trong cả đời hắn. Vị tiên sinh trẻ tuổi này, là thần tượng được sùng bái trong lòng của tất cả thanh niên trong thôn, hắn tự nhiên cũng không ngoại lệ. Hắn trước giờ chưa từng nghĩ qua sẽ có một ngày bay lên trời, kết quả lại được tiên sinh dễ như trở bàn tay làm được. Trong thôn, người có danh vọng cao nhất đã sớm không phải là trưởng thôn Tang Đức, mà là vị tiên sinh trẻ tuổi này.

Trấn định tâm thần, đại chiến đã tới sát lông mày, trong lòng hắn lại không có chút hoảng loạn. Không chỉ là hắn, mọi người trong thôn đều tin tưởng, chỉ cần có tiên sinh, vậy thì nhất định sẽ thành công! Tang Thiết trong lực lượng phòng phủ đợt đầu tiên đảm nhận tổ trưởng tổ cứu viện. Toàn bộ tổ cứu viện là do cao thủ của cao thủ trong tộc lập thành, có một bộ phận khá lớn là thôn dân do tiên sinh tự mình điểm danh tham gia đợt huấn luyện bay lần đầu tiên, trong đó cũng bao gồm Tang Thiết.

Công việc hướng dẫn huấn luyện bay quang giáp, tiên sinh chỉ từng chỉ qua một lần, cũng chính là đám thôn dân đợt đầu. Bọn họ có thể coi như là học trò của tiên sinh, năm trăm cao thủ này, ai nấy đều vì thế mà lấy làm vinh dự.

Tổ cứu viện vốn dĩ do Tang Phổ dẫn đội, nhưng về sau tiên sinh để cho Tang Phổ đảm nhiệm tổng chỉ huy, nhân tuyển này liền do Tang Thiết đảm nhận.

Lại là tiên sinh tự điểm danh! Đãi ngộ đặc biệt như vậy thực làm người bên cạnh ghen tị tới mức cặp mắt đều giống như mắt thỏ vậy. Trong lòng Tang Thiết cực kỳ tự hào, đã hạ quyết tâm, nhất định không để tiên sinh mất mặt, hoàn thành mọi nhiệm vụ một cách hoàn mỹ.

Năm ngàn cái quang giáp xoay chuyển vận tốc cao trên không, bầu trời không lớn ẩn ước như bị chia thành vài bộ phận. Trong lòng Tang Thiết trầm xuống, đèn chỉ thị hai bên quang giáp tông ủi chớp chớp vài cái, truyền đạt ý của hắn, bảo trì hiện trạng, chuẩn bị sẵn sàng. Sau lưng hắn, năm trăm cái quang giáp yên ắng trôi nổi, chuẩn bị tác chiến sẵn sàng. Tang Thiết vô cùng hiểu rõ chức trách của mình, thứ gọi là tiểu tổ cứu viện, thật ra chính là tiểu tổ cứu nguy. Nhiệm vụ của bọn họ chính là chỗ nào một khi xuất hiện dấu hiệu kiên trì không nổi, bọn họ phải lên chi viện, để cho quang giáp phía dưới có đủ thời gian chuẩn bị bay lên.

Tang Thiết không tự chủ được liếc nhìn lên trên, cái quang giáp đặc biệt mà cường đại đó của tiên sinh, ở giữa đám quang giáp này, rõ ràng cực kỳ nổi bật. Trong lòng dậy lên sự kính trọng, toàn thân hắn giống như tràn đầy sức mạnh, có thể cùng tiên sinh tề vai tác chiến, cho dù chết cũng đáng.

Thật ra Tang Thiết nghĩ sai rồi, Diệp Trùng không hề tham gia đợt chiến đấu đầu tiên. Hắn bay lên không chỉ là vì muốn tự mắt nhìn thấy Thiết bức điểu đáng sợ trong truyền thuyết rốt cuộc là có dáng vẻ thế nào. Bên cạnh hắn là tổng chỉ huy Tang Phổ của trận chiến này, Tang Phổ muốn có sự hiểu biết trực quan đối với sự di trú 200 năm mới gặp một lần này của Thiết bức điểu.

Một đám mây đen với tốc độ kinh người đang từ chân trời lan toả về phía này.

