Hậu duệ mặt trời - Hyun Kyoung Son: Tình yêu đôi lứa và tình yêu Tổ quốc điều gì quan trọng hơn?

 

Hậu duệ mặt trời là cuốn tiểu thuyết được viết bởi nhà văn Hyun Kyoung Son. Tác phẩm được ra đời ngay sau khi bộ phim Hậu duệ mặt trời được viết bởi biên kịch Kim Eun Sook thành công vang dội khắp châu Á. Tác phẩm như một bản tình ca mà ở đó tinh thần trách nhiệm, tình yêu Tổ quốc và tình yêu đôi lứa hoà quyện vào nhau tuy ba nhưng mà một.

Câu chuyện tình yêu ngọt ngào và lãng mạn giữa anh chàng quân nhân mạnh mẽ, bản lĩnh, hào hoa và cô nàng bác sĩ xinh đẹp, tài giỏi, sâu sắc được tác giả kể lại trong hai tập của bộ tiểu thuyết một cách lôi cuốn và hấp dẫn. Dù đóng mác tiểu thuyết ngôn tình nhưng tác phẩm không uỷ mị mà đã khắc hoạ rất sâu sắc cuộc sống và tình yêu của những người trẻ trong xã hội hiện đại.

Tác phẩm lôi cuốn người đọc ngay từ những trang đầu trong những tình tiết hài hước về cuộc gặp gỡ tình cờ nhưng trở thành định mệnh giữa Đại uý Yoo Shi Jin và bác sĩ Kang Mo Yeon. Vẻ đẹp trong sáng và thuần khiết của bác sĩ Kang đã làm xao động trái tim của chàng quân nhân trẻ ngay từ lần đầu gặp gỡ. Tuy nhiên chuyện tình yêu không được suông sẻ khi sau đôi lần gặp gỡ, cô nhận ra công việc của anh quá bí mật và nguy hiểm nên vô tình tạo ra khoảng cách giữa hai người. Nhưng số phận thật khéo an bài, đến rồi đi, gặp gỡ rồi chia xa, đến cuối cùng họ đã gặp lại nhau ở một đất nước xa xôi ngoài lãnh thổ Hàn Quốc. Và cũng chính đất nước ấy đã làm cầu nối cho lương duyên của hai người. Những sóng gió liên tục ập đến như thử thách tình yêu của họ. Đã rất nhiều lần họ đứng giũa lựa chọn khó khăn tình yêu hay Tổ quốc?  Lòng can đảm và tình yêu sâu đậm họ dành cho nhau đã giúp họ vượt qua mọi thách thức. Nhưng hạnh phúc quá đỗi mong manh, anh lại một lần nữa rời xa cô.  Đó là trong một lần thi hành nhiệm vụ, một tai nạn xảy ra khiến anh không thể trở về. Những ngày tháng đen tối kéo đến vây kín cuộc đời cô. Ngày buồn kéo dài như bất tận. Nhưng tình yêu của họ đã làm động lòng thượng đế nên một lần nữa thượng đế đã mang anh quay về bên cô và ban cho cả hai hạnh phúc ngọt ngào.

Bên cạnh cặp đôi nhân vật chính, chuyện tình của cặp đôi phụ Trung uý Jun Myung Joo và Thượng sĩ  Seo Da Young cũng được khắc hoạ một cách chân thực và đẫm nước mắt. Tình yêu của họ phải đấu tranh với sự phản đối quyết liệt của bố Jun Myung Joo. Cô đã đến trong cuộc đời anh khi anh chia tay người yêu. Để rồi không biết từ bao giờ  anh nhận ra rằng cô là một phần không thể thiếu trong cuộc đời anh. Chạy trốn những cảm xúc của bản thân, chạy trốn tình yêu chân thành mà cô dành cho anh là tất những gì có được trong phần lớn khoảng thời gian yêu nhau. Đến tận sau cùng anh chợt nhận ra mình yếu đuối và hèn nhát biết bao khi trong suốt khoảng thời gian đó anh chạy trốn còn cô vẫn mạnh mẽ, kiên trì với tình yêu cô dành cho anh. Dù tổn thương nhưng cô vẫn yêu và dành cho người mình yêu những tình cảm trọn vẹn nhất.

Tác phẩm dẫn dắt độc giả đi từ những cảm xúc nhẹ nhàng đến những tình huống gay cấn. Những cuộc đấu súng cũng được tác giả miêu tả một cách tỉ mỉ và chân thực. Miền đất Uruk nơi tình yêu bắt đầu được miêu tả rất thơ mộng như miền cổ tích. Ở đó dù khắc nghiệt, dù khó khăn nhưng tất cả đều kiên cường chống chọi với chiến tranh, với bệnh tật và với những thế lực đen tối của xã hội. Họ đã sống với tất cả tinh thần trách nhiệm, tình yêu Tổ Quốc và tình thương giữa những con người với nhau.

Bộ tiểu thuyết Hậu duệ mặt trời khép lại đã để lại trong lòng độc giả nhiều ấn tượng khó phai. Dù được chuyển thể từ một bộ phim đình  đám nhưng không vì thế mà tiểu thuyết trở nên lu mờ. Bằng ngòi bút tinh tế, tác giả đã rất tài tình để lồng ghép những câu chuyện tình yêu, câu chuyện đời thường và câu chuyện về lòng quả cảm của người quân nhân trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là hướng đi mới cho các tác phẩm ngôn tình.

                                                                                                                                                                                                     Ngọc Trai

Bình luận

Ảnh của meomun123
meomun123

cho mình hỏi có thể đọc cuốn tiểu thuyết này ở đâu ạ?

Ảnh của ngoctrai
ngoctrai

Mình mua sách chứ không đọc online nha ban.