[Tin tức][Hà Nội] Giao lưu và ra mắt sách ''Giờ chơi đến rồi''

- Thời gian: 9h15 ngày thứ Bảy, 30 tháng 5 năm 2015.
- Địa điểm: Tầng 4, The Booksquare, 12 Hòa Mã, Hà Nội

- Khách mời: đồng tác giả Dương Mai Trang & Vũ Thị Thu Hằng
- Link đăng ký: http://tinyurl.com/GIOCHOIDENROI

Vì mỗi đứa trẻ là một bản thể riêng với những nhu cầu, tính cách, kỹ năng, sở thích khác nhau. Với mỗi độ tuổi, các con cũng cần những dạng trò chơi phù hợp với sự phát triển của riêng mình.

Đặc biêt, tại buổi giao lưu này, ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm, các phụ huynh sẽ đồng hành cùng bé, trực tiếp tham gia vào những trò chơi vận động sáng tạo, kích thích tư duy và hoàn thiện các kỹ năng.

----------------OoOoO--------------------​

A. VỀ TÁC GIẢ DƯƠNG MAI TRANG & VŨ THỊ THU HẰNG

Vũ Thị Thu Hằng là giáo viên ở Sài Gòn, mẹ của một bé trai vui vẻ, năng động, chị có khiếu kể chuyện, tổ chức trò chơi sáng tạo với trẻ em.

Dương Mai Trang, mẹ của một bé gái lém lỉnh, hiện làm marketing ở Hà Nội, thích giữ lại những điều ngọt ngào cho con cho qua bộ “sưu tập” đồ chơi handmade.

Cả hai, hiện là Admin Fanpage GIỜ CHƠI ĐẾN RỒI - Nơi chia sẻ các trò chơi đa dạng, sáng tạo dành cho trẻ em.

Red Cat Motion, đồng tác giả hình ảnh, là công ty truyền thông thị giác tiên phong ở Việt Nam, yêu thích làm việc với trẻ em vì đây là nguồn cảm hứng bất tận về một thế giới rực rỡ và sáng tạo nhất.

B. VỀ TÁC PHẨM GIỜ CHƠI ĐẾN RỒI

Theo thuyết trí thông minh đa dạng của Howard Gardner, có hơn 8 loại hình thông minh, cuốn sách này dựa vào nền tảng đó với hy vọng sẽ đưa các cha mẹ khám phá thế giới trò chơi của con ở một góc nhìn mới mẻ hơn, sáng tạo hơn. Chúng tôi hy vọng, sự đa dạng của các trò chơi khác nhau theo từng dạng trí thông minh, từ trò chơi liên quan tới ngôn ngữ, không gian nghệ thuật, đến trò chơi phát triển vận động, v.v... sẽ là nguồn cảm hứng để cha mẹ tạo môi trường trải nghiệm đa giác quan cho con “Thỏa sức chơi, vui khám phá”, để con thêm nhiều những giờ chơi vui vẻ, ý nghĩa. Và vì cha mẹ hiểu con nhất, biết con “nhạy” hơn với dạng trò chơi nào, từ đó khuyến khích những điều tiềm ẩn trong con, để những niềm vui và sở thích của con ngày càng tỏa sáng. Và hơn hết, tên cuốn sách vừa như một “lời nhắc”, vừa như một “sự reo vui” của các con khi có ba mẹ chơi cùng, để mỗi giờ chơi bên con là những khoảnh khắc hạnh phúc và tràn đầy niềm vui, gắn kết gia đình và vun vén cho một tuổi thơ lung linh sắc màu.

Tìm hiểu bằng kiến thức, chia sẻ bằng thực tế và viết bằng trái tim, GIỜ CHƠI ĐẾN RỒI mong mỏi ba mẹ và các con sẽ luôn thấy vui vẻ và hạnh phúc với “công việc” tuyệt vời trong tuổi thơ của các bạn nhỏ, đó là VUI CHƠI. Và chắc hẳn, đó sẽ là những “công việc” mà các con sẽ nhớ mãi, ngay cả khi đã trưởng thành, không chỉ bởi các trò chơi bố mẹ làm cho con, mà còn bởi ở mỗi trò chơi, bố mẹ đã đặt trái tim mình vào đó, dành thời gian để trở thành một người bạn thân thiết của con.
Một “bạn chơi” tuyệt vời của con.
Và những ký ức đẹp đẽ bên con qua các trò chơi tuyệt vui.

Cuốn sách bao gồm hai phần:
- Phần 1 giới thiệu những thông tin cơ bản về hoạt động vui chơi của trẻ.
- Phần 2 giới thiệu hơn 120 trò chơi sáng tạo dành cho trẻ, được chia thành 4 lứa tuổi: dưới 1 tuổi, từ 1 đến 2 tuổi, 2 đến 3 tuổi, trên 3 tuổi. Mỗi trò chơi đều có những đánh giá trên 8 phương diện của 8 loại hình trí thông minh đa dạng.

Nguồn: Nhã Nam