Gác Chuyển Ngữ [Ngôn tình - Nguyên sang] Cú lừa hôn ngoạn mục - Update - Hạ Thượng Lẫm (xiaofang, quachngan99 dịch)

Thảo luận trong 'Tác phẩm Trung Quốc' bắt đầu bởi Phi Yến Nhược Lam, 10/7/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.208
  Được thích:
  2.143
  Đã thích:
  162
  GSP:
  Ap
  cu_lua_hon_ngoan_muc.png
  Bìa sách: Andu.
  Cú lừa hôn ngoạn mục.
  Tác giả: Hạ Thượng Lẫm.
  Số chương: 83 chương.
  Tình trạng bản gốc: Hoàn.​

  Dịch giả: xiaofang, quachngan99
  Hiệu đính: Phi Yến Nhược Lam
  Văn án:

  Thân là một cao thủ tình trường, Mạc Thiếu Bạch thậm chí còn không đếm được số mĩ nhân mà anh đã ngủ cùng.

  Chính là anh lại nhất thời hồ đồ, bị Tằng Lam lợi dụng.

  Thân là một doanh nhân tinh anh, Mạc Khiếu Bạch từ trước đến nay dù cho là hãm hại, lừa gạt, anh vẫn không từ thủ đoạn.

  Là thế, nhưng anh nhất thời hồ đồ, tặng cơ hội cho Tằng Lam.

  Tục ngữ có câu: "Ra đi sớm hay muộn thì đích đến vẫn là nhà” hay: "Đi ở ven sông nào có chỗ không ướt giày?”.

  Thế nhưng anh không cam tâm, quyết sẽ lừa cô về bên cạnh.

  ---------- ♥♥♥ ----------​

  Vậy bước tiếp theo là gì?

  Tằng Lam: "Quay về làm người xa lạ."

  Mạc Khiếu Bạch: "Hôn nhân chớp nhoáng."

  Hôn nhân chớp nhoáng, kế tiếp thì sao?

  Tằng Lam: "Ly hôn!"

  Mạc Khiếu Bạch (nhíu mày): "Em mơ tưởng!"

  Mạc Khiếu Bạch là ai?

  Tằng Lam: "Vật thí nghiệm của cuộc hôn nhân này."

  Tằng Lam là ai?

  Mạc Khiếu Bạch (cười lạnh): "Là người phụ nữ yêu tôi nhưng có chết cũng không thừa nhận."

  Chú thích: Tác giả Hạ Thượng Lẫm mới đổi bút danh mới là Thượng Cẩm Duy. Tuy nhiên vì nhóm tiến hành dịch trước khi tác giả sửa đổi bút danh cho nên vẫn giữ bút danh cũ của tác giả.
  ---------- ♥♥♥ ----------
  Mục lục
  Chương 1 |♣| Chương 2 |♣| Chương 3 |♣| Chương 4 |♣|
  Chương 5 |♣|
  Chương 6 |♣| Chương 7 |♣| Chương 8
  Chương 9 |♣| Chương 10 |♣| Chương 11
  Chương 12|♣|Chương 13|♣| Chương 14
  Chương 15 |♣|Chương 16

  ---------- ♥♥♥ ----------
  Gác Sách ngày 10/7/2014-Thân mừng sinh nhật chị Chim Cụt

  Truyện đăng độc quyền ở Gác Sách.
  Yêu cầu không sao chép về trang web cá nhân hoặc trang web khác.

  ****
  Thông báo:

  Truyện này tạm ngưng đăng ở đây, mình xin khóa chủ đề. Khi nào nhóm quyết định tiếp tục thì mình sẽ mở lại.


  Thân,
  Ruồi
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 5/12/14
 2. vuthungoc

  vuthungoc Gà cận

  Bài viết:
  919
  Được thích:
  1.295
  Đã thích:
  1.441
  GSP:
  Ap
  Hàng này nóng hổi nha :D.
   
  xiaofangquachngan99 thích bài này.
 3. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.208
  Được thích:
  2.143
  Đã thích:
  162
  GSP:
  Ap
  Chương 1: Mở đầu.
  Dịch giả:
  quachngan99
  Hiệu đính: Phi Yến Nhược Lam

  Tằng Lam nằm trên giường, quan sát người đàn ông đang ngủ say bên cạnh, trong lòng cho ra một cái kết luận. Thật ra bộ dáng lúc trưởng thành của người đàn ông này quả thật rất ưa nhìn. Ngũ quan tuy rằng không cho là thanh tú nhưng có vài phần tuấn lãng, đường nét rất sâu, đôi mày khá đậm. Không thuộc tuýp người đàn ông tiểu bạch kiểm truyền thống (1). Đôi mắt của anh ta nhắm lại thật thoải mái, lông mi dài rũ xuống. Cô còn nhớ rõ đêm qua, lần đầu tiên khi nhìn thấy anh, ánh mắt kia như toát lên một tia sáng, chói lóa đến mị hoặc, tuy nhiên tuyệt đối không phải chỉ dành cho một mình cô.

  Nhưng nhìn đàn ông không thể chỉ nhìn khuôn mặt, đây là đạo lí Quý Thù đã dạy cho cô. Quý Thù đã từng nói với cô rằng, phẩm chất của người đàn ông giống như cái cổ của phụ nữ vậy. Nếu muốn xem người đàn ông đó có đủ tư cách hay không thì phải xem ở ngón tay của họ.

