5 đầu sách hay về con người và động vật

Chủ đề về người và động vật xuất hiện rất nhiều trong văn học. Đó là mảng đề tài được khai thác dựa trên yếu tố tình cảm, cũng có khi nhà văn dựa vào hình tượng này để gửi gắm thông điệp khác. Hôm nay mình sẽ tổng hợp 5 quyển sách hay nhất về con người và động vật mình đã đọc được. Các bạn cùng thảo luận nhé !

1. Hachiko - Chú chó đợi chờ
[​IMG] 
Không cần bàn cãi về mức độ nổi tiếng của câu chuyện này. Tác phẩm kể lại một câu chuyện có thật về chú chó Hachiko được một giáo sư nông nghiệp ở Tokyo là ngài Eisaburo Ueno nhận nuôi. Hachiko đặc biệt quấn quít với chủ. Nó có một thói quen là chạy ra ga Shibuya mỗi buổi chiều để chờ giáo sư Ueno xuống tàu, sau đó họ sẽ trở về nhà cùng nhà. Ngay cả sau khi chủ nhân đột ngột qua đời, con vật trung thành vẫn kiên tâm chờ đợi mỗi ngày, và không ai hay cái gì có thể ép nó làm khác đi.

Câu chuyện cảm động về Hachiko đã đượ ghi nhận bằng bức tượng Hachilo ở ga Shibuya, được chuyển thể thành phim, truyện tranh và là nguồn cảm hứng để Luis Prats tạo ra tác phẩm văn học này. Với giọng văn từ tốn, giản dị của ông cuốn sách đã tái hiện tình bạn chung thủy của chú chó akita giữa bối cảnh một nước Nhật đẹp đẽ, thanh bình. 

Truyện đã vinh dự 2 lần được chuyển thể thành phim và được đưa vào danh mục sách của White Raven 2016.

2. Cuộc đời của Pi

[​IMG]

Không tình cảm nặng nề như Hachiko, cuộc đời của Pi đề cập đến những vấn đề tôn giáo, lòng tin, sức mạnh con người và trên hết là mối quan hệ kì lạ của cậu bé Pi và con hổ Richard Parker.

Sau vụ đắm tàu bi thảm, Pi, cậu bé 16 tuổi con một giám đốc vườn thú cùng gia đình đi Canada, thấy mình là kẻ sống sót duy nhất trên một chiếc xuồng cứu nạn nhỏ bé dập dềnh giữa Thái Bình Dương hoang dại. Cùng với một con ngựa vằn đau khổ (gẫy một chân), một con linh cẩu lốm đốm độc ác liên tục kêu YIP YIP YIP , một con đười ươi nôn ọe vì say sóng và đặc biệt là một con hổ Bengal nặng 450 pound...

Chiếc xuồng nhỏ bé chở Pi và người bạn đồng hành kì lạ trôi dạt Thái Bình Dương, cốt truyện đơn giản nhưng ẩn chứa trong đó nhiều thông điệp sâu sắc về cuộc sống ắt hẳn khiến nhiều người phải suy ngẫm.


3. Nanh trắng 

[​IMG]

Nanh trắng là một trong những tiểu thuyết thành công nhất của Jack London khảo sát mối quan hệ phức tạp giữa tự nhiên và con người. Tác phẩm là một câu chuyện về cuộc hành trình của một con chó sói lai chó nhà tên là Nanh Trắng, sống trong vùng Yukon của Canada trong thời kỳ đổ xô đi tìm vàng Klondike cuối thế kỷ 19.

Nanh Trắng là một phiên bản đảo ngược của Tiếng gọi nơi hoang dã; trong Tiếng gọi nơi hoang dã, nhân vật chính là chú chó tên Buck nguyên thuỷ là một con chó kéo xe đã bị bản năng hoang dã biến thành một chú chó sói. Còn Nanh Trắng đã được thuần hóa bằng lòng yêu thương của con người. Cả hai tác phẩm đều miêu tả sự khắc nghiệt, tàn bạo trong tự nhiên cũng như thái độ độc ác, cay nghiệt của con người, và các ảnh hưởng của nó đối với sự thay đổi bản chất của nhân vật chính là các chú chó, và thái độ phản ứng của các chú chó đối với sự tàn độc hoặc tình yêu thương từ chủ nhân là con người - những cá thể mà Nanh Trắng xem như là "các vị thần" với quyền lực và uy thế to lớn.

Tác phẩm này mang đặc thù phong cách văn xuôi chính xác của Jack London và cách sử dụng giọng văn và phối cảnh sáng tạo của ông. Phần lớn nội dung tiểu thuyết được viết từ lối nhìn của động vật, cho phép Jack London khảo sát cách mà loài vật nhìn nhận thế giới của chúng và cách mà chúng nhìn nhận loài người. Nanh Trắng khảo sát thế giới bạo lực của dã thú, và thế giới không kém phần bạo lực của nhân loại được-xem là văn minh. Cuốn sách cũng đề cập đến những chủ đề phức tạp hơn: luân lý và sự cứu chuộc.

4. Tiếng gọi nơi hoang dã

Cốt truyện kể về một con chó tên là Buck đã được thuần hóa, cưng chiều. Nhưng một loạt các sự kiện xảy ra khi Buck bị bắt khỏi trang trại để trở thành chó kéo xe ở khu vực Alaska lạnh giá, trong giai đoạn mọi người đổ xô đi tìm vàng thế kỷ 19, thiên nhiên nguyên thủy đã đánh thức bản năng của Buck. Buck trở lại cuộc sống hoang dã. Buck trở về rừng, và sống chung với lũ sói.

[​IMG]

Xuất bản lần đầu năm 1903, Tiếng gọi nơi hoang dã là tiểu thuyết được nhiều người đọc nhất của Jack London và được xem là tác phẩm hay nhất của ông. Do nhân vật chính là một con chó, đôi khi người ta phân loại tiểu thuyết này là một tiểu thuyết dành cho thanh thiếu niên, phù hợp cho trẻ con, tuy trong tác phẩm không thiếu những cảnh hành hạ súc vật, sự chết chóc, sự tranh đoạt, và chứa đựng nhiều cảnh bạo lực thô bạo.

5. Bob - Chú mèo đường phố

[​IMG]

Câu chuyện về chú mèo hoang Bob và người chủ vô gia cư Jame đã lấy đi nước mắt của không ít người. Đây là câu chuyện có thật về bộ đôi đã khuấy động đường phố London những năm 2007- 2009. Bob được tìm thấy trong tình trạng xác xơ, tùy tụy ở gác xép dãy nhà trọ của mình. Jame là người vô gia cư, có quá khứ bất hảo, anh hiện hành nghề hát rong ở ga tàu điện London.
Hành trình của bộ đôi sẽ tiếp thêm năng lượng cho bất cứ ai gặp phải điều không may trong cuộc sống, rằng lạc quan, vui vẻ là vũ khí giúp họ bước tiếp trong cuộc sống.

Gác Sách hướng tới một thư viện sạch
Các bạn đọc thấy truyện nào có nội dung 18+ thì bình luận ở dưới giúp để Gác lọc nhé
Cảm ơn mọi người đã ủng hộ gác Sách 
\:D/\:D/\:D/