Mua dây buộc mình - Chương 29-30 (END)

Chương 29
Cô Vương gọi điện cho Hòa Hòa, nói người chị em cũ muốn giữ cô ở lại một tối, do đó hết mực căn dặn Hòa Hòa, bảo cô chăm sóc Trịnh Hài cho tốt
Trong lòng Hòa Hòa nghĩ, bây giờ anh ấy nhìn thấy mình là tức giận, khó tính lại nhỏ nhen.

Lúc chiều, Trịnh Hài cũng gọi điện thoại đến, nói tối không về nhà ăn cơm.
Sau khi người quét dọn ra về, trong phòng chỉ còn lại một mình Hòa Hòa và con mèo Tiểu Bảo. Trời dần tối, căn phòng trống rỗng, Hòa Hòa hơi sợ hãi, hễ nghe thấy tiếng xe oto liền chạy ra ngoài xem, kết quả luôn phí công chạy, hết lần này đến lần khác. Cô dứt khoát ngồi ở dưới cầu thang, một tay ôm con mèo Tiểu Bảo, một tay cầm một cuốn sách, đây là đường Trịnh Hài nhất định phải đi qua để về nhà.
Lúc Trịnh Hài về nhà nhìn thấy một cảnh như thế này, Hòa Hòa ôm một con mèo nhỏ ngồi trên bậc cầu thang, đầu dựa vào tay vịn, một người một mèo đang ngủ rất ngon, ngay cả tiếng anh mở khóa cũng không nghe thấy.

Bây ngờ còn chưa đến 9h, thật là khó khi cô ngủ say như vậy.
Lúc Trịnh Hài đi qua người cô, khoác lên vai cô chiếc áo khoác. Hòa Hòa lẩm bẩm một câu, Trịnh Hài đứng tại chỗ, cho rằng cô đã tỉnh, kết quả là rất lâu không có tiếng động gì.
Anh đi lên bậc cuối cùng, sau đó lại quay lại, dùng chân đá cô nhè nhẹ, vẫn không tỉnh.
Trịnh Hài đưa tay ra sờ sờ trán cô, chạm phải cái nóng hầm hập. Trong lòng anh hốt hoảng, lại sờ trán mình, phát hiện nhiệt độ còn nóng hơn, hóa ra là tay mình quá lạnh.
Nhưng bàn tay lạnh ngắt của anh lại thành công khiến cô tỉnh dậy, cô mơ màng lúc lâu mất rất nhiều sức mới mở nổi mắt “Đã muộn như vậy, sao anh mới về? Anh vẫn chưa hồi phục hẳn mà.”
Trịnh Hài buông một câu “Về phòng ngủ” tiếp tục lên lầu, Hòa Hòa đứng tại chỗ chầm chậm lắc lắc đầu, cố gắng tỉnh táo, lập tức ôm mèo đuổi theo, trước khi Trịnh Hài định đóng cửa liền chặn chân vào khe hở: “Em có lời muốn nói với anh.”
Trịnh Hài sợ kẹp vào chân cô, đành dừng lại động tác đóng cửa, quay người bỏ đi.
“Anh chia tay với Dương Úy Kỳ, có liên quan đến em không?” Hòa Hòa ôm mèo xông vào.
“Đừng cho con mèo vào phòng anh.”
“Là vì em phải không?”
Ánh mắt anh phức tạp nhìn cô một cái, không nói gì.
“Nếu là cô ấy hiểu lầm cái gì, em có thể đi giải thích.”
“Nếu cô ấy không hiểu lầm thì sao? Em sẽ muốn làm thế nào?” Trịnh Hài nói lành lạnh.
“……”
Lúc này con mèo Tiểu Bảo tỉnh dậy từ giấc mơ nhận ra Trịnh Hài, mừng rỡ nhảy ra khỏi lòng Hòa Hòa, lao về phía anh. Trịnh Hài nhanh nhẹn trốn vào phòng thay đồ, bỏ Hòa Hòa và con mèo con ở bên ngoài.
Hòa Hòa đuổi mèo Tiểu Bảo ra ngoài, yên lặng đứng trong phòng anh một lát, bỗng nhiên phản ứng lại được câu nói vừa nãy của anh. Cô thình thịch đi đến, kéo cửa phòng thay đồ ra, nói lớn: “Vậy sao sau khi chia tay với cô ấy không đến tìm em?”
Trịnh Hài đang thay quần áo ở bên trong, ở trần nửa người trên, quần ngủ vừa mới kéo lên eo. Tuy mấy ngày nay anh ở trên giường không thấy ánh nắng ăn cũng ít, rõ ràng gầy và nhợt nhạt hơn chút, nhưng cơ bắp đều đặn, cơ thể khỏe khoắn. Anh mặc quần áo vào trông rất gầy, cởi hết ra lại cường tráng hơn trong tưởng tưởng rất nhiều. Hòa Hòa dùng khả năng quan sát khi học mỹ thuật của cô trong thời gian ngắn nhất nhìn Trịnh Hài từ đầu đến chân, dáng người này rất được đó, hiếm khi thấy anh lộ nhiều da thịt thế này.

“Đứng ở đó làm cái gì? Ra ngoài.”
“Á, xin lỗi.”
Mấy giây sau, Trịnh Hài mặc áo ngủ đi ra ngoài, khẩu khí bất lực: “Tiêu Hòa Hòa, rốt cuộc em muốn làm cái gì?”
“Anh thật sự đã từng nghĩ muốn lấy em sao?”
“Em ra ngoài.”
“Anh đã nói muốn chịu trách nhiệm với em.”
“Không phải là em không cần sao?”
“Em lại thay đổi ý rồi.”
“Hòa Hòa, em coi chúng ta đang chơi trò chơi gia đình sao? Sao em không hỏi anh có thay đổi ý định không?”
“……”
“Anh phải tắm. Em đừng làm loạn nữa, đi ra ngoài đi.”
Hòa Hòa nắm chặt lấy gấu áo ngủ của anh: “Anh vốn không phải thật lòng đúng không, anh vốn chỉ là vì muốn bù đắp mới nói như vậy! Em tác thành cho anh, để anh không cần có gánh nặng, yên tâm đi kết hôn, em làm sai sao?”
“Em tự mình đi ra, hay là cần anh động tay vứt em ra ngoài.”
“Anh đã chuẩn bị kết hôn rồi, rõ ràng anh thật sự muốn lấy cô ấy, sao anh lại phá hỏng hôn sự chứ?”
Trịnh Hài kéo lại áo mình, không thèm để ý đến cô, quay người bỏ đi.
Căn phòng chỉ có như vậy, anh đi đến đâu Hòa Hòa đều đi theo sau anh. Hòa Hòa hét lớn: “Hoặc là anh kết hôn chuyện của anh, hoặc là sau khi anh được tự do thì đến tìm em. Bây giờ anh nói anh chia tay là vì em, lại không thèm để ý đến em, rốt cuộc anh muốn thế nào? Lại muốn em phải thế nào? Anh oán hận em nói những lời đó, hận em can thiệp vào chuyện của anh, cho nên cố ý muốn làm em cảm thấy áy náy, anh cho rằng như thế chúng ta sẽ hòa sao?”
“Em muốn làm gì thì làm.”
“Anh thích em không? Kiểu con trai thích con gái ấy?” Hòa Hòa lại quay lại trước mặt anh một lần nữa, nhìn thẳng vào mắt anh.
Trịnh Hài quay người đi, cô lại nắm lấy cánh tay anh kéo anh lại, “Anh thật sự thích em chứ?”
“Hòa Hòa.” Trịnh Hài ấn thái dương, giọng nói hơi mệt mỏi, Hòa Hòa cũng yên lặng.
“Trước đây em chuẩn bị tiếp tục đi học đúng không? Anh đưa em ra nước ngoài học có được không?”
“Thế này là muốn đuổi em đi sao?” Mắt Hòa Hòa ngấn lệ.
“Em đi xa một thời gian sẽ tốt hơn. Ở bên ngoài em có thể biết thêm được rất nhiều thứ mới mẻ.”
“Anh hà tất phải mất công vòng vò như vậy chứ? Anh không thích nhìn thấy em, em rời khỏi nơi đây là được. Em đâu phải là không có chỗ để đi. Tối nay em sẽ đem Tiểu Bảo về nhà em.”
Hòa Hòa giận dỗi quay đầu đi. Trịnh Hài giữ vai cô lại: “Em quay về cũng tốt. Hôm nay muộn quá rồi, mai hãy đi.”
Hòa Hòa cố gắng đẩy tay anh ra, chạy nhanh ra ngoài, lần này cô không khách khí, dập cửa thật mạnh. Cô mới không thèm quản Trịnh Hài có thật sự tức giận hay không, bởi vì bản thân cô đã sắp tức điên lên rồi.
Dựa theo cách nghĩ của Hòa Hòa, cô hận không thể lập tức đem Tiểu Bảo chạy về căn nhà nhỏ của mình. Cô về phòng nhìn nhìn, hình như không có gì đáng để đem đi, ngoài Tiểu Bảo. Cô lật tung trong căn phòng, làm rất lớn tiếng, ngay cả một chiếc vali to một chút cũng không tìm thấy, cuối cùng khoác áo khoác, cầm chìa khóa xe, ôm Tiểu Bảo lên, quyết định về nhà như thế.

Đến lúc xuống lầu, lại phát hiện Trịnh Hài ngồi trong phòng khách đợi cô, mặt anh hơi mệt mỏi, giọng nói ôn hòa: “Tiêu Hòa Hòa đừng có trẻ con nữa. Anh bảo em về nhà là có lý do của anh.”
Hòa Hòa ôm Tiểu Bảo vào lòng, nhìn anh, môi mím thành một đường, khuôn mặt cố chấp.
Nhưng Trịnh Hài không chịu giải thích thêm một câu, thậm chí không nhìn cô, chỉ chuyển ánh mắt đến con mèo Tiểu Bảo thò đầu thò cổ trong lòng cô.
Một lúc lâu sau, anh nói: “Em ăn tối chưa? Anh chưa ăn no. Đi nấu ít mỳ đi.”
Cô vừa đun nước vừa hối hận, sao lại như thế chứ? Bản thân mình thật sự là một nô lệ trời sinh.
Sợi mì trong nước nổi lên sùng sục sùng sục, tâm trạng Hòa Hòa cũng rối tung rối mù. Nghĩ lại những chuyện mấy tháng gần đâu, bí mật cô cất giấu 7 năm lại bị nói lỡ miệng, sau đó tất cả bắt đầu rối tung lên, cô không ngừng dùng lời nói dối mới đi hoàn thành lời nói dối cũ, kết quả lại càng làm sự việc tồi tệ hơn. Cô cảm thấy có lỗi với rất nhiều người, Dương Úy Kỳ, Sầm Thế, còn cả mẹ và bác Trịnh.
Đương nhiên người cô có lỗi nhất là Trịnh Hài. Cô phá hoại kế hoạch cuộc đời anh, anh vốn có thể dựa theo kế hoạch mà kết hôn sinh con, kết quả bị một câu sơ suất của cô mà hủy hoại đi; cô còn hủy hoại cả hình ảnh của bản thân mình trong trái tim anh, tuy anh luôn yêu cầu cô rất nhiều thứ, nhưng trước đây trong mắt anh, bản thân cô ít nhất là ngoan ngoãn đáng yêu, mà bây giờ, ánh mắt anh nhìn cô, rõ ràng là chỉ trích bản thân mình vong ân bội nghĩa, tùy hứng làm càn hơn nữa nói dối thành tinh. Mà xưa nay anh ghét nhất là nói dối.
Nhưng mỗi việc cô làm, rõ ràng hoàn toàn là ý tốt. Cô cảm thấy vừa tủi thân vừa tức giận.
Hòa Hòa nhìn ra bên ngoài một cái, Trịnh Hài đã không còn ở phòng khách. Cô múc một bát mì, nhớ ra bây giờ cổ họng anh hoàn toàn không thể ăn đồ nóng, lại tìm một chiếc bát lớn hơn, dùng đá lạnh nhét vào, muốn làm cho mì nguội nhanh hơn một chút. Cô không tập trung làm tất cả công việc, không chú ý liền rơi chiếc muôi to ở trong nồi xuống đất, phát ra một tiếng động rất lớn. Chiếc muôi đó rất nóng, chạm vào tay cô, Hòa Hòa kêu lên một tiếng.
Tiếng kêu đó thành công thu hút Trịnh Hài xuống. Anh vội vàng xuất hiện ở cửa phòng bếp, chỉ mặc đồ tắm, tóc vẫn còn ướt, hóa ra anh đi tắm.
Anh nhìn xung quanh một lát, phát hiện chẳng có việc gì cả, lại quay người đi không có biểu hiện gì, cái dáng vẻ đó giống như là cô cố ý vậy.
Tiêu Hòa Hòa vừa mới bình tĩnh lại được chút ít, bị thái độ khinh thường đó của anh làm cho tức giận trở lại.

“Mình không tức giận, không tức giận.” Cô vừa lẩm bẩm một mình, vừa tự múc một bát mì. Chắc là vì tay cô đang run, mấy giọt canh nóng rớt vào tay, cô lại kêu nhẹ một tiếng, làm rơi cả chiếc bát vào bồn rửa.
Trịnh Hài vẫn chưa đi xa, nhưng lần này không thèm quay đầu lại.
Hòa Hòa không biết là có dũng khí và sự kích động từ đâu đến, cô cắn răng, nhắm mắt, trong chốc lát đổ cả bát mỳ nóng xuống đất, đổ đúng vào chân cô, chiếc bát đó rơi xuống đất, lại không có tiếng động.
Cảm giác bỏng trong chốc lát ập đến, cô ngược lại đau đến nỗi không hét lên nổi. Trịnh Hài không phát hiện được bên này có tình hình lạ, tiếp tục lên lầu.
Khổ nhục kế cũng không thực hiện được, Hòa Hòa vừa lúng túng vừa tức giận, khóc lớn như là trẻ con.
Cô càng khóc càng thương tâm, khóc đến quên cả đau, ngay cả Trịnh Hài quay lại lúc nào cũng không biết. Chỉ biết anh bế cô lên, hai ba bước xông vào phòng vệ sinh, ngay cả tất cũng không kịp cởi ra cho cô, liền đặt chân cô vào trong bồn rửa, mở nước ở mức to nhất, không nói gì giúp cô xả rửa đi.
Cảnh tượng đó rất khó coi, bồn rửa tay bị nước xối ra một đống mì. Đến lúc Trịnh Hài giúp cô cởi tất, chân cô vừa đỏ vừa sưng giống như là giò heo.
Nếu người trong cuộc không phải là bản thân cô, cảnh tượng này sẽ khiến Tiêu Hòa Hòa cười thầm. Nhưng lúc này cô khóc hu hu, lúc đầu là vì tủi thân, sau là vì đau, nơi bị bỏng lúc đầu là bỏng rát, lại bị nước lạnh xối vào, giống như là kim châm.
Sau đó Trịnh Hài bế cô lên lầu, vừa lật hộp thuốc, vừa gọi điện cho bác sỹ xin ý kiến. Khuôn mặt anh vẫn luôn không có biểu hiện gì, rất lãnh đạm, Hòa Hòa bị vẻ mặt anh làm cho sợ đến mức không dám khóc thành tiếng, chỉ âm thầm lau nước mắt, trong lòng bất an, nghi ngờ bản thân mình chữa lợn lành thành lợn què.
Tay áo Trịnh Hài đã ướt hết. Hòa Hòa cẩn thận nuốt nước bọt: “Cái đó, anh nên đi thay một chiếc áo đi?” Tuy tình trạng của anh trông vẫn không tồi, nhưng dù gì cũng là giai đoạn hồi phục đầu tiên sau phẫu thuật, sức đề kháng không được như trước. Hòa Hòa sợ anh lại bị cảm cúm.
Trịnh Hài quay người bỏ đi. Mấy giây sau anh quay lại, vứt cho Hòa Hòa một chiếc ga trải giường:”Quấn vào.” Lại dùng hai chiếc khăn mặt nhét vào ống quần đã ướt hết của Hòa Hòa, nắm chân bị thương của cô bôi thuốc, kệ tay áo và khấu áo của mình tiếp tục bị ướt.
Sức Trịnh Hài dùng không nhỏ, Hòa Hòa đau đến nỗi kêu oa oa, liên tục cầu xin: “Anh nhẹ chút. Ôi chao, nhẹ một chút.”
“Bây giờ em biết đau rồi hả? Lần sau còn đổ mỳ vào chân mình nhớ để nguội trước…..” Trịnh Hài khẩu khí lãnh đạm nói.
“Sao anh biết……em đâu có……” Hòa Hòa sau khí nhìn ánh mắt lạnh lùng của Trịnh Hài chột dạ không nói nữa.
Thấy Trịnh Hài đứng dậy muốn rời đi, Hòa Hòa kéo áo anh lại. Trịnh Hài vùng ra một lúc không được, hơi than thở: “Hòa Hòa, rốt cuộc em muốn thế nào.”
Hòa Hòa chỉ kéo gấu áo anh, cúi đầu không nói.
Trịnh Hài gỡ từng ngón tay cô ra, cứu chiếc áo tắm sắp bị kéo hết của mình.
“Anh thì muốn thế nào? Lúc đầu em giấu anh là vì không muốn quan hệ của chúng ta bị thay đổi, em lôi kéo Sầm Thế lừa anh là vì không muốn ảnh hưởng tới quan hệ của anh và Dương Úy Kỳ. Em chỉ là muốn anh không phải băn khoăn mà thôi, em sai sao?”
“Tiêu Hòa Hòa, em giấu trời giấu đất, tự cho là mình đúng, tự mình quyết định, nói dối liên tục, làm cho sự việc rối tung lên, em còn cảm thấy em có lý?” Trịnh Hài nói từng chữ rõ ràng.
“Sự việc rõ ràng là do tự anh phá hỏng! Cho dù em sai, em cũng không đến nỗi là tội ác tày trời đến mức anh không thèm để ý đến em!” Hòa Hòa lại khóc.

Trịnh Hài đứng dậy vứt thuốc mỡ bông băng dao kéo vào tủ thuốc, anh đi mấy bước trong phòng, lại vòng quay lại: “Không ngờ anh lại bị ngã vào trong tay cái con nhà đầu này!” Sắc mặt anh lúc tốt lúc xấu, hơi nghiến răng nghiến lợi, không đợi Hòa Hòa có cơ hội phản bác, liền quấn cả cô và ga trải giường bế vào phòng cô, cách một mét đưa tay ra vứt cô vào giường.
Lúc Trịnh Hài buông tay Hòa Hòa kêu lên một tiếng hốt hoảng “Á Ôi”, đợi lúc rơi xuống mới phát hiện ra, anh ném rất có kỹ thuật, vốn dĩ không động vào chân cô. Đợi cô thảm hại bò dậy, Trịnh Hài đã đi ra ngoài rồi.
Cô cắn răng rất lâu, Trịnh Hài lại quay lại, đặt một bát mỳ ở trên bàn đầu giường, lấy một chiếc áo ngủ dày ở trong tủ ra vứt xuống bên cạnh cô: “Thay vào, đừng để bị lạnh.” Anh tìm thấy điện thoại của cô, đặt xuống bên cạnh cô, “Đừng khóa cửa. Nửa đêm nếu đau, hay là sốt, thì gọi điện cho anh.”
Hòa Hòa đỏ cả mặt: “Đau chết cũng không cần anh quản.”
Trịnh Hài lạnh mặt nói: “Thật đáng tiếc, vết thương nhỏ này hình như không đau đến chết người.”
Tiêu Hòa Hòa vô cùng tức giận, cầm một con mèo vải trên bàn ném vào sau lưng anh, con mèo đó vừa nhỏ vừa nhẹ, cho dù trúng anh cũng sẽ không sao, nhưng hình như Trịnh Hài mọc mắt sau lưng, nghiêng người bắt lấy con mèo đó. Anh chỉ nhìn một cái, cầm con mèo vải đó đi ra khỏi phòng cô, trông có vẻ không có ý định trả cho cô.
Hòa Hòa nắm chặt con mèo còn lại trong tay, kìm nén sự kích động muốn ném ra ngoài một lần nữa, ngẩng mặt ngã xuống giường, đợt sau khi tiếng đóng cửa vang lên, cô dùng sức đập gối để xả giận.
Đập gối lúc lâu, tay cũng đã tê đi, còn cái chân bị thương đau rát đến mức cô cứ xuýt xoa. Hòa Hòa ôm gối lăn đi lăn lại trên giường đề phân tán sự chú ý, suýt nữa lăn xuống đất. Cô trùm kín mặt khóc một lúc, bắt đầu hối hận hôm nay quá nông nổi, hoàn toàn phản lại, trộm gà không được còn mất thêm gạo, lãi không được còn bị lỗ. Cô nỗ lực nghĩ những từ có liên quan, trong lòng nghĩ như thế này Trịnh Hài sẽ cho rằng cô vừa giảo hoạt vừa gây chuyện, càng khinh thường cô hơn.
Thật ra Hòa Hòa sớm đã phát hiện, từ lúc Trịnh Hài biết cô vừa hút thuốc vừa uống rượu, hơn nữa giả vờ như không có gì giấu anh một bí mật lớn, ánh mắt anh nhìn cô đã không còn giống trước đây, cô coi đó là Thất vọng.

