[Tin tức][Hà Nội] The Book Talk (#2.2015): Sến hay không sến?

- Thời gian: 19h00 thứ Sáu, ngày 26.06.2015
- Địa điểm: Manzi Art Space, 14 Phan Huy Ích, Hà Nội


Theo cách dùng từ thông dụng của dân gian đương đại, sến lại được dùng để chỉ một cái gì đó rất mềm, mềm đến chảy nước. Có người dùng từ "sến" để chỉ văn hóa kém với khẩu vị thấp hèn, ít có giá trị. Có người dùng từ "sến" chỉ sự lãng mạn quá mức, ngoài sự chấp nhận được của người khác. “Sến” được sử dụng rộng rãi nhưng chẳng ai rõ nghĩa. Tính từ này hiện hữu trong mọi ngóc ngách của đời sống, nhưng phần nhiều được hiểu và dùng trong những tình huống không mấy tích cực. Nói đúng hơn, “sến” chủ yếu mang ý nghĩa châm biếm, mỉa mai và giễu cợt.

Dù vậy, đến ngày nay, cái chất “sến” vẫn có sức sống mãnh liệt, phủ sóng toàn diện và tồn tại song hành cùng với những dòng khác trong xã hội hiện đại bởi nó luôn được một lực lượng đông đảo ủng hộ. Nhạc sến vẫn được nghe thường xuyên, sách sến vẫn bán chạy bậc nhất, tại sao lại như thế? Nếu “sến” là không tốt, là ít tích cực như vậy thì chẳng lẽ số đông là sai?

Bạn đã từng một lần trong đời đọc một cuốn sách sến, tâm đắc hoặc tức giận với nó, nâng niu hoặc hắt hủi nó, muốn bảo vệ hoặc lên án nó? Hãy đến với chúng tôi trong khuôn khổ xê ri Chuyện đọc – The Book Talk số 2 của năm 2015 – Sến hay không sến? và bày tỏ quan điểm của mình.​

---o0o---​

Lần đầu tiên tại The Book Talk, bạn có thể trở thành Diễn giả, để trao đổi, chia sẻ, phản bác với “Người dẫn chương trình bí ẩn” ngay trên sân khấu, bằng cách gửi đăng kí ngay cho Nhã Nam tại đây: http://tinyurl.com/DKSenhayKhongsen

Hạn đăng ký là 23h30 ngày 24.6.2015. BTC sẽ liên hệ lại để làm việc cụ thể với bạn về nội dung chương trình. Lưu ý: chỉ vị trí "Diễn giả" mới cần đăng ký ở link trên, còn vào cửa là tự do nha các bạn.
Nguồn: Nhã Nam