Bí mật bị thời gian vùi lấp

Tên tác phẩm: Bí mật bị thời gian vùi lấp
Tên bài cảm nhận: Có những bí mật bị vùi lấp, chịu chìm trong im lặng và được đáp lại bằng sự trường tồn của thời gian.

* * *

Sau Bộ bộ kinh tâm, Bí mật bị thời gian vùi lấp là tác phẩm tiếp theo của Đồng Hoa mà tôi đã đọc. Khi bắt đầu đọc những trang đầu tiên, tôi đã nghĩ có lẽ cuốn sách này cũng như bao cuốn ngôn tình khác, nhẹ nhàng với tình yêu của công chúa, hoàng tử rồi đi đến cái kết hạnh phúc là hôn nhân. Nhưng phải đến khi tôi gấp lại trang sách cuối cùng, tôi mới thật sự hiểu được nội dung và ý nghĩa sâu sắc của tác phẩm này. Hóa ra nó không hề giống như những gì tôi đã tưởng tượng, cả tác phẩm là một bi kịch, bi kịch của Lục Lệ Thành. Có thể nói, Lục Lệ Thành là một mẫu nhân vật điển hình của thực tế, anh không có điều kiện tốt như nhiều người khác vì thế anh phải cố gắng nhiều hơn họ, anh yêu Tô Mạn nhưng anh cũng hiểu cái gì là tốt nhất cho mình.

Lục Lệ Thành biết Tô Mạn yêu Tống Dực, hơn nữa không chỉ yêu đơn thuần mà là chờ đợi những 11 năm. Vì thế nên anh chỉ đứng một bên nhìn người con gái mình yêu làm mọi việc vì người khác. Bản thân Lục Lệ Thành đã từng muốn thổ lộ lòng mình với Tô Mạn, nhưng mỗi lần anh hạ quyết tâm là một lần chứng kiến Tô Mạn đang hạnh phúc bên Tống Dực.Tôi thích Lục Lệ Thành, thích sự từng trải, sự cần mẫn, sự lý trí ấy. Và vì thế nên tôi thấy tiếc cho Lục Lệ Thành, tiếc cho Tô Mạn đã lựa chọn Tống Dực chứ không phải anh. Quả thật tôi thấy Tống Dực là một con người yếu đuối, Tống Dực không thoát được cái bóng của quá khứ về Hứa Thu vì thế chỉ đem đến đau khổ cho Tô Mạn. Nhưng sâu hơn, tôi tự hỏi phải chăng Tô Mạn có biết về tình cảm của Lục Lệ Thành đối với mình? Tô Mạn là một người thông minh, những cử chỉ và hành động của Lục Lệ Thành đối với cô đã thể hiện quá rõ tấm lòng của anh. Chỉ có điều Lục Lệ Thành không nói, cô không nói nên nó vĩnh viễn bị vùi lấp. Trước khi đọc kết thúc của truyện, kì thật tôi đã rất muốn người nắm tay Tô Mạn vào lễ đường là Lục Lệ Thành.

“Cô gái ấy may mắn làm sao, hoàn toàn không biết mình đã bỏ lỡ một người yêu mình đến thế nào! Cô cũng bất hạnh làm sao, mãi mãi không biết trên thế gian này từng có người yêu mình thiết tha như vậy!”

Lời văn của Đồng Hoa như đánh vào tâm can tôi, từng câu từng chữ đều thể hiện nỗi bi thương không dứt về tình yêu đơn phương từ một phía của Lục Lệ Thành. Với tôi, câu chuyện này không phải happy ending cũng không phải là sad ending. Từ một phía nào đó thì Tô Mạn và Tống Dực đã tạo nên một happy ending cho chuyện tình 11 năm. Nhưng từ một phía khác, có những bí mật bị thời gian vùi lấp mãi mãi, như mối tình đơn phương của Lục Lệ Thành với Tô Mạn, như mối tình đơn phương của Helen với Lục Lệ Thành, đó quả thật là một sad ending. Một câu chuyện, một tác phẩm để lại rất nhiều ám ảnh.

~END~

Bài dự thi event " Memories of Alobooks.vn " tại fanpage Sách truyện online

Người viết cảm nhận: Cherry Queen’s

Link đọc trực tuyến : http://alobooks.vn/forum/11798/bi-mat-bi-thoi-gian-vui-lap-full-dong-hoa.html

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3