Đầu óc cô rối loạn, tim đập không bình thường, chân đau, không buồn ngủ, ngồi dậy hít thở sâu một lúc, bật tivi lên, chuyển đi chuyển lại các kênh, cuối cùng tìm thấy một kênh có một bộ phim khá ổn, dừng ở đó.
Kết quả bộ phim này là phim kinh dị, kinh hãi lại đẫm máu, hồi hộp liên tục, nối liền với nhau, cô không kìm được hiếu kỳ xem tiếp, bị làm cho sợ đến nỗi toát hết mồ hôi lạnh, cắn góc gối che mặt, cuối cùng cũng xem đến kết thúc, Hòa Hòa thở phào nằm xuống, nhưng vừa nhắm mắt, trong bóng tối dường như có vô số hình ảnh đáng sợ ập đến, trong tai cũng bắt đầu nghe thấy những thứ không có thật, giống như là yêu quái biển đang hát. Ngay cả tiếng tik tak của đồng hồ báo thức trên đầu giường, cũng dường như đang kéo dài mãi mãi, tràn ngập cả căn phòng, trở thành một thứ tần suất đáng sợ.
Hòa Hòa run lẩy bẩy bật đèn bàn, trước mắt sáng lên, rõ ràng không có chuyện gì. Cô dùng áo quấn đồng hồ báo thức lại, đi một chân nhét đồng hồ vào một góc trong phòng cách xa chiếc giường của cô nhất.
Trong phòng chỉ có một chiếc gương trang điểm, lúc cô quay người lại lại dường như có bóng người lướt qua trong gương, chân cô mềm đi suýt nữa ngồi xuống đất, sau đó phát hiện đó rõ ràng là bóng của mình.
Cô vỗ vỗ ngực, lại nhảy về giường, tắt đèn, nhưng lờ mờ vẫn nghe thấy tiếng tik tak đó, đồng thời ập đến còn là hình ảnh bộ phim lúc nãy, trong lòng lại bắt đầu sợ hãi. Bỗng nhiên nghĩ đến rõ ràng có thể lấy pin ra, do đó cô lại nhảy đến đó lấy đồng hồ báo thức về.
Căn phòng không lớn, nhưng chạy đi chạy lại như vậy, cô đã toát mồ hôi, tự mình than một tiếng, nghĩ lại tối nay bản thân mình quá vô vị quá nông nổi, khiến bản thân mình trở nên lãng nhách thế này.
Hòa Hòa nhảy một chân đến rề căn phòng, áp tai vào tường nghe động tĩnh phòng bên cạnh. Phòng ngủ của Trịnh Hài chính là ở ngay bên kia tường, thời gian nghỉ ngơi của anh xưa nay rất quy luật, lúc này nhất định đã ngủ rồi, Hòa Hòa hy vọng có thể nghe thấy tiếng thở của anh, như vậy cô sẽ không thần hồn nát thần tính như thế.
Nhưng cách âm của căn phòng này tốt đến thế, ngoài tiếng tim đập của mình, cô cũng không nghe thấy gì khác.
Hòa Hòa cẩn thận kề tai vào tường, người ngồi xuống đất, dường như như vậy sẽ yên tâm hơn rất nhiều.

Cô mơ mơ hồ hồ dương như muốn ngủ, cảm quan chậm chạp lạ thường, trong lòng nghĩ có nên kéo chăn đến, rồi ngủ ở đây một đêm hay không.
Đúng lúc ấy cô lại nghe thấy một tiếng thở rất nhẹ, không phải là ở bên kia tường, mà chính là ở trong phòng cô. Trong phòng cô hình như có người!
Hòa Hòa kinh hãi dường như muốn hét lên. Lúc nãy chỉ bật đèn bàn, hơn một nửa căn phòng vẫn trong bóng tối, những đồ vật đó mờ mờ ảo ảo, không nhìn rõ cái gì. Còn điện thoại của cô lại để trên đầu giường, lúc này ánh sáng màu xanh thậm của đèn báo hiệu đang nhấp nháy, phủ lên không khí hồi hộp.
Sớm biết hôm nay có thể là ngày tận thế của cô, cô sẽ không cãi nhau với Trịnh Hài. Hòa Hòa nghĩ ngợi lung tung, tim càng đập mạnh hơn, dường như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, mà chân cô mềm nhũn đi, ngay cả sức lực đứng dậy cũng không có, tiếng thở yếu ớt đó ngày càng rõ ràng hơn.
Nhất định phải trốn ra ngoài. Trong lòng cô hiện lên cái ý nghĩ đó, ngồi trên mặt đất bám vào tường chầm chậm di chuyển đến hướng cửa, không còn để ý đến chân đau nữa.
May mà căn phòng không lớn, lúc này cách cửa cũng chỉ có mấy tấc. Lúc thành công động vào cửa, cô dùng sức vặn, mở mạnh ra, lại không biết là làm đổ cái gì, một tiếng rầm vang lên, sau đó có một thứ mềm mềm nhảy vào chân cô, Hòa Hòa và mèo Tiểu Bảo hét thất thanh. Sau khi cô hét lên liền hiểu ra, hóa ra tiếng thở yếu ớt lúc nãn phát ra từ mèo Tiểu Bảo trốn ở trong góc ngủ, mà cô không biết nó vào phòng mình từ lúc nào. Sau khi cô bị bỏng chân không còn lo nổi đến nó nữa, báo động được xua tan, Hòa Hòa im miệng, tim càng đập ghê hơn, chân đau lúc này dần dần ập đến, cô nắm cửa thử bò dậy từ mặt đất, lúc này đèn trên đầu sáng lên, Trịnh Hài đầu tóc rối tung quần áo lại không chỉnh tề đứng ở cửa, sắc mặt từ lo lắng nhanh chóng chuyển thành bực bội: “Hòa Hòa, em lại làm cái quái quỷ gì thế?”

Hòa Hòa không biết có sức lực từ đâu, bật dậy từ mặt đất, trong chốc lát nhảy vào lòng anh, ôm lấy cổ anh. Nếu không phải là vì sợ anh tức giận, cô vốn định vòng cả chân lên người anh: “Em sợ.” Giọng nói của cô run rẩy, lại lặp lại một lần nữa, “Em sợ.”
Trịnh Hài đáng thương dùng đủ mọi cách cũng không vứt bỏ được đám thuốc mỡ đó, đàng đưa cô vào phòng mình, nghe cô kể đứt đoạn ngắt quãng việc thần hồn nát thần tính như thế nào khi nữa đem xem phim kinh dị.
Trịnh Hài nhìn nhìn thời gian, đã qua nửa đêm rất lâu. Anh luôn khó ngủ, tỉnh dậy sẽ khó mà ngủ tiếp, cả buổi tối Hòa Hòa gây chuyện từng lần rồi lại từng lần, tâm trạng anh rất xấu, vứt cô lên chiếc ghế dài bên cạnh giường trong phòng anh, lại nằm về giường mình. Trên cái ghế dài ấy tuy anh không có cách nào ngủ nổi, nhưng với Tiêu Hòa Hòa mà nói đã là tương đối rộng rãi rồi.
Hòa Hòa tự mình biết ý, ngoan ngoãn cuộn thành một đống, tránh khỏi Trịnh Hài tức giận lại đưa cô về phòng mình. Tuy biết căn phòng đó chẳng có gì, nhưng cô quả thật rất sợ hãi.
Cảm giác có người ở bên cạnh thật an toàn, Hòa Hòa đã không nhớ nổi nội dung bộ phim hại cô không ngủ được mà cô mới xem đó. Cô mơ mơ hồ hồ giữa nửa ngủ nửa thức, nghe thấy Trịnh Hài cứ lật đi lật lại, cảm thấy rất có lỗi.
Cô nín thở, đếm hơi thở của anh, đến tận lúc hơi thở của Trịnh Hài vừa đều vừa nhẹ giữ ở cùng một tần suất, mới hồi phục lại hơi thở bình thường của mình.
Cái ghế dài cũ đó tuy rất rộng, nhưng chân cô không thuận tiện, nằm xuống rất không thoải mái, động nhẹ một lát, sẽ phát ra âm thanh két két, do đó cô nằm yên không động, một lát sau cảm thấy sắp gẫy eo. Cô buồn ngủ lăn trên ghế lúc lâu cũng không ngủ được, dựa vào chút ánh sáng lọt qua khe cửa sổ, phát hiện Trịnh Hài ngủ rất nghiêng, một nửa giường còn trống, hơn nữa anh đã ngủ say.

Hòa Hòa dùng chăn cuốn mình thành ống, di chuyển đến trước giường, nghiêng người, ngã xuống một nửa giường trống của Trịnh Hài.
Động tác của cô rất nhẹ, lại cẩn thận vốn dĩ không động vào Trịnh Hài, nhưng anh dường như vẫn bật dậy giống như là giật điện, đồng thời đèn bàn cũng bật lên.
“Tiêu Hòa Hòa, em lại muốn làm cái gì?” Trịnh Hài hỏi với âm mũi rất nặng.
“Mộng du, em đang mộng du.” Không ngờ anh lại nhạy bén như thế, Hòa Hòa quá lúng túng, nằm thẳng trong cuộn chăn, nửa nhắm mắt nói, sau đó phát ra tiếng thở rất nặng, giả vờ ngủ. Nhưng cô cảm thấy được, Trịnh Hài vẫn dựa vào đầu giường, không nằm xuống nữa, đèn cũng không tắt.
“Hòa Hòa.” Giọng nói trong đêm nghe vô cùng khàn của Trịnh Hài vang lên về phía cô. Cô không dám mở mắt, không động đậy. Lúc lâu sau Trịnh Hài lại nói, “Anh biết em chưa ngủ. Cẩn thận cân nhắc lời đề nghị của anh, ra nước ngoài học hai năm, đợi lúc em quay lại, chúng ta sẽ kết hôn.”
Tiêu Hòa Hòa mở to mắt, nhìn về phía Trịnh Hài. Nhưng dù anh bật đèn bàn, nhưng lại ở trong bóng tối, chỉ thấy đường nét, không nhìn rõ vẻ mặt, chỉ biết anh đang nhìn bản thân mình.
Mà ánh đèn đó chiếu đúng vào mặt Hòa Hòa, biểu hiện của cô lúc này anh nhìn rõ hết, Hòa Hòa đoán vẻ mặt mình nhất định là rất sững sờ.
Cô chuyển chuyển chỗ, muốn cho mặt mình ra ngoài phạm vi ánh đèn, không thành công. Nhưng Trịnh Hài phát hiện động cơ của cô, liền hơi điều chỉnh hướng ánh đèn, sau khi ánh đèn trước mặt tối đi, cảm giác áp lực của Hòa Hòa không còn mạnh mẽ như thế nữa, cô bất ngờ hỏi: “Hai tiếng trước anh vẫn còn không thèm đếm xỉa đến em, bây giờ anh lại nói muốn lấy em, bây giờ anh có tỉnh táo không vậy?”
“Anh không muốn lôi em vào trong sóng gió lộn xộn này, liên lụy khiến em phải chịu thiệt thòi, làm cô Lâm mất mặt. Cho nên anh cần chút thời gian giải quyết, cũng cần thời gian để mọi người quên đi. Hòa Hòa, anh cho rằng em có thể hiểu.”
“Anh không hỏi em có đồng ý gả cho anh không hả?” Hòa Hòa lấy dũng khí hỏi. Cô cảm thấy bản thân mình nằm ở đó nói chuyện với Trịnh Hài quá yếu thế, cho nên cô quay đi quay lại quấn cả chăn ngồi dậy. Sau đó cô phát hiện cái dáng vẻ ngồi song song vai kề vai với anh càng mờ ám hơn, do đó cô quay lại cái dáng con tằm nằm xuống.

Lúc Hòa Hòa lăn đi lăn lại, Trịnh Hài không nói gì. Cho đến tận lúc cô lại nằm xuống, anh lại nói: “Em chủ động trèo lên giường anh, anh cho rằng em sẽ không phản đối.”
“Lúc nhỏ em cũng thường ngủ ở giường anh.” Sau khi Hòa Hòa phản bác, phá hiện câu nói ấy hình như có ý không rõ ràng, mặt lại bắt đầu nóng lên.
Lúc nhỏ cô quả thật thường trèo lên giường anh, thường thường nửa đêm chạy từ phòng mình, chen lên giường anh. Có lần anh khóa cửa, Hòa Hòa không vào được, liền khóc không thành tiếng ở bên ngoài phòng, cũng không biết làm sao anh nghe thấy, cuối cùng vẫn dậy mở cửa cho cô vào.
Hoà Hòa ngủ không ngoan, thường nằm ngang nằm dọc, đè chân lên bụng anh, rúc đầu vào nách anh. Cho nên anh thường nhân lúc Hòa Hòa ngủ, dùng chăn quấn vào giống như cuốn tã thật chặt, hại cô không động đậy được. Sau này bản thân cô cũng nuôi dưỡng thành cái thói quen ấy, lúc ngủ quấn chăn thành ống xung quanh người, giống như là một cái bánh rán lớn.
Nhưng đó đều là chuyện rất lâu trước đây. Bắt đầu khoảng từ lúc anh lên phổ thông, liền không cho phép Hòa Hòa ngủ giường anh nữa. Lúc đó nếu Hòa Hòa nhất định ở giường anh không đi, anh sẽ nằm trên sô pha, lâu dần Hòa Hòa cũng không bám lấy anh nữa.

Trịnh Hài chẳng lạ gì kiểu nói chuyện lạc đề đó của Tiêu Hòa Hòa, đặc biệt là canh ba nửa đêm lúc đầu óc cô chậm chạp. Anh trực tiếp bỏ qua, tiếp tục nói: “Em đã không có bạn trai, mà anh cũng không có vợ chưa cưới, vậy chúng ta đương nhiên nên kết hôn. Lúc đầu nếu không phải là em…….có lẽ bây giờ chúng ta đã kết hôn rồi.” Trịnh Hài bình tĩnh trình bày, giống như là nói: “Mặt trời mọc đằng đông, trái đất quay từ tây sang đông” vậy.
Tiêu Hòa Hòa lại bò dậy, vứt chăn ra, ngồi vào vị trí đối diện với Trịnh Hài, tư thế như vậy sẽ mạnh hơn chút: “Anh trai, nhưng người coi một lời nói đáng ngàn vàng như anh, trước khi nói nên cẩn trọng một chút.”
“Em cảm thấy là anh thuận miệng nói vậy sao?”
“Nếu không phải là anh biết chuyện đó, anh vốn dĩ không có ý nghĩ muốn lấy em. Anh không cần vì một việc mà liên lụy cả đời. Em nói nhiều lần như thế, em không cần bù đắp. Trên thực tế qua nhiều năm như vậy, nếu không phải là Thời Lâm và Sầm Thế xuất hiện, em vốn đã thật sự quên đi. Sao anh luôn không tin lời em nói là thật lòng chứ?”
“Hòa Hòa, những ngày chúng ta xa nhau, anh sống không thoải mái, em cũng sống không được tốt. Anh cho rằng điều đó đủ chứng minh chúng ta nên ở bên nhau.”
“Đó là vì trong lòng anh thấy có lỗi với em, mà em lại sợ ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của anh mà lo lắng không yên. Nếu không phải là em không cẩn thận nói lỡ miệng, anh không hề biết gì, vỗn dĩ tất cả vẫn sẽ như trước đây.”
“Không phải là em đã từng hỏi anh, tại sao lại chia tay không? Lúc Úy Kỳ hỏi anh có yêu cô ấy không, anh nhìn vào mắt cô ấy, anh lại không có cách nào thuận theo tâm nguyện của cô ấy mà nói ra chữ đó. Hơn nữa, lúc em và Sầm Thế ở bên nhau, anh thấy quá chướng mắt. Nếu em cũng nói mãi cái vấn đền này……..”
“Ồ, anh quả nhiên không yêu cô ấy bao nhiêu, bởi vì thật ra anh không yêu bất kỳ ai, bao gồm cả bản thân anh. Nhưng anh không thể phủ nhận anh rất thích cô ấy. Nhưng con người anh quá thành thật, chưa từng chịu nói dối. Cô ấy rời xa anh đường nhiên không phải là anh không nói từ đó, mà là vì cô ấy yêu nhiều hơn anh, cho nên mới ra đi. Còn về Sầm Thế……bởi vì anh không thích Sầm Thế, cho nên mới nhìn tụi em ở bên nhau mà vô cùng chướng mắt. Gặp người anh không ghét, ví dụ như anh Thời Lâm, ví dụ như những người trước đây anh giới thiệu cho em, nếu em và họ ở bên nhau, anh vốn dĩ sẽ vô cùng vui mừng.”
Trịnh Hài đau đầu: “Hòa Hòa,em có thể đừng cứ nói mãi cái điểm đó không? Chúng ta nói là sau này.”
“Nhưng anh có thể phủ nhận, nếu chuyện đó không xảy ra, hoặc là anh chưa từng biết, vậy anh vốn dĩ không thể đưa ra quyết định như vậy?”
Kết quả của trận cãi vã này là, Trịnh Hài cuốn Tiêu Hòa Hòa từ đầu đến chân rồi vứt vào giữa giường, bản thân anh ngủ ở chiếc ghế dài đó.
Hòa Hòa vừa mệt vừa buồn ngủ, sau đó liền ngủ thiếp đi. Lúc mở mắt trời vừa mới sáng. Cô đang nằm mơ ngồi xe cáp treo đi lên núi, lắc lư lắc lư, rất lâu sau mới tỉnh dậy, phát hiện bản thân mình cuộn thành hình con tằm nằm trong chăn, nhưng đã nằm trên giường của mình, chắc chính là lúc nãy nằm mơ bị Trịnh Hài vứt quay về.
Cô Vương từ sớm đã kịp quay lại từ quê, thấy hốc mắt Trịnh Hài lõm sâu vào trong vừa kinh ngạc vừa xót xa, kiên quyết khuyên anh nghỉ ngơi thêm mấy ngày rồi hãy đi làm. Đợi lúc bà nhìn thấy chân Hòa Hòa như là chân heo dường như muốn sụp đổ: “Ôi tiểu tổ tông của tôi, tôi mới đi có một buổi tối thôi mà!”

P/s:Chương này dài thật đúng là quà valentine có khác.Tuy nhiên hôm nay mới post được vì hôm qua mải đi chơi,sorry mọi người nha ,coi như quà muộn vậy ^-^

Chương 30.1

Lúc ăn sáng, Tiêu Hòa Hòa tiếp tục chủ đề sớm hơn một chút của tối qua, nhắc đến việc bản thân mình khi nào về nhà ở, Trịnh Hài sầm mặt bảo cô im miệng.
Có lẽ vì tối qua ngủ không ngon, Trịnh Hài không đi làm, cả buổi sáng đều ở trong phòng ngủ không xuất hiện, chắc là ngủ bù.

