[ Bản quyền ] Camphongbooks

1. Khổng tước rừng sâu
 
Hình ảnh
 
Tác giả: Thái Trí Hằng
Thể loại: Hiện đại
Giới thiệu:
Hãy trả lời câu hỏi sau trong vòng 30s.
Trong rừng sâu, bạn nuôi những con vật sau: Trâu, ngựa, hổ, dê, khổng tước.
Nếu một ngày buộc phải ra khỏi khu rừng mà chỉ được phép mang theo một con vật, bạn sẽ mang theo con nào?
 
Câu trả lời:
- Nếu bạn chọn trâu: Bạn là người coi trọng sự nghiệp
- Nếu bạn chọn ngựa: Bạn là người coi trọng tự do
- Nếu bạn chọn hổ: Bạn là người coi trọng danh dự
- Nếu bạn chọn dê: Bạn là người coi trọng tình yêu
- Nếu bạn chọn khổng tước: Bạn là người coi trọng tiền bạc
 
Câu chuyện xoay quanh một "anh chàng khổng tước" thầm yêu một "cô bé dê" nhưng rồi lại gửi thư nhầm cho "cô nàng hổ". Tình yêu thời đại học như những cơn gió đầu xuân, mang lại chút tư vị sảng khoái, tươi mát nhưng thoảng nhanh, để lại những vết dấu chẳng đậm, chẳng sâu nhưng cũng không cách nào bôi xoá. Rồi mối tình học trò sẽ đi đến đâu trong vòng xoáy của công việc, cuộc sống, những bồng bột hờn ghen của tuổi trẻ nhiệt huyết đam mê nhưng vội vã lướt qua trên con đường đời. Nhưng dù sao đó là thứ tình cảm mà chúng ta đã trao đi vô điều kiện, hồn nhiên nhất, ngây thơ nhất, đôi khi còn hơi ngốc nghếch… Để sau này, chợt nhận ra sự hồn nhiên rồi sẽ vẩn đục, đam mê dù có nhưng cũng sẽ lụi tàn, và tuổi trẻ sẽ già đi với sự khôn ngoan… thì mối tình đầu đó, vẫn sẽ là những trang ký ức đẹp đẽ nhất, đáng trân trọng nhất trong mỗi chúng ta.
 
2. Hoa hồng đêm
 
 Hình ảnh
 
Tác giả: Thái Trí Hằng
Thể loại: Hiện đại
Giới thiệu:
Tôi gặp một người.
Cô ấy cô đơn, và cả cô độc.
Cô đơn là khi ta ở một mình mà không có ai bên cạnh.
Nhưng cô độc lại là khi ta tự cảm thấy tách biệt với thế giới bên ngoài, cảm giác không ai có thể thông cảm hay hiểu thấu ta, như thể ta là một sinh vật vô hình, lang thang giữa trần gian với trái tim trống rỗng...
Tôi cũng là một kẻ cô độc.
Cô ấy nói với tôi: Chúng ta giống nhau. Anh và tôi, đứng trên hai ngọn núi đối diện, nên mặc dù chúng ta thấy rất rõ ngọn núi của đối phương nhưng, lại không thể hiểu thấu đáo được ngọn núi của chính mình.
Tôi nói tôi có thể làm một con đập, một lớp màng chặn cát, bùn đất cho dòng sông là cô ấy, nhưng, cuối cùng, những thứ bùn đất ấy vẫn phải do cô ấy tự mình nạo vét.
Cô ấy nói: "Thời gian đã dừng lại với tôi từ năm 18 tuổi. Tôi giống như một hành khách ngủ quên trên con tàu, và rồi thỉnh thoảng giật mình tỉnh giấc nhận ra mình đã bỏ qua quá nhiều bến đỗ.
Và rồi ,dần dần, tôi nhận ra, tôi cần cô ấy, không phải bởi vì cô ấy phản chiếu lại một bóng hình xưa cũ trong quá khứ, cũng không phải bởi cô ấy làm tôi nhớ đến một người con gái đã quá xa xăm rồi, mà chỉ đơn giản vì cô ấy là cô ấy, là bông hồng đêm của tôi.
Thế gian có thể có rất nhiều những loài hoa khác,nhưng tôi chỉ chọn hoa hồng. Và trên đời có muôn vạn đóa hồng, nhưng chỉ có một đóa là của tôi. Chính vì đó là đóa hoa duy nhất thuộc về tôi, nên nó mới trở nên đặc biệt.
 