  Ngón tay phải sạch sẽ, móng tay tuyệt đối không thể dài, đây là điều cơ bản. Để thỏa mãn điều kiện này, kế tiếp phải xét xem độ dài của ngón tay và màu sắc da. Ngón tay trắng nõn cũng không phải là điều tốt, nó chứng tỏ anh ta có thể là một thiếu gia mười đầu ngón tay không chạm nước hoặc là một kẻ đang được bao dưỡng. Muốn tìm thì phải tìm những vết chai sần trên tay, chứng tỏ người đàn ông này rất có kinh nghiệm trong cuộc sống, đã trải qua những thử thách và khó khăn. Cô rất chán ghét móng tay dài của đàn ông, nhưng vẫn cảm thấy lời này của Quý Thù có nội dung sâu sắc, lời lẽ dể hiểu, thậm chí có một chút độc đoán. Còn cô thì vẫn cứ cho rằng không thể quan niệm dựa trên sự vật trước mắt.

  Ngón tay của người đàn ông này rất dài và cũng thực trắng nõn. Dựa vào lời của Quý Thù mà nói, vừa xuất hiện ở quán bar lại vừa dễ dàng cùng một người phụ nữ xa lạ qua đêm tại khách sạn, hẳn là trai bao rồi, nhưng mà có chút lớn tuổi. Nghĩ vậy cô bỗng nhiên hắt xì một cái, không chừng lại bị lây cảm cúm?

  Nghe tiếng hắt hơi, người đàn ông trên giường mở mắt ngái ngủ. Quay qua nhìn thấy cô, trở mình một cái, miệng lẩm bẩm hỏi:

  “Còn sớm như vậy, đã tỉnh rồi sao?”

  Quả nhiên bộ dạng kinh nghiệm vô cùng phong phú, cô tự hỏi không biết có nên cho anh ta chút tiền hay không. Thực ra trong túi không có nhiều tiền lắm, dù sao đêm qua cô cùng Quý Thù đi quán bar chẳng qua là nhất thời nảy sinh ham muốn, hay nói một cách khác là đầu óc bị kích thích. Cô muốn xem rốt cuộc quán bar là như thế nào, cô muốn biết cái thứ gọi là dục vọng có bao nhiêu mị lực, cũng muốn biết Dương Mâu vì sao đột nhiên lại đào hôn.

  Tằng Lam bước xuống giường, khoác thêm chiếc áo ngủ, vươn tay mở rèm cửa sổ, ánh mặt trời lập tức chiếu vào. Thật tốt quá, là một ngày đẹp trời, tia nắng ấm áp. Mấy ngày trước cô bởi vì nghe tin đài khí tượng báo rằng sẽ có 30% xác suất có mưa cho nên mới lo lắng. Xem ra hiện tại cô đã lo lắng đến mức dư thừa rồi. Cô nhớ lại chiếc áo cưới của mình vẫn còn treo cẩn thận trong tủ, vốn dĩ hôm nay tính lấy ra phơi nắng rồi mặc thêm lần nữa.

  Trên giường, người đàn ông có chút không vui quay qua phía cô, dùng tay che mắt:

  “Em đang làm gì vậy, tôi còn đang muốn ngủ thêm một chút.”

  Cô lập tức kéo lại tấm rèm:

  “Thực xin lỗi, anh tiếp tục ngủ đi.” Nói xong, Tằng Lam xoay người đi vào phòng vệ sinh.

  Lúc bước ra cô đã thấy anh khoác lên mình chiếc áo ngủ, ngồi trên giường bấm chiếc điện thoại. Anh ta vừa khởi động máy, cho nên tiếng chuông SMS vang lên không ngừng. Đây cũng là do tối qua Quý Thù đã dạy cô, đến khách sạn chuyện thứ nhất là kiểm tra xem có camera hay không, sau đó cùng đối phương tắt nguồn di động. Hiện nay xã hội rất là loạn, không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất (2), “chuyện ấy” cũng rất là nguy hiểm nha. Nếu không cẩn thận, biết đâu một ngày nào đó lại lưu truyền "ảnh nóng" của nữ tiến sĩ. Cô không muốn phải gặp nhiều chuyện side effects (3) như vậy, chỉ là cô muốn tự mình làm thí nghiệm mà thôi.

  “Thật ngại quá, đã quấy rầy giấc ngủ của anh rồi, anh có muốn đi rửa mặt không?” Cô hết sức khách khí mà hỏi.

  Người đàn ông giương mắt nhìn cô, đôi mắt cứ như toát lên một tia sáng, tiếu tựa phi tiếu nói:

  “Không sao, tôi còn muốn cảm ơn em đã gọi tôi sớm như vậy, thực ra hôm nay có chút chuyện cần phải dậy sớm.”

  Cô gật đầu mỉm cười, sau đó lại không hỏi gì thêm. Quý Thù nói, tình một đêm quan trọng là không nên yêu cầu, đòi hỏi gì phía bên đối phương, tốt nhất ngay cả tên cũng không được lưu lại. Nghĩ đến đây, bất ngờ trong lòng cô có một trận co rút đau đớn, rõ ràng, Dương Mâu đã không tuân thủ quy tắc này. Rõ ràng anh ta là một người đàn ông rất tuân thủ quy tắc.

  Người đàn ông ấy vào phòng rửa tay, cô ngồi trên ghế, chả có chuyện gì để làm. Trong đầu suy nghĩ tóm tắt kinh nghiệm của mình đêm nay đã trải qua, dựa vào trình tự thời gian, lúc này đây bản thân cô là vật thực nghiệm, đem chuyện bản thân trở thành vật thí nghiệm thuật lại vô cùng chính xác, nếu ở đây có bút và giấy, nó sẽ là một bản báo cáo thí nghiệm hoàn mĩ nhất.