Tiêu Hòa Hòa sưng chân không đi được đâu, nửa nằm trên giường, đắp chăn, trên chân đặt máy tính, vừa làm một bức tranh, vừa mở khung chat, cứ năm phút lại liếc một cái.
Công việc cũ đã xin nghỉ khi cô có kế hoạch đi thành phố C. Nhưng mấy ngày nay thỉnh thoảng cô cũng giúp người khác làm chút việc vặt, vẽ trang phụ bản, thiết kế bìa, làm một số truyện tranh, kiếm chút tiền tiêu vặt, cho dù không dùng tiền tiết kiệm hay là tiền của mẹ, cũng có thể sống qua ngày.
Cũng coi như là có chút sở trường không đến nỗi chết đói, đây coi như là ưu điểm duy nhất của cô trong hơn 20 năm qua.
Mẹ Trịnh Hài đã từng kỳ vọng cô trở thành nữ họa sỹ nổi tiếng, mẹ cô đã từng cổ vũ cô tiếp tục học lên làm nghiên cứu mỹ thuật, kết quả cô lại can tâm tình nguyện làm một họa sỹ không nổi bật gì, hàng ngày dựa vào yêu cầu của khách hàng mà làm từng sản phẩm, chút linh khí lúc nhỏ đó đã sớm bị mài mòn hết rồi, mà bản thân cô lại cảm thấy rất hài lòng.
“Mình chính là một khúc củi mục, khiến ai cũng thất vọng.” Hòa Hòa nản lòng nghĩ.
Room chat mà cô thường tham gia rất náo nhiệt. Một đám người đang giúp một anh chàng tham mưu cách thức cầu hôn. Người trong nhóm đó đều làm thiết kế, đủ loại tầng lớp đa dạng. Do đó rất nhiều người bắt đầu nghĩ lại hình ảnh bản thân mình cầu hôn hoặc là được cầu hôn.
Đa phần Hòa Hòa chỉ làm người vô hình trong nhóm, lúc này nhìn một lúc tình hình, bỗng nhiên hỏi: “Khi được cầu hôn, làm sao biết được người đó có thật sự yêu bạn hay không chứ?”
“Ha ha ha, em gái em là 8x không phải 9x đúng không?”
“Em không nghe nói, hôn nhân là thành ý lớn nhất của đàn ông dành cho người phụ nữ hả?”
“Yêu thì làm đi, làm đi.”
“Chú ý ảnh hưởng, trong nhóm còn có trẻ con đấy.”
“Có người cầu hôn với em gái hả? Đầy đủ hai yêu cầu chứ? Bao gồm: và tiền tài dáng vóc?”
“Nếu em yêu thì giữ lấy, nếu không yêu thì đá anh ta đi.”
Tiêu Hòa Hòa: “…….”
Hòa Hòa hơi buồn bực, tắt khung chat, làm xong mấy bức tranh đó bắt đầu lên mạng xem phim. Tìm tứ khóa: thanh mai trúc mã, mưa dầm thấm lâu, vì quan hệ mà yêu nhau. Tìm ra được một đống phim điện ảnh, không có một phim nào hay, mỗi phim xem được 5 phút liền tắt đi.

Cô bắt đầu nghĩ lại hành động và lời nói tối qua, cảm thấy bản thân mình hơi quá. Nói gì hơn nữa, Trịnh Hài cũng là đang cầu hôn cô, tuy tình cảnh vô cùng không lãng mạn, thậm chí còn giống như là sắp xếp nhiệm vụ. Hơn nữa, tối qua Trịnh Hài cũng đang nỗ lực nói rõ, anh thích bản thân mình, cách thức tuy hơi kỳ quặc, nhưng đối với anh mà nói, đã là rất không dễ dàng rồi. Nhưng cô lại rất không biết điều, cho dù trong lòng cô nghi ngờ và bất an, cũng không nên cãi nhau với anh, Elizabeth đối mặt với lời cầu hôn của ngài Collins có thể nói một hai câu cảm ơn, huống hồ người cô đối mặt là Trịnh Hài?
Hòa Hòa càng nghĩ càng hối hận, cảm thấy bản thân mình nhất định phải đi xin lỗi Trịnh Hài. Đợt trước cô nói mấy câu nặng lời, khiến quan hệ của cô và Trịnh Hài xấu đi, cô mềm mỏng và khổ nhục kế đều đã cùng dùng đến, mới có thể trở nên tốt hơn một chút, lại bị cô phá hỏng. Ít nhất cô phải cho Trịnh Hài hiểu rõ, bản thân mình không phải là vì không thích anh mới từ chối, càng phải để cho anh biết, anh thật sự không cần có trách nhiệm gì với cô hết.
Cô nghĩ sẵn trong đầu mấy lượt, nghĩ làm sao nói mới có lý có căn cứ lại thỏa đáng, không đến nỗi làm Trịnh Hài tức giận nữa, nhưng cuối cùng vẫn không tạo thành được câu thích hợp. Đúng vào lúc đó, cô Vương gọi cô xuống ăn trưa.
Lúc ăn cơm trưa Hòa Hòa tiếp tục suy nghĩ sẵn trong đầu lời xin lỗi, do đó ăn rất chậm. Trịnh Hài ăn ít, sớm đã ăn cơm xong, nhưng chưa rời đi, mà cúi đầu xem báo.
Đây là quy tắc xưa nay của anh, nếu không có tình hình gấp gáp, không được bỏ đi trước khi người khác chưa ăn xong, đây là phép lịch sự cơ bản, anh luôn coi trọng lời nói việc làm mẫu mực.
Hòa Hòa cũng sắp ăn xong, nói nghĩ trong đầu một lần cuối cùng, nhìn nhìn cô Vương đã ra vườn, do đó chuẩn bị mở miệng.
“Cái đó…..”
Lúc này điện thoại của Trịnh Hài reo lên mấy tiếng, anh cầm lên xem, Hòa Hòa cũng ngẩng đầu nhìn. Điều khiến Hòa Hòa kinh ngạc đó là, hình như anh cười cười, bắt đầu soạn tin nhắn. Nội dung tin nhắn của anh chắc rất ngắn, bởi vì chỉ dùng 4,5 giây liền soạn xong.
Hòa Hòa tạm dừng lại lời cô muốn nói.
Một lúc sau, chuông tin nhắn lại kêu lên ding ding. Trịnh Hài nhìn nhìn, gọi điện thoại lại.

Anh gần như không nói gì mấy, chỉ là mấy trợ từ và từ đơn âm tiết: “Ồ…..Ừ, được.”
Câu cuối cùng của anh dài nhất: “Biết rồi, buổi chiều gặp.”
Nhưng đầu bên kia điện thoại rõ ràng là phụ nữ, hơn nữa giọng nói yểu điệu.
Anh nhìn Tiêu Hòa Hòa đang nhìn anh chăm chú: “Lúc nãy em muốn nói cái gì?”
“Không có gì.” Hòa Hòa không có tâm trạng xin lỗi.
Do đó Trịnh Hài lại tiếp tục cúi đầu xem báo, cho đến tận lúc Hòa Hòa ăn cơm xong, anh mới đặt báo xuống, cùng Hòa Hòa lên lầu.
Bàn chân của Hòa Hòa cũng hơi bị bỏng, lúc đặt xuống đất sẽ bị đau, cho nên cơ bản là cô nắm lấy tay vịn cầu thang, giống như là con thỏ nhảy từng bậc lên, dáng vẻ rất thảm hại. Nhưng Trịnh Hài không có chút ý định muốn giúp đỡ.
Ăn cơm trưa xong Trịnh Hài liền ra ngoài, cho đến tận chiều tối mới quay lại.
Lúc anh quay lại, Hòa Hòa đang ngồi ở bệ cửa sổ ngắm mặt trời chiều, quả cầu lớn màu vàng đỏ đung đưa khiến mắt cô nhìn vào cái gì cũng đều là một cái bòng mờ mờ, mạ lên một lớp vàng kim.
Một chiếc xe đi ngược lại mặt trời chiều chạy vào cổng, lúc Trịnh Hài xuống xe, dáng người cao gầy trở thành một chiếc bóng cắt tao nhã được mạ ánh vàng, mà chân anh kéo thành một cái bóng dài hơn, bị gấp ở bên tường, lại chiếu lên tường, khiến Hòa Hòa nhớ lại một nhân vật cổ tích nổi tiếng Chú chân dài.
Cô dụi dụi đôi mắt bị ánh mặt trời làm lóa đi, muốn nhìn rõ hơn một chút, lúc mở mặt ra lại nhìn thấy một bóng hình xinh đẹp nhỏ nhắn khác, nhón chân lên ôm lấy cổ Trịnh Hài, hôn lên trán anh một cái, lập tức lên xe, lao vọt đi. Hóa ra xe đó không phải là của Trịnh Hài, anh lại chịu ngồi xe của người khác.
Trịnh Hài hình như ngẩng đầu lên nhìn về phía cô. Cho dù anh đứng ngược nắng, Hòa Hòa lại đang lóa mắt, nhưng cô biết trong ánh mắt anh đem theo sự không tán đồng, bởi vì hành động vừa không đẹp mắt lại không lịch sự. Cô lập tức nhảy xuống bệ cửa sổ, quên mất chân bị thường, lúc xuống đất nhất thời hốt hoảng, không chỉ động vào vết thương, còn bị đập một cái, hại cô liên tục kêu lên đau đớn, nước mắt gần như chảy xuống.
Sau đó Hòa Hòa liền mượn cớ bản thân mình đau chân không chịu xuống lầu ăn cơm, mà trốn trong phòng tùy tiện ăn chút đồ.

Cô mới không thừa nhận là tức giận vì đố kị, hơn nữa cô ngồi ở trên bệ cửa số cũng tuyệt đối không phải là đợi anh quay về.
Nhưng người đàn ông này, tối qua cầu hôn với cô, hôm nay lại có dáng vẻ như không có việc gì, cơ thể vừa khỏi hai hôm, hôm nay mới ra ngoài lần thứ 2, lập tức đã có người phụ nữ mới rồi. Cho dù là đứng trên lập trường hoàn toàn khách quan, cô cũng có đủ lý do để khinh thường anh.
Trịnh Hài đi vào phòng Hòa Hòa, Hòa Hòa đang ngồi trên giường ôm máy tính xem phim. Anh vừa mới đi lại gần, cô lập tức gập màn hình lại, khuôn mặt cảnh giác.
Trịnh Hài hỏi: “Chân lại đau? Mời bác sỹ đến thêm một chuyến nữa nhé.”
“Cả người em đều đau.” Hòa Hòa giận dỗi nói.
“Cả người đau thì nằm xuống, đừng nghịch máy tính.” Trịnh Hài lấy đi chiếc máy tính trên tay cô, Hòa Hòa mím chặt môi.
Trịnh Hài kéo ghế ngồi xuống bên cạnh giường cô. Anh thay một bộ quần áo ở nhà, nhưng không biết là có phải là tác dụng tâm lý hay không, Hòa Hòa luôn cảm thấy trên người anh dường như có mùi nước hoa phảng phất bay qua mũi. Bản thân Hòa Hòa chưa từng dùng nước hoa.
“Có phải là em có lời muốn nói với anh?” Trịnh Hài hỏi.
“Lại không muốn nói nữa rồi” so với “không có” lại thêm một tội nói dối nữa, không bằng nói thật.
“Có liên quan tới chuyện tối hôm qua?”Trịnh Hài dẫn dắt từng bước.
“Tại sao anh muốn lấy em chứ? Anh thích em điều gì chứ? Ngay cả cái lý do ấy anh cũng không nói ra được, chẳng lẽ anh không cảm thấy quyết định đó rất liều lĩnh sao? Ít nhất anh cũng biết rõ ràng tại sao lại muốn lấy Dương Úy Kỳ đúng không. Nhưng ngoài cái lý do em nói, anh còn có lý do nào khác để muốn lấy em không?”
Trịnh Hài lại bắt đầu ấn thái dường, đây đã trở thành thói quen mới nhất của anh.

“Hòa Hòa, anh hy vọng trong cuộc sống sau này, hàng ngày đều có em. Lý do này đã đủ chưa?” Lúc anh nói, vẻ mặt rất nhẫn nại.
“Vẻ mặt của anh kỳ lạ quá.” Hòa Hòa bĩnh tĩnh chỉ ra, “Tối qua anh còn chưa trả lời em, nếu việc đó không xảy ra, hoặc là nếu anh vẫn luôn không biết……”
Trịnh Hài hít thật sâu mấy lần: “Hòa Hòa, anh cho rằng làm bất cứ việc gì, kết quả là quan trọng nhất, quá trình chỉ là trình tự bắt buộc để đạt được kết quả mà thôi. Em không cần giả thiết nhiều cái “nếu” như vậy.”
“Nhưng em cảm thấy, “quá trình” mới là quan trọng nhất, kết quả chỉ là mấy chữ mà thôi. Sư thái đã nói, quá trình khó coi, tất cả chỉ là uổng công.”
“Quá trình sao lại khó coi? Sư thái là ai?” Trịnh Hài hơi chau mày lại.
Hòa Hòa phản bác, nhân lúc Trịnh Hài thất thần, trong chốc lát lao vào lòng anh, ôm lấy eo anh.
Trịnh Hài vốn dĩ ngồi trên ghế, bị cô lao vào, theo phản xạ đứng dậy đỡ lấy cô, lập tức đẩy quay lại giường: “Em muốn làm cái gì?”
“Anh xem, anh rõ ràng là kháng cự lại sự thân mật của em theo bản năng, lại định thuyết phục em tin anh là vì yêu em mà muốn lấy em. Anh thuyết phục nổi bản thân mình không?”
Trịnh Hài gần như tranh cãi vô ích: “Tiêu Hòa Hòa, em quả thật là vô lý.”
“Trước đây em cũng vô lý như thế mà!” Hòa Hòa dùng chăn che kín bản thân mình từ đầu đến chân.
Hòa Hòa ở trong chăn, tim đập nhanh hơn một chút, nhiệt độ cơ thể cũng tăng lên. Haizz, lại kích động rồi, sao gần đây lại dễ bị kích động thế chứ. Trịnh Hài trước đây luôn dạy cô, lúc càng kích động càng phải nói ít, bởi vì rất dễ nói sai. Trí nhớ cô luôn kém như vậy.
Đều trách trên người Trịnh Hài có mùi nước hoa kích thích đến thần kinh của cô, cô hơi bị dị ứng với nước hoa, nghe thấy tiếng Trịnh Hài đi ra ngoài, Hòa Hòa bò dậy từ trong chăn, ngồi đờ đẫn một lúc, lại tiếp tục xem bộ phim lúc nãy bị Trịnh Hài cắt ngang.
Bộ phim này được gọi là phim sắc tình, nhưng lại rất nặng nề, được cái nam nữ nhân vật chính rất xinh đẹp, cảnh cũng coi như là đẹp. Hòa Hòa xem đến mức ngáp liên tục.
Đây là câu chuyện vì quan hệ mà yêu nhau. Nam chính nữ chính là bạn bè bình thường, bởi vì một lần quan hệ ngoài ý muốn, do đó yêu cơ thể của đối phương, sau đó thì ở bên nhau.
“Vậy cũng phải có hứng thú với cơ thể của đối phương mới được. Anh có hứng thú với em không? Hừ.” Hòa Hòa lẩm bẩm một mình, nghĩ đến tối qua Trịnh Hài nằm trên ghế cuộn tròn mấy tiếng, và cảnh tượng đẩy cô rất mạnh lúc nãy. Cô véo tai con mèo vải, vẫn không hết tức giận, lại dùng rằng cắn rất lâu.
Một đôi mèo chỉ còn lại một con này, con kia sau khi bị Trịnh Hài đem đi anh vẫn không trả lại.
Mỗi lần hễ cô nhắc đến Trịnh Hài vì việc đó mà muốn bù đắp cho cô, anh liền không có lời gì để nói. Anh thật sự là một người thành thật. Hòa Hòa lại cắn con mèo vải đó, cắn xong nghĩ đến vải dùng để may con mèo này đều là quần áo cũ, bông nhét cũng đã từ rất nhiều năm rồi, liền nhanh chóng nhảy xuống giường đi súc miệng.
Lúc muộn hơn một chút, cô Vương phát hiện Hòa Hòa nhảy lò cò xuống lầu, hơn nữa hơi lấm la lấm lết, mò thằng vào trong bếp.
“Hòa Hòa, chân cháu không tiện, cần cái gì gọi cô lấy cho cháu là được.” Cô Vương nói.
“Cháu lại bị trật chân rồi, muốn tìm một bình rượu để cho đỡ sưng.”
“Cồn y tế có được không?”
“Ồ…….trên mạng nói, rượu tương đối tốt.” Hòa Hòa nói mặt không biến sắc.
Sau đó cô cự tuyệt sự giúp đỡ của cô Vương, cầm lấy bình nhỏ đựng rượu trắng 50 mấy độ mà cô Vương đưa cho đó cà nhắc đi lên lầu.
Tối nay sớm hơn một chút cô thật sự đã bị trật chân, họa vô đơn chí. Nhưng ….. Hòa Hòa nghiên cứu một lát cái bình rượu trông cũng không tồi đó, rót một chút lên khớp xương, nặn đến mức nóng lên, nhưng lúc đổ thêm, không cẩn thận đổ rượu vào vết bỏng, đau đến mức cô rơi nước mắt. Cô ngẩng đầu lên uống mấy ngụm rượu trắng, cảm giác bóng rát ập đến, đau đớn giảm đi không ít.

Chương 30.2

Thời gian muộn dần. Hòa Hòa tắt điện đi, ngồi trong bóng tối một lát, dùng di động gọi điện cho Trịnh Hài.

Trịnh Hài ngủ quả thật là sớm, giọng nói dụi dàng lại mơ hồ: “Việc gì?”

“Em có thể đến phòng anh không? Em sợ. Bộ phim kinh dị tối qua…..”

“Đi tìm cô Vương.”

“Cô ấy ngủ ngáy.”

“Vậy thì bật đèn.”

“Nhưng…..”

“Ngày mai hãy gây chuyện tiếp, anh rất buồn ngủ.”

“Tối nay xin lỗi. Tối qua cũng xin lỗi.”

“Ồ, không sao.”

“Em có thể đến phòng anh được không?”

Trịnh Hài tắt điện thoại đi.

Hòa Hòa nghiến răng, lại ngồi trong bóng tối một lúc, uống nốt chỗ rượu còn lại, lại nhai mấy miếng kẹo cao su, sau đó dùng phương pháp yoga hít thở sâu, thử chìm vào trạng thái suy tưởng trong truyền thuyết, nhưng không thành công.

Nửa đêm yên tĩnh, trăng đã lên giữa trời, cô Vương và mèo Tiểu Bảo đều đã ngủ, đèn trong phòng Trịnh Hài cũng đã tắt. Tiêu Hòa Hòa mặc quần áo ngủ rất dày lén lén lút lút trước tiên thò đầu thò cổ ra từ phòng mình quan sát một lượt tình hình, lại nhảy một chân ra, trong tay cầm chiếc đèn pin có ánh sáng rất mạnh.

Người trong căn nhà này không nhiều, người dọn dẹp đến vào ban ngày, buổi tối chỉ có cô Vương ở dưới lầu. Người già ngủ rất sớm, lúc này đang là lúc ngủ say.

Hậu quả sau này của bộ phim kinh dị tối đó vẫn chưa hoàn toàn biến mất, nhưng so với kế hoạch của cô, lúc này Hòa Hòa vừa lo lắng vừa hơi hưng phấn, hơn nữa chất cồn loại nặng ấy dần dần phát huy tác dụng, đến nỗi cô không để ý đến cảnh tượng này rất giống cảnh trong phim kinh dị.

Bảng điều khiển điện của cả căn nhà nằm ở sau bức tranh sơn dầu ở góc rẽ cầu thang, mà van không khí ấm ở tầng 2 luôn ở một góc khác. Cô lần mò tường đi đến, tắt hết tất cả các đèn điện ở tầng 2, tiện tay tắt luôn cả van không khí ấm.

Cô Vương nhất định đừng nửa đêm tỉnh dậy, sẽ bị cô làm cho sợ chết. Hòa Hòa vừa cầu khẩn, vừa vỗ vỗ ngực nỗ lực làm cho bản thân mình chấn tĩnh lại. “Mình không phải là làm việc xâu, mình đang cứu vớt linh hồn một người nào đó.” Cô nói nhỏ tự an ủi bản thân mình, sau đó làm một động tác buồn nôn.

Chắc là quá hồi hộp, hơn nữa hơi có cảm giác choáng váng. Cho dù lần mò từng bậc lên lầu, cũng sẽ có thể bước nhầm một bậc, bỗng chốc ngã xuống đất, may mà thảm trải nền đủ mềm, quần áo cô cũng đủ dày, không phát ra âm thanh gì.

Lúc cô đi qua phòng mình, từ cửa ôm lấy cái chăn đã cuốn thành đống. Ôm một đống đồ to như vậy nhảy lò cò một chân rất không thuận tiện, may mà cách cửa phòng Trịnh Hài có mấy bước. Thật là may mắn, anh không khóa cửa.

Hòa Hòa chân tay rón rén nhẹ nhàng mở hé cửa, luồn người đi vào, vẫn chưa đứng vững, liền nghe thấy giọng nói thanh lạnh truyền đến từ giường: “Tiêu Hòa Hòa, ra ngoài.”

“Mất điện rồi, em sợ…….” Hòa Hòa nhanh chóng đi về phía giọng nói của anh. Trong phòng anh quá tối, một chút ánh sáng cũng không có. Cô đập chân vào giường, kêu nhẹ một tiếng, nửa ngã xuống giường, động vào cơ thể Trịnh Hài. Trịnh Hài lại ngồi bật dậy, đưa tay ra bật đèn.