Loại cảnh tượng này kinh người vô cùng! Nếu như nói thú triều là một dòng thác lũ màu đen, vậy cái này hoàn toàn có thể coi như mây đen che kín trời đất. Mọi người đều sợ ngẩn người ra, thậm chí có vài thôn dân trong quang giáp xuất hiện sự thất thần trong thời gian ngắn. Đội hình trên quang giáp trong không trung lập tức xuất hiện một chút hỗn loạn. Tang Phổ thấy vậy, lập tức ra lệnh, mọi quang giáp xuống thấp một trăm mét. Như vậy, cũng tức là độ cao bay của quang giáp thấp hơn độ cao cao nhất của đỉnh núi xung quanh thôn.

Trên không trung phía trên chỉ có hai cái quang giáp Hàm gia của Diệp Trùng và quang giáp tổng chỉ huy của Tang Phổ. Trên quang giáp của Diệp Trùng bởi vì có hệ thống quét hình nổi, cho nên hắn là người đầu tiên nhìn hình dáng Thiết bức điểu.

Trên người Thiết bức điểu không có lông vũ, chỉ có một đôi cánh màng xem ra mỏng manh. Cánh màng của Thiết bức điểu vô cùng rộng lớn, giang ra lại đạt tới mười mét. Cơ nhục khỏe mạnh trên hai cái chân có thể tưởng tượng được sức mạnh đôi chân đó của nó sẽ to lớn thế nào. Móng vuốt và mỏ chim sắc bén, có kinh nghiệm săn bắt sinh vật biến dị phong phú, Diệp Trùng liền có thể đưa ra kết luận, hai món hung khí này tuyệt đối có chỉ số nguy hiểm cực cao.

Thiết bức điểu toàn thân đen thui, cặp mắt đỏ rực giống như bảo thạch dính máu, lộ ra vẻ yêu dị không nói ra lời. Tốc độ bay của Thiết bức điểu khá nhanh, thường vỗ cánh màng một cái, thân hình liền đã ở ngoài mấy trăm mét.

Đám mây đen không bờ không bến do Thiết bức điểu hình thành này càng lúc càng gần. Trên bầu trời từ xa xa truyền lại một trận tiếng phành phạch, phành phạch trầm muộn do cánh màng đập vào không khí. Trong không khí vốn dĩ lộ ra một bầu không khí khẩn trương, tiếng phành phạch, phành phạch này càng làm trong lòng mọi người trĩu nặng đến mức hoảng loạn giống như có một cục đá đè lên.

May mà thôn dân Tang gia thôn, ai nấy đều là kẻ thân kinh bách chiến, nếu như nói kinh nghiệm chiến đấu của bọn họ với con người vẫn không đủ, vậy thì chiến đấu với dã thú lại không thể kể hết. Rất mau, bọn họ liền điều chỉnh lại. Quang giáp đang bay trên không mau chóng tiến vào trạng thái chiến đấu.

Hai người Diệp Trùng và Tang Phổ cũng mau chóng hạ xuống. Nhưng hai người đều không ra khỏi quang giáp, mấy căn nhà đã gia cố đó lúc này không hề có cảm giác an toàn mà quang giáp mang lại cho bọn họ. Giống như bọn họ, hầu hết thôn dân đều lựa chọn ở lại trong quang giáp. Mấy ngày này bọn họ một mực bầu bạn với quang giáp của mình, thứ chỉ có thể coi như là quang giáp thô sơ trong mắt Diệp Trùng, trong mắt bọn họ lại là thành trì kiên cố nhất trên thế giới này. Nhưng đối với năng lực phòng thủ của quang giáp tông ủi, Diệp Trùng vẫn khá có lòng tin. Vật liệu xương chế tạo quang giáp tông ủi đối với Diệp Trùng mà nói, cái nào cũng là lựa chọn tuyệt vời, khá cứng rắn. Thêm vào bản thân nó chính là dùng tông ủi để làm phương pháp tấn công chủ yếu nhất, Diệp Trùng vẫn đặc biệt vì nó mà tiến hành xử lý gia cố, công kích vật lý thông thường như tông ủi không có ảnh hưởng gì với nó.

Điều này cũng khó trách mấy thôn dân này cảm thấy quang giáp tông ủi đáng dựa dẫm.

