Không gánh nổi chi phí, Quảng trường Sách Hà Nội sắp phải đóng cửa

Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 21/04/2015 nhân ngày Sách Việt Nam, nhưng chỉ sau hơn 1 năm, Quảng trường Sách (The Book Square) nổi tiếng ở Hà Nội đang chuẩn bị đóng cửa do hoạt động kinh doanh không hiệu quả.

Không chỉ là nơi kinh doanh sách, những người sáng lập ra The Book Square đã tạo được một không gian đọc yêu thích cho trẻ em, đó còn là sân chơi đậm chất giáo dục cho trẻ với những giờ kể chuyện lý thú, những khóa học về giáo dục STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, và Toán),… Các bậc phụ huynh cũng cảm thấy tin tưởng khi đưa con đến đây.

24

The Book Square tọa lạc tại số 12 phố Hòa Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, một con phố yên tĩnh, vắng người qua lại, thích hợp cho một không gian đọc.

25

Tuy nhiên, mô hình kinh doanh đầy chất lãn mạn này đã không thể kéo dài lâu hơn do doanh thu không đủ bù đắp cho chi phí, đặc biệt là chi phí thuê mặt bằng đắt đỏ. Đó là một điều đáng tiếc khi một không gian mang vẻ đẹp tri thức nằm ngay trung tâm Hà Nội sẽ chỉ còn là hoài niệm. Trên trang fanpage của The Book Square, thông tin xả hàng, giảm giá toàn bộ các đầu sách đã được đăng tải. Cộng đồng mạng đã chia sẻ thông tin này, đồng thời bày tỏ sự tiếc nuối về một địa điểm hội tụ đủ mọi giá trị đẹp về tinh thần của sách và giáo dục.

Trao đổi với PV Infonet, một cổ đông sáng lập đã xác nhận thông tin này và cho biết, theo kế hoạch sẽ đóng cửa trung tâm này vào giữa tháng 10.

26

Tại The Book Square, các gian trưng bày sách được sắp xếp một cách khoa học với những thể loại sách được sắp xếp riêng biệt. Nhìn vào các đầu sách, có thể thấy việc chọn lựa sách để trưng bày cũng khá kỹ lưỡng.

27

Cầu thang lên gác hai cũng được tận dụng trưng bày sách, nhưng độc giả sẽ không cảm thấy bị “ngộp” bởi sách nhờ sự sáng tạo của các họa sỹ.

28

Tầng hai là nơi các độc giả nhỏ tuổi thỏa sức đọc sách tại chỗ hoặc lựa chọn sách mang về…

29… với những phòng đọc khác nhau.

30

Giáo dục STEM là một trong những mục tiêu The Book Square theo đuổi. Đây là nơi các em nhỏ được dạy các kiến thức khoa học, công nghệ, kỹ thuật, và toán thông qua các trò chơi, cùng nhau thiết kế các mô hình tên lửa, robot,… hoặc trải nghiệp các thí nghiệm vật lý…

31

Không gian tầng 3 là nơi thu hút các bé gái với lớp học làm bánh, học viên có thể thực hành và thưởng thức sản phẩm do chính tay mình làm ra.

32

Giờ kể chuyện, một hoạt động dành cho học sinh tiểu học và mầm non. Thông qua Giờ kể chuyện, các em nhỏ được trau dồi tiếng Anh từ các câu chuyện được kể bằng tiếng Anh.

33

Không gian tầng 4 thường là nơi diễn ra các buổi ra mắt sách, đây là dịp để độc giả giao lưu với tác giả.

34Một buổi giới thiệu sách cho các em nhỏ.

35

Không chỉ trẻ em, nhiều người lớn cũng tìm thấy thú vui của mình khi đến đây. Với các em nhỏ là khách hàng thường xuyên của The Book Square, việc đóng cửa nơi này hẳn là một tin không vui Nhưng với nhiều người quan tâm đến văn hóa đọc, việc này có thể sẽ là một cú hích cho văn hóa đọc ở Hà Nội, bởi đây là dịp để mỗi phụ huynh tự nhìn lại bản thân về văn hóa đọc trong gia đình mình.

Hiền Anh (theo infonet)

 

[-([-([-( Thêm gacsach khi tìm truyện trên google để đọc bản ít lỗi chính tả hơn \:D/\:D/\:D/

Bình luận

Ảnh của Akaihane
Akaihane

Tại  sao một nơi như vậy lại phải đóng cửa? Mình ước quê mình cũng có một nơi như vậy. TAT