“Tạch” một tiếng, lại không thấy ánh đèn, anh “í” một tiếng. Hòa Hòa nói: “Đừng bảo em ra ngoài, em sợ. Em ngồi ở đây cả buổi tối được không?”

Trịnh Hài không nói nữa, kéo kéo chăn, dịch dịch sang một bên.

Vậy là đồng ý rồi. Hòa Hòa rất không khách khí trèo lên giường anh, một lần nữa cuốn mình thành cái ống, ngoan ngoãn nằm xuống bên cạnh anh. Sau khi nằm xuống phát hiện quên đem theo gối, lúc cô vươn người ra gấp lên gấp xuống chiếc chăn thử gấp một đoạn chăn thành gối, Trịnh Hài dịch hơn một nửa chiếc gối của mình về phía cô. Anh dừng lại một lát, giọng nói gần như không thể tin được: “Buổi tối em đã uống rượu?”

“Chân em đau, dùng chút rượu giảm đau.”

“Không phải là có thuốc giảm đau sao?”

“Uống thuốc đó sẽ đau dạ dày.”

“Phiền phức.” Trịnh Hài lầm bẩm một câu, lại nằm quay lưng lại với cô. Chắc là tối qua nằm trên ghế quá mệt, anh lại không đến bên đó nằm. Nhưng từ hơi thở yếu ớt của Trịnh Hài phán đoán, anh cách cô rất gần.

Hòa Hòa yên lặng nằm một lúc, thò chân và tay ra ngoài chăn. Hành độn tắt van không khí ấm của cô lúc này dần dần phát huy tác dụng, nhiệt độ trong phòng dần dần giảm xuống, một lớp chăn lụa mỏng manh không chống lại được không khí lạnh.

Cô hít một hơi thật sâu, thò chân và tay đã lạnh ngắt của mình vào trong chăn Trịnh Hài, trong lòng thầm ca ngợi bản thân mình thông minh. Rượu mạnh không được 200ml đó tuy không đến nỗi làm cô say, nhưng ít nhất cũng làm cho da mặt cô trở nên dày hơn nhiều.

Chân tay Hòa Hòa vừa vượt qua ranh giới, vẫn chưa động đến Trịnh Hài một chút nào, Trịnh Hài đã lật người đè chăn xuống dưới người, khiến cô không có chỗ ra tay.

Hòa Hòa lẩm bẩm một câu, xông lên ôm lấy anh: “Em lạnh.” Sau đó vẫn tự mình thét lên: “Chân em chân em, đau!” Bởi vì lúc Trịnh Hài quay người bỏ cô ra, chân bị thương của cô đập mạnh vào giường.

Trịnh Hài lật mình, dùng một tay nhanh chóng che miệng cô lại, ngăn cản cô tiếp tục phát ra tiếng, một tay kìa chầm chậm lần mò đến chân cô, từ góc chân đến tận mắt cá mới bị thương. Chân cô vừa sưng vừa lạnh, Trịnh Hài dùng tay giúp cô chườm một lát. Nhét chân cô vào trong chăn, dùng chăn quấn thật chặt cô lại, chuyển đến một bên giường. Sau đó anh lại nằm quay lưng lại với cô.

Hòa Hòa trong chiếc chăn như kén tằm đó quay đi quay lại, vùng vẫy một phút liền mới thoát thân được, cô nhanh chóng luồn vào trong chăn Trịnh Hài, kề sát chân tay lạnh lẽo vào người anh, run rẩy nói: “Em thật sự lạnh.”

Trịnh Hài không động đậy, không biết là ngủ thật hay là giả vờ ngủ.

Tiêu Hòa Hòa được voi đòi tiên bám lấy Trịnh Hài như gấu ôm cây. Gió Bắc bên ngoài thổi vù vù, phòng tắt không khí ấm thật sự rất lạnh, mà cơ thể Trịnh Hài tuy không coi là nóng, nhưng dựa vào cũng ấm áp hơn nhiều.

Hòa Hòa hồi hộp lạ thường, dường như cả căn phòng đều tràn đầy tiếng tim đập của cô. Cô lại đọc mấy câu a di đà phật ở trong lòng, quyết tâm luồn tay vào trong áo anh, ôm lấy eo anh. Cơ thể Trịnh Hài không chỉ nhìn không tồi, sờ vào cũng rất thoải mái, hơn nữa rất ấm áp.

“Tiêu Hòa Hòa, có phải là em uống say rồi.” Giọng nói lạnh lùng của Trịnh Hài truyền đến một cách kỳ lạ từ trong bóng tối, nắm lấy tay cô, ngăn cô tiếp tục vô lễ.

“Chẳng lẽ anh không có chút cảm giác kích động nào sao?”

“Em muốn làm cái gì?” Trịnh Hài thấp giọng hỏi.

“Bạn trên mạng em nói, đàn ông rất khó từ chối người phụ nữ anh ta thích lao vào vòng tay anh ta. Em muốn làm một thử nghiệm.”

Sức lực Trịnh Hài nắm tay cô nới lỏng ra một chút. Hòa Hòa nhân thời cơ vùng ra, lại ôm anh từ phía sau, luồn bàn tay lạnh đến tận ngực anh. Lần này Trịnh Hài không vùng ra.

Hòa Hòa thử sờ lên sờ xuống, tuy không đạt được sự hưởng ứng. Nhưng cũng không gặp phải bất cứ sự phản kháng nào, gan của cô và da mặt của cô trở nên càng ngày càng dày hơn.

Cơ thể Trịnh Hài hơi cứng lại, Hòa Hòa giống như là dỗ trẻ con bảo anh thả lỏng ra, nhưng không thành công. Cô hơi thất vọng, tiếp tục nỗ lực, lần này cô đạt được cái kết quả mà cô vô cùng hài lòng: “Này này, hóa ra anh cũng có cảm giác.”

“Đủ rồi, Tiêu Hòa Hòa, ngủ đi.” Giọng của Trịnh Hài khàn hơn lúc trước một chút. Nhưng mệnh lệnh của anh lại bị phản lại, Tiêu Hòa Hòa nhân màn đêm không có ánh sáng càng ngày càng mặt dày hơn lật người liền đè lên người Trịnh Hài.

Trịnh Hài rên một tiếng khó chịu, anh hoàn toàn không ngờ đến chiêu này của cô, hơn nữa động tác của cô quá vụng về và thô lỗ, động vào nơi yếu ớt nhất của anh, anh theo bản năng đưa tay ra giữ lại động tác lao đến của cô, kết quả căn phòng quá tối, anh lại buồn ngủ tinh thần không đủ tỉnh táo, bàn tay chạm phải một thứ mềm mại, đồng thời còn có tiếng kêu đau” Ôi chao” của Hòa Hòa, anh nhanh chóng thu tay, do đó Tiêu Hòa Hòa cả cơ thể ngã mạnh xuống người anh. Sau đó cô dùng toàn bộ sức lực quấn lấy người anh, Trịnh Hài muốn đẩy cô ra, nhưng lúc lại động vào nơi không nên động, lúc lại nghe thấy cô kêu “chân em chân em”, anh đành che lấy miệng cô, kết quả nơi khác anh lại không phòng bị, một lần nữa bị cô chiếm lợi thế, cả cơ thể ngồi trên người anh.

“Anh không muốn em sao?” Hòa Hòa cúi xuống cằm anh hỏi, hà hơi ấm vào cổ anh.

“Vậy em đồng ý lấy anh không?” Trịnh Hài hết sức phát huy bản sắc thương nhân.

“Nếu ngay cả động vào em anh cũng không có hứng, vậy làm sao mà khiến em tin anh muốn lấy em chứ?”

“Đợi vết thương ở chân em khỏi rồi hãy nói.”

“Tại sao không phải là bây giờ? Rõ ràng là anh có phản ứng.” Hòa Hòa quay chân nhẹ nhàng chạm vào anh, đồng thời bắt đầu cởi cúc áo ngủ anh, “Xuỵt…..chúng ta nhanh chóng hoàn thành, đừng làm cô Vương tỉnh dậy.”

“Đồ thần kinh, Tiêu Hòa Hòa em……” Lời của Trịnh Hài bị Tiêu Hòa Hòa cúi người xuống chắn vào trong miệng. Cô che anh mấy giấy, ngẩng đầu lên nói: “Anh đẩy. Hôm nay anh đẩy em thêm một chút, em vĩnh viễn cũng không gả cho anh.”

Trịnh Hài quả nhiên không động đậy hơn nữa không nói gì, chỉ là không kìm được thở sâu.

Cô ngồi lên người anh, tiếp tục cởi cúc áo ngủ anh. Cô chân tay lóng ngóng, cỏi rất lâu mới cởi hết cúc, sau đó cô sờ ngực Trịnh Hài. Cơ ngực anh phẳng mà tráng kiện, cảm giác sờ vào giống như là lụa cao cấp. Chỉ là dường như hơi run, chắc là bị cô làm cho tức điên.

Hòa Hòa có cảm giác đi được một nửa xiếc dây, tiến và lùi đều khó khăn như nhau, dù gì đều đã như vậy, đánh cược một lần cho xong. Lúc cô lẩy bà lẩy bẩy sờ dây quần Trịnh Hài, bị anh quay người đè xuống dưới.

“Tiêu Hòa Hòa, em nghiêm túc chứ?”

“Đương nhiên, trông em giống đang đùa sao?”

“Được.” Rõ ràng đều ở trong bóng tối, nhưng lúc nãy cô mất rất nhiều sức mới cởi hết cúc áo ngủ của Trịnh Hài, mà anh chỉ dùng không đến 5 giây giống như là bóc vỏ quả vải liền lột cô ra khỏi quần áo ngủ, lúc nãy lo lắng cơ thể toát một lớp mồ hôi bỗng nhiên lộ ra ngoài không khí lạnh, Hòa Hòa không kìm được hắt xì một cái.

Thật là một âm thành phá hoại khung cảnh, Hòa Hòa buồn phiền, nhưng cái khung cảnh này đã đủ không đẹp rồi, cúc ở trong phim bị mở từng cái từng cái một, quần áo luôn rơi xuống từng phần, hơn nữa có ánh đèn mơ hồ mờ ám, mà tuyệt đối không phải như bây giờ, cô còn chưa kịp phản ứng lại, quần áo đã không thấy nữa, bốn bề tối đen, chỉ nghe thấy tiếng thở, không nhìn thấy bóng người.

Sau khi nghe thấy tiếng hắt xì hơi của cô, Trịnh Hài đưa tay ra kéo chăn cuốn cô lại lần nữa.

Sau khi anh quấn cô xong, động tác dần dần chậm lại. Anh dường như thì thầm nhỏ, lại giống như là khuyên Hòa Hòa: “Không được, hôm nay không được.”

“Anh nói cái thứ đó sao? Túi áo ngủ em có.” Hòa Hòa dùng giọng nói như con muỗi nói.

Trịnh Hài quả nhiên mò thấy một hộp đồ vật cần thiết nhỏ từ trong túi áo ngủ của Hòa Hòa.

“Công việc chuẩn bị của em thật đầy đủ.” Khẩu khí Trịnh Hài hoàn toàn không nghe ra là tán dương hay là chế nhạo.

“Tối qua trên đường có người phát, em tiện tay…….” Hòa Hòa nói một nửa, dường như không cần thiết phải giải thích. Thật ra hôm nay lấy ra cái thứ đồ này từ trong túi áo ra là một trong những thứ phát sinh từ linh cảm và dũng khí của cô.

Trịnh Hài hừ một tiếng, Hòa Hòa nghe thấy tiếng anh khoác áo, sau đó mặt giường động một lát, anh hình như xuống giường. Bước chân nhẹ vang lên, cô phân biệt một lát, Trịnh Hài dường như đi về phía cửa.

Hòa Hòa vừa ngượng vừa lúng túng ngồi dậy. Rèm cửa tối nay kéo đủ kín, trong phòng hoàn toàn không có ánh sáng. Nhưng lúc tiếng mở cửa vang lên, cô cầm chiếc gối ném về phía cửa: “Khốn nạn, đại khốn nạn!” Lại đùa cợt cô như vậy, cô ngượng ngùng đến tức giận.

Trịnh Hài lại đóng cửa, nói thật nhỏ với cô: “Anh đi bật hết nguồn điện và không khí ấm mà em tắt. Anh không muốn làm thằng mù, càng không muốn cảm lạnh.”

Hòa Hòa vù một tiếng cả người luồn vào trong chăn, danh dự của cô bị mất hết một cách triệt để rồi, thật là không còn mặt mũi nào mà gặp người khác nữa. Cô cuốn bản thân mình kín mít trong chăn, cho đến tận sau khi Trịnh Hài quay lại, dùng bàn tay lạnh lẽo lôi cô ra từ trong chăn, cô vẫn còn kiên quyết dùng tay giữ chặt góc chăn che đầu che mặt, vẫn không bỏ tay ra.

Chương 31.1

nguồn:http://keichan2306.wordpress.com/

Rất lâu rất lâu sau, căn phòng lại ấm áp trở lại, góc giường bật một chiếc đèn bàn, ánh sáng ấm áp lờ mờ.
Hòa Hòa chỉ mặc chiếc áo ngủ của Trịnh Hài, lộ ra hai chân trắng nõn, nhảy lò cò một chân đến một phía khác của phòng rót nước, rót hẳn một cốc đầy.

Cô cũng rót cho Trịnh Hài một cốc, lúc lò cò đến bên cạnh giường, cốc nước đó đổ ra ngoài ít nhất hơn một nửa.
“Uống nước.” Hòa Hòa vỗ vỗ Trịnh Hài. Trình Hài nằm trên giường, hai mắt nhắm chặt, hai môi mím chặt, trông rất chịu đựng.
“Không uống.” Sau lần thứ 3 Hòa Hòa vỗ anh, cuối cùng mở miệng.
Hòa Hòa ngoan ngoãn ngồi xuống bên cạnh anh, kéo một ít chăn của anh che chân mình, cảm thấy rất thiếu tự tin.
Trịnh Hài nhất định là không được thỏa mãn. Lúc nãy cô chẳng an phận chút nào, lúc thì vừa kêu vừa cười nói nhột, lúc thì vừa đá vừa bám lấy anh hét đau, khiến Trịnh Hài xưa nay trấn tĩnh cũng toát hết mồ hồ. Sau này nữa, lúc Trịnh Hài rất chuyên tâm rất chú ý, sự xâm nhập lạ lẫm lại lờ mờ quen thuộc, sự đau đớn khó có thể chịu được, cùng với tư thế lúng túng, chạm đến sự tủi thân trong đáy lòng cô, do đó cô khóc hu hu.
Trình Hài đành cố gắng nhanh chóng kết thúc, ôm cô vào lòng an ủi.
Sau đó đợi Hòa Hòa hồi phục lại sức lực, câu đầu tiền cô mở miệng nói: “Được rồi, chúng ta hòa rồi, anh bán cưỡng hiếp em một lần, em cũng bán cưỡng hiếp anh một lần, việc đó, còn cả việc này nữa, chúng ta đều coi như chưa từng xảy ra nhé, anh đã có thể trút đi gánh nặng.”
Trịnh Hài sắc mặt vốn dĩ đã hơi nhợt nhạt lúc này trở nên hơi tái mét, sau đó anh cứ nằm ở đó giả vờ ngủ. Anh đường nhiên là không ngủ, bởi vì trên khuôn mặt hơi nghiêng của anh, lông mi dài dài luôn hơi rập rờn, mà hơi thở của anh vẫn chưa hồi phục lại trạnh thái bình thường.
Tiêu Hòa Hòa rất hổ thẹn. Rõ ràng là cô đề nghị lại là cô cầm đầu, nhưng cô vừa không có tố chất chuyên nghiệp lại thiếu tinh thần hợp tác, mà Trịnh Hài lại dường như quá không chế nhẫn nhịn, đến nỗi lúc nãy đối với anh như một tai họa. Chỉ là không biết ngoài việc không thoải mái, liệu có ảnh hưởng gì lớn hơn với anh không.
Cô khoanh chân ngồi một lúc, thấy Trịnh Hài vẫn không có động tĩnh, liền thò tay vào chăn, xoa xoa lưng anh giống như an ủi mèo Tiểu Bảo lúc bình thường: “Anh vẫn ổn chứ?”
Trịnh Hài vẫn không có động tĩnh. Hòa Hòa rất mất mặt, cũng không biết nên làm thế nào mới tốt, ngồi bên cạnh anh dùng ngón tay vuốt vuốt chỉnh sửa lại mái tóc rối tung của anh ban nãy. Lại thò chân ra gãi lưng anh.

Trịnh Hài bỗng nhiên lật mình lại, nhẹ nhàng nắm lấy chân cô, mở mắt ra nhìn cô. Mắt anh vừa đen vừa sáng, bỗng nhiên nhìn vào, Hòa Hòa giật bắn mình.
“Hòa Hòa, anh bảo em cho anh chút thời gian, trước đây cũng cố gắng giữ khoảng cách với em, em cảm thấy tủi thân đúng không? Anh hủy hôn ước, lại bỗng nhiên ở bên em, nếu đổi là người khác chắc cũng chẳng có gì, nhưng nhân vật và hoàn cảnh lại đổi thành anh và em, cùng với nhà anh và nhà họ Dương, đây chắc chắn là vụ bê bối, sẽ khiến cha anh mất thể diện, sẽ khiến quan hệ nhà anh và nhà họ Dương xấu đi, cũng sẽ gây khó dễ cho cô Lâm. Hơn nữa…..Cô ấy là một cô gái tốt, anh không muốn cô ấy phải lúng túng. Trước đây, anh là nghĩ như vậy.” Trịnh Hài thấp giọng giải thích.
“Em hiểu. Em biết anh bảo em rời đi, là vì muốn cho em được trong sạch. Cho nên em chấp nhận nghe theo sự sắp xếp của anh, không phải là em không muốn đi xa như vậy, tiếng anh của em rất kém. Em muốn đến một thành phố phía Nam.”
“Được.”
“Còn nữa, anh không cần hứa hẹn sớm thế, lại ép em đồng ý. Thời gian 1,2 năm đủ dài, sẽ xảy ra rất nhiều chuyện. Anh nghĩ xem, một năm trước, chúng ta đang làm gì hả? Lúc đó anh đang giới thiệu cho em một thạc sỹ y học, mà bạn gái lúc ấy của anh, bây giờ đã trở thành tiểu minh tinh. Lúc đó, anh đã từng nghĩ sẽ có cục diện như bây giờ không?”
“……”
“Cho nên, sau này thế nào, đợi em quay lại hãy nói nhé. Anh không cần đeo cái gông nặng như thế vào bản thân mình.”
“Ồ, em nói rất đúng, thời gian một hai năm đủ để xảy ra rất nhiều chuyện. Cho nên , lúc đầu anh cảm thấy có thể để cho em đợi một hai năm, để cho mấy việc này đều biến mất. Nhưng bây giờ, anh bỗng nhiên phát hiện, bản thân anh cũng không thể đợi một hai năm, anh sợ đêm dài lắm mộng, tự nhiên có sự việc xen vào phá đám. Cho nên, anh định xin cha tha tội, rồi nhờ ông đi xin hỏi cưới với cô Lâm, chúng ta lập tức kết hôn. Anh thà chịu mang tội, cũng không muốn mạo hiểm. Huống hồ cái tội danh này vốn dĩ anh nên chịu.”
Mặt Hòa Hòa sợ đến nỗi trắng bệch: “Anh không thể! Mẹ em sẽ nghĩ thế nào? Bác Trịnh lại sẽ làm như thế nào? Mẹ em đã rất thất vọng về em rồi, mà bác Trịnh không chắc sẽ nhốt anh lại, vĩnh viễn không cho em gặp anh.”
“Không đâu, ông ấy thích em, nhiếu nhất chỉ đánh anh một trận, anh không sợ.”
“Nếu bác ấy biết kẻ cầm đầu trong những việc này là em, sẽ không thích em như trước đây nữa. Sức khỏe bác Trịnh gần đây không được tốt, anh đừng làm bác tức giận.”
“Không có liên quan gì đến em, em đừng nghĩ như vậy. Về phía cô Lâm, anh sẽ đi giải thích.”
“Không được, anh không thể nói với họ được.” Hòa Hòa gần như muốn khóc, “Nếu anh tự mình đi nói với họ, vậy em nhất định sẽ bỏ đi, chạy đến nơi anh cũng không tìm được.”
“Em không cần phải làm gì cả, tất cả giao cho anh. Sau này không được tự mình quyết định nữa, có việc gì đều phải thương lượng với anh.”
“Nhưng anh phải đồng ý với em trước anh không được đi nói với mẹ em và bác Trịnh.” Hòa Hòa cũng không thèm quan tâm anh có đồng ý hay không, dúng ngón tay út ngoắc vào ngón tay út của anh lay lay một lát, coi như anh đã đồng ý.
Sáng sớm Hòa Hòa bị tiếng gõ cửa làm cho tỉnh giấc, cô Vương gọi cô xuống ăn sáng.