Lần này, thứ bọn họ phải khiêu chiến thuộc về vương giả đỉnh cao nhất trong chuỗi sinh vật của Thiên vực trì, Thiết bức điểu! Nhưng vì bảo vệ nhà mình, vì bảo vệ phụ nữ và con cái của mình, vì để bảo vệ chính mình, bọn họ không có lựa chọn khác, chỉ có quyết trận tử chiến. So với sự yếu ớt của con người ở năm thiên hà lớn, bọn họ vô nghi là dẻo dai hơn nhiều.

Thiết bức điểu ở phía trước hết rất mau liền phát hiện sinh vật sống ở chỗ này. Một loại tiếng kêu sắc bén Diệp Trùng chưa từng nghe qua vang lên khắp nơi.

Phần phật, Thiết bức điểu bay ở trước hết dẫn theo một đám Thiết bức điểu xông tới khe núi do cụm núi vây lại mà hình thành này.

Trong khoảnh khắc, cả bầu trời lập tức tối sầm.

Ánh mắt mọi người đều tập trung ở trên không, vài giây sau, lần va chạm đầu tiên của Thiết bức điểu và quang giáp tông ủi sẽ xảy ra.

- Chiến đấu! - Tất cả mọi quang giáp chỉ huy đều đưa ra cùng một tín hiệu!

Trong năm ngàn quang giáp vẫn đang bay lượn mau chóng chia ra ba ngàn quang giáp, hình thành một con rắn dài bằng quang giáp. Xoay chuyển! Tăng tốc! Tiếp theo là một cái đổi hướng cực kỳ hoàn mỹ, giống như rắn mắt kiếng (rắn hổ mang) một mực bò trên mặt đất đột nhiên bắn vọt lên không vậy.

Đội ngũ quang giáp này vậy mà lại chủ động tấn công Thiết bức điểu!

Kim nhọn đấu râu lúa mì! (Ý cả hai phía đều lợi hại như nhau)

Phụp phụp phụp!

Không ai có thể hình dung ra sự thảm liệt của khoảnh khắc này!

Máu thịt bắn tung tóe, nội tạng của Thiết bức điểu và mảnh vỡ quang giáp giống như thiên nữ rải hoa, rơi tán loạn xuống dưới. Có Thiết bức điểu trong khoảnh khắc tiếp xúc thì bị mâu xương ở đỉnh quang giáp tông ủi đâm xuyên qua, quán tính to lớn của thân thể làm mâu xương xé theo thịt da, mở ra một cái lỗ lớn. Có vài Thiết bức điểu thậm chí bị xé thành hai nửa, máu thịt nội tạng của phần bụng giống như nước trong quả cầu khí nổ tung, phun lên quang giáp, chỗ nào cũng có.

Lực xung kích của quang giáp tông ủi bay với tốc độ cao cực kỳ đáng sợ! Lần xông tới lần đầu tiên này thu được thể hiện hoàn mỹ. Nhưng người đứng xem ở phía dưới lại không có ai có chút vui vẻ nào trên mặt. Chính trong lần xông tới vừa rồi đó, quang giáp bị đập nát không dưới mấy trăm cái. Quang giáp bị tông biến dạng càng đếm không xuể.

Mấy con Thiết bức điểu này cũng hung hãn cùng cực, có lúc thậm chí có vài con đồng thời tông lên một cái quang giáp, lực xung kích khổng lồ lập tức làm cho cái quang giáp này hoá thành vô số mảnh vỡ, từ trên không rơi tán loạn xuống. Mà trong mấy mảnh vỡ đó, một người có hình dáng hoàn toàn biến dạng đã không có chút sinh khí nào.

Mũi dùi do ba ngàn quang giáp tổ thành này không dừng lại chút nào, bay thẳng lên trên không. Bọn họ đã không cách nào phân biệt phương hướng, bốn phía đều là Thiết bức điểu, ở chỗ này đừng nói tới phương hướng, chỉ cần hơi chút chần chừ, vậy tuyệt đối là bị Thiết bức điểu không ngừng đổ xô tới tông thành một đống mảnh vụn. Trước mắt chỉ có hướng tới trước, dùng tốc độ nhanh nhất đâm xuyên lớp mây đen do Thiết bức điểu tạo thành này thì mới có một tia sinh cơ.