  Nguyên nhân toàn bộ sự việc này bắt đầu từ ba giờ chiều, khi cô nhận được cú điện thoại của vị hôn phu Dương Mâu đã biến mất suốt một tuần. Tằng Lam vẫn còn nhớ khi tiếng chuông điện thoại reo lên, trong lòng vô cùng tức, đến mức khi lúc điện thoại được kết nối, câu đầu tiên nói "Alô", giọng điệu cũng thay đổi hẳn. Người đàn ông này cô đã biết ba năm, một tuần trước còn cho là có thể cùng anh ta chung sống cả đời, thế nhưng đột nhiên lại biến mất ở ngày cấp giấy kết hôn. Ngày đó cô thật sự rất bận rộn, thậm chí đặc biệt mang cái thí nghiệm ấy giao cho cấp dưới là phó nghiên cứu viên xem xét, trên đường đi trong lòng có bao nhiêu nỗi lo lắng, nghĩ đến việc phải lấy hôn thú nhanh một chút lại vội chạy về xem kết quả như thế nào. Ở trước cửa Cục Dân Chính chờ suốt hai tiếng đồng hồ, cô vẫn không nhận được một cuộc gọi điện thoại, ngay cả bóng dáng người cũng không nhìn thấy.

  Suốt một tuần, tâm tình của cô ban đầu từ tức tối biến thành sốt ruột, tiếp đó là suy sụp, kế như đưa đám sau trở thành tuyệt vọng. Nhưng trong đầu cô nghĩ ra đầy đủ lý do vì sao anh rời đi, thật không ngờ anh ta vì người phụ nữ khác mà phản bội cô. Thật không ngờ, người phụ nữ ba năm cùng anh ta yêu nhau thắm thiết như thế lại thất bại dưới tay người phụ nữ tình một đêm, đúng là mỉa mai.

  Tằng Lam thậm chí tự hỏi, bản thân mình có phải là phụ nữ hay không? Sao lại có thể thất bại đến thế?

  Trong lời nói của Dương Mâu vô cùng khẩn thiết, mang theo sự áy náy và day dứt. Người đàn ông này luôn thành thật lại còn khiêm tốn, anh ta nói: "Tằng Lam, anh có lỗi với em, nhưng anh yêu cô ấy, cho nên không thể kết hôn với em được". Có đôi lúc, tình yêu đích thực luôn làm người khác rung động, cả người thật thà như thế cũng có lúc bùng nổ.

  Cô không hỏi rốt cuộc anh có từng yêu cô hay không, thật sự là khó nói. Lòng tự trọng của bản thân cô không cho phép. Cô chính là không ngừng hỏi anh duy nhất một vấn đề, anh có chắc tình dục có thể tìm được tình yêu chân chính? Dương Mâu thậm chí còn trả lời rằng anh ta chắc chắn. Trong lòng cô thiếu chút nữa đã đau đến rỉ máu. Sau đó, cô nghe được đầu dây điện thoại bên kia có tiếng Dương Mâu thở dài, nói: “Tằng Lam, em không thể hiểu được cảm giác hiện tại của anh. Em là người lý trí, não của em chỉ xử lý thật nhanh những công thức nhưng lại không có tình cảm mãnh liệt.”

  Tình cảm mãnh liệt. Cô bỗng nhiên thấy ý nghĩa những từ này trong tiếng Trung là rất nhiều, vì thế câu nói vừa rồi của Dương Mâu có mười phần khó hiểu. Cô rất muốn hỏi thật ra anh ta nói về tình cảm mãnh liệt tột cùng là passion (4), enthusiasm (5) hay là fervor (6)? Sau đó cô mới nghĩ ra được ý của anh là ardor (7).

  Dương Mâu nói cô không hiểu cái loại cảm giác này, Tằng Lam quả thật không hiểu. Sau khi cúp máy, cô gọi cho Quý Thù, nói là bản thân muốn biết tình một đêm. Một giờ sau, Quý Thù quyến rũ cũng xuất hiện, vỗ vỗ ngực với vẻ mặt lão đại nói tất cả mọi chuyện cứ giao cho cô ấy. Tằng Lam cảm thấy an tâm, bởi vì cô biết Quý Thù mọi lúc mọi nơi đều mang bên mình “máy ra-đa” quét những kiểu đàn ông khác nhau, có thể báo cáo chính xác kiểu đàn ông trong một nghìn thước, độ chính xác của nó so với sự lan truyền của QQ còn cao hơn nhiều.

  Quý Thù mua cho cô một cái váy, trang điểm cho cho cô, đưa cô đến Zero, một trong những quán bar có tiếng nhất mà Quý Thù biết đến trong thành phố này, bên trong đều là nam giới cao cấp. Muốn tìm đến đàn ông đẳng cấp thì phải đến quán bar, QQ giống như là công cụ thông tin vì nó rất thông dụng, sớm muộn gì cũng đều bị khắp nơi dùng để giải quyết nhu cầu sinh lý. Quán bar là nơi đùa vui ầm ĩ, là nơi những đứa trẻ răng còn chưa mọc hết hoạt động, rất không có phong cách, Quý Thù nói như thế. Tằng Lam chỉ lắng nghe mà không đưa ý kiến phản bác. Kỳ thực, mỗi lần nghe Quý Thù ở trước mặt cô “giảng đạo” về một người đàn ông, cô lại cảm thấy khinh thường họ. Cô thích Quý Thù bày ra cái tính cách này nhưng lại không tán thưởng cách làm của cô ấy.