Cô vốn là người ngủ dậy sau 5 phút cũng không thể hồi phục lại thần chí được, nhưng lúc này trong chốc lát cả cơ thể lạnh toát liền tỉnh táo, nhìn trái nhìn phải, hóa ra nằm trên giường mình, lại sờ sờ cơ thể, mặc quần áo ngủ của mình một cách ngay ngắn. Trái tim cô lại đặt trở về ngực.
Nếu trong thời kỳ cách mạng, Trinh Hài nhất định sẽ rất phù hợp làm công việc bí mật.
Trịnh Hài lại ngồi ở vị trí giữa bàn ăn lật báo, nghe thấy động tĩnh của cô, ngước mắt lên nhìn cô nhảy một chân từ trên lầu đến tận phòng ăn, vẻ mặt đó dường như cảm thấy dáng vẻ của cô rất thú vị. Đợi cô ngồi yên xuống, anh lại chuyển ánh mắt xuống tờ báo, khiến Hòa Hòa có một dạo nghi ngờ, tối qua chỉ là một giấc mộng xuân.
Hình như trước đây cũng nằm mơ một giấc mơ quá chân thật như thế, trong mờ người quen cảnh vật quen, vô cùng chân thật, lúc tỉnh dậy không tránh khỏi nghi ngờ đó rốt cuộc là ai, hay là việc của tối qua.
Cô nhìn mặt Trịnh Hài, muốn tìm ra một chút vẻ mặt khác với bình thường, Trịnh Hài phát hiện bị dòm ngó, liền nhìn về phía cô rất hợp với tâm ý của cô. Mặt Hòa Hòa hơi hồng lên, đưa tay ra kéo lấy cổ áo, dường như sợ bị tuột mất hết. Thật ra sáng sớm nay cô cẩn thận kiểm tra, trên toàn thân cô đều không lưu lại vết tích gì. Thật nghi ngờ, kỳ thực lần sau này đó làm rất kịch liệt mà.
Lần này Trịnh Hài thật sự cười lên, vươn người ra lấy một lọn tóc từ trên người cô xuống.
Động tác này rất bình thường, ngày thường anh cũng hay làm như vậy, nhưng lúc này Hòa Hòa lại gần như nhảy ra khỏi ghế, may mà Trịnh Hài kịp thời giữ vai cô lại, ngăn cản động tác tiếp theo của cô, mới không bị cô Vương nhìn ra. Nhưng con mèo Tiểu Bảo không hiểu tiếng người lại cứ lén lút nhìn hai người họ. Đến lúc Trịnh Hài đến công ty, thấy có mèo Tiểu Bảo gió chiều nào xoay theo chiều ấy vui mừng đi theo ra ngoài, đưa Trịnh Hài đến tận lúc lên xe, rất biết nịnh nọt, không giống mèo chút nào.

Mấy ngày sau, cuộc sống của họ dần dần trở lại bình thường. Trịnh Hài đi làm, thỉnh thoảng buổi tối phải tiếp khách nhưng không uống rượu. Hòa Hòa vẫn vẽ vẽ tranh, khâu khâu vải, hoặc là lên mặng, còn mua một đống sách thỉnh thoảng ôn bài. Theo kế hoạch trước đây, cô vốn dĩ cũng muốn chuẩn bị thi, nhưng Trịnh Hài thần thông quảng đại đã có thể khiến cô nhập học trong cái giai đoạn không bình thường, vậy cô liền vui vẻ lười nhác một chút, dù gì cô vốn cũng không có hứng thú với học hành.
Hai người họ đạt được ý kiến thống nhất trên đa phần các vấn đề. Ví dụ Hòa Hòa đi học, còn về học thật hay là đi chơi, tùy cô. Vấn đề này coi như Trịnh Hài thắng. Còn về lúc nào kết hôn, lúc nào để bố mẹ biết, Hòa Hòa kiên quyết không chịu gật đầu, Trịnh Hài nhiều lần thuyết phục, cảm thấy vô cùng bất lực. Điểm này tạm thời coi như Hòa Hòa thắng.
Hòa Hòa thường nửa đêm mò vào phòng ngủ Trịnh Hài trong trạng thái mộng du.
Điều này giống với trước đây vào mùa hè mà Trịnh Hài tốt nghiệp cấp 3, bởi vì anh sắp phải đi xa, những ngày gặp nhau không nhiều, cho nên anh đi đến đâu Hòa Hòa cũng theo anh, năm đó cô cùng Trịnh Hài leo núi xuống biển chơi bóng đến hộp đêm, làm hết trách nhiệm của người tùy tùng.
Bây giờ lại dường như quay lại lúc đó, ít nhất tâm trạng của cô là như thế.
Đối với sự xuất hiện của cô Trịnh Hài rất ít khi biểu hiện hoan nghênh, nhưng anh cũng không từ chối gì cả, trong kế hoạch đánh úp của cô, mỗi hai lần ít nhất có một lần thành công, khiến cô có chút cảm giác thành công.
Nhưng Hòa Hòa rất tự ti về vấn đề này, bởi vì cô và Trịnh Hài hơi thiếu sự ăn ý, bất kể kỹ thuật của Trịnh Hài tương đối tốt, nhưng mỗi lần vẫn hơi giống phim hài và phim tai họa. Đối với thưởng thức nghệ thuật đặc biệt, Hòa Hòa vẫn coi như là vui vẻ, nhưng Trịnh Hài thì vô cùng khống chế kiềm nén, cô nghi ngờ nếu thêm mấy lần nữa, Trịnh Hài sẽ bị cô làm cho trở nên lãnh cảm. Cho nên đối với việc anh chưa từng chủ động động vào cô, Hòa Hòa cảm thấy vô cùng đồng cảm.
Hai người cứ hành động trong âm thầm như thế gần nửa tháng, cô Vương dường như không phát hiện được gì, hàng ngày tươi cười, vẻ mặt không có bất cứ điều gì bất thường.

Có lẽ là Trịnh Hài và Hòa Hòa giả vờ quá giống. Bên ngoài phòng ngủ, họ sống rất đạo mạo. Lúc ở trong phòng, họ cũng thường yên lặng, mà cách âm của phòng Trịnh Hài quả thật quá tốt.
Thần sắc kỳ lạ chỉ có con mèo Tiểu Bảo, nó thường cọ đủ vào người Hòa Hòa, lại chạy đến bên cạnh Trịnh Hài ngửi ngửi, sau đó lại quay lại ngửi ngửi Hòa Hòa, không biết có phải là ngửi được mùi ngoại tình không. Hòa Hòa càng nghi ngờ trong cơ thể nó giấu một linh hồn của con chó.
Cuối tuần là một ngày ấm và gió hiếm có, bởi vì Hòa Hòa cứ nằm dí ở trong nhà, Trịnh Hài muốn đưa cô ra ngoài cho thoáng. Thành phố này quá nhiều người quen, không muốn gây chuyện thị phi, cho nên họ lái xe đến thành phố ven biển bên cạnh. Thật ra trước đây Trịnh Hài hai người họ cũng thường cùng nhau đi du lịch, nhưng chưa từng nghĩ đến phải tránh người khác, bởi vì lúc đó trong lòng vô tư, đương nhiên sẽ không chột dạ.
Thành phố bên cạnh ấm áp hơn, có mấy cô gái thời trang đã mặc quần áo tràn đầy không khí mùa xuân. Hòa Hòa mặc một chiếc áo khoác rất dày quả thật không hợp lý, đến mức việc đầu tiên đến đó, chính là đi siêu thị mua quần áo.
Trịnh Hài dắt tay cô, giống như người lớn dắt trẻ con, tự chọn từng chiếc giúp cô, hóa trang cô thành rất kỳ quái, khác hoàn toàn với dáng vẻ trước đây.
“Không phải chúng ta chỉ ở một buổi tối sao? Mua nhiều quần áo như vậy làm gì?”
“Sau này cũng dùng đến.” Trịnh Hài cầm một chiếc mũ đáng yêu như là bánh gato hoa quả đặt lên đầu cô, lúc sau lại thay một chiếc khác, “Em thích không, mua cả hai cái nhé?”
Hòa Hòa một lần nữa khẳng định sự suy đoán của mình, thật ra người thích búp bê Babie thật sự là Trịnh Hài, chỉ là trở ngại giới tính không có cách nào thích một cách quang minh chính đại, đành chuyển nhiệm vụ sưu tầm sang cho cô.
Chỉ là bản thân cô quá khác với tiêu chuẩn búp bê Babie. Dương Úy Kỳ mới giống, bất luận là ngoại hình trang điểm hay là cử chỉ. Cho nên cô không chấp nhận kết hôn là đúng đắn, tránh khỏi anh lựa chọn sai lầm, không nhẫn tâm vứt bỏ.

Thật ra Hòa Hòa không thích du lịch lắm, hơn nữa thành phố này từ nhỏ đến lớn đã đến rất nhiều lần. Hai người lái xe cả đường ngắm cảnh, gặp phải nơi thuận mắt liền dừng lại, đi một ngày trời, lại ăn cả một đống đồ ăn vặt, mua một đống đồ chơi.
Buổi tối họ ở một biệt thự ven biển, tường xám cửa sổ trắng mái đỏ, kết cấu tinh xảo, phong cảnh đẹp đẽ. Hòa Hòa rất có hứng thú, dường như nghiên cứu một lượt từng viên gạch từng đồ trang trí. Còn vẽ tranh lên giấy: “Đẹp quá, giống như căn nhà trong cổ tích. Lúc nhỏ em vẽ rất nhiều kiểu nhà này, nhìn ngoài gần như y hệt, anh còn nhớ không? Đợi khi mùa xuân đến, nếu trên tường có hoa khiên ngưu hoặc là dây thường xuân sẽ càng đẹp hơn.”
“Được, anh sẽ nhớ bảo người đến trồng.”
“Nhà của anh? Em cho rằng là của bạn anh.”
“Đương nhiên là của anh. Mấy năm trước đi qua đây, cảm thấy kiểu nhà này rất quen thuộc, nhớ ra trước đây lúc mới học vẽ, em vẽ rất nhiều kiểu nhà này, liền mua về đầu tư. Lúc đó giá cả còn rất rẻ, rất có lợi.”
Trong căn phòng không có người, hai người không cần kiêng dè cô Vương như ở căn nhà cũ bên đó, vô cùng nghịch ngợm. Chủ mưu đương nhiên là Tiêu Hòa Hòa, cô kéo Trịnh Hài cùng chơi trò trốn tìm cũ mèm đó với mình, kết quả đương nhiên là cô làm thế nào cũng không tìm được Trịnh Hài, mà bất kể cô trốn thế nào Trịnh Hài luôn có thể tìm thấy cô.
Lặp đi lặp lại mấy lần, Trịnh Hài mất đi nhẫn nại, kéo cô ra khỏi chỗ trốn cuối cùng, bế cô lên lầu. Thế là phòng ngủ lại gần giống như phòng thí nghiệm động vật, một đối tượng thí nghiệm nào đó theo thông lệ trước khi thí nghiệm chính thức bắt đầu liền hễ chạm vào là nhột, hễ nhột là kêu, bản thân mình cười đến nỗi thu thành một đống, khiến người làm thí nghiệm toát hết mồ hôi.
Rất lâu rất lâu sau, lúc sức khỏe và tinh thần của Tiêu Hòa Hòa đã bị dày vò tương đối, căn phòng cuối cùng lại yên tĩnh.
Gác qua một bên luôn là vở kịch trước của lối thoát, lúc vào vấn đề chính hai người phối hợp cũng coi như ăn ý, hơn nữa dần dần vào trạng thái đúng đắn. Xong việc, mồ hôi hai người chưa hết, nhiệt độ da chưa hạ, Hòa Hòa nằm trên người anh, tai kề vào vị trí tim anh, dùng chức năng đo giây của điện thoại đo nhịp tim anh: “Mới 68 nhịp. Lượng vận động lúc nãy chẳng lẽ rất nhỏ sao?” Hòa Hòa lại bắt đầu đo bản thân mình.
“Tiêu Hòa Hòa, em thật là vô vị.”
“Ồ, còn hơi vô liêm sỉ nữa. Anh thất vọng rồi hả.”
“Cũng ổn, trải nghiệm mới.”
Cô tiếp tục nằm trên người anh, mặt vùi vào ngực anh, ngón tay vẽ hình thù kỳ quái trên người anh, buồn phiền nói: “Anh cảm thấy bác Trịnh thích mẹ em không?”
“……..Chắc là rất ngưỡng mộ.”
“Mẹ em cũng thế. Nhưng nhiều năm nay…..thật sự từ góc độ của em thấy, dường như không có trở ngại gì, nhưng hai người họ giả vở quân tử còn hơn cả quân tử, nếu không có người thứ 3 ở đó, họ vốn dĩ không đơn độc nói chuyện với nhau một câu.” Hòa Hòa yên lặng trở lại.
“Tiếp tục.” Trịnh Hài nói.
“Người nhà anh sẽ không thích em gả cho anh đâu.”
“Tư duy của em thật là nhảy cóc. Là anh lấy em đâu phải là họ, hơn nữa làm sao em biết họ không đồng ý.”
“Bởi vì ngay cả em cũng thấy không hợp. Em vừa ngu vừa ngốc, không có khí chất không có gia thế, anh thích em cái gì chứ? Anh đâu cần em làm cho anh cái gì chứ? Ngay cả cái đó…….làm chuyện đó, em cũng làm rất kém cỏi, khiến anh gần như phát điên.”

Trịnh Hài đưa ra một vẻ mặt không biết phải làm sao ” Em lại thế rồi”, thở dài một tiếng: “Tiêu Hòa Hòa, thật không chịu nổi em. Lúc em đi học sao chưa từng có tinh thần nghiên cứu thế này chứ?”
Hòa Hòa há miệng cắn vào cổ anh. Trịnh Hài hơi run lên, xoa xoa lưng cô an ủi cô: “Được được, em không ngu cũng không ngốc, chỉ là không biết dùng đúng chỗ. Hơn nữa em kém cói một chút thì không gian tiến bộ mới đủ lớn, nếu kỹ thuật của em vừa cao siêu vừa thuần thục, anh sẽ càng phát điên hơn.”
Hòa Hòa yên lặng lại, rất lâu sau mới phát hiện, là cách đặt câu hỏi của cô không đúng, hay là Trịnh Hài trả lời quá khéo, bởi vì ngoài câu hỏi không rõ ràng đó, những câu hỏi khác anh dường như vốn dĩ không trả lời chính xác.
Ngày hôm sau thời tiết vẫn rất đẹp, Hòa Hòa đeo găng tay mỏng xây nhà trên cát, đắp một tòa rồi lại một tòa, đáy cát ướt hơi cứng, Trịnh Hài mua một bộ xẻng đồ chơi của trẻ con giúp cô đào. Lúc Hòa Hòa chuyên tâm đào cát, Trịnh Hài lại lấy viên sỏi lớn vứt xuống biển. Nơi xa cả một màu trời màu biển, gần gần nước sóng trong veo chút ánh sáng vàng kim. Hai người dường như quay lại khoảng thời gian thơ ấu.
Thời tiết đẹp như vậy, bờ biển lại không có người, một tiếng đồng hồ trôi qua, chỉ có hai người họ chơi đùa vui vẻ ở đây.
Bỗng nhiên một trận gió nhỏ thổi đến, Hòa Hòa nói: “Chúng ta về thôi. Hơn nữa không có một ai, thật là kỳ lạ.”
“Chơi một lúc nữa, hơn nữa lại không lạnh.”
“Cổ họng và khí quản của anh…….vẫn ổn chứ.” Hòa Hòa lấy ra khẩu trang khử độc từ trong túi, ép anh đeo lên, khẩu trang đó được Hòa Hòa thêu hình một con mèo, trông rất buồn cười. Trịnh Hài kiên quyết muốn bỏ xuống.
“Đừng bỏ xuống, gió biển rất độc.” Hòa Hòa nhìn con mèo trên khẩu trang của Trịnh Hài, càng nhìn càng buồn cười, lúc nhón chân lên hôn lên con mèo, bị Trịnh Hài ôm lấy giống như ôm đứa trẻ.
Bỗng nhiên có ánh đèn lóe lên, Hòa Hòa theo bản năng thu mình vào lòng Trịnh Hài, thò người ra nhìn, trên bãi biễn không biết từ lúc nào xuất hiện người thứ 3, vác một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp rất nặng, ở một nơi cách mười mấy mét, chụp một bức ảnh về phía họ.
Người đó đeo kính gọng đen, mặc quần áo rất dày, hơn nữa cũng đeo khẩu trang, dáng vẻ kỳ quái, còn đem theo giá ba chân, trông rất chuyên nghiệp. Cô không phát hiện ra người đó không kỳ lạ, nhưng Trịnh Hài xưa nay nhạy bén cũng không phát hiện ra.
Người đó thấy hai người họ quan sát anh ta, cảm thất rất ngại: “Xin lỗi xin lỗi, tôi là XX của hiệp hội nhiếp ảnh, nhìn từ xa hai người thật sự quá hài hòa, không kìm được chụp một kiểu.” Anh ta chỉnh ra bức ảnh đó cho họ xem, “Gần đây tôi muốn mở một triển lãm cá nhân, liệu có thể dùng bức ảnh này không?”
“Không cần, xin lỗi.” Hòa Hòa cướp lời nói trước.
“Ồ, xin lỗi xin lỗi. Cần tôi xóa đi không?”
“Bỏ đi, tạm biệt.” Trịnh Hài nói, kéo tay Hòa Hòa rời đi.
Người đó hét ở phía sau: “Này, anh gì ơi, để lại địa chỉ cho tôi, sau khi rửa ảnh xong có gửi cho hai người không?”
“Không cần, cảm ơn nhiều.”
Sau khi người đó xuất hiện, Hòa Hòa mất hứng chơi: “Có người ở đó, vướng chân vướng tay. Chúng ta đi về.”
“Lúc nãy em còn chê không có người.”
“Người đó kỳ lạ quá, trông không giống người tốt.” Hòa Hòa quay đầu nhìn một cái, thấy người đó đã xếp xong giá ba chân, nghiêm chỉnh chụp cảnh biển.
“Có anh ở đây.”
“Chúng ta tiếp tục chơi trò chơi mèo vờn chuột đi. Em chạy đến chỗ lều che nắng kia anh mới được đuổi, điểm cuối cùng là bến xe phía trước.” Hòa Hòa muốn cách xa người đàn ông kia một chút.
“Dựa vào tốc độ đó của em, em có chạy thêm 50m nữa anh cũng đuổi kịp.”
“Thật sao? Vậy thử xem.” Hòa Hòa nói xong liền co chân chạy.
“Lần này đánh cược cái gì?”
“Có kết quả rồi hãy nói.” Hòa Hòa thở dốc quay đầu lại.
Trịnh Hài muốn đuổi kịp cô quả thật không mất chút sức lực nào, nhưng anh cố ý trêu cô, đi theo sau cô 1m không nhanh không chậm, Hòa Hòa nhanh anh cũng nhanh, Hòa Hòa chậm anh cũng chậm, hại cô đành cứ chạy mãi. Cô quay đầu lại nhìn người đàn ông kia chỉ còn lại một chấm đen, dừng lại trên bãi cát, thế là bị Trịnh Hài tóm lấy. Ở trong lòng anh cô vừa làm nũng vừa nghịch ngợm, trèo lên lưng anh, ôm lấy cổ anh, để cho anh cõng nốt quãng đường còn lại.

Trích: Kei:Chỉ còn một phần kết và 2 ngoại truyện nữa thôi, sắp được nhìn thấy chữ Hoàn của Mua dây rùi ^^
Mua dây buộc mình-Chương 31.2

Sau khi quay về, Trịnh Hài bắt đầu trở nên bận rộn, buổi tối thường làm tăng ca. Hòa Hòa nói: “Không cần vội như thế chứ, mới khỏi chưa được mấy ngày.”

“Làm xong tất cả mọi việc trong tay, anh muốn nghỉ dài ngày.”