Tuy chẳng qua chỉ là một lần xông tới ngắn ngủi, nhưng chính là vài giây vừa rồi đó, nguy hiểm so với tất cả những trải qua trước giờ của bọn họ còn hung hiểm hơn nhiều.

Trong đầu thôn dân Tang Hoả đã hoàn toàn trống rỗng, bọn họ lúc này đã giết đỏ cả mắt rồi. Trong đầu bọn họ chỉ có một khái niệm. Xông tới! Xông tới trước!

Quang giáp trước mắt, từng cái từng cái ở trước mắt hắn bị tông thành một đống mảnh vụn, đánh kêu binh binh lên trên quang giáp của hắn. Trong nháy mắt, trước hắn đã không còn một cái quang giáp nào. Đập vào mắt tất cả là Thiết bức điểu đen thui.

Huyết tính trong mạch máu Tang Hoả trong khoảnh khắc đó bị kích phát ra, cặp mắt đỏ ké, hô hấp đột ngột trở nên càng thêm nặng nên. Rất mau, hắn cảm giác trái tim giống như có một ngọn lửa đang bùng cháy, đốt cho lồng ngực hắn bỏng rát, không thể nhịn hơn được nữa, hắn liền phát ra một tiếng hét giận dữ kinh thiên: “A...”

Đôi tay điên cuồng kéo cần điều khiển, tốc độ quang giáp đột nhiên bị hắn đẩy lên tột cùng. Thiết bức điểu xung quanh lập tức mất đi mục tiêu. Mâu xương sắc nhọn lúc này hoàn toàn không coi tới lớp da cứng như thép, chớp mắt đâm xuyên qua. Tiếp theo đó, trong vòng thời gian không tới một giây, con Thiết bức điểu này lập tức bị xung lực khổng lồ xé thành một đống máu thịt. Mà bốn miếng cánh xương hai bên quang giáp tông ủi của Tang Hoả xé rách không khí, tạo nên tiếng rít sắc nhọn, đứng trước tốc độ thế này, bất cứ phòng ngự gì đều yếu ớt vô lực như vậy, chỉ cần bị quẹt trúng, nhẹ thì sâu có thể thấy xương, nặng thì sờ sờ bị cắt thành hai nửa.

Cử động của Tang Hoả vô nghi làm cho chiến ý của mọi người phía sau tăng lên tới cực điểm, tất cả quang giáp phía sau đồng thời tăng tốc, con dao nhọn này mạnh mẽ đâm vào trong mây đen cuồn cuộn.

Dọc đường không ngừng có quang giáp bị tông thành một đám mảnh vụn. Vuốt sắc và mỏ nhọn của Thiết bức điểu trước mặt quang giáp tông ủi yếu ớt vô lực như thế, chỉ có dưới sự va chạm không ngừng của Thiết bức điểu mới có thể tạo nên uy hiếp đối với quang giáp. Trọng lượng của Thiết bức điểu cực nặng, vận động cao tốc tông trúng giống như một cái chuỳ thép mạnh mẽ đập lên bề mặt quang giáp. Một lần không được thì hai lần, thậm chí còn xuất hiện việc Thiết bức điểu từ bốn phương tám hướng đồng thời tông vào một cái quang giáp. Vô số quang giáp chính là dưới sự va chạm như vậy mà hoá thành một đống mảnh vụn. Số lượng Thiết bức điểu quả thật là quá nhiều, không thấy bến bờ, hơn nữa còn như thuỷ triều xông tới không ngừng.

Tang Hoả đã không biết rốt cuộc mình giết bao nhiêu con Thiết bức điểu, nhưng hắn đã lười nghĩ vấn đề này, suy nghĩ còn duy nhất trong đầu hắn lúc này chính là: Xông tới! Hắn không chút lo sợ, Thiết bức điểu hôm nay chết trên tay hắn nhiều không đếm xuể, hắn đã đủ vốn rồi. Nếu như là lúc trước, đừng nói nhiều Thiết bức điểu như vậy, cho dù chỉ một con, thì đã đủ làm một tiểu đội bị tiêu diệt hoàn toàn. Hắn nào từng nghĩ qua sẽ có một ngày có thể giống như chặt dưa, thái rau, giết chết nhiều Thiết bức điểu tồn tại trong truyền thuyết như vậy?