  Ánh đèn của quán bar thật mờ ảo, cả trai lẫn gái đều lộ vẻ vừa cô đơn lại vừa đa tình, chẳng qua là chỉ cần một ánh nhìn, liền gợi lên bao nhiêu ý tứ rung động. Tằng Lam đứng một bên khảo sát môi trường xung quanh, trong đầu ảo tưởng đến Dương Mâu ngồi cùng người phụ nữ kia. Họ như thế nào mới có thể cùng nhau một chỗ? Quý Thù vừa nhắm trúng mục tiêu liền đẩy đẩy cô, ngón tay chỉ về hướng bên trái, Tằng Lam nhìn theo, thấy có một đám người, phần lớn là đàn ông, ở đấy có chút ồn, tiếng hoan hô cùng tiếng vỗ tay tạo nên một khung cảnh náo nhiệt. Ở giữa, một người đàn ông có chút ngà ngà say, ánh mắt sáng rực. Anh ta mỉm cười nhìn về phía cô.

  Chọn anh ta đi, Quý Thù thúc giục Tằng Lam, bảo rằng hãy cùng anh ta qua hết đêm nay, xem ra người đàn ông này đích thị là thuộc dạng cao cấp. Tằng Lam nhìn người đàn ông đó, trong lòng không biết sẽ cùng anh ta như thế nào qua đêm nay. Tuy nhiên, cô thật sự nhìn thấy rất rõ, người đàn ông kia rời khỏi đám đông ồn ào xung quanh mà đi về phía cô. Sau đó hết thẩy nước chảy thành sông.

  Hóa ra tình một đêm chỉ đơn giản là như vậy. Cô có nên tin mình chẳng qua là may mắn, hay là do vận khí tốt?

  Quý Thù gửi cho cô một tin nhắn, không có chữ, chỉ là biểu tượng ba mặt cười nhỏ nhắn. Tằng Lam bỏ điện thoại vào túi xách, không trả lời tin nhắn. Kỳ thực, cô muốn nói rằng tình một đêm cũng chỉ có thế, sau đó thì sao? Cô vẫn thật sự không hiểu.

  Người đàn ông bước ra, dùng khăn lông lau những bọt nước trên mái tóc. Nửa thân để trần, tản ra một mùi sữa tắm thơm ngát. Nhìn thấy cô, anh ta lộ ra vẻ kinh ngạc, nói:

  “Tôi nghĩ cô đã đi rồi.”

  Tằng Lam cười gượng, thì ra là không cần trả tiền. Vì thế cô đứng lên:

  “Ừ, tôi đi đây.”

  Căn bản là không có sau đó.

  Người đàn ông đó nở một nụ cười, lộ ra hàm răng trắng rất đều:

  “Thời tiết hôm nay quả thực rất đẹp.”

  Cô gật đầu:

  “Đúng vậy, là ngày tốt, ngày hoàng đạo (8).”

  Người đàn ông nghiêng đầu nhìn cô:

  “Làm sao cô biết hôm nay là ngày hoàng đạo?”

  Tằng Lam nở nụ cười trên môi:

  “Bà của tôi đã kiểm tra, người già thường tin vào những kiểu xem ngày như thế.”

  Mạc Khiếu Bạch gật đầu:

  ”Đúng vậy, người già thường tin những điều này. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ kết hôn.”

  Cô sửng sốt ba giây, không biết nên bộc lộ nét mặt như thế nào. Đương nhiên, ai cũng thích chọn ngày tốt để kết hôn, cô có nên nói hôm nay là một ngày trùng hợp ngẫu nhiên hay là nói không may mắn? Cuối cùng, cô chọn im lặng, sau đó lộ ra một nụ cười thú vị mà nói:

  “Chúc anh có một ngày tân hôn vui vẻ, cũng hi vọng rằng sau khi kết hôn, anh có thể đối với vợ mình toàn tâm toàn ý.”

  Mạc Khiếu Bạch bĩu môi, như thể vừa được giáo viên lên lớp vậy.

  Ra khỏi khách sạn, cô đột nhiên ngửa mặt lên trời cười to, quả thực tình một đêm đúng là một đề tài mới đầy phức tạp.

  *Chú thích:

  (1) Đàn ông tiểu bạch kiểm: Chỉ những người đàn ông có vẻ đẹp tinh tế, nhẵn nhụi hoặc những người đàn ông bám váy đàn bà để sống.

  (2) Không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất: Một câu thành ngữ dân gian Trung Quốc, nó có nghĩa nôm na là không sợ việc to tát, chỉ sợ việc không may xảy ra bất ngờ.

  (3) Side effects: Tác dụng phụ.

  (4) Passion: Niềm đam mê.

  (5) Enthusiasm: Nhiệt tình.

  (6) Fervor: Kịch liệt.

  (7) Ardor: Lòng hăng hái.

  (8) Ngày hoàng đạo: Là ngày tốt theo quan niệm của người Hoa, thích hợp để tổ chức các tiệc mừng, khai trương hay dọn nhà vv...
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/11/14
 4. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.208
  Được thích:
  2.143
  Đã thích:
  162
  GSP:
  Ap
  Vào đọc chương 1 nè gái. :3
   
  Hanie1662000, quachngan99vuthungoc thích bài này.
 5. vuthungoc

  vuthungoc Gà cận

  Bài viết:
  919
  Được thích:
  1.295
  Đã thích:
  1.441
  GSP:
  Ap
  Tui thích đọc nhiều nhiều chương 1 lúc cơ, mà bao giờ full thì càng tốt. :D
   
  yeumottruyen, xiaofangquachngan99 thích bài này.
 6. Diên Vĩ

  Diên Vĩ Gà BT

  Bài viết:
  1.639
  Được thích:
  2.354
  Đã thích:
  3.609
  GSP:
  Ap
  Có tổng bao nhiêu chương hở chị?
   