Tiêu Hòa Hòa lại rất nhàn rỗi, từ lúc từ biệt cuộc sống làm công ăn lương, cô liền vô cùng lười nhác, hơn nữa càng ngày càng quen. Hàng ngày cô đọc tiểu thuyết 2 tiếng, vẽ tranh 2 tiếng, thời tiết đẹp thì ra ngoài xem triển lãm tranh, có lúc ở trong phòng tranh cả nửa ngày.

Đối với việc của cô mẹ cũng chẳng hỏi gì mấy, lúc cô nói muốn tiếp tục học không hề phản đối, lúc thay đổi quyết định bà cũng tán thành, bây giờ lại muốn học, bà vẫn không có ý kiến, chỉ hỏi cô thiếu bao nhiêu tiền, có cần giúp đỡ không. So ra thì Trịnh Hài giống phụ huynh của cô hơn.

Căn nhà cũ này của nhà họ Trịnh lại vô cùng yên tĩnh, về cơ bản không có người đến, cho nên cũng chẳng có mấy người biết cô ở đây. Mà những hàng xóm cũ ở đây từ nhỏ đã quen biết cô, chỉ coi cô là em gái ruột của Trịnh Hài.

Hôm đó Hòa Hòa lại ra ngoài, buổi chiểu lúc về nhà thấy ở cửa đỗ ba chiếc xe màu đen có biển số ở tỉnh, trên xe còn có người. Cô vừa nhìn dãy số đó trong lòng liền rất rối loạn.

Cô đang đi đi lại lại ở ngoài cửa, cửa lại được mở ra, một khuôn mặt đàn ông trung tuổi hơi quen xuất hiện trước mặt cô, hòa nhã nói với cô: “Tiểu thư Hòa Hòa, bên ngoài lạnh, vào đi.”

Cô chần chà chần chừ đi vào cửa, đứng trong phòng khách, cúi đầu gọi một tiếng “Bác Trịnh” liền chỉ nhìn ngón tay của mình.

“Ngồi xuống đi, gần đây Tiểu Hài may mà có cháu chăm sóc.” Khẩu khí của cha Trịnh Hài vẫn ân cần ôn hòa như trước đây.

Hòa Hòa vẫn đứng ở đó, thư ký Lâm người gọi cô vào đó đã đẩy vai cô ngồi xuống, nhẫn nại giải thích: “Bí thư Trịnh đến khảo sát, thuận tiện đến xem xem sức khỏe Tiểu Hài hồi phục thế nào rồi.”

“Tôi là đưa mấy người đến thăm căn phòng trước đây tôi sống, ai bảo tôi đến thăm nó chứ?” Thư ký Lâm cẩn thận cười cùng.

“Hòa Hòa cháu béo hơn một chút so với lúc tết gặp cháu, con gái béo một chút mới đẹp, đừng giảm cân.”

“Vâng.” Hòa Hòa ngoan ngoãn trả lời. Cô xưa nay kính sợ vị bề trên này, lúc này vì trong lòng có ma, càng sợ hãi hơn.

Cha Trịnh Hài giới thiệu một người khác trong phòng: “Đây là Hòa Hòa, con gái nuôi của tôi. Lúc còn sống Sảng Nhu hy vọng nhất là có một cô con gái ngoan, Hòa Hòa ở căn nhà này với bà ấy rất nhiều năm, cũng coi như là bù đắp cho bà một nguyện vọng.”

Người có vẻ mặt nghiêm túc còn lại ở trong phòng bỗng nhiên hiểu ra: “Ồ, tôi cũng có nghe nói, có phải là cô con gái ngoan ngoãn của giáo sư Lâm không?”

Da đầu Hòa Hòa tê đi, không biết họ đang nói thật hay là nói mát.

“Chúng ta vốn định mấy giờ đi?”

“4 rưỡi. Nếu anh muốn ở lại nhà một đêm thì…..”

“Không cần, quá phiền phúc. Ở khách sạn cùng với mấy người đó cũng lãng phí. Trịnh Hài vẫn không nghe điện thoại hả? Gọi cho lái xe của nó, bảo nó quay về, lập tức, ngay bây giờ!”

“Vâng.” Thư ký Lâm nhận lệnh đi làm.

Hòa Hòa như ngồi trên đống lửa, thái độ của ông Trịnh càng ôn hòa cô càng cảm thấy hốt hoảng.

Cô mượn cớ đi thay quần áo gọi điện cho Trịnh Hài, tạ ơn trời đất, một lần liền gọi được.

Cô sợ hãi giống như là đi ăn trộm, Trịnh Hài bên đó lại có dáng vẻ chẳng sao cả, nói trong 15 phút nữa sẽ về đến nhà.

Hòa Hòa xuống lầu lại ngồi một lúc, ánh mắt thường nhìn về phía đồng hồ treo tường.

Ông Trịnh thấy cô lo lắng, cố ý tìm chủ đề các việc thường ngày để nói chuyện với cô. Nhưng đề tài ông cho rằng nhẹ nhàng, trong mắt Hòa Hòa rõ ràng lại giống như là kiểm tra nhập học. Ông dùng khẩu khí vô cùng thoải mái, vẻ mặt vô cùng hiền từ, trưng cầu ý kiến của Hòa Hòa về vấn đề việc làm hiện nay, cải cách y tế và vật giá, Hòa Hòa mười ngón tay ít chạm đến cuộc sống bên ngoài qua loa cố gắng dùng mấy từ thích đáng mà bạn bè trên mạng lải nhải mấy ngày trước báo cáo với ông một lát, trong lòng vô cùng hối hận lúc bình thường sao không xem tin tức thời sự, đến nỗi không tìm được ngôn ngữ đúng để miêu tả.

Lúc cô đang lo lắng câu hỏi kiểm tra tiếp theo, tạ trời tạ đất, Trịnh Hài đã quay về. Hòa Hòa thở phào nhẹ nhõm đồng thời bắt đầu lo lắng cái mới.

Trịnh Hài chỉ mặc vét, không mặc áo khoác liền đi vào, cung cung kính kính đứng ở cửa: “Cha.” Lại quay mặt đến một người khác, khẩu khí thoải mái hơn chút: “Chào chú, chú Lý. Hay người mặc thường phục vi hành dân gian à?”

Người đàn ông nghiêm túc được gọi là chú Lý cười lên: “Vừa mới khỏi, sao mặc ít như vậy? Cha cháu để có thời gian đến thăm cháu, ngay cả ăn trưa cũng dùng để đi đường, ai ngờ cháu sớm đã tinh thần thoải mái đi làm rồi. Sức khỏe đã tốt hơn rồi phải không?”

Cha Trịnh Hài sầm mặt nói: “Nó ngoài đầu óc có bệnh, những chỗ khác đều không vấn đề.”

Trịnh Hài cúi đầu không nói, thư ký Lâm cũng không dám nói gì, chỉ có người đàn ông trung niên họ Lý cười an ủi: “Mấy hậu bối các cháu chẳng hiểu tấm lòng của người già gì cả, ngay cả điện thoại cũng không gọi, rất nhớ cháu đó, muốn biết tình hình của cháu lại phải đi hỏi người khác, có thể không tức giận sao?” Ông nói con gái nhà ông cũng thích vẽ vời muốn hỏi Hòa Hòa mấy vấn đề liền kéo Hòa Hòa đi, để lại hai cha con Trịnh Hài.

Trịnh Hài đi theo sau lưng cha, vào tận phòng đọc sách.

Sau khi anh đi vào phòng liền đứng ở cửa, không đi lên phía trước thêm một bước. Mà ông Trịnh lại ngồi xuống cái ghế duy nhất ở trong phòng đọc sách, cầm lấy một quyển sách rất dày nhìn mục lục một cái, đó là một cuốn sách kinh tế mà Trịnh Hài xem mấy ngày trước. Sắc mặt ông tối sầm lại: “Đóng cửa lại!”

Trịnh Hài nghe lời đóng cửa lại, bình tĩnh mà khách khí hỏi: “Cha muốn uống trà không?”

Ông Trịnh cầm cuốn sách đó trong tay, dùng sức đập mạnh xuống bàn: “Anh được lắm! Cũng đủ to gan! Anh cảm thấy việc lần trước làm vẫn chưa đủ mất mặt sao, vẫn còn chưa khiến tôi tức chết, cho nên anh tiếp tục nỗ lực hả!”

Trịnh Hài cúi đầu không nói.

“Nói đi! Sao vậy, anh dám làm không dám nói?”

“Không phải là con cố tình.” Trịnh Hài thái độ thành khẩn nói.

“Chết tiệt!” Ông Trịnh phẫn nộ, ngay cả từ không nho nhã đã nhiều năm không dùng cũng lôi ra, “Anh không cố tình, liền phá hỏng chuyện đến mức này. Nếu anh cố tình, còn có thể làm đến mức nào nữa?”

Trịnh hài không biện bạch.

Ông Trịnh sau khi mắng một câu tục, đỡ tức giận hơn: “Lý do hủy hôn chính là điều này sao?”

“Không liên quan gì đến cô ấy.”

“Nói kế hoạch tương lai của anh đi.”

“Con muốn nghe ý kiến của cha trước.” Chẳng may cha anh tức lên đến tận đầu, anh nói gì cũng bị phản bác lại, vậy thì anh đã cưỡi lên mình hổ không xuống được rồi, không bằng thái độ mềm mỏng một chút.

Ông Trịnh lại cầm quyển sách dày đập thật mạnh lên bàn, giận dữ nói: “Anh còn có chỗ dựa nên không sợ hả? Đều nói anh là đứa ít khiến người khác lo lắng hơn những đứa trẻ khác, tôi thấy mấy đứa nó làm 10 việc ngu ngốc cũng không bằng anh làm một việc! Còn hễ làm liền làm gấp đôi!”

“Xin lỗi, cha.”

“Cho anh thời gian 1 tuần, giải quyết xong hết tất cả mọi việc! Anh đã có lỗi với con gái nhà họ Dương, anh dám có lỗi tiếp với Hòa Hòa, tôi đánh gẫy chân anh!”

“Con biết. Con muốn đưa Hòa Hòa đi học, một năm sau, đợi mọi người gần quên hết, con sẽ lấy cô ấy.”

“Không đến 1 tháng anh đã chơi đùa đến mức này, anh còn muốn đợi 1 năm sau? Bây giờ lấy, lập tức! Tránh đêm dài lắm mộng!”

“Đương nhiên. Nhưng tâm trạng của bác Dương bên đó, còn cả thể diện của nhà chúng có có cần để ý đến không? Còn cả cha……”

“Đó là vấn đề của anh, anh tự mình giải quyết! Tôi chỉ cần kết quả!”

“Vâng.” Trịnh Hài ngoan ngoan nghe theo.

“Anh còn biết đến thể diện? Tôi cho rằng anh vứt cái nhân nghĩa liêm sỉ vào rãnh nước rồi! Hòa Hòa là em gái anh, anh muốn đối đãi với con bé như những người phụ nữ khác sao? Anh cho rằng nó không có cha đẻ, sẽ không có người làm chủ cho nó sao?”

“Con sẽ xử lý ổn thỏa.”

“Nếu anh xử lý không tốt, anh sẽ biết tay!”

“Nhưng phía Hòa Hòa, cô ấy có chút ý kiến của riêng mình.” Trịnh Hài nói nhỏ.

Ông Trịnh dò xét Trịnh Hài từ trên xuống dưới một lát: “Được tôi đã hiểu rồi. Hóa ra anh dùng chiêu này với tôi. Bản thân anh thuyết phục không nổi Hòa Hòa, cho nên chuyển hướng ngược lại, mượn tay tôi dễ làm việc? Tôi nói sao lại kỳ lạ như thế, người cẩn thận như anh, nếu có việc không muốn cho tôi biết, nhất định có thể giấu thật kỹ.”

Trịnh Hài nín thở.

“Còn cả việc làm phẫu thuật, năm mới làm ầm ĩ lên, tôi cho rằng nghiêm trọng lắm, hóa ra là anh cố ý, dùng khổ nhục kế, giả vờ đáng thương, rắp tâm muốn được thương hại. Anh cho rằng anh tự nguyện nhận hai đao, tôi sẽ không trách tội sao? Dám dở trò này với tôi!”

Trịnh Hài tiếp tục nín thở.

“Coi như anh may mắn. Tiểu Dương một cô gái tốt như vậy, anh theo đuổi dễ dàng, bỏ cũng thoải mái, con bé còn hết mực nói giúp cho anh. Lại thêm Hòa Hòa con bé ngốc đó, bị anh lừa. Anh cho rằng anh rất thông minh sao? Tôi thấy là đầu anh có sâu bọ, toàn làm việc không suy nghĩ kỹ!”

Trịnh Hài yên lặng đứng ở một bên đợi cha nguôi giận. Nhưng ông Trịnh nhìn thấy con trai dáng vẻ sợ sệt ngoan ngoãn kỳ thực lại là rất ung dung, càng tức giận hơn, đưa tay lên ném cuốn sách trong tay về phía anh: “Còn chưa biến đi!”

Cuốn sách đó vừa dày vừa cứng, ông lo lắng sức khỏe con trai chưa hồi phục hẳn, vốn dĩ ném về phía bên cạnh, nhưng Trịnh Hài lại tránh ra một chút, quyển sách đó rơi đúng vào cẳng chân anh, anh hơi chau mày, nhưng không kêu một tiếng, cúi người hành lễ với cha, mở cửa rời đi.

Làm sao ông Trịnh không biết, với thân thủ nhanh nhẹn của Trịnh Hài, làm sao có thể không phán đoán được phương hướng ông ném sách chứ? Lại dùng cái khổ nhục kế vớ vẩn đó, là muốn làm cho ông nguôi giận, càng muốn làm cho ông không nói nữa. Từ nhỏ ông dạy dỗ Trịnh Hài tuy không nhiều nhưng nghiêm khác, những việc trong nguyên tắc không cho phép anh vượt quá khuôn phép nửa phân, chỉ là không ngờ rằng anh lại dùng mấy cái thủ đoạn đó thành thạo đến vậy.

Nhưng bị ông ném mạnh như thế, người làm cha cũng không nhẫn tâm. Lúc Trịnh Hài mở cửa đi ra, khẩu khí ôn hòa nói: “Bảo Hòa Hòa vào, để cha nói với con bé.”

Hòa Hòa vừa nghe thấy ông Trịnh gọi cô liền biết có chuyện không hay rồi, cô gần như là run rẩy đi vào phòng đọc sách. Nhưng ông Trịnh lại ân cần ôn hòa với cô một cái kỳ lạ: “Hòa Hòa, cháu chịu tủi thân rồi.”

Hòa Hòa không hiểu gì.

“Cái tên tiểu tử thối Trịnh Hài…….cháu yên tâm, bác sẽ làm chủ cho cháu, sẽ không để cháu tiếp tục chịu tủi thân nữa.”

“Bác Trịnh, không phải đâu….”

“Bác quay về sẽ đến chỗ mẹ cháu xin hỏi cưới. Có thể hơi đường đột một chút, đơn giản một chút. Đợi qua một thời gian, sẽ bù cho cháu một nghi lễ long trọng.”

“Cháu…..”

“Đừng lo lắng, bác nhất định sẽ thuyết phục mẹ cháu. Cháu yên tâm đợi là được.”

Cho đến tận lúc đoàn người của bác Trịnh đi rất lâu, Hòa Hòa cũng vẫn chưa hồi tỉnh lại.

“Sao lại như thế chứ?” Hòa Hòa vẫn còn choáng váng đầu óc.

“Có người gửi cho cha mấy bức ảnh, chắc là tuần trước lúc chúng ta chơi đùa ngoài biển.”

“À……..cái người kỳ lạ đó! Em đã nói mà người đó trông không bình thường, sao anh không phát hiện ra chứ? Anh ta vốn định làm cái gì? Tống tiền sao? Không có giá trị mà.”

“Chắc là nhàn rỗi.”

“Thật đáng ghét.”

“Đúng thế, đúng là một người đáng ghét.”

Sau này Hòa Hòa phát hiện một vết thâm đen ở trên chân anh, đã sưng rất to, vô cùng đau lòng: “Sao lại thế này? Thật là quá không cẩn thận.”

Cô chỉ lo nặn và chườm nóng giúp anh, cho đến rất lâu sau đó mới nghĩ ra, bản thân mình hình như đã bị bán đi rồi, hơn nữa kháng nghị vô hiệu.
Lời kết

Hôn sự của Trịnh Hài và Hòa Hòa làm rất nhanh chóng và đơn giản, chỉ mời bạn bè và người thân quan trọng nhất, nhưng Hòa Hòa vẫn cảm thấy hình thức quá long trọng, thật ra cô hy vọng nhất là cô và Trịnh Hài lén lút đăng ký là được, chỉ là cô không có quyền phát ngôn trong vấn đề này. Cô lo lắng nhất là về phía mẹ lại không nói gì, đối với Trịnh Hài cũng vẫn ôn hòa khách khí như trước.

Bất ngờ nhất là trước hôn lễ nhận được một túi lớn của Dương Úy Kỳ, bên trong có một chiếc váy cưới thủ công vô cùng tinh xảo, chính là bức hình mà Hòa Hòa tự tay thiết kế. Trên tờ giấy Dương Úy Kỳ viết, bộ váy này là dựa vào số đo của Hòa Hòa mà làm, coi như là quà đáp trả Hòa Hòa tặng cô chuỗi dây, nhưng Hòa Hòa vẫn nợ cô một bộ ảnh thiết kế.
Trong lòng Hòa Hòa thoải mái hơn rất nhiều, cô từng hỏi Trịnh Hài, cô gái tốt như vậy, lại từ bỏ như thế, có cảm thấy hối tiếc không.

Trịnh Hài nói nửa giả nửa thật, bởi vì quá tốt, cho nên đáng được một người đối đãi với cô ấy thật lòng hơn. Ít nhất bản thân anh, kết hợp với Tiêu Hòa Hòa là đủ rồi. Do đó buổi tối, anh bị Tiêu Hòa Hòa đang phẫn nộ ngược đãi.
Cái cần lo vẫn phải lo, cho nên Hòa Hòa theo kế hoạch của Trịnh Hài đi học, nhưng nơi cô đi rất gần, là một trường cao đẳng ở thành phố bên cạnh, khí hậu tương tự, văn hóa tương tự, khoảng cách cũng gần, mỗi tuần hoặc là Hòa Hòa quay về, hoặc là Trịnh Hài đến đó thăm cô.
Thật ra Trịnh Hài cũng thường vào nửa đêm không phải là cuối tuần, đem theo một chút men say bất ngờ xuất hiện trước mặt cô. Lái xe Tiểu Vương nhẫn nại giải thích nói, Trịnh Hài uống hơi nhiều, vô cùng nhớ cô, do đó ngồi ba tiếng trên xe đến thăm cô.
Lúc đầu Hòa Hòa ở trường. Mùa xuân, căn nhà nhỏ như trong cổ tích đó quả nhiên leo đầy màu xanh, lại rất gần trường, cho nên Hòa Hòa chuyển về đó ở. Trịnh Hài mời một người phụ nữ trung tuổi đến chăm sóc cô, ở cùng Hòa Hòa còn có con mèo Tiểu Bảo càng ngày càng béo càng ngày càng lười và hành vi càng ngày càng giống một con chó. Mỗi lần khi Trịnh Hài đến, nó vừa vẫy đuôi vừa lăn qua lăn lại, hoàn toàn quên mất ai cho nó ăn, tắm cho nó, may quần áo đẹp, làm đồ chơi thú vị, càng quên mất bản thân mình là một con mèo.
Lúc Vi Chi Huyền đến văn phòng Trịnh Hài lấy tài liệu, Trịnh Hài đang xem mấy bức ảnh, cân nhắc có nên bỏ vào máy hủy giấy không.
Vi Chi Huyền nói: “Nếu anh không cần, thì tặng tôi đi. Bức ảnh này chụp đẹp quá. Người bạn học đó của tôi vì không thể dùng mấy tấm đó tham gia triển lãm mà vô cùng đau lòng. Cậu ấy nói đây là tổ tác phẩm cậu ấy hài lòng nhất trong mấy năm gần đây.”
Trong bức ảnh Trịnh Hài và Hòa Hòa đang lăn qua lăn lại trên mặt cát. Trịnh Hài nhìn cười cười, lại cất mấy bức ảnh đó vào ngăn bàn: “Quả thật kỹ thuật chụp ảnh rất tốt, chỉ là khả năng ứng biến quá kém. Lúc đó rất muốn mời anh ta chụp ảnh kết hôn, lại lo lắng bị Hòa Hòa nhận ra sẽ phát điên.”
“Người đó là dân chuyên nghiệp, lại không phải là xuất thân paparazi hay là phóng viên chuyên tìm hiểu chuyện đời tư. Cậu ấy nghi ngờ tôi muốn làm việc xấu, suy nghĩ hai ngày mới đồng ý. Hơn nữa chụp đẹp là quan trọng nhất, đối diện với cảnh tượng đẹp như vậy, lòng dạ cứng hơn nữa cũng sẽ mềm đi, làm sao nhẫn tâm tách rời hai người trong cảnh chứ.”