 
3. Thực tâm giả
 
Hình ảnh
 
Tác giả: Tân Di Ổ
Thể loại: Hiện đại
Giới thiệu:
Bất cứ người nào trong lòng đều có một ánh trăng sáng tỏ. Người ta xem nó như là thánh kinh, mỗi một bước đi đều ngưỡng vọng, sùng bái.Đối với cô gái Phương Đăng mà nói, thế giới của cô không tồn tại mặt trời. Phó Kính Thù giống như một ánh sáng le lói, tuy không bằng ánh mặt trời chói lọi, nhưng lại đủ chiếu sáng con đường trước mắt cô. Có thể cô biết, thế giới của Phó Kính Thù thật ra cũng không có ánh sáng. Cho nên Phương Đăng quyết định giúp đỡ Phó Kính Thù. Nếu như anh là gương, thì cô chính là đèn. Như vậy, cô có thể chiếu sáng cho anh, hơn nữa ánh đèn khúc xạ trong gương thì có thể nhìn thấy ánh sáng.C ó thể hướng về người mình yêu, có thể biết trong lòng đối phương cũng có một chỗ dành cho mình, như vậy cho dù suốt đời chỉ có thể ở trong màn đêm tăm tối, xem ra cũng là hạnh phúc.Thế nhưng cuối cùng Phó Kính Thù không cách gì chống lại những cám dỗ trần tục, vì đạt mục đích mà ngay cả tấm lòng của Phương Đăng, anh đều không để ý. Trái tim mình bị Phó Kính Thù một tay hủy diệt, ánh mặt trời trong lòng Phương Đăng cũng hoàn toàn lịm tắt. Rốt cuộc chúng ta phải làm thế nào mới có thể không đi đến đoạn kết này? Rốt cuộc trong câu chuyện này, là ai đã gặm mòn trái tim ai?
 
 
4. Tối hậu đích vương công/Vương Gia cuối cùng (Phần đầu trong hệ liệt Phù sinh nhược mộng)
 
Hình ảnh
 
Tác giả: Mâu Quyên (Kỷ Viện Viện)
Thể loại: Cổ trang, cung đình
Giới thiệu: 
Truyện kể về mối tình tuyệt vọng giữa thời loạn của vị vương gia cuối cùng nhà Thanh. Giang sơn và hạnh phúc cá nhân, bên nào nặng bên nào nhẹ?
Một vương gia chào đời giữa những năm tháng gió quăng mưa quật
Một vương gia chĩa súng săn vào mũi người ta mà cướp hôn
Một vương gia chính mắt trông thấy hoàng hậu Uyển Dung phát dại
Một vương gia bê tha khật khưỡng vẫn âm thầm bảo vệ sơn hà
Một vương gia không để lại trên đời được chút nào cốt nhục
Suốt kiếp chỉ một lần yêu, một lần lỡ làng, rồi mất đi mãi mãi.
Chuyện đau khổ nhất trên đời, không phải là mất đi người yêu thương, mà là biết rõ mình sẽ đánh mất họ mà vẫn phải cắn răng xô ra thật mạnh… Chàng là vị vương gia cuối cùng của Thanh triều, dẫu dòng tộc đã hết thời, vẫn theo đuổi lối sống phong lưu khoáng hoạt, ngông nghênh bất cần, trở tay gọi gió, lật tay hô mưa.
Nàng là thị thiếp không danh phận của chàng, là linh hồn, là mộng ước của chàng, cũng là uất hận, là bất nhẫn của chàng.
Chàng và nàng, yêu nhau đến tận xương tủy, nhưng không chống lại được thế cuộc, phải lướt qua nhau, rồi thành vĩnh quyết.
 
 
5. Nhất thời xúc động, xui xẻo bảy kiếp 
 
Hình ảnh
 
Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương
Thể loại: Cổ đại, huyền huyễn, hài
Giới thiệu:
Nàng là một đám mây lành được Nguyệt Lão hóa linh thành hình người, mấy trăm năm coi dây tơ hồng, vô tình một ngày gặp được Sơ Không tiên quân rớt trúng điện Nguyệt Lão, 2 bên vừa nhìn đã ghét, đánh nhau ầm ĩ. Cuối cùng bị Ngọc Đế phạt luân hồi 7 kiếp tình duyên… Tỷ đệ luyến, Sư sinh luyến, “Súc sinh” luyến, ngược luyến, đau buồn có, bi ai có, hài hước có, một câu chuyện đầy đủ gia vị để mang lại những cảm xúc khó quên.
 
 
6. Vật trong ao
 
Hình ảnh
 
Tác giả: Na Chích Hồ Ly
Thể loại: Huyền huyễn, cổ đại
Giới thiệu:
Hm... chúng ta có một chiếc ao vô danh, bên trong có cá, có cua, có tôm.
Điều bất thường duy nhất: Lũ cá, cua, tôm này là một đám yêu tinh, nhí nhố, nhặng xị, dễ thương...
Chỉ thế thôi, nhưng chống chỉ định đọc khi đang ăn hay uống nhé, cẩn thận bị sặc!
 
 
7. Mỹ nhân khó gả
 
Hình ảnh
 
Tác giả: Thị Kim
Thể loại: Cổ đại, cung đình
Giới thiệu:
Câu chuyện kể về mỹ nhân đệ nhất kinh thành, nhưng không ai thèm lấy!
 