  quachngan99 thích bài này.
 7. Chim Cụt

  Chim Cụt đang cố gắng dài ra Gà về hưu

  Bài viết:
  14.364
  Được thích:
  19.010
  Đã thích:
  18.843
  GSP:
  Ap
 8. libra_2000

  libra_2000 Gà BT Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  1.064
  Được thích:
  1.749
  Đã thích:
  1.680
  GSP:
  Ap
  :xỦng hộ ủng hộ. Đọc chùa bên kia nhiều quá bây giờ em mới ủng hộ công khai.:-$
   
  Ktmb, quachngan99Diên Vĩ thích bài này.
 9. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.208
  Được thích:
  2.143
  Đã thích:
  162
  GSP:
  Ap
  Chị không nhớ là bao nhiêu chương nữa, khoảng 254998 chữ, để lát nữa mở bảng raw lên xem có bao nhiêu chương rồi thông báo cho em sau nhé. ^^~

  Dạ quà tụi em tặng chị. Sinh nhật vui vẻ chị nhé. :x

  Cảm ơn gái. =))
   
 10. quachngan99

  quachngan99 Gà BT Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.398
  Được thích:
  1.743
  Đã thích:
  2.911
  GSP:
  Ap
  Full thì ráng chờ bọn em nha chị. :v
  83 chương đó gái. ;)
  Chúc chị Chim sinh nhật vui vẻ ạ. :3
  Há há, bây giờ mới phát hiện.
   
 11. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.208
  Được thích:
  2.143
  Đã thích:
  162
  GSP:
  Ap
  Chương 2: Một trăm điểm.
  Dịch giả:
  xiaofang
  Hiệu đính: Phi Yến Nhược Lam

  Tằng Lam vẫn luôn kiên trì với phương châm, phàm làm việc gì đều phải đạt được một trăm điểm. Từ nhỏ đến lớn, suốt hai mươi tám năm trưởng thành cô vẫn luôn được vây quanh bởi một trăm điểm. Cô là học trò ưu tú trong mắt giáo viên, là đứa con ngoan trong mắt cha mẹ, một phụ nữ mạnh mẽ trong mắt bạn bè, nữ tiến sĩ trong mắt người ngoài.

  Cô có tư chất thông minh, luôn phấn đấu vì ngày mai, là một nhân tài hiếm có trong lĩnh vực nghiên cứu. Sau khi tốt nghiệp, cô thuận lợi bước chân vào trường đại học A, một trường đại học đứng đầu quốc gia. Đến năm thứ hai đại học, cô nhận được học bổng giao lưu du học sinh của trường, sau khi tốt nghiệp đại học cô tiếp tục ở lại Mỹ lấy học vị tiến sĩ chuyên ngành sinh vật học, chỉ dùng thời gian bốn năm cô đã tốt nghiệp trở về nước và đầu quân vào một viện nghiên cứu của quốc gia, trở thành nhà nghiên cứu có bằng tiến sĩ trẻ tuổi nhất lúc bấy giờ. Từ đó cô trở thành một giai thoại được khóa sau truyền tụng tại đại học A trong nhiều năm.

  Tuy cô không phải tuyệt sắc giai nhân nhưng tuyệt đối là xuất chúng, thế nên có không ít người theo đuổi. Cô hoàn toàn khác so với những người phụ nữ đáng thương sau khi lấy được bằng Tiến sĩ liền trở thành Đông Phương Bất Bại. Cô không lo mình gả không được.

  Nhưng cô đối với tình yêu cũng không quá để tâm. Khoa học đã nghiêm cứu, cảm giác yêu thật ra chỉ là một loại xung thần kinh dưới sự kích thích của một lượng lớn dopamine (1) lên tế bào thần kinh ở trung tâm cảm xúc của đại não, tiếng Anh gọi rất hình tượng là firing(2). Mà loại xung động thần kinh này đến từ các bơm ion (3) trên bề mặt cùa các tế bào thần kinh, nếu ở trạng thái firing trong thời gian dài sẽ sản sinh cảm giác mệt mỏi, nên sự kích thích của dopamine cũng sẽ dần dần suy yếu. Điều này cũng như khi cơ thể nạp vào một lượng đường lớn sẽ làm cơ thể tạo ra sự đề kháng với Isulin (4), nguyên lí sinh ra bệnh tiểu đường loại hai vậy. Nói tóm lại, cảm giác yêu thật sự vô cùng ngắn ngủi, một học giả đã từng nói rằng nó chỉ mất có vài giây. Cô không muốn chỉ vì một chút rung động ngắn ngủi của trái tim mà lãng phí thời gian và tinh lực quý báu để chơi trò trốn tìm này. Việc cô cần làm còn rất nhiều.

  Thế nhưng cô nhất định phải kết hôn. Kết hôn và yêu đương không giống nhau, mối quan hệ vợ chồng được xây dựng trên nền tảng của sự giúp đỡ và thông cảm cho nhau, con người dù sao cũng là loài sống theo bầy, cuối cùng ai cũng cần cho mình một người bạn đời. Điều này không liên quan nhiều đến vài giây rung động ngắn ngủi kia. Tục ngữ vẫn nói người ở bên cạnh bạn không nhất định phải là người mà bạn yêu nhất, từ trước đến nay vẫn thế. Cũng vì không thể có được nên mới có nhiều người ca tụng tình yêu.

  Tình yêu giống như viên kẹo vậy, ăn được thì thấy ngọt, không được ăn thì lại muốn, ăn nhiều thì lại khó tiêu hóa. Hôn nhân lại giống chén cháo, khi ăn không có mùi vị gì, nhưng lại có thể hàm chứa tất cả các vị chua ngọt đắng cay, thanh đạm, lại tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy lúc nhỏ thường thích ăn kẹo, lớn lên lại thích ăn cháo.