“Nghe ra hình như cũng có lý. Tóm lại cảm ơn cô. Còn cả lần này mật thám ở chỗ ba tôi bị cô lợi dụng nữa, nhớ tìm cách nào đó cảm ơn anh ta một chút. Tuần này tôi đến chỗ Hòa Hòa trước một hôm, có việc gấp gọi vào điện thoại kia của tôi.”
Hòa Hòa vừa tìm tài liệu vừa chat với Đinh Đinh và Nhắm Nhiếm ở thư viện điện tử.
Hòa Hòa: “Cuối tuần này các cậu đến thăm tớ hả? Cây cột buồm tớ trồng đã nở hoa rồi.”
Đinh Đinh: “Hôm khác đi, cuối tuần là ngày đoàn tụ của cậu, chúng tớ không làm cột đèn điện.”
Nhắm Nhiếm: “Tối qua tớ tham gia một bữa tiêc, nghe trộm được tin đồn có liên quan đến anh Trịnh Hài, cười chết mất.”
Hòa Hòa: “……”
Nhắm Nhiếm: “Bây giờ anh ấy rất ít khi tham gia tiệc kiểu ấy, cuối tuần luôn không thấy đâu. Có người nghi ngờ cơ thể anh ấy có bệnh, cuối tuần đều ra ngoài chữa bệnh, nghi ngờ hôn sự của anh ấy vì thế mà hủy bỏ. Huống hồ bây giờ anh ấy không có bất cứ bạn gái nào.”
Đinh Đinh: “Cũng có lời đồn nói anh ấy là cái đó…..cái đó ấy, nhưng mọi người không phán đoán được anh ấy rốt cuộc là công hay là thụ.”
Hòa Hòa: “……..”
Đối diện với Hòa Hòa, là một nam sinh khoa mỹ thuật tuấn tú lại nho nhã thường ngẩng đầu lên lén lút quan sát Hòa Hòa. Dùng chuột vẽ hình cô trên màn hình.
Thanh tú biết bao, cô gái đáng yêu lại thanh nhã, ngũ quan tinh tế, làn da trắng nõn, giọng nói ôn hòa, nụ cười dịu dàng ngọt ngào, trang điểm thanh thoát lại mộc mạc, khuôn mặt to bằng bàn tay có sự trong sáng của thiếu nữ và sự thùy mị của người phụ nữ trưởng thành. Cả cơ thể giống như là cơn gió xuân khiến người ta say đắm, như bông hoa mùa xuân tỏa hương mê người, hơn nữa còn hơi thần bí.
Tại sao có một số người nói cô ấy được một ông già bao chứ? Vì cô ấy đi xe mui trần đi học, sống tại một ngôi biệt thự nhỏ ven biển xinh đẹp, còn có một nữ quản gia là huấn luyện viên võ thuật giải ngũ cùng với một con mèo ngạo mạn loại quý hiếm?
Nhưng xung quanh cô vốn không nhìn ra một chút bóng dáng của cô gái hám tiền, hoặc là người ta vốn dĩ chính là con gái nhà giàu cũng nên.
Được thôi anh thừa nhận, mấy tin tức trên là anh đi theo cô mấy ngày mới thu thập được, hơn nữa vì thế mà suýt nữa bị bà quản gia ghê gớm đánh cho, lại suýt nữa bị con mèo quái lạ cào rách mặt.

Không được, nếu công chúa của anh thật sự là bị nhốt trong tòa thành, vậy anh nhất định sẽ làm hiệp sỹ dũng cảm, cứu cô ra khỏi nước sôi lửa bỏng.
Chỉ là, trông cô dường như không có một chút dáng vẻ gặp khó khăn, hàng ngày đều hoạt bát, tươi tắn lại vui vẻ.
Khiến anh chán nản nhất là, hai người cùng học với nhau 24 môn, anh cũng chủ động làm quen với cô 12 lần, nhưng bây giờ mỗi lần cô thấy anh, nụ cười giành cho anh cũng chẳng khác gì người khác, hơn nữa không hề nhớ được tên anh.
Hòa Hòa không hề phát hiện ra thu dọn đồ đạc rời đi, chàng trai trong sáng ấy mất đi người mẫu, cũng xoa xoa đầu, ủ rũ chuẩn bị về kí túc xá.
Anh nhìn theo cái bóng hoạt bát yểu điệu trước mặt cho đến tận lúc ra khỏi thư viện, dần dần cách xa anh. Nhưng ông trời hình như chê anh vẫn chưa đủ ngã lòng vậy, liền khiến khi anh quay người lại, thấy nữ thần anh yêu thầm bỗng nhiên bay như con chim nhỏ lao vào vòng tay một người con trai.
Thói hư tật xấu nhân loại của anh nói cho anh biết, anh đố kỵ một cách hoành tráng. Cho dù yêu thầm cô gái này, hy vọng cô sống hạnh phúc, nhưng lúc này anh thà rằng người đàn ông ấy là một chú hói đầu trung niên lùn một mẩu, xấu xí không chịu nổi, khí chất bỉ ổi.
Nhưng cho dù ở khoảng cách xa như vậy, anh cũng có thể rõ ràng nhìn thấy người đó trẻ trung tuấn tú, tràn đầy phong độ, khí chất tao nhã, cây ngọc đón gió.
Trái tim anh vỡ thành hàng ngàn ngôi sao trên trời.
“Sao hôm nay lại đến?”
“Ngày mai đúng lúc có chút việc phải làm. Tối nay em bận sao?”
“Không có việc gì, chỉ là muốn về nhà xem truyền hình trực tiếp lễ trao giải. Sao không báo trước cho em? Lần đầu tiên anh đến trường tìm em đó.”
“Tập kích bất ngờ, xem em có làm việc xấu không.”
“Hứ.” Bàn tay Hòa Hòa ôm lấy eo anh véo anh thật mạnh một cái.
Lúc này rừng cây nhỏ trong vườn trường chẳng có mấy người, Hòa Hòa vùi đầu vào vòng tay anh ôm lấy eo anh vừa nghịch ngợm vừa đi.

“Hòa Hòa”
“Ồ?”
“Anh chàng sau lưng là ai? Em nợ người ta tiền? Vẻ mặt nhìn em như sắp khóc ấy.”
Hòa Hòa nhanh chóng liếc nhìn qua kẽ cánh tay anh: “Một bạn học nam, hình như rất có hứng thú với chuyện của em, theo dõi em. Nghe nói mấy ngày trước cậu ta còn đánh nhau vì em.”
“Trở nên được hoan nghênh như vậy sao? Anh sắp xếp một người chuyên đưa đón em nhé.”
“Vẫn ổn mà, bây giờ đồn thổi em là một cô tình nhân nhỏ được một ông già giàu có bao, hơn nữa ông già đó rất có thế lực, cho nên họ rất khách khí vơi em. Nhưng em nghi ngờ từ tuần sau họ sẽ nói em giấu ông chủ lén lút nuôi công tử bột.”
“Nếu không quen, thì đổi một nơi khác. Cuối năm anh sẽ đón em về nhà.”
“Để em học nốt đi, sau này có thể lấy bằng đi lừa người khác, giả vờ tri thức.”
Trong lòng Hòa Hòa đang nghĩ, ai thèm quay về chứ, bị quản đi quản lại, không có quyền tự chủ và quyền phát ngôn, lại phải đối mặt với rất nhiều người và việc không thích. Ở đây tốt biết bao, tự tại lại thong dong.
Bởi vì ở bên nhau ít xa nhau nhiều, cho nên Trịnh Hài vô cùng yêu chiều cô, mà đám người nhà đó của Trịnh Hài cảm thấy oan ức cho Hòa Hòa, cũng vô cùng bảo vệ cô, hỏi han ân cần. Thật ra một tuần ít nhất cô có thể gặp Trịnh Hài hai ngày, rất lâu trước đây cũng là tần suất này. Ngoài việc anh gần gũi hơn chút, những thứ khác không thay đổi gì mấy.
Trịnh Hài nghĩ lại là một phương án khác. Một năm cũng được hai năm cũng được, anh hà tất không rộng rãi chút, đến lúc đó khiến Hòa Hòa mang thai, cô không muốn về nhà cũng phải về.
Hai người mỗi người trù tính chuyện xấu riêng, đi qua một cây cầu đá cẩm thạch, ở giữa cầu, một đôi yêu nhau đang cãi nhau, rất lớn tiếng.
Cô gái nói: “Tôi đã không yêu anh nữa rồi! Anh buông tha cho tôi đi!”
Chàng trai nói: “Anh yêu em chẳng lẽ có tội sao? Xin em cho anh một cơ hội nữa!”
Cô gái nói: “Xin anh đừng ép tôi!”
Chàng trai nói: “Là em đang ép anh, ép anh nhảy xuống từ đây!”
Hòa Hòa nghe thấy buồn nôn, thò người ra nhìn nhìn trên cầu: “Từ đây nhảy xuống có thể ngã chết người sao?”
“Không thể, ngay cả chân cũng không ngã gẫy được. Hai người này là ở đoàn kịch à, diễn tập tiết mục?”
“Ừ, có thể. Đợt trước hai người họ ngày ngày luyện tập ôm nhau trên cầu này, luyện tập mấy tuần liền.” Hòa Hòa cười hì hì nói, “Anh hình như chưa từng nói với em câu đó.”
“Câu nào?”
“Anh yêu em ấy.”
“Anh cũng thế.”
“Anh giảo hoạt quá. Như thế không tính.”
Hòa Hòa quấn lấy kéo tay Trịnh Hài đi, lúc đi qua đôi yêu nhau tiếp tục lằng nhằng đó, kéo kéo lôi lôi anh xuống cầu, ánh mặt trời màu vàng in xuống mặt cầu hình bóng đan xen vào nhau của hai người.

Mua dây buộc mình-Ngoại truyện:Đọc sách

Từ nhỏ Tiêu Hòa Hòa đã không thích đọc sách, nhưng Trịnh Hài thích đọc sách, hơn nữa yêu cầu Hòa Hòa cũng phải thích.

Khi anh đi mua sách, luôn tiện thể mua mấy cuốn cho Hòa Hòa.

Như vẫy còn không tính. Anh còn thường thường yêu cầu Hòa Hòa phát biểu cảm nghĩ sau khi đọc.

Cứ như vậy, kế hoạch muốn để mấy cuốn sách xinh đẹp đó làm đồ trang trí cho giá sách của Tiêu Hòa Hòa liền phá sản.

———Hội đọc sách của Trịnh Hài và Hòa Hòa——–

“Cổ tích Grim”: Hòa Hòa 9 tuổi, Trịnh Hài 14 tuổi

Hòa Hòa: Em đọc hết “Cổ tích Grim” rồi.

Trịnh Hài: Thật là giỏi. Hơn 300 trang em đọc mất hơn 1 năm.

Hòa Hòa: Em đọc cẩn thận mà, em đọc từng chữ.

Trịnh Hài: Em thích nhất câu chuyện nào?

Hòa Hòa: Đương nhiên là “Cô bé lọ lem” rồi. Câu chuyện này nói rằng, người chân nhỏ là may mắn nhất. Trong tất cả nữ sinh ở lớp em, chân em nhỏ nhất.

Trịnh Hài: Góc độ em nhìn nhận vấn đề thật đặc biệt.

Hòa Hòa: Còn nữa, biết khiêu vũ là rất quan trọng. Nếu không thì, cho dù có thần tiên giúp đỡ và xe quả bí cũng không có tác dụng. Anh ơi anh dạy em khiêu vũ nhé.

Trịnh Hài:…….Không dạy.

——————————

“Cổ tích Andersen”: Hòa Hòa 10 tuổi, Trịnh Hài 15 tuổi

Hòa Hòa: Buồn quá. Chàng hoàng tử trong “Nàng tiên cá” nếu biết được người cứu anh ta là nàng tiên cá, sẽ không lấy vị công chúa đó.

Trịnh Hài: Biết rồi anh ta cũng vẫn lấy, đó là hôn nhân chính trị.

Hòa Hòa: Nhưng……..anh ta không thích cô ấy.

Trịnh Hài: Em không đọc kỹ, thật ra anh ta rất thích cô ấy.

Hòa Hòa: Nhưng…….anh ta rõ ràng yêu Nàng tiên cá hơn….hứ, di tình biệt luyến, thủy tính dương hoa (ý chỉ thay long đổi dạ, không chung thủy)

Trịnh Hài: ……….Em học thành ngữ giỏi như vậy từ lúc nào thế?

Hòa Hòa: Hu hu, sao lại như thế chứ? Em ghét Andersen.

Trịnh Hài: Hòa Hòa, hôm qua em hỏi anh, đàn ông ở thời cổ đại Trung Quốc tại sao lại có thể lấy mấy người vợ.

Hòa Hòa: Lúc đó anh không trả lời được.

Trịnh Hài: em xem, nếu đàn ông có thể lấy hai người phụ nữ, vấn đề này không phải là được giải quyết rồi sao?

Hòa Hòa: Hứ, vậy bây giờ tại sao chỉ có thể lấy một người chứ?

Trịnh Hài: Trước đây giá cả tương đối thấp, đàn ông có thể nuôi rất nhiều phụ nữ. Bây giờ chỉ số tiêu dùng quá cao, đa phần đàn ông đều không thể nuôi nổi hai bà vợ.

Hòa Hòa:……..Có phải là anh rất lấy làm tiếc không, sau này anh chỉ có thể lấy một vợ.

Trịnh Hài: Nói linh tinh. Một anh đã chê nhiều rồi.
——————————

“Người phụ nữ nhỏ”: Hòa Hòa 11 tuổi, Trịnh Hài 16 tuổi.

Hòa Hòa: Hu hu, em ghét phần tiếp theo, ghét phần tiếp theo.

Trịnh Hài: ?

Hòa Hòa: Nhân vật nữ chính đó gả cho người đàn ông khác, nam chính lấy em gái của nữ chính.

Trịnh Hài: Vậy thì sao?

Hòa Hòa: Sao tác giả có thể không thông qua sự đồng ý của em mà viết lung tung!!!!!!!!!

Trịnh Hài: Tác giả đó không còn sống nữa, em kháng nghị vô hiệu.

Hòa Hòa: Mèo doremon ơi mèo doremon ơi cho ta một chiếc máy thời gian đi, ta phải quay lại những ngày tháng ta chưa đọc phần tiếp theo, huhu.

Trịnh Hài: Em muốn làm gì thì làm.
——————————

“Hoàng tử nhỏ”: Hòa Hòa 12 tuổi, Trịnh Hài 17 tuổi

Hòa Hòa: Anh đọc cuốn sách này chưa?

Hòa Hòa: Đọc mấy năm trước rồi.

Hòa Hòa: Anh nhận ra được điều gì?

Trịnh Hài: Để anh nghĩ xem quyển này viết cái gì. À, chính là cuốn nói về một bông hoa hồng và một vạn bông hoa hồng? Câu chuyện đó nói cho chúng ta biết, nếu em không cẩn thận bỏ qua một đóa hoa hồng, đừng buồn, bởi vì còn có một vạn đó hoa hồng y hệt như thế.

Hòa Hòa: Hóa ra quyển này lại kể về một câu chuyện phiên bản khác “đừng vì làm đổ sữa bò mà khóc”, em quả nhiên đọc không hiểu. Em luôn cho rằng câu chuyện này kể về quá trình thất tình của một con hồ ly.

Trịnh Hài: Trong cuốn đó còn có nội dung này hả?

Hòa Hòa:……..
——————————

“Chú chân dài”: Hòa Hòa 13 tuổi, Trịnh Hài 18 tuổi.

Hòa Hòa: Cuốn sách này nói cho em biết, sống quá thật thà, sẽ bị thiệt thòi.

Trịnh Hài: ……

Hòa Hòa: Anh nghĩ xem, nếu Judy không vì nghịch ngợm phá phách mà viết một bài văn rất tinh nghịch, làm sao có thể được chú chân dài phát hiện ra chứ?

Trịnh Hài: ………Hòa Hòa, chẳng trách em viết văn luôn lạc đề, chưa từng đạt được điểm cao.

——————————

“Jane Eyre”: Hòa Hòa 14 tuổi, Trịnh Hài 19 tuổi

Hòa Hòa: Jane thật may mắn.

Trịnh Hài:……..

Hòa Hòa: Nếu không phải là đúng lúc Rochester bị mù, cô vĩnh viễn cũng không được ở bên cạnh anh ta.

Trịnh Hài:……

Hòa Hòa: Điều đó nói rằng, nếu chúng ta luôn làm một người tốt, không làm điều xấu, ông trời sẽ nhìn thấy, hơn nữa phù hộ cho chúng ta.

Trịnh Hài:…….

Hòa Hòa: Cho nên, em sẽ làm một người tốt.

Trịnh Hài: …..Dùng lời của cha anh nói, cách em nhìn nhận vấn đề rất cao siêu.
——————————

“Kiêu hãnh và định kiến”: Hòa Hòa 15 tuổi, Trịnh Hài 20 tuổi

Hòa Hòa: Lúc em và các bạn học thảo luận về cuốn sách này thật sự rất bực mình.

Trịnh Hài: Tại sao?

Hòa Hòa: Em thích Charlotter, kết quả họ cười em.

Hòa Hòa: Theo tư duy bình thường đều nên thích nữ chính, chị gái nữ chính cũng không tồi.

Hòa Hòa: Hai người họ đó chính là may mắn, đợi được người đàn ông tốt, giống như là mua xổ số trúng giải vậy, hơn nữa suýt nữa thì bỏ qua mất. Nhưng Charlotte hoàn toàn là tự mình lựa chọn cuộc sống. Không phải là anh đã dạy em, người nắm lấy quyền chủ động trong tay mình là người đáng được tôn trọng nhất sao?

Trịnh Hài: Em đọc tiểu thuyết có cần chăm chỉ như vậy không?

Hòa Hòa: Anh đã từng nói với em, cho dù đọc loại sách báo rác rưởi cũng không phí phạm thời gian, ví dụ còn có thể tìm từ sai, cho nên em xưa nay đều đọc tiểu thuyết với thái độ giống như nghiên cứu học thuật.

Trịnh Hài: Em nói cuốn sách này là “sách báo rác rưởi” sao?

Hòa Hòa: Em không nói, là anh nói.
——————————

“Hồng lâu mộng”: Hòa Hòa 16 tuổi, Trịnh Hài 21 tuổi

Tiêu Hòa Hòa phát hiện không thể dùng một câu để tổng kết cuốn sách đó, quyết định ra tay với Trịnh Hài.

Hòa Hòa: Anh thích cô gái nào trong cuốn sách này.

Trịnh Hài: Ồ.

Hòa Hòa: Lâm Đại Ngọc?

Trịnh Hài: Không có cảm giác.

Hòa Hòa: Tiết Bảo Thoa?

Trịnh Hài: Bình thường.

Hòa Hòa: Thám Xuân?

Trịnh Hài: Tạm được.

Hòa Hòa: Chẳng lẽ là Vương Hi Phượng.

Trịnh Hài:……..Anh thích bà Lưu

Hòa Hòa:……Ý của em là nói, nếu anh muốn chọn một người làm vợ…..

Trịnh Hài: Bà Bối lúc trẻ

Hòa Hòa:…….
——————————

“Vây thành”: Hòa Hòa 17 tuổi, Trịnh Hài 22 tuổi

Hòa Hòa: Cuối cùng em đã hiểu vì sao anh không muốn kết hôn rồi. Đọc cái này, em cũng không muốn kết hôn nữa.

Trịnh Hài: Bây giờ anh không nghĩ như vậy. Dù gì cũng phải kết hôn, đến lúc thích hợp tìm một người thích hợp, ở bên nhau cả đời cũng không có gì là không tốt cả.

Hòa Hòa: ……..Sao anh lại không con trọng chất lượng cuộc sống thế chứ.

Trịnh Hài: em lại xem sách linh tinh gì thế?

Hòa Hòa : “Vây thành”

Trịnh Hài: con nít, đọc loại sách đó làm gì?

Hòa Hòa: Là anh mua cho em mà.

Trịnh Hài: Không thể nào.

Hòa Hòa: Chẳng lẽ là tự em mua? Sao có thể chứ?

Trịnh Hài: Tóm lại không phải là anh mua.

Hòa Hòa: Ồ, em nhớ ra rồi, là em lấy từ giá sách của anh.