 
8. Cuộc sống ổn định, năm tháng bình yên
 
Hình ảnh
 
Tác giả: Bạch Lạc Mai
Thể loại: Tản văn
Giới thiệu:
"Cuộc sống ổn định, năm tháng bình yên" kể về rất nhiều người, chậm rãi ngắm hoa khai, thưởng trà ngắm hồ xuân thuỷ, từ một thành phố đến một thị trấn. Năm tháng phong trần, có những người sẽ gói ghém cô đơn vào hành lý, có những người lại đeo đẳng những ký ức trên vai, tất cả đều đang kiếm tìm một phần linh hồn nguyên sơ trong chính mình, nhưng một phút vội vàng lại trót quên đi bản ngã, không tìm thấy đường về.  Tài nữ lánh đời Bạch Lạc Mai, lấy thiện ý viết hồng trần, lấy phật hiệu đàm đạo nhân sinh, lấy mây nước trong thiền để nói chuyện nhân gian khói lửa...
 
 
9. Yêu quái trong thành phố
Hình ảnh
Tác giả: Khả Nhụy
Thể loại: Hiện đại, kỳ ảo
Giới thiệu:
 
Theo sự phát triển của văn minh nhân loại, xuất hiện một nơi gọi là "thành phố lớn" trên địa cầu này.
 
Ở đó có những toà nhà cao ngất, những con đường ngoằn ngoèo như mê cung, ở đó dù ban đêm cũng sáng như ban ngày, ở nơi đó cũng có đủ loại người cư ngụ, sinh tồn ở thành phố lớn này, rồi cũng sẽ trở thành động lực thúc đẩy cái thành phố đó hoạt động. Có lẽ chính con người cũng không ngờ được, mỗi ngày bọn họ xây dựng mỗi toà nhà lớn, mỗi cây cầu vượt, những nơi mà ban đêm ngọn đèn không chịu tắt, cũng sẽ vì đó mà làm hư hao những thứ thuộc về tự nhiên, ít nhiều sinh vật mất đi nơi trú ngụ, để khi chúng ngẩng đầu nhìn lên, rốt cuộc không có cách nào nhìn thấy những vì sao tự nhiên. Có lẽ vĩnh viễn con người sẽ không quan tâm đến bọn chúng, nhưng sinh mệnh rất dẻo dai, vì sinh tồn chúng phải tự ép chính mình thích nghi với hoàn cảnh, thích nghi với con người, thích nghi với những thành phố như vậy. Những sinh vật đó, không chỉ là chó hoang, mèo hoang, mà có khi nào là... vài con yêu quái trong hình dạng những con người. Chúng tồn tại ở đó, vì sinh tồn, vì sự tiến hoá, hoặc vì điều gì gì đó khác...
 
Trong truyện có một con Ảnh Mị chuyên làm tài xế taxi quèn học cách sống của con người, một xác chết ngàn năm làm bác sĩ chữa bệnh, một con Địa Lang pháp thuật cao cường ham mê chơi gái, một con Tất Phương thích ăn yêu quái nướng, một con hồ ly chín đuôi có mẹ là con người. Hãy xem xem, những con yêu quái này nói gì về cuộc sống loài người, truyện có thể có thật, có thể không. Ai biết đâu có khi tài xế taxi hôm nay bạn ngồi là một con Ảnh Mị, hay cô bác sĩ xinh đẹp khám bệnh cho bạn đợt vừa rồi thực ra là một xác chết ngàn năm ^^
 
10. Đẳng cấp quý cô
  
Tác giả: Hoa Thanh Thần
Thể loại: Hiện đại, đô thị
Giói thiệu:
Cuộc đời có lẽ giống như một chuyến tàu, có rất nhiều trạm dừng, nhưng mỗi con người thường chỉ có một bến đỗ, có người nhầm, có người không, nhưng điều quan trọng là mạnh mẽ để bước tiếp, cho đến khi tìm được bến đỗ hạnh phúc của cuộc đời mình.
Lâm Hiểu Khiết là một cô gái bình thường như bao cô gái khác, làm nhân viên văn phòng của một công ty, vô tình được cấp trên tỏ tình trong một bữa tiệc, nhưng rồi trước lễ cưới lại phát hiện ra một sự thật đau lòng. Sự xuất hiện của một nữ minh tinh nổi tiếng đã khiến cô nhận ra rằng, câu chuyện của hoàng tử và lọ lem vĩnh viễn chỉ là những câu chuyện có trong cổ tích, thực ra, người con trai kia chẳng hề yêu cô.
Chạy trốn với vết thương lòng, một vết thương không hẳn vì tình yêu, mà một vết thương bởi lòng tự trọng, bởi lòng tin, cô đến Thượng Hải. Lâm Hiểu Khiết đã gặp được những hành khách trên chuyến xe của cuộc đời mình, người khiến cô lấy lại niềm tin và tiếp thêm sức mạnh, nhưng rồi, cuộc sống với những lo toàn bộn bề, gánh nặng của công danh, sự đeo bám của quá khứ, liệu cô gái nhỏ Lâm Hiểu Khiết có tìm được bến đỗ hạnh phúc của cuộc đời mình?