  Lúc ra khỏi khách sạn ánh nắng thật ấm áp, Tằng Lam đứng bên đường sửng sốt mất vài giây, đột nhiên không biết nên đi đâu về đâu. Cô cảm thấy thế giới dường như đang chuyển động rất nhanh, trên đường lúc nào cũng xe cộ đông đúc, chỉ có mặt trời vẫn mọc như thường lệ, chỉ có cô vẫn chôn chân ở một chỗ không cách nào bước tiếp. Định thần lại, cô bắt một chiếc taxi về nhà. Cũng còn may, cô vẫn còn có căn nhà để trờ về. Căn nhà đó là cô và Dương Mâu cùng mua, mặc dù phần lớn số tiền đều do cô chi trả. Bây giờ căn nhà chỉ còn mình cô đứng tên. Thật không biết nên cảm kích anh ta có lương tâm, hay nên hận anh ta quá tuyệt tình.

  Trong mắt Tằng Lam thật ra Dương Mâu chỉ đạt tám mươi điểm, thế nhưng cô chưa bao giờ nói với anh. Anh không phải là người xuất sắc nhất trong số những người theo đuổi cô, cũng không phải người đẹp trai nhất, nhưng lại là người thiết thực và chân thành nhất. Tằng Lam một mình sống ở nước ngoài học tập nhiều năm, đã từng gặp qua không ít những người đàn ông tài giỏi, chán ghét nhất chính là loại đàn ông thích khoe khoang ta đây tài giỏi này, trong đầu chứa toàn những ý nghĩ đáng khinh. Trước mặt phụ nữ lúc nào cũng cố ý nói những thứ cao siêu như nhu cầu tinh thần của Freud (5), cứ như thể nếu bạn không biết được Russell (6) có bao nhiêu người tình thì bạn là người mù chữ vậy. Rõ ràng gà con mới rời tổ chưa bao lâu mà đã đắc ý tới mức không biết hạt ngũ cốc là gì.

  Vì vậy cô đã chọn Dương Mâu, bởi cô tin rằng anh có thể cùng cô đi đến hết đường đời. Nhưng cô đã tính sai rồi.

  Không chỉ mình cô tính sai, ngay cả người trước giờ nhìn đàn ông cực chuẩn như Quý Thù cũng vỗ đầu mình mà nói đã nhìn nhầm người. Cô vẫn nhớ lần đầu Quý Thù gặp Dương Mâu có nói, người đàn ông này tuy không có được một đại tiền đồ nhưng đủ điểm để có thể lấy làm chồng. Ngoại hình cũng xem như khá, bằng cấp cũng xứng với cô, khiêm tốn, chăm chỉ, khi buồn chán đá anh ta vài cước anh ta cũng không oán thán. Nào ai ngờ rằng, một người đàn ông như thế lại đi ngoại tình, rồi lại đào hôn. Quả nhiên là ở đâu có áp bức thì nơi đó có đấu tranh.

  “Tằng Lam, cậu cũng nên tự mình kiểm điểm lại đi.” Quý Thù đã nói như thế.

  Lẽ nào cô có lỗi, mọi thứ cô đều đã chuẩn bị đâu vào đấy chỉ đợi cùng anh đi đăng ký, thế mà anh lại cùng người đàn bà khác chạy mất, chẳng lẽ đó là lỗi của cô sao?

  Cô ngồi ngây người trong nhà suốt cả ngày, lúc chập tối Quý Thù hẹn cô ra gặp mặt. Quý Thù hỏi cô lần đầu tiên có cảm giác thế nào, cô cũng chỉ nhíu mày rồi lắc đầu, vấn đề này phức tạp hơn nhiều so với cô tưởng tượng, cần lập ra một nghiên cứu thực nghiệm rồi đem kết quả tổng hợp và phân tích mới có thể rút ra kết luận được. Nhưng cô không muốn lại phải lấy thân mình ra nghiên cứu.

  “Đúng rồi, người đàn ông đó, anh ta nói với mình hôm nay anh ta kết hôn.” Cô chợt nhớ ra và nói.

  Quý Thù trợn tròn mắt, sau đó giống như cô, ngửa mặt lên trời cười lớn ba tiếng:

  “Mình nói mà, người đàn ông đó vừa nhìn đã biết là hàng cao cấp, sao có thể dễ dàng đi theo cậu như thế, thì ra là last single ninght! (7)” Biểu tình kia cứ như Tằng Lam vừa nhặt được một món hời vậy.

  Last single night, cái này cô cũng có nghe qua. Nhưng nghĩ lại cái bộ dạng ngựa quen đường cũ của anh ta, cười nói:

  “Chỉ e rằng cho dù anh ta đã kết hôn thì cũng cứ năm ba hôm lại pretend to be a single man (8) cũng không chừng.”

  Quý Thù cười:

  “Đàn ông chính là thế, ngay cả người cù lần như Dương Mâu cũng có thể ngoại tình, ai có thể trông chờ tên yêu nghiệt tối qua chung thủy một lòng chứ?”

  Lời của Quý Thù nghe có vẻ mỉa mai, nhưng Tằng Lam nghe được trong đó có vài phần bi ai. Cô biết, Quý Thù đã sớm nhìn thấu những đàn ông trăng hoa kia, thế nên cô đối với tình yêu, với lòng chung thủy hay thậm chí đối với hôn nhân đều không màng tới. Bây giờ cô thật sự là một người phụ nữ tự do theo đúng nghĩa của nó, thái độ của cô đối với đàn ông cũng không khác gì thái độ của họ đối với cô, ai giải quyết nhu cầu nấy, sau đó thì đường ai nấy đi. Câu nói cửa miệng của Quý Thù chính là:Dựa vào đâu mà chỉ có đàn ông trăng hoa đùa giỡn phụ nữ, lại không cho phụ nữ trăng hoa đùa giỡn họ?”