Trịnh Hài: Em lấy sách của anh làm cái gì?

Hòa Hòa: Lần trước cái tem anh tặng em đó, em sợ bị nhăn, liền kẹp vào cuốn sách đó mang về phòng, sau này tiện thể cũng đọc luôn.

Trịnh Hài:……Hòa Hòa

Hòa Hòa: Hả?

Trịnh Hài: con gái chung quy đều phải kết hôn.

Hòa Hòa: UhmMua dây buộc mình-Ngoại truyện: Tiểu Quai Quai

nguồn:http://keichan2306.wordpress.com/

(1)
“Chúng ta sinh thêm một đứa nữa nhé.”
Lúc Tiêu Hòa Hòa nói câu này, cô đang vì sốt cao mà nằm trên giường, trên người đắp một chiếc chăn bông dày, trên đầu chườm khăn lạnh.

Còn Trịnh Hài lại ngồi trên ghế cạnh giường với cô. Anh lười nhác lật một quyển sách với tốc độ 5 giây một trang. Cuốn sách đó là anh lấy từ tay Hòa Hòa, lúc đầu nhìn bìa và tên sách “Sương sớm”, còn cho rằng cuối cùng Hòa Hòa đã nâng cao khả năng thưởng thức của mình thay đổi đi đọc tuyển tập tản văn, không ngờ vẫn là tiểu thuyết ngôn tình.
“Ồ?” Trịnh Hài lại lật một trang.
“Chúng ta sinh thêm một đứa nữa nhé.”
“Cuốn sách nhàm chán như vậy mà cũng có thể xuất bản, hơn nữa còn có người mua.” Trịnh Hài tiếp tục lật trang, “Nhưng, nhân vật nữ chính trong này hơi quen, anh chắc chắn là đã gặp cô ta ở đâu rồi.”
Hòa Hòa lấy lại quyển sách: “Này, chúng ta sinh thêm một đứa nữa nhé!”
Trịnh Hài bỏ khăn lạnh ra, sờ sờ đầu cô, lẩm bẩm nói: “Rõ ràng đã hạ sốt rồi, sao vẫn nói linh tinh?”
Lần đầu tiên Hòa Hòa xin ý kiến có liên quan đến mang thai lần hai liền bị phản bác như vậy.

(2)
Hòa Hòa nảy sinh ý nghĩa muốn sinh đứa thứ hai, là vì tất cả mọi nỗ lực muốn thiếp lập quan hệ hữu hảo với con gái Trịnh Trúc Du ( tên mụ gọi là Yểu Yểu) cuối cùng đã tuyên bố phá sản.
Việc này thật sự nói không rõ ràng được.
Ở trong nhà này, Hòa Hòa hầu như đều được mọi người yêu quý, từ bố chồng nghiêm khắc đến cô quét dọn vệ sinh có nụ cười thân thiện.
Ở trong nhà này, Yểu Yểu cũng được hầu như tất cả mọi người yêu quý, từ ông nội nghiêm khắc đến cô dọn vệ sinh có nụ cười thân thiện.
Nhưng duy chỉ hai người họ, đều không thích đối phương. Hòa Hòa nhìn thấy Yểu Yểu liền đau đầu, Yểu Yểu nhìn thấy Hòa Hòa liền đau bụng.
Cuối cùng Hòa Hòa hiểu ra, trong khoảng thời gian ngắn là không có cách nào thay đổi cục diện đó. Để bố trí ổn thỏa cái tình mẫu tử không có chỗ sử dụng đó, Hòa Hòa quyết định sinh thêm một đứa. Dù gì cô và Trịnh Hài đều là con một.
Hòa Hòa tổng kết nguyên nhân thất bại của lần xin phép đầu tiên là không hợp thời cơ.
Lần thứ 2, cô chọn một cơ hội rất tốt. Nửa đêm yên tĩnh, cô và Trịnh Hài đang quấn lấy nhau. Lúc Trịnh Hài đang chuyên tâm cô cũng nhận nhịn rất đau khổ, cô ngắm thời cơ nói: “Chúng ta sinh thêm một đứa nữa nhé.”
Cô cho rằng Trịnh Hài đang mê muội nhất định sẽ thuận miệng đồng ý cô. Mà Trịnh Hài chưa từng thất hứa, việc đồng ý với cô nhất định sẽ làm được.

Nhưng bỗng nhiên Trịnh Hài lại dừng lại, trịnh trọng nói: “Nếu em không thích có thể nói.”
“Không thích cái gì?”
“Chẳng lẽ không phải là muốn trốn tránh nghĩa vụ này, cho nên muốn mang thai một lần nữa sao?”
Hòa Hòa hối hận muốn chết. Lần trước lúc Trịnh Hài muốn làm, bởi vì Hòa Hòa giận anh, viện đủ cớ khiến anh mất hứng. Không ngờ nhanh như vậy đã bị hoàn trả lại.

(3)
“Chúng ta sinh một đứa nhé.”
Tổng kết sau hai lần thất bại, Hòa Hòa hẹn sẵn Trịnh Hài, nghiêm túc tiến hành nói chuyện với anh.
“Tại sao?”
“Yểu Yểu là con gái, chúng ta sinh thêm một đứa con trai nữa, ghép thành từ “tốt” có được không?” (nét chữ của từ “tốt” trong tiếng trung được ghép từ hai từ “nữ” và “tử”)
“Hòa Hòa, anh không có tư tưởng trọng nam khinh nữ, cha anh cũng thế. Em là thế hệ 8x, càng không nên có.”
“Hai đứa con gái cũng rất tốt, Yểu Yểu một mình cô đơn lắm, không có lợi cho sự trưởng thành của nó.”
Trịnh Hài nghiên cứu vẻ mặt của Hòa Hòa, Hòa Hòa chột dạ cúi đầu, lại cúi đầu.
“Hòa Hòa, em quên rồi hả, nhưng anh vẫn nhớ. Trong 9 tháng em mang thai Yểu Yểu, không có một ngày nào là không giày vò, ngày ngày anh sống trong nước sôi lửa bỏng. Em muốn thêm một lần nữa, nhưng anh không muốn.”
Lần thứ 3 xin cũng bị phá sản.

(4)
Tiêu Hòa Hòa quyết định tự lực cánh sinh. Cái gọi là tự lực cánh sinh, không phải là cô dự định sinh vô tính, mà là cô quyết định sử dụng chút thủ đoạn không theo lẽ thường.
Hòa Hòa sau khi tham khảo rất nhiều cảnh trong phim điện ảnh nổi tiếng bắt đầu kế hoạch của cô.
Cảnh 1:
Trịnh Hài về nhà rất muộn, không có ai mở cửa cho anh như lúc bình thường, trong căn phòng ánh đèn mờ ám, hương thơm tràn ngập, âm nhạc du dương, bà xã anh quần áo không chỉnh tề nữa kín nửa hở nằm nghiêng trên giường, ánh mắt ngây thơ trong sánh lại mê hoặc.
Trịnh Hài vừa cởi áo khoác vừa nói: “Hòa Hòa, đắp chăn vào. Nhiệt độ giảm rồi, lại không có không khí ấm, đừng để cảm cúm.” Sau đó đầu cũng không quay lại đi vào phòng tắm.
“Em tắm cùng anh!” Hòa Hòa nhảy xuống giường ôm lấy anh, thử nỗ lực lần nữa.
Trịnh Hài nói: “Rõ ràng em đã tắm rồi. Tắm quá nhiều sẽ bị ung thư da.”
Hòa Hòa nhìn anh đong đưa.
“Em bị đau mắt hả?” Trịnh Hài quan tâm nói, “Ngày mai đi khám bác sỹ xem.”
Đợi Trịnh Hài tắm xong đi ra, Hòa Hòa đã tức đến nỗi ngủ rồi.
Cảnh 2:
Hòa Hòa nhân lúc Trịnh Hài ngủ mơ mơ hồ hồ, dùng khăn lụa trói chân anh lại, đung đưa trước mặt anh viên thuốc nhỏ màu xanh: “Anh có đồng ý hay không? Anh không nghe theo em sẽ cho anh nuốt gấp đôi, sau nó cưỡng hiếp anh. Hôm nay đúng là thời kỳ nguy hiểm của em.”
Tuy Trịnh Hài tinh thần vẫn chưa đủ tỉnh táo, nhưng tư tưởng đã rất tỉnh rồi.
“Hòa Hòa, cho dù em toại nguyện rồi, em khẳng định thuốc đó không có ảnh hưởng đến con em?”
Hòa Hòa:”……”
“Em mua thuốc ở đâu? Không phải là thuốc giả chứ? Hại chết anh thì sao?”
Hòa Hòa: “……”
“Lúc em mua thuốc không có người khác nhìn thấy chứ? Người ta sẽ nghi ngờ khả năng của anh. Thất thân không sao hết, mất đi danh dự rất nghiêm trọng.”
Hòa Hòa: “……..”
“Em trói chặt quá, nói lỏng ra chút.”
“Anh cứ ngủ như thế đi.” Hòa Hòa vô cùng tức giận quyết đến phòng đọc sách ngủ.
Lúc Hòa Hòa vẫn chưa đi ra khỏi cửa, Trịnh Hài đã nhẹ nhàng thoát khỏi dây buộc không có chút kỹ thuật nào đó của Hòa Hòa, vứt lọ thuốc nhỏ đó vào sọt rác, đem Hòa Hòa…..đem dây lụa…….
Tóm lại, trên một ý nghĩa nào đó, Hòa Hòa coi như là toại nguyện một nửa. Nhưng vì đầu óc Trịnh Hài quá tỉnh táo, không thiếu biện pháp bảo vệ nào, cho nên, thật ra Hòa Hòa chỉ là “bị toại nguyên”.

(5)
Cứ như vậy, một lần hai lần ba bốn lần……..Cuối cùng Hòa Hòa từ bỏ ý nghĩ chỉ cần nỗ lực là có thể toại nguyện đó.
Địch quá mạnh, khả năng của cô quá kém. Cô quyết định từ bỏ.
Tiêu Hòa Hòa tiếp tục đấu trí đấu dũng với Trịnh Trúc Du
Trịnh Trúc Du: “Buổi tối mẹ không bật đèn không dám đi vệ sinh, hahaha.”
Tiêu Hòa Hòa:” Yểu Yểu ban ngày nghe thấy tiếng sấm cũng sợ đến phát khóc, hahaha.”
“Đó là vì con là trẻ con, trẻ con sợ sấm là điều bình thường, nhưng người lớn sợ tối là không bình thường.”
“Tiểu tử thối, ai dạy con thế?”
“Cha.”
Trịnh Hài, anh đợi đấy. Hòa Hòa nghiến răng nghiến lợi.
Trịnh Hài đáng thương. Thật ra câu trước là anh nói lúc an ủi con gái, câu sau là con gái quá đỗi thông minh của anh tự biên tự diễn.”
Tiêu Hòa Hòa tiếp tục tranh sủng với Trịnh Trúc Du.
“Cha, hôm nay đưa con đi vườn thú nhé.”
“Nhưng cha đã đồng ý trước với mẹ là đưa mẹ đi xem triển lãm tranh rồi. Nếu con muốn, cũng có thể cùng đi.”
“Nhưng còn là trẻ con mà, người lớn chẳng lẽ không nên nhường trẻ con sao?”
“Đúng thế, vì con là trẻ con, cho nên con phải tôn trọng người lớn.”
“Được rồi.” Trịnh Yểu Yểu đồng ý không vui vẻ lắm, “Vậy cha, tối nay cha có thể ngủ cùng con không?”
“Con đi hỏi mẹ con xem. Nếu mẹ đồng ý, con có thể ngủ ở giữa chúng ta.”
“Không muốn mẹ, chỉ hai chúng ta thôi.”

“……”
(6)
Khi Hòa Hòa một lần nữa thua con gái, cô bực mình đi cắt tóc.
Kết quả thợ cắt tóc mới thất tình. Trong mắt người thất tình, cả thế giới đều thất tình.
Anh ta cho rằng Hòa Hòa cùng vì thất tình mà muốn cắt tóc, lạch cạch một lúc liền cắt đi mái tóc dài Hòa Hòa nuôi đã nhiều năm.
Hòa Hòa khóc không ra nước mắt.
Thợ cắt tóc sau đó với bàn tay vàng, cuối cùng cũng sửa tóc cô thành tóc tém. Dáng người cô vốn nhỏ bé, thích nhất là mặc áo sơ mi quần bò và giày thể thao. Bây giờ thành như thế này, nhìn bản thân mình trong gương, đều cho rằng là cậu bé.
May mà Trịnh Hài đi công tác, đêm ngày mai mới về nhà. Bản thân cô tự mình thích ứng một hai ngày trước đã rồi hãy nói.
Nửa đêm hôm sau, lúc Trịnh Hài về nhà, Hòa Hòa đã ngủ rất lâu.
Cô mơ mơ hồ hồ bò dậy, dụi mắt nói: “Anh quay về rồi à. Đi công tác có mệt không?”
“Mệt chết. 14 tiếng trước đều ở trên đường.”
“Em đi bật nước cho anh tắm. Anh muốn ăn đêm không? Em đi hâm lại cho anh một chút.”
Cuối cùng Trịnh Hài nhìn rõ dáng vẻ của Hòa Hòa, “í” một tiếng, lúc lâu sau mới nói: “Không cần, anh tự làm. Em tiếp tục ngủ đi.”
Hòa Hòa rất nghe lời nằm xuống ngủ tiếp.
Nhưng cô vừa mới ngủ, liền lại có người làm cho tỉnh dậy.
Trịnh Hài lúc nãy nói mệt chết, lúc này chẳng có chút dáng vẻ mệt mỏi nào. Cả buổi tối anh lật đi lật lại Hòa Hòa, giống như là rán bánh; anh quay Hòa Hòa lại vòng lại, giống như làm bánh tai bèo. Cho đến tận lúc Hòa Hòa khổ sở cầu xin, anh mới buông tha cho cô.
Trước khi ngủ ý thức không tỉnh táo lắm tốt bụng nhắc nhở anh: “Hôm nay hình như anh không dùng biện pháp an toàn.”
“Ồ, thế à?”
Nam nữ kết hôn mấy năm, đa phần đều thế này: lúc phụ nữ trần truồng đi trước mặt người đàn ông, dường như người đàn ông đang nhìn một cột gỗ, huống hồ Trịnh Hài là người có khả năng tự kiềm chế mạnh như vậy.
Nhưng cô cũng không hiểu rốt cuộc là vì nguyên nhân gì, bỗng nhiên Trịnh Hài giống như là mấy chàng trai đang trong thời kỳ thanh xuân, vô cùng có hứng thú với cơ thể cô.
Hòa Hòa nằm bò trên đất chổng mông lên tìm đồ lăn vào gậm giương, Trịnh Hài đẩy cửa bước vào bỗng nhiên ôm lấy em cô nhấc cô lên, vứt xuống giường.
Hòa Hòa khoanh chân vừa xe tivi vừa cười nghiêng ngả, Trịnh Hài bỗng nhiên ấn cô xuống ghế sô pha.

……
Giày vò mấy lần không có kế hoạch như thế, kết quả chính là, Hòa Hòa đã mang thai đúng như mong muốn.
Thành công đến kỳ lạ lại dễ dàng như vậy, Hòa Hòa rất không yên tâm. Cô nghĩ rồi nghĩ cũng không nghĩ ra nguyên nhân.
Cho đến tận lúc bụng cô đã to đến mức không nhìn thấy chân, đi lại chậm chạp giống con voi, cuối cùng cô đã hiểu được nguyên nhân.
Hôm đó Trịnh Hài vừa giúp cô lau tóc mới gội xong vừa nói: “Tóc đã dài như vậy rồi, sẽ vướng tầm nhìn của em. Bây giờ em đã đi lại không tiện. Cắt thêm đi.”
Hòa Hòa nói: “Không dài mà, vẫn chưa đến vai.”
“Kiểu tóc cũ đẹp thế mà.”
“Kiểu tóc đó rất khó xử lý. Hàng ngày đều phải chỉnh.”
“Anh có thể giúp em làm.”

“Giống như cậu bé.”
“Giống cậu bé không tốt sao?”
Cuối cùng Hòa Hòa đã hiểu: “Anh thành thật khai báo, trong sâu thẳm lòng anh là thích con trai phải không? Không đúng, là thích mấy cậu bé.”
Trịnh Hài:”……..”
“Hóa ra anh là gay kiểu ẩn, anh lừa gạt tuổi thanh xuân của em.”
Trịnh Hài: “……..”
“Em sẽ không bao giờ cắt tóc nữa, em sẽ nuôi tóc đến tận gót chân.”

(7)
Lần mang thai này, từ lúc mang thai đến lúc sinh, thuận lợi đến kỳ lạ.
Cậu bé rất khỏe mạnh. Ngày nó ra đời, mọi người cuối cùng có thể nói một câu: “Ồ, cái miệng này rất giống Hòa Hòa. Ấy, mũi cũng rất giống.”
Hòa Hòa cảm thấy vô cùng vui vẻ. Tuy tiếp theo họ nói : “Đương nhiên vẫn là giống Tiểu Hài lúc nhỏ đến hơn 70%.”
Người có quyền thế nhất trong nhà là bố chồng cô cha Trịnh Hài, giao cho mẹ Hòa Hòa nhiệm vụ vinh quang là đặt tên cho cháu nội: “Lần trước tôi đặt rồi, lần này bà ngoại Yểu Yểu đặt tên cho thằng bé đi.”
Người mẹ giáo sư đạt được rất nhiều thành tựu trong lĩnh vực học thuật đó của cô nói: “Tên thằng bé càng đơn giản, cả đời sẽ càng thuận lợi.”
Cha Trịnh Hài đồng ý nói: “Đúng, ví dụ như tên của Hòa Hòa đặt quả thật rất hay, là tên hay nhất trong mấy đứa trẻ mà tôi biết.”
Mẹ Hòa Hòa hơi suy nghĩ: “Hay là……Tiếu Tiếu? Lạc Lạc? Hoan Hoan? Tiểu Hài, con nghĩ cái nào hay hơn?”
Hòa Hòa khóc không ra nước mắt nghe Trịnh Hài nghiêm chỉnh nói: “Mẹ cảm thất hay là được. Con cảm thấy đều không tồi. Cha thấy thế nào?”
Thảo luận một lúc, cháu trai của nhà Họ Trịnh, cuối cùng với ưu thế tuyệt đối 4 phiếu tán đồng, một phiếu phiếu trắng, đặt tên là Trịnh Lạc Lạc. Phiếu tán đồng là của : Cha Trịnh, mẹ Hòa Hòa, Trịnh Hài, cùng với Trịnh Trúc Du.

Hòa Hòa cảm thấy vì bản thân mình thiếu quyền phát ngôn, khiến bảo bối của cô vừa mới ra đời đã gặp phải việc trông thì dân chủ thật ra rất bi thương. Cho nên lúc cô một lần nữa được giao quyền đặt tên mụ cho đứa bé, cô nói từ trong đáy lòng: “Thằng bé này từ lúc trong bụng con đã vô cùng ngoan ngoãn, sau khi ra đời không khóc không làm loạn không làm khổ người khác, gọi là “Quai Quai” đi.”
Yêu cầu của cô được phê chẩn.
Lúc Quai Quai lớn hơn một chút, cái tên này cuối cùng bị phát hiện có vấn đề.
Cha Trịnh gọi: Yểu Yểu Quai Quai, ông nội đưa các cháu ra ngoài đi chơi.”
Mẹ Hòa Hòa gọi: “Yểu Yểu Quai Quai, đến lúc về nhà học bài rồi.”
Dòng người đi qua bọn họ không hiểu gì, sôi nổi nghị luận:
“Nhà này đặt tên con kiểu gì vậy? Yêu Yêu Quái Quái?”
“Hai đứa bé này xinh đẹp dễ thương như vậy, đâu có giống yêu quái chứ?”
“Mấy người phụ huynh bây giờ, chỉ vì muốn mới mẻ mà thành quái dị, thật là không có trách nhiệm với con cái, không có đạo đức quá rồi.”
Chú thích: Trong tiếng Trung Yểu Yểu Quai Quai có cách phát âm giống với từ Yêu Quái. Quai Quai: có nghĩa là ngoan ngoãn

 

Bình luận

Ảnh của chity09
chity09

Truyen nay dai dong qua.

Ảnh của 2Ty
2Ty

con co ngoai  truyen nua do ban, de nghi post them

Ảnh của Dust1506
Dust1506
K thích truyện này dù ngoại truyện hay
Ảnh của Dust1506
Dust1506
K thích truyện này dù ngoại truyện hay