  Quý Thù của năm năm trước có lẽ hoàn toàn không ngờ tới mình sẽ có ngày hôm nay. Tằng Lam vẫn nhớ Quý Thù lúc đó một lòng một dạ với người đàn ông kia, ngượng ngùng như một đóa hoa hải đường, người nào lại không có một chút quá khứ đau buồn nào. Nghĩ đến đây Tằng Lam cũng nhìn thoáng hơn nhiều, bây giờ nghĩ lại, cái sai duy nhất của cô chính là bao nhiêu năm qua mọi việc thật sự quá thuận lợi, việc học thuận lợi, sự nghiệp thuận lợi, tình yêu cũng thuận lợi. Cho dù ông trời tính theo đầu người, bây giờ cũng đến phiên cô gặp vận đen rồi.

  Đột nhiên cửa tiệm cafe bị đẩy ra, một người đàn ông từ phía cửa đi vào. Dáng người tuy gầy nhưng ngũ quan lại rất tinh tế. Vừa vào liền bước đến bên Tằng Lam, cúi người ôm chặt lấy cô.

  “Bạn thân mến, mình về trễ rồi!” Cao Hưng nói.

  Tằng Lam không đầy anh ra, cô đang cần cái ôm này.

  “Cao Hưng, không sao, dù sao hôn lễ cũng đã hủy bỏ, cậu về trễ một chút cũng không có gì.”

  Cao Hưng buông cô ra rồi ngồi xuống bên cạnh, nỗi thương cảm trong mắt dường như sắp tràn ra ngoài:

  “Mình đã nói từ sớm cái tên Dương Mâu kia chằng tốt lành gì, cậu cứ không chịu nghe, còn có Quý Thù cậu, suốt ngày ở trước mặt tớ ra vẻ ta đây là bách khoa toàn thư về đàn ông, cuối cùng chẳng phải vẫn nhìn lầm người đó sao!”

  Quý Thù vỗ ngực dậm chân nói:

  “Được, được, bọn này đều bị cái vẻ ngoài thật thà của tên khốn đó làm cho mờ mắt, chỉ có mắt cậu là sáng thôi, vậy sao cậu không sớm khuyên Tằng Lam, bây giờ hôn lễ cũng bị hủy rồi mới trở về làm Gia Cát.”

  “Tớ nói các cậu nghe lọt sao? Suốt ngày chẳng xem mình là đàn ông, mình cũng chỉ đành ngậm bồ hòn làm ngọt thôi!” Biểu cảm của Cao Hưng còn khoa trương hơn cả Quý Thù.

  “Được rồi, Happy ca, muội nhận thua, từ nay về sau xin được bái huynh làm sư!” Quý Thù chắp tay nói.

  Tằng Lam bị họ chọc cười, nhìn hai người bạn tốt hiếm khi gặp mặt này người hát kẻ hò, trong lòng cảm thấy rất ấm áp. Những lúc như thế mới gọi là hoạn nạn thấy chân tình.

  Cao Hưng quay qua nhìn Tằng Lam:

  “Vẫn may, còn có thể cười được, Lam Lam của chúng ta thật giỏi, là một nữ trung hào kiệt.”

  “Chuyện đó là đương nhiên, vì loại đàn ông bỏ đi đó mà đau lòng thật sự không đáng! Phụ nữ quan trọng nhất là phải có cốt khí.” Quý Thù nhanh chóng tiếp lời.

  “Cao Tiểu Hưng, cậu có thể đừng có lúc nào cũng gọi mình là Lam Lam không, mỗi lần nghe là da gà mình lại nổi hết cả lên.” Tằng Lam nói.

  Cô không muốn cái tên đầy khí phách như tuyết rơi trên núi của mình bị gọi một cách tầm thường như thế.

  “Hứ, Tằng Tiểu Lam, vậy cậu cũng có thể đừng suốt ngày gọi tớ là Cao Tiểu Hưng không, tốt xấu gì mình cũng đường đường là một giám đốc điều hành mà.” Cao Hưng ra vẻ nghiêm túc nói.

  “Happy à, cái công ty bé xíu đó mà giám đốc gì chứ? Đừng làm cho bọn mình cười đến rụng hết cả răng như thế chứ!” Quý Thù vừa cười vừa nói.

  Cao Hưng lắc đầu:

  “Rồi, trước mặt hai người mình mãi là đứa trẻ không ngóc đầu lên được.” Mặc kệ anh ở bên ngoài hô phong hoán vũ thế nào, cũng đấu không lại hai chị em này.

  Anh giơ tay khoác lên vai Tằng Lam:

  “Không sao, sau này mình sẽ giới thiệu cho cậu vài người đàn ông tốt, trải qua sự kiểm chứng của Happy ca mình đây, đảm bảo tuyệt đối là hàng chất lượng cao.”

  Quý Thù cười:

  “Không phiền đến cậu, mình cho cậu hay, chúng ta phải để cho Tằng Lam tự mình trưởng thành. Những năm qua cũng bởi cô ấy không hề xem trọng chuyện tình cảm nên mới dễ dàng bị người ta chơi như thế.”

  “Nói thì nói vậy, nhưng cậu xem cô ấy có chút nào giống như muốn trưởng thành không? Đồng chí Tằng Lam, đối với chuyện tình cảm, tổ chức không thể không phê bình cô một chút, cô thật sự không biết tiến thủ. Nghịch thủy hành châu, bất tiến tất thoái(9).” Cao Hưng lại vỗ vỗ vai Tằng Lam.

  “Hắc hắc, tối qua Tằng Lam của chúng ta đã dũng cảm bước đi bước đầu tiên rồi!” Quý Thù đột nhiên vỗ tay cười nói.

  “Hả? Cái gì mà bước đầu tiên?” Cao Hưng nhìn Tằng Lam mà hỏi.

  Tằng Lam cười khổ một tiếng, nói không nên lời.

  “Tối qua Tằng Lam theo mình đến Zero, cùng một anh đẹp trai one night stand (10) rồi. Tiến bộ vượt bậc đó!” Ngữ khí của Quý Thù vô cùng phấn khích.

  Tằng Lam vội vàng xua tay nói:

  “Không phải, không phải, mình chỉ muốn làm một cái thử nghiệm mà thôi.”

  Mặt Cao Hưng đột nhiên biến sắc.

  *Chú thích:

  (1) Dopamine: Chất truyền dẫn thần kinh có chức năng tạo cảm giác hưng phấn trong não.

  (2) Firing: Hưng phấn, phấn khích.

  (3)Bơm ion: là một trong những ion vận chuyển qua màng tế bào, cũng được coi là một hình thức đặc biệt của protein vận chuyển. Bơm ion sử dụng năng lượng dưới dạng ATP hay ánh sáng để điều khiển sự vận chuyển không thuận lợi của những ions hay phân tử đi ngược chiều gradient nồng độ, nói cách khác, chúng liên quan đến vận chuyển chủ động. Có hai loại bơm cần ATP là P-type ATPase và ABC (ATP-biding cassette). Chúng đều thay đổi hình dạng khi có ATP gắn vào và kết quả là khử hydro để vận chuyển ions qua màng tế bào.Bơm Na+-K+-ATPase được mô tả bên dưới là một trong những loại P-type ATPases. Cách vận chuyển chủ động khác là dùng gradient điện hoá học của 1 ion để vận chuyển ngược ion khác, được minh hoạ bằng bơm trao đổi Na+/H+có vai trò rất quan trọng trong việc điều chỉnh pH nội bào. Còn một ví dụ khác được đề cập trước đây là bơm trao đổi Na+/Ca2+, quan trọng trong việc lấy Ca2+ ra khỏi tế bào.

  (4) Isulin: Một loại hormone có tác dụng chuyển hóa lượng cacbonhydrate (chất đường) do tuyến tủy tiết ra, Insulin còn kích thích quá trình tổng hợp và ức chế quá trình thoái hóa glicogen ở cơ, gan và mô mỡ.

  (5) Frued:(Sigmund Schlomo Freud, 6/5/1856 – 23/9/1939) là một bác sĩ về thần kinh và tâm lý người Áo.

  (6) Russel: (Bertrand Arthur William Russell, Bá tước Russell III, 18/5/1872- 2/2/1970), là một triết gia, nhà logic học, nhà toán học người Anh của thế kỷ 20.

  (7) Last single night: Đêm độc thân cuối cùng, thường là đêm trước ngày hôn lễ.

  (8) Pretend to be a single man: Đóng giả làm người đàn ông còn độc thân.

  (9) Nghịch thủy hành châu, bất tiến tất thoái:Ý nói thuyền đi ngược dòng nước, nếu không tiến thì lùi.

  (10) One night stand: Tình một đêm.
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/11/14
 12. Chim Cụt

  Chim Cụt đang cố gắng dài ra Gà về hưu

  Bài viết:
  14.364
  Được thích:
  19.010
  Đã thích:
  18.843
  GSP:
  Ap
  Thỉnh cầu nhóm dịch và hiệu đính truyện: Mọi người có thể nào thay chữ admin Chim Cụt bằng chị Chim Cụt hông vậy? :">
   
  Gió về miền xuôi thích bài này.
 13. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.208
  Được thích:
  2.143
  Đã thích:
  162
  GSP:
  Ap
  Dạ được em sửa liền đây ạ, hé hé. :x
   
  Chim Cụt thích bài này.
 14. Ktmb

  Ktmb Gà ngơ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.765
  Được thích:
  5.493
  Đã thích:
  6.348
  GSP:
  Ap
  Hóng truyện này của nhà mình lâu lắm rồi! Chúc mừng mọi người nha! :x
   
  quachngan99 thích bài này.
 15. Ktmb

  Ktmb Gà ngơ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.765
  Được thích:
  5.493
  Đã thích:
  6.348
  GSP:
  Ap
  Chị cụng thế! Há há... :">
   
  quachngan99libra_2000 thích bài này.
 16. libra_2000

  libra_2000 Gà BT Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  1.064
  Được thích:
  1.749
  Đã thích:
  1.680
  GSP:
  Ap
  =))Đọc chui sao bên ấy phát hiện được.
  :">Ôi chị em mềnh giống nhau.
   
  quachngan99Ktmb thích bài này.
 17. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.208
  Được thích:
  2.143
  Đã thích:
  162
  GSP:
  Ap
  Ktmb Tôi đợi tác phẩm chuyển ngữ của cô đó. :v
   
  quachngan99 thích bài này.
 18. quachngan99

  quachngan99 Gà BT Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.398
  Được thích:
  1.743
  Đã thích:
  2.911
  GSP:
  Ap
  :x.
   
 19. Ktmb

  Ktmb Gà ngơ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  2.765
  Được thích:
  5.493
  Đã thích:
  6.348
  GSP:
  Ap
  Cô đừng chọc vào nỗi đau của tôi. Ngày nào tôi cũng vật vã với nó và muốn khóc! b-)
   
  quachngan99 thích bài này.
 20. Phi Yến Nhược Lam

  Phi Yến Nhược Lam Khủng long bạo chúa Gà về hưu Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.208
  Được thích:
  2.143
  Đã thích:
  162
  GSP:
  Ap
  Đến đâu rồi người. ;))
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này